Information and updates about our response to COVID-19.

For more information visit healthinfo.ua.edu.

Skip to content

where legends are made

The University of Alabama - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Alabama (หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า UA หรือ Capstone) เป็นสถาบันการศึกษาที่ผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นนักร้องโอเปร่าจนถึงนักการเมือง, นักกิจกรรมจนถึงนักกีฬาบาสเก็ตบอล

UA ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1831 ในเมือง Tuscaloosa เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของรัฐ Alabama และวิทยาลัยของรัฐบาลแห่งแรกของรัฐนี้ โดยมีการเปิดสอนหลักสูตรประมาณ 200 หลักสูตรใน 10 คณะวิชา นอกจากนี้ยังมีคณะวิชากฎหมายที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนโดยรัฐบาลเพียงแห่งเดียวของรัฐ Alabama และเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลอันดับ 8 ของสหรัฐอเมริกา รวมถึงมีหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ที่เป็น 1 ใน 5 หลักสูตรที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาด้วย

UA มีความมุ่งมั่นในการสร้างโลกที่ดีกว่าเดิมด้วยการศึกษา, การวิจัยและบริการที่มีคุณภาพสูง สภาพแวดล้อมการเรียนที่มหาวิทยาลัยจะส่งเสริมให้เกิดการคิดค้นนวัตกรรมที่ซึ่งนักศึกษาจะมีแรงบันดาลใจในการทดลองทำงานโครงการต่างๆที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน โดยได้รับการชี้แนะแนวทางโดยคณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในห้องทดลองและห้องเรียนอันทันสมัย

ด้วยวิทยาเขตที่ได้รับรางวัลบนพื้นที่ 1,200 เอเคอร์ นักศึกษาจะได้เรียนในพื้นที่สีเขียวอันเงียบสงบที่ประกอบด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอด มหาวิทยาลัยมีองค์กรนักศึกษามากกว่า 600 องค์กรให้เข้าร่วมกิจกรรม รวมถึงมีบริการช่วยเหลือและกิจกรรมมากมายที่ออกแบบเพื่อนักศึกษานานาชาติโดยเฉพาะ อีกทั้งทาง UA ยังมีบริการที่พักในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตด้วย

Tuscaloosa เป็นเมืองนักศึกษายอดนิยมที่มีอัตราค่าครองชีพต่ำ รวมถึงมีกิจกรรมกลางแจ้ง, ร้านอาหารและช็อปปิ้งมอลล์มากมายให้เพลิดเพลิน ขณะที่ธรรมชาติก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมเนื่องจากวิทยาเขตอยู่ติดกับแม่น้ำ Black Warrior ที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถมีความสุขกับบรรยากาศอันอบอุ่นในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาวที่เย็นสบาย

UA มีชื่อเสียงในด้านการติดอันดับในตารางจัดอันดับระดับประเทศมากมาย โดยได้รับสถานะ Carnegie Research-1 อันมีชื่อเสียง ซึ่งทำให้ UA เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยการวิจัยระดับชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ในการจัดอันดับวิทยาลัยที่ดีที่สุดประจำปี 2019 โดย U.S. News & World Report UA อยู่ในอันดับที่ 61 ในบรรดามหาวิทยาลัยการวิจัยของรัฐบาล ขณะที่ Niche ได้ยกย่องให้ UA เป็นวิทยาลัยสโมสรกรีกอันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกาจาก 848 สถาบันการศึกษาและวิทยาลัยกีฬาที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของสหรัฐอเมริกาจาก 1,402 สถาบันการศึกษา นอกจากนี้ยังเป็นวิทยาเขตวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับ 11 ของสหรัฐอเมริกาจาก 1,408 สถาบันการศึกษาด้วย

The University of Alabama - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

สถาบันภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัย Alabama มีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษมากมาย ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมหรือมีคุณสมบัติสำหรับการเข้าเรียนหลักสูตรวิชาการที่ต้องการ, เพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพหรือเพื่อพัฒนาทักษะความรู้ภาษาอังกฤษทั่วไปของตนเอง

หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด (IEP)

หลักสูตร 3-8 สัปดาห์ที่ประกอบด้วยชั้นเรียนภาษาอังกฤษ 20-26 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยมีการเปิดสอนตั้งแต่ระดับเบื้องต้นจนถึงขั้นสูงทั้งหมด 6 ระดับ 

หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อ UA

หลักสูตรที่นักศึกษาระดับปริญญาตรีจะได้เรียนภาษาอังกฤษก่อนเริ่มต้นการเรียนในหลักสูตรระดับปริญญา และสามารถเก็บหน่วยกิตการเรียนได้สูงสุดถึง 17 หน่วยกิต โดยมีช่วงเริ่มต้นการเรียนในเดือนมกราคม, พฤษภาคมและสิงหาคม

หนึ่งภาคเรียนในต่างประเทศที่ UA

นักศึกษานานาชาติระดับปริญญาตรีสามารถเรียนภาษาอังกฤษและวิชาเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่สามารถโอนหน่วยกิตกลับไปยังสถาบันการศึกษาในประเทศบ้านเกิดได้เป็นเวลาหนึ่งภาคเรียนในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้นักศึกษาระดับบัณฑิตยังสามารถเข้าเรียนในฐานะนักศึกษาเยี่ยมชมได้เช่นกัน

หลักสูตรภาษาอังกฤษ + ธุรกิจ

นักศึกษาจะได้เรียนวิชาภาษาอังกฤษและธุรกิจไปพร้อมๆกันผ่านทางการสอนโดยคณาจารย์สาขาธุรกิจ โดยจะประกอบด้วยชั้นเรียนภาษาอังกฤษ 45 ชั่วโมงและการเยี่ยมชมบริษัท 2-3 แห่ง

หลักสูตรอื่นๆที่เปิดสอน อาทิเช่นหลักสูตรกลุ่มที่ออกแบบตามความต้องการ, English Lite, หลักสูตรเสริมด้านวิชาการและหลักสูตรผู้ช่วยสอนนานาชาติ

The University of Alabama - image gallery 3

คุณภาพการสอน

นอกเหนือจากการเป็นผู้นำในสาขาวิชาของตนเองแล้ว คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย Alabama ทุกท่านยังมุ่งมั่นในการสร้างความสำเร็จให้กับนักศึกษาด้วย อัตราส่วนนักศึกษาต่อคณาจารย์คือ 23:1 ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้รับการเอาใจใส่เป็นรายบุคคล

คุณภาพการเรียนการสอนของ UA สะท้อนให้เห็นได้จากความสำเร็จของผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาที่เป็นนักศึกษาทุน Goldwater 15 คน, นักศึกษาทุน Truman 16 คนและนักศึกษาทุน Hollings 33 คน นอกจากนี้ UA ยังเป็นมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในการผลิตนักศึกษาทุน Fulbright และมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน อาทิเช่นMarillyn Hewson ซึ่งสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยธุรกิจ Culverhouse และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานบริหารของ Lockheed Martin โดยเธอได้รับการยกย่องให้เป็นประธานบริหารยอดเยี่ยมแห่งปี 2018, ผู้หญิงที่ทรงอำนาจที่สุดในสาขาธุรกิจประจำปี 2018 และ 1 ใน 100 บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกโดยนิตยสารไทม์ (2019)

นักศึกษาจะสามารถพัฒนาตนเองไปสู่การเป็นผู้นำด้วยการเรียนที่มหาวิทยาลัย Alabama

The University of Alabama - image gallery 4

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Alabama เปิดสอนหลักสูตรการเรียนคุณภาพเยี่ยมมากมาย:

วิชาเอกระดับปริญญาตรี

หลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 70 หลักสูตรที่ดำเนินการสอนใน 10 วิทยาลัยและคณะวิชา

หลักสูตรระดับบัณฑิต

หลักสูตรระดับปริญญาโท, ปริญญาเอกและการศึกษาเฉพาะทางมากกว่า 120 หลักสูตรในสาขาวิชาชั้นนำ อย่างเช่นสาขาวิศวกรรมศาสตร์, วิทยาศาสตร์, วิเคราะห์วิทยาธุรกิจ, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, การสื่อสารและมนุษศาสตร์และศิลปศาสตร์

คณะวิชานิติศาสตร์

คณะวิชาเปิดสอนหลักสูตรอันมีแนวคิดก้าวหน้าที่สามารถผลิตผู้นำระดับท้องถิ่น, ระดับประเทศและระดับโลก พร้อมด้วยอัตราส่วนนักศึกษาต่อคณาจารย์ที่ 6:1

การศึกษาทางไกล

โอกาสการเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่สามารถปรับให้สอดคล้องกับภาระหน้าที่อื่นๆ

ทางมหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนเกือบ 3 พันล้านเหรียญสหรัฐในการสร้างและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นักศึกษาจะได้เรียนรู้และได้รับการสอนโดยคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงในสาขาวิชาของตนเอง รวมถึงยังได้รับประโยชน์จากการฝึกงาน, โอกาสการวิจัยต่างๆ, การเรียนในต่างประเทศและอีกมากมาย

วิทยาลัยและคณะวิชาต่างๆมีดังนี้:

 • ศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
 • การสื่อสารและสารสนเทศศาสตร์
 • วิทยาศาสตร์สุขภาพชุมชน
 • วิทยาลัยธุรกิจ Culverhouse
 • ครุศาสตร์
 • วิศวกรรมศาสตร์
 • วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมมนุษย์
 • การพยาบาล
 • สังคมสงเคราะห์
The University of Alabama - image gallery 5

เงื่อนไขการรับสมัคร

นอกเหนือจากคุณสมบัติด้านการเรียนของแต่ละหลักสูตรแล้ว นักศึกษาต้องมีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ที่กำหนดสำหรับการได้รับเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Alabama โดยนักศึกษานานาชาติต้องส่งผลการสอบความรู้ภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ โดยทางมหาวิทยาลัยจะยอมรับผลคะแนนสอบดังต่อไปนี้:

ระดับปริญญาตรี

 • คะแนนสอบ TOEFL iBT ขั้นต่ำ 79
 • คะแนนสอบ IELTS ขั้นต่ำ 6.0
 • คะแนนสอบ PTE ขั้นต่ำ 54

นักศึกษาบางคนอาจไม่จำเป็นต้องส่งผลคะแนนสอบความรู้ภาษาอังกฤษ ซึ่งได้แก่นักศึกษาที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพูดหลักหรือสำเร็จการศึกษาระดับไฮสคูลในสหรัฐอเมริกา นักศึกษาที่ได้คะแนนสูงจากการสอบ SAT หมวดการอ่าน/การเขียนสามารถขอยกเว้นเงื่อนไขคะแนนสอบภาษาอังกฤษ ซึ่งผลคะแนนสอบ SAT/ACT ไม่ใช่คะแนนภาคบังคับสำหรับการพิจารณารับเข้าเรียน แต่จำเป็นสำหรับการขอทุนการศึกษา Merit Scholarship

ระดับบัณฑิต

 • คะแนนสอบ TOEFL iBT ขั้นต่ำ 79
 • คะแนนสอบ IELTS ขั้นต่ำ 6.5
 • คะแนนสอบ PTE ขั้นต่ำ 59

หลายๆหลักสูตรของ UA กำหนดให้ผู้สมัครต้องได้คะแนนสอบ GRE โดยรวมอย่างน้อย 300 คะแนน โดยผลการสอบต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปีในวันที่สมัครเข้าเรียนที่ UA

นักศึกษานานาชาติอาจจะต้องลงทะเบียนเรียนในชั้นเรียนเสริมความรู้ภาษาอังกฤษที่ดำเนินการสอนโดยสถาบันภาษาอังกฤษ

The University of Alabama - image gallery 6

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Alabama มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีเยี่ยม ด้วยการลงทุนเกือบ 3 พันล้านหรียญสหรัฐเพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆนับตั้งแต่ปี 2003 ทาง UA มีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยในด้านต่างๆอย่างเช่นเครื่องยนต์และการออกแบบจรวด, ห้องทดลองจำลองโครงสร้างขนาดใหญ่, ห้องทดลองจำลองแผ่นดินไหว, เทคโนโลยีรถแข่ง, เทคโนโลยีเซ็นเซอร์, ห้องทดลองการพิมพ์ 3 มิติและอื่นๆอีกมากมายที่จะช่วยสร้างสรรค์โอกาสสำหรับนักศึกษาในการคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีห้องสมุดวิทยาเขตที่มีพื้นที่อ่านหนังสืออันเงียบสงบและบริการทรัพยากรความรู้มากมายทั้งแบบสื่อกายภาพและดิจิตอล

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีบริการ 34 หอพักนักศึกษาในวิทยาเขตสำหรับทั้งนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิต บริการนี้บริหารจัดการโดยทีมงานที่ปรึกษาหอพักและผู้อำนวยการชุมชนบัณฑิต นักศึกษาจะได้รับความช่วยเหลือที่ดีเยี่ยมเมื่อพักอาศัยในวิทยาเขต นักศึกษานานาชาติจะได้รับประโยชน์จากชุมชนพักอาศัย-การเรียนที่จะช่วยให้นักศึกษาได้รับประโยชน์สูงสุดทั้งในด้านการเรียนและสังคม

The University of Alabama - image gallery 7

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ทุกภาคส่วนของมหาวิทยาลัย Alabama มีความมุ่งมั่นในการสร้างสภาพแวดล้อมในวิทยาเขตที่มีความปลอดภัยและเอาใจใส่สำหรับทุกคน โดยมีบริการหลักที่สำคัญเช่น:

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำมหาวิทยาลัย

แผนกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับการรับรองสถานะเต็มรูปแบบมีบริการมากมาย อาทิเช่นการลาดตระเวนตรวจตราวิทยาเขต, การสืบสวน, การรักษาความสงบเรียบร้อยในชุมชน, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและการสื่อสาร โดยมีเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดีประจำหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเพื่อรับมือกับเหตุฉุกเฉินหรือสถานการณ์ด้านความปลอดภัย

ศูนย์ทรัพยากรสตรีและเพศ

ศูนย์แห่งนี้มีพื้นที่อันปลอดภัยและความช่วยเหลือสำหรับผู้คนจากทุกสถานะทางเพศในชุมชน โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาความเท่าเทียมและความปลอดภัยทางเพศ

UA Alerts

ระบบนี้จะแจ้งเตือนนักศึกษา, คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ทันทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินผ่านทางโทรศัพท์, อีเมล์และข้อความ

close