University of Illinois At Chicago - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Illinois at Chicago (UIC) เป็นมหาวิทยาลัยการวิจัยของรัฐที่ตั้งอยู่ในเมือง Chicago, สหรัฐอเมริกา และเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ดีที่สุดอันดับที่ 23 ของสหรัฐอเมริกาจากการจัดอันดับโดย Wall Street Journal และ Times Higher Education รวมถึงแผนกวิชาการพยาบาลของมหาวิทยาลัยก็มีหลักสูตรที่ดีที่สุดอันดับที่ 20 ของประเทศโดย US News & World Report 2018

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆประกอบด้วย ห้องสมุดอันทันสมัย, ศูนย์กีฬาและศูนย์ออกกำลังกาย พร้อมสนามกีฬา, สตูดิโอออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำแบบหกลู่ และลู่วิ่ง นอกจากนี้นักศึกษาจะสามารถใช้บริการกำแพงปีนเขาที่มีความสูง 42 ฟุต, ห้องสควอชและบาร์น้ำผลไม้ที่ศูนย์สันทนาการนักศึกษา และอิ่มอร่อยไปกับร้านอาหารมากกว่า 20 ร้านในวิทยาเขต

มหาวิทยาลัยดำเนินงานสโมสรและสังคมมากกว่า 500 แห่งเพื่อให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมตลอดระยะเวลาที่ศึกษาในระดับปริญญา ตั้งแต่ทีมกีฬาไปจนถึงโอกาสในการเป็นนักศึกษาสื่อมวลชน ตลอดทั้งปีมีการจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ร่วมกัน ซึ่งรวมถึงการแสดงแฟชั่นโชว์, งานเทศกาลที่สนุกสนาน และเทศกาลดนตรีประจำปี, Spark in the Park

การสนับสนุนมีให้สำหรับนักศึกษาตลอดช่วงเวลาที่ศึกษาเล่าเรียนที่ UIC โดยมีศูนย์ช่วยเหลือดูแลความบกพร่องด้านต่างๆ อยู่ภายในวิทยาเขต และบริการพัฒนาทักษะอาชีพ ซึ่งนำเสนอทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่การให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับการเขียน CV ไปจนถึงการหารสถานที่ฝึกงานในเมือง

ชิคาโกเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมในด้านการศึกษา, ชายหาดที่เต็มไปด้วยพื้นทราย, สวนสาธารณะ, พิพิธภัณฑ์ และสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา มีสถานที่จัดงานดนตรีสด,ไนต์คลับ, บาร์และผับ กว่า 200 แห่ง เพื่อให้เข้ากับรสนิยมทุกแบบ  มีกิจกรรมต่างๆให้ทำตลอดเวลา ราวกับเป็นเมืองมีเทศกาลและขบวนพาเหรดมากกว่า 100 ขบวนในแต่ละปี

University of Illinois At Chicago - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

รางวัลล่าสุด

ศาสตราจารย์ของ UIC ได้รับรางวัลจาก American Association สำหรับ Advancement of Science fellows, ทุน Fulbright และ รางวัลชนะเลิศ National Science Foundation Career Award

โครงการออกแบบของ UIC ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน "25 โรงเรียนการออกแบบที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก" โดย Business Insider

Times Higher Education และ Wall Street Journal ได้ขนานนามให้ UIC ว่าเป็น หนึ่งในมหาวิทยาลัยของรัฐชั้นนำในสหรัฐฯ

UIC Nursing จัดอยู่ในอันดับที่ 20 ในประเทศโดย US News & World Report 2018

ความตั้งใจในด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ของ UIC ในระบบคอมพิวเตอร์ส่วนกลาง เป็นที่รู้จักในฐานะหลักสูตรด้านการออกแบบเกมยอดนิยม 50 อันดับแรกโดย The Princeton Review

Harrison Hall

‘หอพัก Harrison’ ชุมชนที่พักนักศึกษาแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในชุมชนเพื่อการเรียนและการพักอาศัยแบบผสมผสานที่มีความล้ำสมัยของสหรัฐอเมริกา โดยตั้งอยู่ในวิทยาเขตของ UIC และสามารถรองรับนักศึกษาได้มากกว่า 550 คน

University of Illinois At Chicago - image gallery 3

คณะวิชา

วิทยาลัยศิลปะศาสตร์และวิทยาศาสตร์

วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของ UIC เปิดสอนหลักสูตรสาขาวิชาเอกและวิชารองมากกว่า 40 สาขาในด้านวิทยาศาสตร์, สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ รวมถึงหลักสูตรเตรียมวิชาชีพใน 11 สาขาวิชาด้วย

วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์

วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ของ UIC เป็นหนึ่งในวิทยาลัยเพียงไม่กี่แห่งของประเทศที่มีโอกาส การฝึกงานแบบมีรายได้ สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี นักศึกษาจะสามารถเริ่มต้นอาชีพการทำงานที่ประสบความสำเร็จในบริษัทระดับชั้นนำในเมือง Chicago, ทั่วประเทศและทั่วโลก

วิทยาลัยการพยาบาล

วิทยาลัยการพยาบาลของ UIC อยู่ในอันดับที่ 19 ของการจัดอันดับคณะวิชาการพยาบาลที่ดีที่สุดโดย College Choice (และอันดับ 1 ในรัฐ Illinois) อีกทั้งในปีที่แล้วทางวิทยาลัยยังอยู่ในอันดับที่ 9 ในด้านการได้รับเงินทุนสนับสนุนการวิจัยจาก National Institute of Health (NIH) ด้วย

วิทยาลัยสาธารณสุขศาสตร์

ทางมหาวิทยาลัยมีทางเลือกการเรียนอันหลากหลายตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรจนถึงระดับปริญญาสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพในสาขาสาธารณสุข

วิทยาลัยเภสัชศาสตร์

วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ของ UIC เป็นวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ที่ดีที่สุดอันดับที่ 6 โดย U.S. News & World Report อีกทั้งยังอยู่ในอันดับที่ 7 ในด้านการได้รับเงินทุนสนับสนุนการวิจัยจาก National Institute of Health ด้วย

วิทยาลัยครุศาสตร์

นักศึกษาของ UIC เป็นผู้นำระดับประเทศในด้านการศึกษาและประกอบอาชีพอยู่ทั่วรัฐ รวมถึงยังมีโอกาสได้ให้คำแนะนำกับประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาในด้านนโยบายการศึกษาของประเทศด้วย

วิทยาลัยสถาปัตยกรรมศาสตร์, การออกแบบ และศิลปะ

นักศึกษาของ UIC จะได้ทำงานร่วมกับคณาจารย์ที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติในคณะวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์, ศิลปะและประวัติศาสตร์ศิลปะ, การออกแบบ, การละครและดนตรี

วิทยาลัยบริหารธุรกิจ

สาขาวิชาหลักที่เปิดสอนได้แก่สาขาการบัญชี, การประกอบธุรกิจ, การเงิน, การจัดการข้อมูล, การตลาดและการจัดการ

วิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์

สำหรับทันตแพทย์ที่สำเร็จการศึกษาจากนอกประเทศสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยมีหลักสูตร DMD Advanced Standing เพื่อเป็นเส้นทางสู่การประกอบวิชาชีพในสหรัฐอเมริกา

วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์

วิทยาลัยเป็นหนึ่งในสถาบันสอนด้านการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ด้วยวิทยาเขตในเมือง Chicago, Rockford และ Peoria นักศึกษาจะได้รับประสบการณ์ชีวิตทั้งในแบบเมืองใหญ่และชนบท

Video thumb

Tutorium in Intensive English

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1978 Tutorium in Intensive English  ขอเสนอหลักสูตรภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) ในมหาวิทยาลัย Illinois ในเมือง Chicago คณาจารย์ทุกคนมีปริญญาขั้นสูงใน TESOL, ภาษาศาสตร์ประยุกต์ หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง อาจารย์ผู้สอนมีส่วนร่วมในกิจกรรมการพัฒนาวิชาชีพอย่างสม่ำเสมอ และให้บริการระดับมืออาชีพ ผู้ช่วยสอนในระดับบัณฑิตศึกษาไม่ได้รับการว่าจ้างเป็นอาจารย์ที่ Tutorium

หลักสูตรของ Tutorium:

หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด (IEP)

หลักสูตร IEP มีให้เลือก 5 ระดับตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงขั้นสูง ชั้นเรียนเหล่านี้ช่วยให้สามารถพัฒนาการอ่าน, การเขียน, การพูด, การฟัง, คำศัพท์, การรับรู้ทางวัฒนธรรม และทักษะการเรียนรู้ มีแบบฟอร์ม I-20s ให้สำหรับการขอวีซ่านักศึกษาเนื่องจากเป็นหลักสูตรเต็มเวลา

หลักสูตรที่กำหนดเองสำหรับภาคธุรกิจและองค์กร

Tutorium in Intensive English ออกแบบหลักสูตรที่กำหนดเองสำหรับกลุ่มนักเรียนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปที่มีความต้องการความหลากหลายทางด้านภาษาอังกฤษ Tutorium ทำงานร่วมกับนายจ้าง, ลูกจ้าง และกลุ่มพิเศษ เพื่อระบุเป้าหมายในทางปฏิบัติและพัฒนาหลักสูตรเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว หลักสูตรมีขนาดแตกต่างตามขนาดชั้นเรียน, ที่ตั้ง และจุดโฟกัส นอกจากนี้ยังมีห้องเรียนในที่ทำงานสำหรับชั้นเรียนดังกล่าว

University of Illinois At Chicago - image gallery 5

เงื่อนไขการรับสมัคร

ผู้สมัครเข้า UIC :

นักศึกษาต่างชาติที่กำลังมองหาการสมัครเข้าร่วม UIC ต้องเป็นไปตาม  ข้อกำหนด  ต่อไปนี้:

  • ผ่านข้อกำหนดรับเข้าเรียนในชั้นปีแรก
  • ส่งคะแนนสอบความสามารถด้านภาษาอังกฤษ หรือมีสิทธิ์ได้รับการยกเว้นในเงื่อนไขด้านภาษาอังกฤษ
  • คะแนน SAT Critical Reading ที่ระดับ 530 ขึ้นไป (SAT ก่อนหน้าเดือนมีนาคม 2016) หรือคะแนน SAT Evidence-Based Reading and Writing ที่ 570 ขึ้นไป (สอบ SAT ในเดือนมีนาคม 2016 หรือ หลังจากนั้น)
  • ACT English คะแนนย่อย 24 หรือสูงกว่า
  • AP English Language and Composition 4 หรือสูงกว่า
  • คะแนน IB สูงกว่า 5 ในการสอบ English Language and Literature exam.

ผู้สมัครเข้าเรียนของ Tutorium:

  • ต้องมีอายุ 17 ปีขึ้นไป
  • ต้องการศึกษาเทียบเท่ากับระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของสหรัฐฯ
  • ไม่จำเป็นต้องเข้ารับการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษ

การรับเข้าเรียนหลักสูตรของ Tutorium ไม่ได้เป็นการรับเข้าเรียนมหาวิทยาลัย Illinois ในเมือง Chicago

Video thumb

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกบางส่วนของมหาวิทยาลัยได้แก่ ...

ห้องสมุด

ห้องสมุดมหาวิทยาลัย IDEA Commons เป็นพื้นที่สำหรับนักศึกษาเป็นศูนย์กลางซึ่งออกแบบมาเพื่อการศึกษาร่วมกัน,  การใช้เทคโนโลยีและการค้นคว้าวิจัย

วิทยาเขตสีเขียว

UIC กำลังมุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยที่มีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่านการปลูกต้นไม้, การรีไซเคิล, อาคารที่ได้รับการรับรอง, การขนส่งที่ใช้งาน, และการขนส่งสาธารณะ   วิทยาเขตตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟสามแห่ง สถานีจักรยานร่วมมีวางอยู่ทั่วทั้งมหาวิทยาลัย เป็นส่วนหนึ่งของคำมั่นสัญญาในการพัฒนาอย่างยั่งยืน

การพักผ่อนหย่อนใจและกีฬา

สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการสันทนาการของนักศึกษา, ศูนย์กีฬาและการออกกำลังกาย, ลานสนามกลางแจ้ง, สนามหญ้าเทียมขนาดใหญ่, สนามอเนกประสงค์ 2 สนาม หน้าผาหินสำหรับปีนสูง 43 ฟุต, สนามคริกเก็ตในร่ม และสนามกีฬาเป็นสิ่งอำนวยความบางส่วนที่ UIC สิ่งเหล่านี้กระตุ้นให้นักศึกษาได้ใช้เวลาไปกับการเล่นกีฬาใน และได้สนุกสนามไปกับกลุ่มเพื่อนฝูงในเวลาเดียวกัน

ศิลปะและความบันเทิง

UIC พร้อมมอบโอกาสมากมายให้กับนักศึกษาที่สนใจด้านโรงละคร UIC Pavilion เป็นเจ้าภาพจัดการแสดงคอนเสิร์ต, กิจกรรมทางวัฒนธรรม, เทศกาลและกิจกรรมกีฬา นักศึกษาสามารถเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีฟรีทุกสัปดาห์ ซึ่งรวมถึงดนตรีแจ๊สร่วมสมัยและดนตรีคลาสสิก

ที่พักในวิทยาเขต

ตัวเลือกด้านที่พัก  มีให้บริการทั่วมหาวิทยาลัย  นักศึกษาระดับปริญญาตรีหลายคนพักอาศัยอยู่ทางด้านตะวันออกของมหาวิทยาลัยในหอพัก Commons North, Commons South, Commons West และ Courtyard นักศึกษาที่อาศัยอยู่ที่นี่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีจากห้องบรรยาย, Student Center East  และศูนย์สันทนาการ

นักศึกษาในหอพักทางด้านทิศใต้ของมหาวิทยาลัย James Stukel Towers, Marie Robinson Hall และ Thomas Beckham Hall จะได้ตื่นขึ้นมาพบกันทิวทัศน์ของเส้นขอบฟ้าของเมืองชิคาโก นักศึกษาได้อยู่ใกล้กับสนามกีฬา Curtis Granderson แห่งใหม่ซึ่งเป็นที่ตั้งของทีมเบสบอลของ UIC Flames และร้านอาหารและร้านค้าบนถนน Halsted และ Maxwell

Polk Street Residence Hall และ Single Student Residence Hall ที่อยู่ทางฝั่งตะวันตกของวิทยาเขต อยู่ใกล้กับวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ UIC, , Student Center West และถนน Taylor Street ที่มีชีวิตชีวา

University of Illinois At Chicago - image gallery 7

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

UIC’s Office of Career Services ให้ความช่วยเหลือในการเขียน CVs แบบมืออาชีพ และจดหมายสมัครงาน, เป็นเจ้าภาพจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเน้นหัวข้อการหางานต่างๆ และดำเนินการจำลองการสัมภาษณ์เสมือนจริง

งานตลาดนัดผู้ประกอบการพบคนหางาน ช่วยให้นักศึกษาค้นพบสถานที่ฝึกงานและตำแหน่งงานต่างๆ วิทยาลัยหลายแห่งของ UIC รวมถึงวิทยาลัยบริหารธุรกิจและวิศวกรรมศาสตร์ มีศูนย์อาชีพเพื่อช่วยเหลือนักศึกษา เว็บไซต์บริการงานอาชีพของมหาวิทยาลัยรวมถึงรายชื่อตำแหน่งงาน

UIC มีการให้บริการ  คำปรึกษาด้านอาชีพ  สองแบบ เพื่อสนับสนุนความต้องการด้านอาชีพต่างๆของนักศึกษา

ที่ปรึกษาด้านอาชีพรายบุคคล

นักศึกษา UIC สามารถแก้ไขปัญหาแบบตัวต่อตัวกับที่ปรึกษาด้านอาชีพเพื่อรับความช่วยเหลือด้านอาชีพที่กว้างขวาง

ที่ปรึกษาด้านอาชีพแบบไม่ได้นัดหมายล่วงหน้า

สำหรับการให้ความช่วยเหลือแบบสรุปสั้นๆในด้านอาชีพ UIC ขอเสนอการแนะแนวอาชีพแบบไม่ได้นัดหมายล่วงหน้า

UIC ยังมีลิสต์รายการสำรวจอาชีพ, การฝึกงาน, โอกาสในการสร้างเครือข่าย และอื่นๆ เพื่อสนับสนุนและให้คำแนะนำแก่นักศึกษาในเรื่องเป้าหมายการทำงาน

close