University of Illinois Chicago - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Illinois Chicago (UIC) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองชิคาโก, สหรัฐอเมริกาเป็นสถาบันการศึกษาที่มุ่งเน้นการวิจัยของรัฐบาลที่ติดอันดับสูง และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่ดีที่สุดอันดับที่ 18 ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ประจำปี 2015 โดย Times Higher Education

UIC มีหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงหลายหลักสูตร อาทิเช่นหลักสูตรสาขาการพยาบาลที่อยู่ในอันดับที่ 20 ของประเทศในปี 2018 โดย U.S. News and World Report และหลักสูตรสาขาการออกแบบที่อยู่ในอันดับท็อป 25 (Business Insider, 2018)

นักศึกษาของ UIC จะสามารถใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอด อย่างเช่นห้องสมุดอันทันสมัยและพื้นที่สำหรับการเรียนอื่นๆที่ดีเยี่ยม ส่วนในด้านกิจกรรมสันทนาการ ทางมหาวิทยาลัยก็มีศูนย์กีฬาและฟิตเนสที่ประกอบด้วยสนามกีฬา, สตูดิโอออกกำลังกาย, ลู่วิ่งและสระว่ายน้ำ อีกทั้งนักศึกษายังสามารถใช้งานกำแพงปีนเขาความสูง 42 ฟุต, เครื่องคอมพิวเตอร์ MAC และบาร์น้ำผลไม้ที่ศูนย์สันทนาการนักศึกษา นอกจากนี้ภายในวิทยาเขตยังมีร้านอาหารมากกว่า 20 ร้านให้บริการ รวมถึงแบรนด์ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงด้วย

มหาวิทยาลัยมีสโมสรและชมรมมากกว่า 300 ประเภทให้นักศึกษาได้เข้าร่วมกิจกรรมในระหว่างการเรียน ไม่ว่าจะเป็นทีมกีฬาจนถึงชมรมด้านสื่อ มหาวิทยาลัยมีการจัดกิจกรรมอันหลากหลายตลอดทั้งปี อย่างเช่น Weeks of Welcome, Homecoming และงานเทศกาลดนตรีประจำปี Spark in the Park

นักศึกษาของ UIC จะได้รับความช่วยเหลือด้วยบริการอันหลากหลายจากศูนย์ผู้พิการและบริการพัฒนาอาชีพในวิทยาเขต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในทุกเรื่องที่ต้องการ

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นมิตรและน่าอยู่สำหรับนักศึกษด้วยชายหาด, สวนสาธารณะ, พิพิธภัณฑ์และชีวิตยามค่ำคืนอันมีชีวิตชีวาสำหรับทุกรสนิยมความชอบ และด้วยงานเทศกาลและงานพาเหรดมากกว่า 100 งาน เมืองชิคาโกจึงมีกิจกรรมให้นักศึกษาชมและทำตลอดทั้งปี

University of Illinois Chicago - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

รางวัลล่าสุด

คณาจารย์ของ UIC ได้รับรางวัลและเกียรติคุณยกย่องมากมาย อาทิเช่นนักวิชาการที่ได้รับทุน Fulbright, นักวิจัยที่ได้รับทุนของ American Association for the Advancement of Science และผู้ที่ได้รับรางวัล National Science Foundation Career Award

Business Insider ได้จัดอันดับให้หลักสูตรสาขาการออกแบบของ UIC เป็นหนึ่งใน 25 หลักสูตรของคณะวิชาการออกแบบที่ดีที่สุดของโลก Times Higher Education และ Wall Street Journal ได้ยกย่องให้ UIC เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของรัฐบาลระดับชั้นนำของสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 7 ในด้านความคุ้มค่าเงินที่สุด - ถัดจากมหาวิทยาลัย Harvard – จากการจัดอันดับโดย Wall Street Journal และ Times Higher Education (2019) นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังอยู่ในอันดับที่ 29 ในบรรดามหาวิทยาลัยของรัฐบาลในสหรัฐอเมริกามากกว่า 400 แห่งจากการจัดอันดับโดย Wall Street Journal และ Times Higher Education (2019)

หลักสูตรการพยาบาลของ UIC อยู่ในอันดับที่ 20 ของประเทศโดย US News & World Report 2018

Princeton Review ได้ยกย่องให้หลักสูตรด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ของ UIC ในสาขาคอมพิวเตอร์ที่ยึดมนุษย์เป็นศูนย์กลางให้เป็นหลักสูตรการออกแบบเกมระดับท็อป 50

Academic Residential Complex (ARC)

ARC เป็นชุมชนที่พักแห่งใหม่ล่าสุดของ UIC ที่สามารถรองรับนักศึกษาได้มากกว่า 550 คน โดยเป็นโครงการมิกซ์ยูสระดับชั้นนำที่รองรับการพักอาศัยและการเรียนของชุมชนนักศึกษา

ทำความรู้จักกับ UIC ได้ที่นี่

Video thumb

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Illinois Chicago เป็นศูนย์รวมความเป็นเลิศและโอกาสต่างๆ คณาจารย์ที่ได้รับรางวัลและมีส่วนร่วมในการทำโครงการวิจัยอันล้ำสมัยจะทำหน้าที่สอนและถ่ายทอดประสบการณ์ของตนเองสู่นักศึกษา มหาวิทยาลัยเป็นศูนย์รวมของนักวิจัย, คณาจารย์, ผู้ที่ประสบความสำเร็จ, นักผจญภัย, นักวิทยาศาสตร์, นักวิชาการ, วิศวกร, ศิลปิน, นักกิจกรรมและผู้ประกอบการต่างๆ อีกทั้ง 81% ของคณาจารย์เต็มเวลาของ UIC ยังมีคุณวุฒิระดับปริญญาเอกหรือเทียบเท่าอีกด้วย

มหาวิทยาลัย Illinois Chicago เป็นมหาวิทยาลัยการวิจัยของรัฐบาลเพียงแห่งเดียวในเมืองชิคาโกที่ประกอบด้วย:

 • นักศึกษา 30,000 คน
 • 16 วิทยาลัย
 • โรงพยาบาล
 • ระบบวิทยาศาสตร์สุขภาพ

ความเห็นนักศึกษา

ความคิดเห็นของนักศึกษาเกี่ยวกับคุณภาพการสอนที่ UIC:

“ดิฉันชอบที่ชั้นเรียนต่างๆของ UIC ดำเนินการสอนโดยคณาจารย์ที่มีประสบการณ์การทำงานวิจัยและได้รวมความรู้จากการวิจัยไว้ในการสอนด้วย”

-Staphanie Tena, นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ

University of Illinois Chicago - image gallery 4

วิทยาลัย

UIC ประกอบด้วยหลายวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายในระดับปริญญาตรี, ประกาศนียบัตร, สูงกว่าปริญญาตรีและวิชาชีพ

วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์

วิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรสาขาวิทยาศาสตร์, สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ในสาขาวิชาเอกและรองมากกว่า 40 สาขา รวมถึงหลักสูตรเตรียมวิชาชีพอีก 11 หลักสูตร

วิทยาลัยการพยาบาล

วิทยาลัยการพยาบาลของ UIC อยู่ในอันดับต้นๆอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา โดยอยู่ในอันดับที่ 20 ของประเทศโดย U.S. News & World Report

คณะวิชาสาธารณสุขศาสตร์

คณะวิชามีทางเลือกหลักสูตรการเรียนมากมายสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพด้านการสาธารณสุข โดยมีหลักสูตรตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรจนถึงระดับปริญญา

วิทยาลัยเภสัชศาสตร์

วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ที่ดีที่สุดอันดับที่ 6 โดย U.S. News & World Report และอยู่ในอันดับที่ 7 ในด้านการได้รับเงินทุนสนับสนุนการวิจัยจาก National Institute of Health

วิทยาลัยครุศาสตร์

วิทยาลัยได้ผลิตผู้นำระดับประเทศในด้านการศึกษาในเมืองและการพัฒนามนุษย์ ซึ่งได้ก้าวไปสู่การเป็นผู้นำโครงการบุคลากรเฉพาะกิจระดับรัฐและทำหน้าที่ให้คำปรึกษากับประธานาธิบดีสหรัฐในด้านนโยบายของประเทศ

วิทยาลัยสถาปัตยกรรมศาสตร์, การออกแบบและศิลปะ

คณะวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบเมืองระดับชั้นนำของเมือง Chicago ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทำงานร่วมกับคณาจารย์ที่ได้รับรางวัล

วิทยาลัยบริหารธุรกิจ

วิทยาลัยตั้งอยู่ในย่านการเงินของเขตดาวน์ทาวน์ชิคาโก โดยเปิดสอนหลักสูตรในสาขาการบัญชี, การเงิน, การจัดการสารสนเทศ, การตลาดและการจัดการ

วิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์

วิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตร DMD Advanced Standing ซึ่งเป็นเส้นทางสู่การประกอบวิชาชีพในสหรัฐอเมริกาสำหรับทันตแพทย์ที่ผ่านการเรียนจากนอกสหรัฐอเมริกา

วิทยาลัยแพทยศาสตร์

วิทยาลัยตั้งอยู่ในย่านการแพทย์ของรัฐ Illinois ซึ่งใหญ่ที่สุดของประเทศและเป็นที่ตั้งของวิทยาเขต West ของ UIC ด้วย นักศึกษาจะได้รับประสบการณ์การเรียนทั้งในเมืองและเขตชนบทด้วยวิทยาเขตในเมือง Chicago, Rockford และ Peoria

วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์

หนึ่งในวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์เพียงไม่กี่แห่งของประเทศที่มีโครงการฝึกงานแบบมีรายได้ นักศึกษาจะมีความพร้อมสำหรับอาชีพการทำงานอันประสบความสำเร็จในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และสาขาวิศวกรรมต่างๆ

คณะวิชากฎหมาย มหาวิทยาลัย Illinois Chicago

คณะวิชากฎหมายของรัฐบาลแห่งแรกและแห่งเดียวของเมืองชิคาโกที่มีเป้าหมายในการเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่วิชาชีพด้านกฎหมายสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพจากหลากหลายสาขา

Video thumb

Tutorium in Intensive English

Tutorium in Intensive English เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษในฐานะภาษาที่สอง (ESL) ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Illinois Chicago สถาบันแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1978 คณาจารย์ทุกท่านมีคุณวุฒิขั้นสูงในสาขา TESOL, ภาษาศาสตร์ประยุกต์หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง โดยทุกท่านจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมพัฒนาวิชาชีพและบริการวิชาชีพอย่างต่อเนื่อง และที่แตกต่างจากคณะวิชาอื่นๆคือที่นี่จะไม่จ้างผู้ช่วยสอนระดับบัณฑิตเป็นอาจารย์ผู้สอน

หลักสูตรของ Tutorium

หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด (IEP)

หลักสูตร IEP แบ่งออกเป็น 5 ระดับ ตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงขั้นสูง ชั้นเรียนได้รับการออกแบบเพื่อช่วยพัฒนาการอ่าน, การเขียน, การพูด, การฟัง, คำศัพท์, การเรียนรู้วัฒนธรรมและทักษะการเรียนต่างๆ โดยเป็นหลักสูตรเต็มเวลาที่สามารถออก I-20 เพื่อใช้ในการขอวีซ่านักศึกษาได้

The Tutorium มีการเปิดสอนหลักสูตรใน 3 ภาคเรียนในแต่ละปี:

ภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง: สิงหาคม - พฤศจิกายน

ภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิ: มกราคม - เมษายน

ภาคเรียนฤดูร้อน: พฤษภาคม - กรกฎาคม

หลักสูตรที่กำหนดเองสำหรับภาคธุรกิจและองค์กร

Tutorium in Intensive English สามารถออกแบบหลักสูตรตามความต้องการอันหลากหลายในด้านความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับกลุ่มผู้เรียนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ทางสถาบันมีการทำงานร่วมกับผู้จ้างงาน, พนักงานและกลุ่มเฉพาะทางต่างๆเพื่อกำหนดเป้าหมายในการพัฒนาหลักสูตรเพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายที่ต้องการ หลักสูตรอาจมีความแตกต่างกันในด้านขนาดชั้นเรียน, สถานที่เรียนและสาขาที่มุ่งเน้น รวมถึงมีการจัดชั้นเรียนนอกสถานที่สำหรับกลุ่มต่างๆด้วย

University of Illinois Chicago - image gallery 6

เงื่อนไขการรับสมัคร

ผู้สมัครเข้าเรียน UIC :

นักศึกษานานาชาติทุกคนที่ต้องการสมัครเข้าเรียนที่ UIC ต้องมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ข้อกำหนดดังต่อไปนี้:

 • มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ข้อกำหนดรับเข้าเรียนในชั้นปีแรก
 • ส่งคะแนนสอบความรู้ภาษาอังกฤษหรือมีคุณสมบัติได้รับการยกเว้นข้อกำหนดด้านความรู้ภาษาอังกฤษ
 • คะแนนสอบ TOEFL 80 คะแนนหรือสูงกว่า โดยส่งผลคะแนนจาก ETS มายัง UIC โดยตรง
 • คะแนนสอบ IELTS Academic 6.5 หรือสูงกว่า
 • คะแนนสอบ PTE Academic 54 คะแนนหรือสูงกว่า โดยส่งผลคะแนนจาก Pearson มายัง UIC โดยตรง

ผู้สมัครที่ได้คะแนนสอบต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่กำหนดจะไม่ได้ถูกปฏิเสธโดยอัตโนมัติ แต่ยังคงมีโอกาสได้รับการพิจารณาจากวิทยาลัย

ผู้สมัครเข้าเรียนหลักสูตรของ Tutorium:

 • ต้องมีอายุ 17 ปีขึ้นไป
 • ต้องมีคุณวุฒิการศึกษาเทียบเท่ากับระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของสหรัฐฯ
 • ไม่จำเป็นต้องเข้ารับการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษ

การรับเข้าเรียนในหลักสูตรของ Tutorium ไม่ได้เป็นการรับเข้าเรียนมหาวิทยาลัย Illinois Chicago อย่างไรก็ตาม Tutorium จะช่วยให้นักศึกษาที่ผ่านการเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดในระดับสูงสุดสามารถเข้าเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาของ UIC ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม...

University of Illinois Chicago - image gallery 7

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศูนย์ให้คำแนะนำด้านอาชีพของ UIC จะสามารถช่วยนักศึกษาในด้านการเขียนประวัติส่วนตัวและจดหมายแนะนำตัวที่มีความเป็นมืออาชีพ อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปที่มุ่งเน้นในเรื่องการหางานรวมถึงมีการจัดการสัมภาษณ์จำลองด้วย

ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดงานแฟร์อาชีพที่จะช่วยนักศึกษาในการหาตำแหน่งฝึกงานและงานต่างๆ หลายๆวิทยาลัยของ UIC อาทิเช่นวิทยาลัยบริหารธุรกิจและวิศวกรรมศาสตร์มีศูนย์อาชีพของตนเองเพื่อช่วยนักศึกษาของวิทยาลัย อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีเว็บไซต์ของศูนย์ให้คำแนะนำด้านอาชีพที่มีการประกาศรับสมัครงานด้วย

UIC มีบริการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ 2 แบบเพื่อรองรับความต้องการด้านอาชีพของนักศึกษาได้แก่

การให้คำปรึกษาด้านอาชีพรายบุคคล

นักศึกษาของ UIC สามารถนัดหมายเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านอาชีพแบบตัวต่อตัวเพื่อขอความช่วยเหลือด้านอาชีพในเรื่องต่างๆ

การให้คำปรึกษาด้านอาชีพแบบไม่ได้นัดหมายล่วงหน้า

UIC มีบริการให้คำปรึกษาด้านอาชีพแบบไม่ได้นัดหมายล่วงหน้าสำหรับนักศึกษาที่ต้องการความช่วยเหลือด้านอาชีพแบบสั้นกระชับ

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีความช่วยเหลือและคำแนะนำในการบรรลุเป้าหมายทางอาชีพของนักศึกษาด้วยการจัดทำรายการอาชีพเป้าหมาย, การฝึกงาน, โอกาสการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์และอีกมากมาย

close