Download the International Brochure in your language

Download the international brochure in your language:


Valencia College - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

วิทยาลัย Valencia เป็นวิทยาลัยชุมชนของรัฐบาลที่ประกอบด้วย 8 วิทยาเขตในเมือง Orlando ของรัฐ Florida โดยได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในวิทยาลัยชุมชนระดับชั้นนำของประเทศ อีกทั้งยังได้รับรางวัล Aspen Prize ในสาขาวิทยาลัยชุมชนยอดเยี่ยมด้วย

นักศึกษานานาชาติจะมีหลักสูตรที่มีค่าเล่าเรียนเหมาะสมให้เลือกเรียนมากกว่า 100 หลักสูตร อาทิเช่นหลักสูตรอนุปริญญา 2 ปีที่สามารถโอนหน่วยกิตไปยังหลักสูตรของมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีได้หลังจากสำเร็จการศึกษา นอกจากนี้ทางวิทยาลัยยังมีการเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีและหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดสำหรับผู้ที่ไม่ใช่เจ้าของภาษาด้วย ชั้นเรียนจะมีจำนวนนักศึกษาเฉลี่ย 21 คนเพื่อให้อาจารย์ผู้สอนมีเวลามากขึ้นในการเอาใจใส่นักศึกษาเป็นรายบุคคล

วิทยาลัย Valencia มีบริการช่วยเหลืออันมากมายหลากหลาย อย่างเช่นศูนย์ Answer Center ซึ่งเป็นจุดแรกสำหรับการสอบถามข้อมูลทั่วไป นอกจากนี้แต่ละวิทยาเขตยังมีศูนย์อาชีพของตนเองที่ซึ่งนักศึกษาจะได้รับความช่วยเหลือในด้านการเขียนประวัติส่วนตัว, เทคนิคการสัมภาษณ์และการค้นหาตำแหน่งฝึกงาน

มีกลุ่มกิจกรรม, สโมสรและองค์กรมากกว่า 60 ประเภทให้นักศึกษาได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกและสนุกสนานกับกิจกรรมที่ครอบคลุมความสนใจอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านการกีฬาจนถึงศิลปะ อีกทั้งในวิทยาเขตยังมีการจัดกิจกรรมบันเทิงอันหลากหลายตลอดทั้งปีด้วย

นักศึกษานานาชาติจะได้รับประโยชน์จากแผนกบริการนักศึกษานานาชาติที่ซึ่งนักศึกษาจะได้รับความช่วยเหลือตั้งแต่ขั้นตอนการรับสมัครไปจนถึงวันที่สำเร็จการศึกษา ทางแผนกมีการจัดกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่นกิจกรรมเวิร์คช็อปด้านการเข้าเมืองและการจ้างงาน รวมถึงกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่นักศึกษาจะได้พบปะกับนักศึกษานานาชาติคนอื่นๆ

การใช้ชีวิตนักศึกษาในรัฐ Florida มีชื่อเสียงในด้านชายหาดอันสวยงาม, แสงแดดตลอดทั้งปี, สวนสนุกอันโด่งดัง, ร้านอาหารชั้นยอดและแหล่งช็อปปิ้งชั้นเยี่ยม ใจกลางเมือง Orlando มีวงการดนตรีอันน่าตื่นตาตื่นใจ รวมถึงคลับ, ผับและบาร์มากมายให้นักศึกษาทุกคนได้เพลิดเพลินในช่วงเวลาว่างจากการเรียน

Valencia College - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

วิทยาลัย Valencia ไม่เคยหยุดการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นในด้านหลักสูตรที่เปิดสอน, โครงสร้างพื้นฐานในวิทยาเขตหรือในด้านอื่นๆอีกมากมาย

หลักสูตรปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ

นักศึกษานานาชาติสามารถเรียนหลักสูตรปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจได้แล้วในปัจจุบัน หลักสูตร BASBOL ของวิทยาลัย Valencia จะมอบโอกาสในการพัฒนาตนเองและความก้าวหน้าทางอาชีพ หลักสูตรที่มุ่งเน้นภาคปฏิบัตินี้จะช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การทำงานด้วยการใช้รูปแบบการสอนล่าสุดในสาขานี้ พร้อมๆไปกับการสอนทักษะที่สำคัญในการพัฒนาแผนธุรกิจที่มีประสิทธิผลด้วย

วิทยาเขตใหม่

วิทยาเขตเปิดใหม่ในใจกลางเมือง Orlando ของวิทยาลัย Valencia เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2019 ที่ผ่านมาจะทำให้นักศึกษาได้เรียนในใจกลางเมือง Orlando ของรัฐ Florida เมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านรูปแบบการใช้ชีวิตอันมีชีวิตชีวาและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

วิทยาเขตแห่งนี้เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายในสาขาการให้บริการ, เทคโนโลยีสารสนเทศด้านสุขภาพและสื่อดิจิทัล นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ Walt Disney World ในสาขาการให้บริการและศิลปะการปรุงอาหารที่ประกอบด้วยห้องครัวและห้องเรียนสำหรับการสอนการปรุงอาหาร พร้อมด้วยอุปกรณ์และห้องแล็บขนมอบอันทันสมัย

ทางวิทยาลัยมีบริการที่พักในวิทยาเขตเพื่อให้นักศึกษานานาชาติได้พักอาศัยในหอพักที่มีความปลอดภัย นักศึกษาของ Valencia จะสามารถใช้บริการรถประจำทางฟรีได้อย่างสะดวกง่ายดาย ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถชมการแข่งขันกีฬา, คอนเสิร์ต, ละครเวทีและกิจกรรมชุมชนที่มีการจัดขึ้นที่สถานที่ต่างๆที่อยู่ใกล้เคียง นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถสำรวจท่องเที่ยวไปยังพื้นที่อื่นๆในเขตภาคกลางของรัฐ Florida ได้ในระหว่างการเรียนที่วิทยาลัยด้วย

Valencia College - image gallery 3

คุณภาพการสอน

วิทยาลัย Valencia ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะหนึ่งในวิทยาลัยชุมชนที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาและเป็นวิทยาลัยแห่งแรกที่ได้รับรางวัล Aspen Prize ในสาขาวิทยาลัยชุมชนยอดเยี่ยม วิทยาลัยจะมอบการศึกษาที่มีคุณภาพระดับชั้นนำในราคาที่เหมาะสม ที่ซึ่งนักศึกษาจะมีความยืดหยุ่นในการเข้าเรียนในห้องเรียนตามเวลาที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน, 7 วันต่อสัปดาห์, ที่วิทยาเขตแห่งใดก็ได้หรือทางออนไลน์

ชั้นเรียนของวิทยาลัยจะมีนักศึกษาเฉลี่ย 21 คน ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษานานาชาติได้รับความเอาใจใส่ที่ต้องการในระหว่างการเรียน ชั้นเรียนที่มีจำนวนนักศึกษาน้อยจะมีผลต่อคุณภาพการสอนอย่างมาก นักศึกษาจะมีเวลาแบบตัวต่อตัวกับอาจารย์ผู้สอนมากขึ้น ซี่งจะช่วยให้นักศึกษาได้รับคำตอบในข้อสงสัยต่างๆ นอกจากนี้อาจารย์ยังมีเวลาให้นักศึกษานอกเวลาเรียนด้วย หลายท่านมีการขยายเวลาทำงานของตนเองเกินเวลาทำการปกติเพื่อให้นักศึกษาได้รับความช่วยเหลือเพิ่มเติมที่ต้องการ

Valencia College - image gallery 4

โครงสร้างแผนกวิชา

นักศึกษานานาชาติของวิทยาลัย Valencia จะมีทางเลือกหลักสูตรการเรียนมากกว่า 100 หลักสูตร รวมถึงหลักสูตรโอนหน่วยกิตระดับมหาวิทยาลัยและหลักสูตรที่มุ่งเน้นด้านอาชีพ

หลักสูตรทั่วไปศึกษา

หลักสูตรอนุปริญญาศิลปศาสตร์ (A.A.) สาขาทั่วไปศึกษาเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักศึกษานานาชาติ หลักสูตรจะสอนความรู้ในด้านศิลปศาสตร์ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมในการโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัยในฐานะนักศึกษาชั้นปีที่สาม (จูเนียร์) หลักสูตรมีวิชาเลือกหลายวิชาให้เลือกเรียน ซึ่งจะทำให้นักศึกษานานาชาติสามารถเรียนวิชาเอกเฉพาะด้านหรือเลือกเรียนสาขาที่ตนเองมีความสนใจมากที่สุด

การเทียบโอนไปยังมหาวิทยาลัย และการเลือกวิชาเฉพาะเบื้องต้น

นักศึกษาหลักสูตร A.A. จะสามารถเลือกเรียนตามแผนการโอนหน่วยกิต หรือเลือกเรียนวิชาเฉพาะเบื้องต้น ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถมีคุณสมบัติสำหรับการเรียนสาขาวิชาเอกเฉพาะด้านระดับมหาวิทยาลัย

หลักสูตรอาชีพ

หลักสูตรอนุปริญญาสาขาวิทยาศาสตร์ (A.S.) เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นด้านอาชีพ โดยได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของภาคอุตสาหกรรมและได้รับการพัฒนาด้วยการชี้แนะจากองค์กรธุรกิจและผู้จ้างงานระดับชั้นนำ

หลักสูตรเกียรตินิยม

นักศึกษาของวิทยาลัยเกียรตินิยม Seneff จะสามารถเรียนในหลักสูตรที่มีความท้าทายมากยิ่งขึ้น โดยมี 4 หลักสูตรให้เลือกเรียนได้แก่: หลักสูตรการวิจัยระดับปริญญาตรี, สากลศึกษา, ความเป็นผู้นำและสหวิทยาการศึกษา ชั้นเรียนจะมีจำนวนนักศึกษาน้อยกว่าชั้นเรียนเฉลี่ยของวิทยาลัย และมีสิทธิประโยชน์ต่างๆอย่างเช่นโอกาสการเรียนในต่างประเทศและการโอนหน่วยกิตไปยังวิทยาลัยเกียรตินิยม Burnett ของมหาวิทยาลัย Central Florida

หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด

มีหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด 2 หลักสูตรเปิดสอนสำหรับนักศึกษานานาชาติที่ต้องการพัฒนาความรู้ภาษาอังกฤษของตนเอง หลังจากเรียนจบหลักสูตร นักศึกษาจะสามารถโอนการเรียนไปยังหลักสูตรระดับปริญญาของวิทยาลัย Valencia ได้

Valencia College - image gallery 5

เงื่อนไขการรับสมัคร

วิทยาลัย Valencia ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในวิทยาลัยชุมชนที่ดีที่สุดของสหรัฐอเมริกาและเป็นตัวเลือกอันดีเยี่ยมสำหรับการเรียนระดับนานาชาติ วิทยาลัยเปิดรับนักศึกษาใหม่ที่ต้องการสำเร็จคุณวุฒิปริญญาเข้าเรียนในภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง, ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน นักศึกษาสามารถส่งใบสมัคทางออนไลน์ได้ทุกเวลา ทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการนักศึกษานานาชาติที่มีความเชี่ยวชาญของ Valencia จะคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติตลอดทุกขั้นตอนของการรับเข้าเรียน

ข้อกำหนดการสมัคร

นักศึกษาสามารถดูรายละเอียดของข้อกำหนดการสมัครทั้งหมดที่ต้องดำเนินการตามขั้นตอนการรับเข้าเรียน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือในทุกขั้นตอน

วิทยาลัย Valencia รับพิจารณาผลคะแนนสอบภาษาอังกฤษ Duolingo (คะแนนขั้นต่ำ 75) เพื่อใช้เป็นหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับการรับเข้าเรียน

วันปิดรับสมัคร

นักศึกษานานาชาติควรสมัครให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้มีเวลาสำหรับการดำเนินการให้ตนเองมีคุณสมบัติครบถ้วนภายในวันสมัครที่ต้องการ

วันปิดรับสมัครเป็นวันที่ทางวิทยาลัยต้องได้รับใบสมัครทางออนไลน์และเอกสารประกอบการสมัครทั้งหมดเพื่อดำเนินขั้นตอนการรับเข้าเรียนสำหรับภาคเรียนที่ต้องการเข้าเรียนได้ทันเวลา นักศึกษาใหม่ควรรายงานตัวกับทางวิทยาลัย 2-3 สัปดาห์ก่อนวันเริ่มต้นการเรียนเพื่อให้สามารถเข้าร่วมงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่และลงทะเบียนเรียนในชั้นเรียน

Valencia College - image gallery 6

สิ่งอำนวยความสะดวก

นักศึกษาของวิทยาลัยจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดอันหลากหลาย:

บริการอาหารภายในวิทยาเขต

วิทยาเขตทุกแห่งของวิทยาลัยจะมีบริการอาหารมากมายให้เลือกรับประทาน นักศึกษาจะได้ชิมอาหารอร่อยหลากหลายประเภท ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบริการอาหารเช้าและกลางวัน อีกทั้งบางวิทยาเขตยังมีร้านกาแฟให้บริการด้วย

ร้านค้าภายในวิทยาเขต

ภายในวิทยาเขตมีร้านค้าอย่างเป็นทางการที่จำหน่ายสินค้าเพื่อการเรียนที่มีคุณภาพสูง นักศึกษาจะสามารถซื้อหนังสือและอุปกรณ์สำหรับหลักสูตรการเรียนรวมถึงสินค้าเสื้อผ้าประจำวิทยาลัย

ห้องสมุดวิทยาเขต

ในทุกวิทยาเขตจะมีห้องสมุดวิทยาลัยที่มีทรัพยากรความรู้และบริการอันหลากหลายเพื่อสนับสนุนการเรียนของนักศึกษา อาทิเช่นบริการเครื่องพิมพ์, สแกนและถ่ายสำเนา, ความช่วยเหลือด้านการค้นคว้าวิจัย, พื้นที่อ่านหนังสือ, เครื่องคอมพิวเตอร์และอีกมากมาย รวมถึงมีบรรณารักษ์ที่เป็นกันเองคอยตอบข้อสงสัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบต่อหน้า, ทางโทรศัพท์หรือทางออนไลน์ผ่านทางโปรแกรม ask-a-librarian

Valencia College - image gallery 7

ความปลอดภัยของนักศึกษา

เนื่องจากวิทยาลัยมีวิทยาเขตกระจายอยู่หลายแห่ง แผนกความปลอดภัยในวิทยาเขตจึงมีบทบาทที่สำคัญในด้านความปลอดภัยของนักศึกษา ทีมงานการจัดการด้านความปลอดภัยและความเสี่ยงจะประจำหน้าที่อยู่ในทุกวิทยาเขต พร้อมด้วยหมายเลขฉุกเฉินสำหรับวิทยาเขตแต่ละแห่งและมีระบบแจ้งเหตุในวิทยาเขตแบบไม่ต้องเปิดเผยชื่อเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆของนักศึกษา นอกจากนี้ทางทีมงานยังมีการทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับบริการช่วยเหลือต่างๆในท้องถิ่น อาทิเช่นสำนักงานตำรวจ, ดับเพลิงและนายอำเภอ

นักศึกษาสามารถดาวน์โหลดSafety App ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งการโทรออกและส่งตำแหน่งที่อยู่ของตนเองในวิทยาเขตไปยังแผนกรักษาความปลอดภัยในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน อีกทั้งยังมีข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับด้านความปลอดภัยทั้งหมดไว้ในที่เดียวเพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดายด้วย

วิทยาเขต Downtown แห่งใหม่มีบริการที่พักให้เลือกมากมายเพื่อให้นักศึกษาได้พักอาศัยในสภาพแวดล้อมอันปลอดภัยในใจกลางเมือง Orlando นักศึกษาจะได้รับประโยชน์ทั้งสองด้าน: ด้วยการได้พักในที่พักอันปลอดภัยและเงียบสงบพร้อมๆไปกับการใช้บริการต่างๆของเมืองได้ อย่างเช่นร้านอาหาร, การแสดงดนตรีสด, คลับและบาร์

close