Download the International Brochure in your language

Download the international brochure in your language:


Valencia College - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

วิทยาลัย Valencia เป็นวิทยาลัยของรัฐบาลในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาที่ประกอบด้วย 6 วิทยาเขตหลัก พร้อมด้วยวิทยาเขตแห่งที่ 9 ในใจกลางเมืองออร์แลนโดที่จะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมปี 2019 วิทยาลัยได้รับการยกย่องในฐานะวิทยาลัยชุมชนระดับชั้นนำของประเทศและได้รับรางวัล Aspen Prize ในความเป็นเลิศด้านวิทยาลัยชุมชน

ด้วยขนาดชั้นเรียนที่มีจำนวนนักศึกษาเฉลี่ย 23 คนทำให้อาจารย์ผู้สอนมีเวลาเอาใจใส่นักศึกษาแบบตัวต่อตัวมากขึ้น วิชาเรียนที่เปิดสอนมีความยืดหยุ่นเพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนตามเวลาที่ต้องการหรือแม้แต่เรียนทางออนไลน์ นอกจากนี้ทางวิทยาลัยยังมีหลักสูตรการเรียนในต่างประเทศเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การเรียนในประเทศอื่นด้วย

ตลอดระยะเวลาการเรียนอยู่ที่นี่ นักศึกษาจะได้รับความช่วยเหลือจากวิทยาลัยในหลายๆด้าน อาทิเช่น ศูนย์ Answer Center ที่ทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆแก่นักศึกษา ทั้งด้านการเงิน ความช่วยเหลือสำหรับนักศึกษาพิการ และบริการให้คำปรึกษา นอกจากนี้ในทุกวิทยาเขตยังมีศูนย์อาชีพที่คอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการประกอบอาชีพในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการเขียน CV เทคนิคการสัมภาษณ์ และโอกาสในการฝึกงาน

นักศึกษาจะได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมต่างๆในทุกด้านของชีวิตมหาวิทยาลัย ด้วยกลุ่ม, สโมสรและองค์กรต่างๆมากกว่า 60 ประเภทที่ครอบคลุมความสนใจตั้งแต่เรื่องกีฬาจนถึงศิลปะ อีกทั้งภายในวิทยาเขตยังมีการจัดกิจกรรมอ้นหลากหลายตลอดทั้งปีด้วย

นักศึกษานานาชาติจะได้รับข้อมูลต่างๆจากแผนกบริการนักศึกษานานาชาติตั้งแต่วันที่สมัครเรียนจนถึงวันที่สำเร็จการศึกษา นอกจากนี้ทางแผนกยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆอย่างสม่ำเสมอ อาทิเช่นกิจกรรมเวิร์คช็อปด้านการเข้าเมืองและการจ้างงานและกิจกรรมด้านวัฒนธรรมต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษานานาชาติได้มีโอกาสพบปะทำความรู้จักกัน

การเรียนในรัฐฟลอริดาจะทำให้นักศึกษาได้รับประโยชน์จากวิวทิวทัศน์ของชายหาดที่สวยงาม ได้รับความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์ตลอดทั้งปี รวมถึงสวนสนุก แหล่งช็อปปิ้ง และการลิ้มลองอาหารอร่อยๆจากร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีจากคลับบาร์และผับมากมายในย่านตัวเมือง Orlando อีกด้วย

Valencia College - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

วิทยาลัย Valenciaไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรที่เปิดสอน อาคารเรียนและระบบโครงสร้างพื้นฐานต่างๆภายในวิทยาลัยรวมถึงในด้านอื่นๆ

  • ปัจจุบันนักศึกษานานาชาติของวิทยาลัย Valencia สามารถเรียนหลักสูตรปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ หลักสูตร BASBOL ของวิทยาลัย Valencia จะเป็นโอกาสในการพัฒนาตนเองให้มีความก้าวหน้าทางวิชาชีพ หลักสูตรที่มุ่งเน้นภาคปฏิบัตินี้จะช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ภาคปฏิบัติในปัจจุบันที่ดีที่สุดในสาขานี้ ขณะเดียวกันก็มอบทักษะที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาแผนธุรกิจที่มีประสิทธิผล
  • วิทยาเขตแห่งใหม่ในใจกลางเมืองมีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม 2019 วิทยาเขต Downtown ของวิทยาลัย Valencia จะดำเนินการสอนนักศึกษาในใจกลางเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาและจะมอบรูปแบบการใช้ชีวิตอันมีชีวิตชีวาที่ผสมผสานเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกของเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลก วิทยาเขตแห่งนี้จะเปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายในสาขาการให้บริการ, เทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพและสื่อดิจิตอล นอกเหนือจากการเป็นศูนย์ Walt Disney World Center ในด้านการให้บริการและศิลปะการปรุงอาหารที่ประกอบไปด้วยห้องครัวและห้องเรียนสำหรับสอนการปรุงอาหารรวมถึงอุปกรณ์และห้องแล็บขนมอบอันทันสมัยแล้ว ภายในวิทยาเขตยังมีบริการที่พักที่ปลอดภัยสำหรับนักศึกษาด้วย อีกทั้งด้วยเส้นทางรถประจำทางที่สะดวกพร้อมด้วยค่าโดยสารฟรีสำหรับนักศึกษาของ Valencia ทำให้การเดินทางไปชมการแข่งขันกีฬา, การแสดงคอนเสิร์ตและละครเวที และการเข้าร่วมกิจกรรมชุมชนต่างๆในสถานที่ใกล้เคียง รวมถึงการเดินทางท่องเที่ยวไปยังเขตพื้นที่อื่นๆในเขตเซ็นทรัลฟลอริดาในช่วงเวลาของการเรียนที่ Valencia มีความสะดวกง่ายดาย
Valencia College - image gallery 3

คุณภาพการสอน

วิทยาลัย Valencia ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่ดีที่สุดของประเทศ - ด้วยการได้รับรางวัล Aspen Prize ในความเป็นเลิศด้านวิทยาลัยชุมชน นักศึกษาของวิทยาลัย Valencia จะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม นอกจากนี้นักศึกษายังมีความยืดหยุ่นในการเข้าเรียนในชั้นเรียนตามเวลาและสถานที่ที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นในเวลากลางวัน, กลางคืนหรือในช่วงวันหยุดสัปดาห์ที่วิทยาเขตต่างๆของวิทยาลัย หรือทาง ออนไลน์

วิทยาลัย Valencia มีจำนวนนักศึกษาในชั้นเรียนโดยเฉลี่ย 23 คน ทำให้นักศึกษาได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างทั่วถึง ซึ่งขนาดชั้นเรียนที่เล็กลงสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมากในแง่ของคุณภาพในการศึกษา ยกตัวอย่างเช่น นักศึกษาจะมีโอกาสมากขึ้นในการเข้าถึงอาจารย์ผู้สอนแบบตัวต่อตัวและได้รับคำตอบสำหรับคำถามต่างๆ นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเข้าถึงอาจารย์ผู้สอนได้ทั้งในและนอกห้องเรียน อาจารย์หลายท่านขยายเวลาทำงานของตนเองเพื่อให้นักศึกษาทุกคนสามารถขอคำแนะนำและความช่วยเหลือที่ต้องการได้

Valencia College - image gallery 4

โครงสร้างแผนกวิชา

วิทยาลัย Valenciaมีหลักสูตรให้นักศึกษานานาชาติได้เลือกเรียนมากกว่า 100 หลักสูตร รวมถึงหลักสูตรระดับปริญญามากกว่า 50 หลักสูตร ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรการศึกษาทั่วไปที่รวมแผนการโอนหน่วยกิตระดับมหาวิทยาลัยจนถึงหลักสูตรที่มุ่งเน้นด้านอาชีพ นักศึกษาจะมีทางเลือกมากมายในการบรรลุเป้าหมายทางการเรียนของตนเอง

หลักสูตรการศึกษาทั่วไป

หลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักศึกษานานาชาติคือหลักสูตรอนุปริญญาตรีศิลปศาสตร์ (A.A.) สาขาการศึกษาทั่วไป หลักสูตรนี้จะสอนพื้นฐานความรู้ด้านศิลปศาสตร์, ช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมเพื่อโอนหน่วยกิตการเรียนไปยังมหาวิทยาลัยในฐานะนักศึกษาชั้นปีที่ 3 อีกทั้งยังมีการเปิดสอนวิชาเลือกมากมาย (วิชาเรียนที่นักศึกษาเลือกเรียน) เพื่อให้นักศึกษาสามารถมุ่งเน้นการเรียนของตนเองในสาขาวิชาเฉพาะด้านหรือเรียนรู้สาขาวิชาที่ตนเองสนใจ

แผนการโอนหน่วยกิตระดับมหาวิทยาลัยและเตรียมวิชาเอก

นักศึกษาหลักสูตร A.A. จะสามารถมุ่งเน้นการเรียนในสาขาวิชาเอกระดับมหาวิทยาลัยที่ตนเองต้องการเรียน นักศึกษาสามารถเลือกเรียนตามแผนการโอนหน่วยกิตหรือเลือกเรียนแบบเตรียมวิชาเอก ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้ผ่านการเรียนวิชาบังคับก่อนสำหรับสาขาวิชาเอกระดับมหาวิทยาลัยที่ต้องการเรียน

หลักสูตรอาชีพ

หลักสูตรอนุปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ (A.S.) เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นด้านอาชีพ ทุกหลักสูตรจะนำไปสู่การทำงานในอุตสาหกรรมที่น่าตื่นเต้นต่างๆ และได้รับการพัฒนาภายใต้คำแนะนำจากผู้จ้างงานชั้นนำในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม

หลักสูตรเกียรตินิยม

วิทยาลัย Seneff Honors เปิดสอนหลักสูตรการเรียนที่มีความท้าทายและเจาะลึกสำหรับนักศึกษาที่มีความสามารถโดดเด่น นักศึกษาสามารถเลือกเส้นทางการเรียนได้ 4 แบบได้แก่: การวิจัยระดับปริญญาตรี, ความเป็นผู้นำ, สากลศึกษาและสหวิทยาการศึกษา นักศึกษาหลักสูตรเกียรตินิยมจะได้รับประโยชน์จากชั้นเรียนที่มีจำนวนนักศึกษาน้อย, การได้ลงทะเบียนเรียนล่วงหน้า, โอกาสการเรียนในต่างประเทศ, การได้รับการยกย่องในวันสำเร็จการศึกษาและโอกาสในการโอนหน่วยกิตไปยังวิทยาลัย Burnett Honors ของมหาวิทยาลัย Central Florida

หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด

นักศึกษาที่ต้องการเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาแต่จำเป็นต้องพัฒนาความรู้ภาษาอังกฤษของตนเองสามารถเริ่มต้นด้วยการเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดก่อน จากนั้นจึงโอนการเรียนไปยังหลักสูตรระดับปริญญาของวิทยาลัย Valencia

Valencia College - image gallery 5

คุณสมบัติผู้สมัคร

วิทยาลัย Valencia เป็นหนึ่งในวิทยาลัยชุมชนที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา วิทยาลัย Valenciaเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับการเรียนนานาชาติ โดยเปิดรับนักศึกษาใหม่ที่ต้องการสำเร็จคุณวุฒิปริญญาในทุกภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง, ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน นักศึกษาสามารถส่งใบสมัครเรียนทางออนไลน์ได้ทุกเวลา ฝ่ายบริการนักศึกษานานาชาติที่มีความเชี่ยวชาญของวิทยาลัยจะคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในทุกขั้นตอนของการสมัครเข้าเรียน

ข้อกำหนดการสมัคร

รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับข้อกำหนดการสมัครที่นักศึกษาจำเป็นต้องปฏิบัติอันเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการรับเข้าเรียน นักศึกษาสามารถขอความช่วยเหลือได้ในทุกขั้นตอน

วันปิดรับสมัคร

นักศึกษานานาชาติควรสมัครให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้ตนเองมีเวลาในการผ่านเกณฑ์คุณสมบัติที่กำหนดได้ภายในวันปิดรับสมัคร

วันปิดรับสมัครคือวันสุดท้ายที่วิทยาลัยต้องได้รับใบสมัครเรียนทางออนไลน์และเอกสารประกอบการสมัครต่างๆเพื่อดำเนินขั้นตอนการรับเข้าเรียนสำหรับภาคเรียนนั้นๆ นักศึกษาใหม่ต้องรายงานตัวกับวิทยาลัย 2 ถึง 3 สัปดาห์ก่อนวันเริ่มต้นเรียนของหลักสูตรเพื่อเข้าร่วมงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่และลงทะเบียนเรียน

Valencia College - image gallery 6

สิ่งอำนวยความสะดวก

ศูนย์อาหารภายในวิทยาเขต

วิทยาลัย Valencia มีศูนย์อาหารภายในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษา โดยมีบริการอาหารอันหลากหลายที่ปรุงโดยพ่อครัวชั้นยอด นอกเหนือจากบริการอาหารเช้าและกลางวันแล้ว บางวิทยาเขตยังมีร้านกาแฟให้บริการด้วย

ร้านค้าภายในวิทยาเขต

ร้านค้าภายในวิทยาเขตที่ทางวิทยาลัยเป็นเจ้าของและดำเนินการเป็นร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าสำหรับการเรียน โดยมีการจำหน่ายสื่อการเรียนของหลักสูตร, อุปกรณ์การเรียน, กระเป๋าแบ็คแพ็ค, สินค้าเทคโนโลยีและเครื่องแต่งกายของวิทยาลัย Valencia ที่นี่คือร้านค้าที่เป็นศูนย์รวมสินค้าที่จำเป็นสำหรับนักศึกษาและมีการวางจำหน่ายสินค้าและบริการใหม่ๆที่มีคุณภาพสูงสำหรับนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง

ห้องสมุดวิทยาเขต

ห้องสมุดของวิทยาลัย Valencia มีทรัพยากร, บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อการเรียนรู้สำหรับนักศึกษา ห้องสมุดในวิทยาเขตมีบริการต่างๆ อาทิเช่นบริการเครื่องพิมพ์, สแกนและถ่ายเอกสาร, ความช่วยเหลือและการให้ข้อมูลด้านการค้นคว้าวิจัย, พื้นที่สำหรับการอ่านหนังสือ, เครื่องคอมพิวเตอร์ รวมถึงบริการให้ยืมหนังสือและสื่ออื่นๆ โดยมีบรรณารักษ์คอยให้ความช่วยเหลือและตอบคำถามนักศึกษาแบบต่อหน้า, ทางโทรศัพท์หรือทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ ask-a-librarian

Valencia College - image gallery 7

ความปลอดภัยของนักศึกษา

เนื่องจากวิทยาลัยมีวิทยาเขตหลายแห่ง แผนกความปลอดภัยในวิทยาเขตจึงมีบทบาทหน้าที่ที่สำคัญในการรักษาความปลอดภัยและให้ความช่วยเหลือนักศึกษา ทางวิทยาลัยมีทีมงานด้านความปลอดภัยและการจัดการความเสี่ยงประจำหน้าที่ในทุกวิทยาเขต พร้อมด้วยหมายเลขฉุกเฉินสำหรับแต่ละวิทยาเขตและการรับรายงานปัญหาต่างๆของนักศึกษาแบบไม่เปิดเผยชื่อ นอกจากนี้ยังมีการทำงานร่วมกับบริการช่วยเหลือต่างๆในท้องถิ่นด้วย อาทิเช่นหน่วยงานตำรวจ, ดับเพลิงและนายอำเภอ

นักศึกษาสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นด้านความปลอดภัยที่จะช่วยให้สามารถโทรและส่งตำแหน่งที่ตั้งของตนเองไปยังแผนกรักษาความปลอดภัยในวิทยาเขต รวมถึงมีการรวมรายชื่อหมายเลขโทรศัพท์ด้านความปลอดภัยทั้งหมดไว้ในที่เดียวด้วย

วิทยาเขต Downtown แห่งใหม่มีบริการที่พักที่มีสภาพแวดล้อมอันปลอดภัยสำหรับการพักอาศัยในใจกลางเมืองออร์แลนโด ที่พักนี้จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดทั้งสองด้าน: ด้วยการเป็นฐานที่พักที่ปลอดภัยสำหรับการสำรวจท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆในเขตพื้นที่นี้ อย่างเช่นร้านอาหาร, การแสดงดนตรีสด, คลับและบาร์ต่างๆ 

close