ข่าวข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศ

เช็คข่าวล่าสุด ข่าวคนเรียนต่อนอกต้องรู้ เพื่อเรียนต่ออเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย แคนนาดา ไอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ และ ทุกประเทศทั่วโลก

เรื่องเด่นห้ามพลาด

รวมกิจกรรมน่าทำระหว่างรอไปเรียนต่อปีหน้าหรือปีอื่นๆ

รวมกิจกรรมน่าทำระหว่างรอไปเรียนต่อปีหน้าหรือปีอื่นๆ

วันนี้เรารวมกิจกรรมน่าทำระหว่างรอไปเรียนต่อ มาแนะนำให้ไปลองกัน เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ตัดสินใจว่าจะไม่เรียนต่อปีนี้ แต่เดี๋ยวปีหน้า(หรือปีอื่นๆ)จะไปแน่ๆ จะได้ไม่เสียเวลาไปเปล่าๆ ปลี้ๆ จ้า  

STUDYABROAD
เปิด timeline ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในการเตรียมตัวไปเรียนต่อต่างประเทศ

เปิด timeline ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในการเตรียมตัวไปเรียนต่อต่างประเทศ

เรารู้อยู่แล้วว่าการไปเรียนต่างประเทศ ต้องใช้เวลาและความทุ่มเทสูงมากๆ แถมระหว่างทางก็ไม่รู้ว่าจะมีอุปสรรคอะไรเกิดขึ้นบ้าง ดังนั้นถ้ามีตารางเวลาหรือแผนการเตรียมตัวที่ดีแล้วก็จะช่วยแบ่งเบาภาระไปได้บ้าง (ไม่มากก็น้อยละน้า) แถมยังช่วยบอกเราด้วยว่าเวลานี้ควรจะทำอะไรบ้าง หรือเราควรไปทุ่มเวลากับอะไร วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะมาขอเบรกดาวน์เวลาที่เราควรจะให้ในการเตรียมตัวจนไปถึงพร้อมบินไปเรียนต่อเลย เอาไว้ใช้ตอนจะไปนอกเนอะ

STUDYABROAD

ข่าวเรียนต่อล่าสุด

 • 24 ก.ย. 2563

  มหาวิทยาลัยออสเตรเลียยื่นขอเสนอคำแนะนำให้กับรัฐบาล ในเรื่องที่เกี่ยวกับการจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือบรรเทาทุกข์นักศึกษาที่รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด coronavirus คำแนะนำครั้งนี้ มุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ

  STUDYINAUS
 • 23 ก.ย. 2563

  ทุนรัฐบาลสหราชอาณาจักรชีฟนิ่ง(Chevening Scholarship program)กำลังเปิดรับสมัครผู้สมัครขอทุนจากทั่วโลก ทุนนี้เป็นทุนที่มีทุกปี และมีจำนวนมากกว่า 700 ทุน โดยมุ่งเน้นให้ทุนแก่นักศึกษาผู้สนใจศึกษาระดับการเรียนหลังปริญญาตรี

  STUDYINUK SCHOLARSHIPS CHEVENING
 • 22 ก.ย. 2563

  มีรายงานว่า นักเรียนในเยอรมนีกำลังมีความยากลำบากในการเข้าถึงเงินทุนช่วยเหลือที่ได้รับการตั้งสำรองเพื่อที่จะช่วยให้พวกเขาในช่วงวิกฤต Covid-19 นี้อาจจะมาจาก ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการนำเงินทุนมาใช้ และปัญหาทางเทคนิค ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี

 • 21 ก.ย. 2563

  เนื่องด้วยความกังวลด้านความปลอดภัย รัฐบาลไอร์แลนด์ได้ขอให้โรงเรียนภาษาอังกฤษเลื่อนปรับแผนการรับสมัครนักศึกษาต่างชาติใหม่ไปจนถึงปี 2021 โดยหวังว่านี้จะช่วยให้ประเทศมีเวลาสำหรับจัดการมาตรกราโควิด ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

  STUDYINIRELAND
 • 18 ก.ย. 2563

  การจัดอันดับมหาลัยของหนังสือพิมพ์ Guardian 2021 เผยจัดอันดับสถาบันการศึกษาชั้นนำในสหราชอาณาจักรและมหาวิทยาลัยที่เด่นเรื่องการศึกษาระดับปริญญาและสาขาวิชาต่างๆ 121 มหาวิทยาลัยที่ได้รับการประเมินโดยใช้นักเรียนเป็นศูนย์กลาง มหาวิทยาลัย Oxford รั้งตำแหน่งมหาวิทยาลัยดีที่สุดอันดับหนึ่ง

  STUDYINUK UNIVERSITY OF OXFORD UNIVERSITYRANKINGS
 • 17 ก.ย. 2563

  การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ Times Higher Education 2021 ได้เปิดตัวการจัดอันดับการประเมินกว่า 1,500 มหาวิทยาลัยใน 93 ประเทศ มหาวิทยาลัยฟอร์ดในสหราชอาณาจักรยังคงครองตำแหน่งมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

  THE RANKING UNIVERSITYRANKINGS