City, University of London

สหราชอาณาจักร

เข้าชม2584ครั้ง

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย TIMES: 351

มหาวิทยาลัยซิตี้แห่งลอนดอนเป็นสถาบันชั้นนำระดับโลกที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน และมีความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศทั้งในสาขาวิชาธุรกิจและวิชาชีพ

  • อันดับ 1 ของลอนดอนด้านความพึงพอใจของนักศึกษา (CUG 2017)
  • ติดอันดับท็อป 20 ของมหาวิทยาลัยใน UK (Guardian 2017)
  • ติดท็อป 15 ของ UK ด้านโอกาสการทำงานของบัณฑิต (The Times 2017)
  • อยู่ในท็อป 4% ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก (Times Higher)
ชอบมหาวิทยาลัยนี้

นักเรียนที่เคยเรียนเล่าว่า

  • คำถามและคำตอบจากนักเรียน
Helena Czech Republic

ทำไมฉันถึงเลือกมหาวิทยาลัยนี้?

City, University of London มีชื่อเสียงในฐานะมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนด้านวารสารศาสตร์ในสหราชอาณาจักรร่วมกับมหาวิทยาลัย Cardiff ฉันชอบอยู่ในเมืองใหญ่ที่มีโอกาสฝึกงานที่หลากหลาย มีบริษัทขนาดใหญ่ด้านสื่อมากมายที่มีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน ทำให้คุณมีทางเลือกมากมายสำหรับการฝึกงาน มีคนบอกว่าถ้าเรียนจบจากมหาวิทยาลัยนี้แล้วจะได้งานรายได้ดีในบริษัทใหญ่แน่นอน จริงๆแล้วมันยากกว่านั้น แต่ฉันก็ได้เห็นภาพและสัมผัสว่าบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่มีลักษณะอย่างไร ฉันรู้ดีว่าต้องทำงานหนักเพื่อให้ตัวเองแตกต่าง ซึ่งหลักสูตรที่เรียนอยู่ก็ทำให้รู้ว่ามันเป็นไปได้ คุณควรเรียนรู้ทักษะต่างๆและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีเพื่อทำให้ตัวเองได้งาน

สัปดาห์แรกของฉัน

สัปดาห์แรกที่มหาวิทยาลัยเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมาก เท่าที่ได้ยินมาหลักสูตรวารสารศาสตร์นานาชาติจะเริ่มต้นการเรียนในแบบที่อาจารย์เรียกว่า “ค่ายฝึกทหารใหม่” เมื่อมองย้อนกลับไป มันก็ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นนะ ยิ่งถ้าคุณมีประสบการณ์การทำงานเป็นผู้สื่อข่าวมาบ้างแล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อคิดว่าคุณต้องมาอยู่ในเมืองที่ไม่คุ้นเคย ไม่เคยชินกับภาษาหรือสำเนียงและต้องคอยดูโฆษณาเพื่อหาที่พัก มันก็เป็นเรื่องที่ท้าทายทีเดียว ทุกวันของการเรียนทำให้คุณได้รู้จักเพื่อนร่วมชั้นเรียนมากขึ้นและมักจะมีเรื่องให้พูดคุยกันต่อหลังเลิกเรียนเสมอ มหาวิทยาลัยมีการจัดกิจกรรมสังคมมากมายที่ช่วยให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักกัน ฉันรู้สึกประทับใจกับงานต้อนรับนักศึกษานานาชาติที่ Mansion House การได้แลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์กับคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดคล้ายกันเป็นแรงกระตุ้นสำหรับการเริ่มต้นปีที่ดีเยี่ยม

แคมปัสของฉัน

อาคารส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัยจะตั้งอยู่รอบ Northampton Square ในใจกลางกรุงลอนดอน ที่นี่คือสถานที่เรียนและห้องสมุดสำหรับนักศึกษาวารสารศาสตร์ รวมถึงมีคณะวิชาธุรกิจ Cass ที่อยู่ใกล้กับ Liverpool Street ที่มีการจัดการบรรยายที่น่าสนใจ การรวมทุกอย่างที่จำเป็นไว้ในที่เดียวเป็นเรื่องที่ดีมาก อีกทั้งคุณยังสามารถออกไปข้างนอกได้ถ้าเบื่อโรงอาหารและคาเฟ่ของมหาวิทยาลัย วันไหนที่อากาศดี พวกเรามักจะไปที่ Exmouth Market หรือนั่งเล่นในสวนสาธารณะเพื่อพักสมอง ด้วยทำเลที่ตั้งในใจกลางเมืองของมหาวิทยาลัยทำให้คุณสามารถนัดประชุมและสัมภาษณ์พร้อมๆกับการเข้าฟังการบรรยายในวันเดียวกันได้ หลักสูตรของฉันเน้นภาคปฏิบัติมาก การหาจุดลงตัวระหว่างการเป็นผู้สื่อข่าวกับนักศึกษาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ห้องสมุดเปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงของการสอบ ซึ่งมันช่วยได้มากเมื่อคุณยุ่งทั้งวันแต่ยังต้องทำงานประจำวิชาให้เสร็จ

เมืองของฉัน

ลอนดอนเป็นเมืองที่ใหญ่มากจนคุณอาจรู้สึกว่ามีอะไรมากเกินไป แต่ก็ไม่ง่ายเลยที่จะได้สิ่งที่อยากได้ท่ามกลางข้อเสนอมากมาย ฉันประหลาดใจมากที่ต้องวางแผนล่วงหน้านานมากสำหรับกิจกรรมที่ชอบ มีข้อเสนอมากมายแต่ความต้องการก็สูงด้วย บ่อยครั้งที่ตั๋วมักจะขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว ลอนดอนเป็นเมืองที่ค่าครองชีพสูงมาก มันเลยไม่ค่อยเหมาะสำหรับนักศึกษา คุณอาจเครียดกับเรื่องเงินได้ง่ายๆ คุณต้องคำนวณการใช้จ่ายให้พอ เงินส่วนใหญ่ของฉันหมดไปกับค่าเช่าที่พัก มันคุ้มค่าที่จะหาที่พักในย่านที่คุณชอบเพื่อเลี่ยงการเดินทางไกลๆ แต่ถ้าคุณได้ที่พักที่ถูกใจแล้ว คุณจะไม่อยากเดินทางไปไหนหรอกเพราะเมืองอื่นๆจะดูน่าเบื่อไปเลย ฉันชื่นชอบศิลปะและลอนดอนก็มีกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่น่าทึ่งมาก

พื้นที่ติวหนังสือของฉัน

นักศึกษาวารสารศาสตร์ของ City, University of London จะมีแผนกของตนเองพร้อมสตูดิโอโทรทัศน์และวิทยุรวมถึงห้องแล็บคอมพิวเตอร์เพื่อการตัดต่อ มีการเปิดรายการข่าวตลอดทั้งวัน คุณมักจะเห็นนักศึกษาวุ่นวายกับการนัดพบแหล่งข่าวหรือบันทึกเสียงสัมภาษณ์ในสตูดิโอ ซึ่งจะเปิดให้ใช้งานแม้ในวันเสาร์อาทิตย์ในช่วงที่คนน้อยเพื่อการตัดต่อที่เน้นความพิถิพิถันเป็นพิเศษ นักศึกษาสามารถเข้าใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกได้ด้วยตัวเอง ยกเว้นสตูดิโอโทรทัศน์ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ที่ต้องมีเจ้าหน้าที่เทคนิคคอยดูแล โครงสร้างหลักสูตรจะมีความหลากหลายตลอดทั้งปี เราจะเริ่มต้นด้วยการเรียนด้านวิชาการ ซึ่งก็คือการฟังการบรรยายและทำการค้นคว้าวิจัยจากหนังสือ แต่ในเทอมสุดท้ายจะเป็นการวางแผนการจัดรายการโทรทัศน์และวิทยุโดยนักศึกษาทั้งหมด เราต้องทำทุกขั้นตอนของการผลิตในสภาพแวดล้อมจริง จากนั้นอาจารย์จะให้คะแนนจากรายการที่เราผลิต

โซเชียลไลฟ์ของฉัน

เมื่อมองย้อนกลับไป การเรียนก็ไม่ได้หนักมากนัก แต่ก็มีความเครียดเป็นบางครั้ง คุณต้องทำตัวให้เป็นมืออาชีพในต่างประเทศ อย่าคาดหวังว่าจะมีชีวิตนักศึกษาที่สนุกเฮฮา แต่พวกเราก็หาเวลาสังสรรค์และสนุกสนานกันได้ ร้านโปรดของพวกเราคือ Blacksmiths และ Toffeemakers มันอยู่ห่างจากแผนกของเราแค่ไม่กี่ก้าว คุณมักเจอคนหน้าเดิมๆตลอดเวลา ยิ่งในช่วงเทอมแรกที่พวกเรามีชั่วโมงเรียนในวันศุกร์ตอนเย็น เราจะฉลองกันด้วยเบียร์ที่ระเบียงเป็นประจำ เมื่อการเรียนหนักขึ้น เรามักจะหาเวลาไปวิ่งเพื่อให้กระฉับกระเฉงหรือไปดูหนังกินข้าวกับกลุ่มเพื่อนใหม่ ข้อดีของหลักสูตรที่มีนักศึกษานานาชาติจำนวนมากคือการได้เรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆหรือแม้แต่มาตรฐานวิชาชีพในประเทศต่างๆ การนัดกินข้าวกันเป็นกิจกรรมที่พวกเรามักจะนิยมทำกัน

บ้านของฉัน

การหาแฟลตในลอนดอนเป็นเรื่องยากทีเดียว โดยทั่วไปที่พักจะแพงมากและไม่ค่อยน่าอยู่ ฉันอยากมีอิสระมากขึ้นแต่ก็ไม่อยากพักในหอพัก ฉันกับเพื่อนอีกคนเลยเริ่มหาแฟลต ตอนนี้พวกเรา 4 คนพักอยู่ร่วมกันในแฟลต ซึ่งฉันพอใจมาก คุณได้ความเป็นส่วนตัวมากพอเมื่ออยู่ร่วมกับคนจำนวนน้อยกว่า แต่ก็ยังสามารถจัดงานเลี้ยงและปาร์ตี้ได้ เพื่อนฉันบางคนบ่นเรื่องค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดที่หอพัก บางคนถึงขนาดรู้สึกว่าโดดเดี่ยวแม้ว่าจะอยู่ในตึกเดียวกับเพื่อนที่มหาวิทยาลัยคนอื่นๆ แต่ละหอพักอาจแตกต่างกัน แต่ส่วนใหญ่มีการออกแบบที่ไม่ส่งเสริมชีวิตทางสังคมและการพบปะผู้คน ฉันชอบการพักอาศัยในย่านลอนดอนตะวันออก มันมีกิจกรรมให้ทำและมีสถานที่ใหม่ให้ได้สำรวจตลอดเวลา มันรู้สึกดีที่มีสังคมเพื่อนบ้านของตนเองที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน

คะแนนภาษาอังกฤษที่สถาบันกำหนด

คะแนน IELTS ขั้นต่ำ

ปริญญาโทและเอก

6.5

ปริญญาตรี

6.5

เชคตารางสอบไอเอลที่ศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

กรุณาเชคระดับไอเอลของคอร์สที่คุณต้องการสมัครให้ถูกต้อง

ตัวเลขและเรื่องน่ารู้ของ City, University of London

การจัดอันดับ

Hotcourses Diversity Index (ข้อมูลนี้คืออะไร ?)

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ
ที่มา: HESA

มีนักเรียนต่างชาติ 152 คนในมหาวิทยาลัยนี้

FEEL AT HOME INDEX
ที่มา: HESA

1.01% ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

Times Higher Education World University Ranking 2017-2018
ที่มา: THE

351

คะแนนโดยรวม

40.0%

การสอน

26.6%

ความเป็นนานาชาติ

93%

รายได้ในภาคอุตสาหกรรม

33.4%

ด้านการวิจัย

26.7%

ด้านการอ้างอิงในงานวิจัย

57.8%
QS World University Rankings 2017-2018
ที่มา: QS

343

ค่าใช้จ่ายและสถิติ

ค่าใช้จ่ายต่อปี*
ค่าใช้จ่ายโดยรวม

£14820

หอในมหาวิทยาลัย

£9100

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี*

ปริญญาโทและปริญญาเอก

£17390

*ตัวเลขที่โชว์เป็นราคาโดยประมาณ กรุณาตรวจสอบกับทางสถาบันเพื่อความถูกต้อง

รีวิวจากนักเรียนไทย

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

ดูคอร์สที่คุณสามารถสมัครเรียนได้ที่ City, University of London

ค้นหาคอร์ส

เลือกระดับการศึกษา*
เลือกสาขาวิชา*

คอร์สที่มีคนเข้าอ่านมากที่สุดของ City, University of London

1
ธุรกิจและบริหาร
ธุรกิจและบริหาร
เข้าชม 1122 ครั้ง ดู 49 หลักสูตร
2
สุขภาพและการแพทย์
สุขภาพและการแพทย์
เข้าชม 761 ครั้ง ดู 52 หลักสูตร
3
สังคมศาสตร์และสื่อ
สังคมศาสตร์และสื่อ
เข้าชม 724 ครั้ง ดู 67 หลักสูตร
4
กฎหมาย
กฎหมาย
เข้าชม 634 ครั้ง ดู 24 หลักสูตร
5
วิศวกรรมศาสตร์
วิศวกรรมศาสตร์
เข้าชม 354 ครั้ง ดู 31 หลักสูตร
6
วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และไอที
วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และไอที
เข้าชม 324 ครั้ง ดู 18 หลักสูตร