เรียนต่อช่วงโควิค-19: สถาบันนี้มีคอร์สแบบ "เรียนที่มหาวิทยาลัยผสมเรียนออนไลน์" นักศึกษาเรียนออนไลน์ ก่อนที่จะไปเรียนที่มหาลัยภายหลัง เช็คข้อมูลเพิ่มเติมได้ตรงนี้
Video thumb

City, University of London

สหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร

เข้าชม 2,839ครั้ง

กำลังเล่น
City University Tour

หลักสูตรการเมืองสำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

City, University of London หรือ City เป็นสถาบันที่ทำการให้ความรู้ในลอนดอนมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1894 ด้วยจำนวนนักศึกษากว่า 18,000 คนจาก 160 ประเทศทั่วโลก และจำนวนบุคลากรที่มาจาก 75 ประเทศทั่วโลก

แคมปัสของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอนและใกล้กับความสะดวกทุกๆ อย่างที่นักศึกษาสามารถหาได้ในเมือง เช่น การเดินทางขนส่งที่สะดวกสบาย ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรม และบริษัทชั้นนำทั่วโลก

ที่ City มุ่งเป้าให้ความสนใจกับด้านธุรกิจและวิชาชีพ โดยมีการลงทุนจัดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพระดับโลกใน 5 คณะการสอน กับวัสดุอุปกรณ์และศูนย์วิจัยที่ล้ำสมัย สวยงาม

ที่นี่มีทั้งหลักสูตรปูพื้นฐาน หลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และหลักสูตรเพื่อการวิจัยภายในหลายๆ คณะที่อยู่ในระดับท็อป โดย 40% ของงานวิชาการของที่นี่ได้รับการยอมรับว่าเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกโดยสมาคมงานวิจัยดีเด่นประจำปี 2014

นักศึกษาของที่นี่สามารถเข้าร่วมกับ Unitemps เพื่อหางานเสริมหรืองานพิเศษทำในระหว่างช่วงที่ศึกษาอยู่ที่นี่ โดยศูนย์บริการด้านวิชาชีพให้แก่นักศึกษาที่ได้รับรางวัลในการบริหารจัดการดีเด่นในปี 2017 จะคอยมอบคำแนะนำดีๆ และการสร้างแรงบันดาลใจจากมืออาชีพในหลายๆ ด้านผ่านการฝึกงานตัวต่อตัวกับมืออาชีพภายในระยะเวลา 6 เดือนหรือ 9 เดือน

ศูนย์ดูแลนักศึกษาที่ได้รับรางวัลดีเด่นจะคอยสนับสนุนนักศึกษาให้เหมือนกับเป็นบ้านอันแสนสะดวกสบายด้วยการคอยให้คำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการบริหารจัดการการเงิน การหาทุน ที่อยู่อาศัย การใช้ชีวิต กีฬา และความบันเทิง อีกทั้งที่นี่ยังมีสิ่งแวดล้อมที่ดี สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ดีเยี่ยม

นักศึกษาของที่นี่สามารถสำรวจลอนดอนได้ด้วยการเดิน นั่งรถประจำทางเพื่อเยี่ยมชมสิ่งน่าสนใจใกล้มหาวิทยาลัย บางทีอาจจะเจอกับมาสคอตของมหาวิทยาลัยในแคมปัส นอกจากนี้ไม่ใกล้ไม่ไกลยังมีสนามบินอีก 5 แห่ง สนาม St Pancras Eurostar เรียกได้ว่าสามารถแพลนทริปไปทั่วยุโรปได้อย่างง่ายดาย

สำหรับศิษย์เก่าที่เรียนจบจากที่ก็ยังสามารถเข้าถึงบริการด้านวิชาชีพได้มากถึง 3 ปีเพื่อต่อยอดเครือข่ายในโลกการทำงานในหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมกิจกรรม เข้าร่วมงาน หรือเป็นทูตสานสัมพันธ์ในระดับชาติ

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

£17,050

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

£17,050

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

£4,602

หอในมหาวิทยาลัย

£6,240

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ City, University of London ได้รับรางวัล New Year Honours ของสมเด็จพระราชินีฯในปี 2018

Sabrina Francis เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสังคมออนไลน์ได้รับเหรียญ British Empire Award Medal (BEM) จากผลงานด้านบริการต่างๆที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชนของ City, University of London และผลงานในฐานะสมาชิกสภาท้องถิ่น

รางวัล New Year Honours ของสมเด็จพระราชินีฯเป็นรางวัลที่ยกย่องความสำเร็จและการสร้างคุณประโยชน์ของบุคคลที่มีความสามารถทั่วสหราชอาณาจักร

รางวัล British Empire Award Medal (BEM) มีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องผู้ที่มีผลงานในการสร้างสรรค์สังคมให้มีความเข้มแข็งและเจริญก้าวหน้า โดยจะมอบให้กับผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับชุมชนท้องถิ่นจนสามารถสร้างความแตกต่างที่สำคัญในระยะเวลาอันสั้น

Sabrina เริ่มต้นการทำงานกับ City, University of London ในตำแหน่งเจ้าหน้าทื่สื่อสังคมออนไลน์ในปี 2011 และเป็นบุคคลแรกที่ทำหน้าที่ในตำแหน่งใหม่นี้ โดยเธอประสบความสำเร็จในการสร้างชุมชนออนไลน์ที่แข็งแกร่งสำหรับนักศึกษา, คณาจารย์และศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้...

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

การสอนที่มีคุณภาพสูงไม่ได้สิ้นสุดที่คณะวิชาเท่านั้น แต่เป็นส่วนสำคัญในทุกกิจกรรมของ City, University of London

ทางมหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นอย่างจริงจังในการดำเนินการสอนที่มีคุณภาพสูงและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสอนที่มีต่อนักศึกษา และยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อมีการจัดทำการสำรวจ Teaching Excellence Framework (TEF) ซึ่งทาง City ได้รับคะแนนระดับ Silver

มหาวิทยาลัยมีเป้าหมายในการชูจุดเด่นด้านการสอนผ่านทาง 5 คณะวิชาหลักของมหาวิทยาลัย

นี่คือความคิดเห็นของคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยต่อการสอนนักศึกษา...

Professor Chris Greer

“การสอนที่ดีจะช่วยเปลี่ยนมุมมองความคิดที่คุณมีต่อโลกรอบตัวคุณ”

Emily Allbon

“เราจะช่วยให้นักศึกษามีความเข้าใจในทฤษฎีที่ซับซ้อนและสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาบรรลุศักยภาพสูงสุด”

Dr Pawel Bilinski

“การสอนและการบรรยายของเรามุ่งเน้นภาคปฏิบัติและการมีปฏิสัมพันธ์กัน มันไม่ใช่การสอนฝ่ายเดียว แต่เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น”

Suzanne Lee

“ดิฉันจะส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนรู้คุณค่าของตนเอง”

Dr Omid Yeganeh

“การสอนของผมไม่ใช่แค่การทำงานให้เสร็จเท่านั้น ผมมีความรักในการสอนวิศวกรรมและงานวิจัย”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอนที่ City…

ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

หลักสูตรปูพื้น

ทางมหาวิทยาลัยมีข้อตกลงความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาหลายแห่งในการเปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรี หลักสูตรเหล่านี้จะรับประกันการได้เข้าเรียนหลักสูตรที่กำหนดที่ City หากนักศึกษาได้คะแนนเกรดตามเกณฑ์ที่กำหนด 

วิทยาลัยและศูนย์การเรียนที่เป็นพันธมิตรจะตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยและเปิดสอนหลักสูตรปูพื้นและหลักสูตรเตรียมความพร้อม ในระหว่างการเรียนหลักสูตรเหล่านี้ นักศึกษาจะมีสถานะเป็นนักศึกษาของ City, University of London และสามารถใช้บริการนักศึกษาต่างๆได้

หลักสูตรระดับปริญญาตรี

ด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 60 หลักสูตรที่มีการเปิดสอนใน 5 คณะวิชา มหาวิทยาลัยมีทางเลือกการเรียนอันหลากหลายให้นักศึกษาเลือกเรียน

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรชั้นเรียนระดับสูงกว่าปริญญาตรีมากกว่า 150 หลักสูตรเปิดสอนใน 5 คณะวิชา รวมถึงหลักสูตรการวิจัยอันหลากหลายให้นักศึกษาเลือกเรียน

หลักสูตรการวิจัย

มหาวิทยาลัยมีส่วนร่วมในโครงการวิจัยบุกเบิกมานานกว่า 100 ปีและยังคงมีการพัฒนาสาขาการวิจัยใหม่ๆที่มีความสำคัญระดับประเทศและนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ในช่วงหลายปีที่ผ่านการวิจัยของมหาวิทยาลัยมีการเติบโตอย่างมากในหลายสาขาการวิจัยหลัก

ดูรายละเอียดหลักสูตร...

เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

 ระดับปริญญาตรี

คุณวุฒิการศึกษาจากระบบการเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของประเทศไทยไม่สามารถใช้เพื่อการเข้าเรียนโดยตรง นักศึกษาต้องเรียนหลักสูตรปูพื้นนานาชาติที่ INTO City ก่อน จากนั้นจึงจะได้รับสิทธิ์เข้าเรียนหลักสูตรปริญญาตรีของ City

คุณวุฒินานาชาติ อาทิเช่น A level และ IB สามารถใช้เพื่อการเข้าเรียนโดยตรง โดยสามารถดูรายละเอียดของระดับเกรดที่กำหนดสำหรับคุณวุฒิเหล่านี้ได้จากเว็บเพจของหลักสูตรนั้นๆ

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี

ผู้สมัครที่สำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยอันเป็นที่ยอมรับของประเทศไทยจะได้รับการพิจารณารับเข้าเรียนหลักสูตรส่วนใหญ่ระดับสูงกว่าปริญญาตรี

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์รับเข้าเรียนโดยตรงสามารถเลือกเรียนหลักสูตรอนุปริญญาระดับบัณฑิตที่ INTO City ก่อน จากนั้นจึงจะได้รับสิทธิ์เข้าเรียนหลักสูตรปริญญาโทของ City

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษจะแตกต่างกันตามแต่ละหลักสูตร นักศึกษาสามารถดูข้อกำหนดของแต่ละหลักสูตรได้จากเว็บเพจของหลักสูตรนั้นๆ

สำหรับนักศึกษาที่ต้องใช้วีซ่า นักศึกษาต้องมีผลคะแนนสอบ Secure English Language Test (SELT) ด้วย

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดสำหรับหลักสูตรที่ต้องการเรียน นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษที่ INTO City ก่อนเข้าเรียนหลักสูตรนั้นๆ

ดูรายละเอียดเงื่อนไขการรับสมัครเพิ่มเติม...

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ทางมหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกในทุกคณะวิชาด้วยอุปกรณ์อันทันสมัยเพื่อให้มั่นใจว่าการวิจัยอันล้ำสมัยจะดำเนินการได้ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกล่าสุด อาทิเช่น

 • แผนกวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและการบินของมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกอันล้ำสมัย อาทิเช่นอุโมงค์ลมที่ได้รับการปรับปรุงใหม่, ห้องนักบินและเครื่องจำลองการเคลื่อนที่, อุปกรณ์ขั้นสูงโดยการวินิจฉัยด้วยแสงเพื่อจัดวางระบบเครื่องยนต์จุดระเบิดภายในและเครื่องยนต์เทอร์โบความเร็วสูง, เชื้อเพลิงทางเลือก, เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนและเครื่องคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงเพื่อการจำลองตัวเลขและตรวจสอบแนวคิดด้านวิศวกรรมต่างๆ
 • คลินิกจักษุอันทันสมัยสำหรับสาธารชนทั่วไปและธุรกิจท้องถิ่นในใจกลางกรุงลอนดอน
 • นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีห้องทดลองแบบอินเตอร์แอ๊คทีฟระดับแนวหน้าที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร
 • มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านเทคนิคและธุรกิจอันหลากหลายเช่นกัน

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีบริการที่พักของมหาวิทยาลัยหลากหลายประเภทสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่เดินทางมาเรียนในกรุงลอนดอน นักศึกษานานาชาติ (นอกสหภาพยุโรป) และนักศึกษาปีแรกระดับปริญญาตรีจะได้รับประกันสิทธิ์ใช้บริการที่พัก

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

นอกเหนือจากประสบการณ์ด้านการเรียนอันดีเยี่ยมแล้ว City, University of London ยังมีบริการช่วยเหลือที่ได้รับรางวัลที่จะทำให้ประสบการณ์ชีวิตของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยมีความสุขและมีคุณค่า

ความช่วยเหลือด้านการเรียน

ทีมงานช่วยเหลือด้านการเรียนจะช่วยพัฒนาทักษะของนักศึกษาเพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนได้อย่างประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น

โดยมีความช่วยเหลือในด้านต่างๆเช่น:

 • การพัฒนาทักษะการเรียน เช่นกลยุทธ์การอ่านและการวางแผนการเขียนเรียงความ
 • การพัฒนาทักษะการเขียน รวมถึงการคิดเชิงวิเคราะห์
 • การทำงานประจำวิชาได้ตามเกณฑ์การประเมินผล
 • การบริหารเวลา
 • เทคนิคการทบทวนบทเรียนและการสอบและอีกมากมาย

นอกจากนี้ทางทีมงานยังมีการสอนทักษะการเรียนแบบตัวต่อตัวโดยการนัดหมายล่วงหน้าสำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยทุกคนด้วย อีกทั้งยังมีการจัดกลุ่มเวิร์คช็อปในหลากหลายหัวข้อด้านทักษะการเรียนตลอดทั้งปีและเป็นกิจกรรมที่นักศึกษาทุกคนสามารถเข้าร่วมได้

การให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือด้านสุขภาพจิต

บริการให้คำปรึกษาและสุขภาพจิตนักศึกษาจะทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือนักศึกษาอย่างเป็นความลับในด้านจิตวิทยาและการปฏิบัติตัว

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการช่วยเหลือนักศึกษาของ City…

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

วิทยาเขต

 • รูปภาพ
 • แผนที่

ข้อมูลน่ารู้

Hotcourses Diversity Index

ข้อมูลนี้คืออะไร ?

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ
ที่มา: HESA

มีนักเรียนต่างชาติ
163
คนในมหาวิทยาลัยนี้

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

5.5ปริญญาตรี

5.5ปริญญาโทและเอก

ค้นหาศูนย์สอบ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
detault image
close