Video thumb

City, University of London

สหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร

เข้าชม 2,711ครั้ง

กำลังเล่น
City University Tour

หลักสูตรวิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์สำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

City, University of London หรือ City เป็นสถาบันที่ทำการให้ความรู้ในลอนดอนมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1894 ด้วยจำนวนนักศึกษากว่า 18,000 คนจาก 160 ประเทศทั่วโลก และจำนวนบุคลากรที่มาจาก 75 ประเทศทั่วโลก

แคมปัสของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอนและใกล้กับความสะดวกทุกๆ อย่างที่นักศึกษาสามารถหาได้ในเมือง เช่น การเดินทางขนส่งที่สะดวกสบาย ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรม และบริษัทชั้นนำทั่วโลก

ที่ City มุ่งเป้าให้ความสนใจกับด้านธุรกิจและวิชาชีพ โดยมีการลงทุนจัดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพระดับโลกใน 5 คณะการสอน กับวัสดุอุปกรณ์และศูนย์วิจัยที่ล้ำสมัย สวยงาม

ที่นี่มีทั้งหลักสูตรปูพื้นฐาน หลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และหลักสูตรเพื่อการวิจัยภายในหลายๆ คณะที่อยู่ในระดับท็อป โดย 40% ของงานวิชาการของที่นี่ได้รับการยอมรับว่าเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกโดยสมาคมงานวิจัยดีเด่นประจำปี 2014

นักศึกษาของที่นี่สามารถเข้าร่วมกับ Unitemps เพื่อหางานเสริมหรืองานพิเศษทำในระหว่างช่วงที่ศึกษาอยู่ที่นี่ โดยศูนย์บริการด้านวิชาชีพให้แก่นักศึกษาที่ได้รับรางวัลในการบริหารจัดการดีเด่นในปี 2017 จะคอยมอบคำแนะนำดีๆ และการสร้างแรงบันดาลใจจากมืออาชีพในหลายๆ ด้านผ่านการฝึกงานตัวต่อตัวกับมืออาชีพภายในระยะเวลา 6 เดือนหรือ 9 เดือน

ศูนย์ดูแลนักศึกษาที่ได้รับรางวัลดีเด่นจะคอยสนับสนุนนักศึกษาให้เหมือนกับเป็นบ้านอันแสนสะดวกสบายด้วยการคอยให้คำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการบริหารจัดการการเงิน การหาทุน ที่อยู่อาศัย การใช้ชีวิต กีฬา และความบันเทิง อีกทั้งที่นี่ยังมีสิ่งแวดล้อมที่ดี สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ดีเยี่ยม

นักศึกษาของที่นี่สามารถสำรวจลอนดอนได้ด้วยการเดิน นั่งรถประจำทางเพื่อเยี่ยมชมสิ่งน่าสนใจใกล้มหาวิทยาลัย บางทีอาจจะเจอกับมาสคอตของมหาวิทยาลัยในแคมปัส นอกจากนี้ไม่ใกล้ไม่ไกลยังมีสนามบินอีก 5 แห่ง สนาม St Pancras Eurostar เรียกได้ว่าสามารถแพลนทริปไปทั่วยุโรปได้อย่างง่ายดาย

สำหรับศิษย์เก่าที่เรียนจบจากที่ก็ยังสามารถเข้าถึงบริการด้านวิชาชีพได้มากถึง 3 ปีเพื่อต่อยอดเครือข่ายในโลกการทำงานในหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมกิจกรรม เข้าร่วมงาน หรือเป็นทูตสานสัมพันธ์ในระดับชาติ

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

£17,130

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

£17,050

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

£14,820

หอในมหาวิทยาลัย

£11,080

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ City, University of London ได้รับรางวัล New Year Honours ของสมเด็จพระราชินีฯในปี 2018

Sabrina Francis เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสังคมออนไลน์ได้รับเหรียญ British Empire Award Medal (BEM) จากผลงานด้านบริการต่างๆที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชนของ City, University of London และผลงานในฐานะสมาชิกสภาท้องถิ่น

รางวัล New Year Honours ของสมเด็จพระราชินีฯเป็นรางวัลที่ยกย่องความสำเร็จและการสร้างคุณประโยชน์ของบุคคลที่มีความสามารถทั่วสหราชอาณาจักร

รางวัล British Empire Award Medal (BEM) มีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องผู้ที่มีผลงานในการสร้างสรรค์สังคมให้มีความเข้มแข็งและเจริญก้าวหน้า โดยจะมอบให้กับผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับชุมชนท้องถิ่นจนสามารถสร้างความแตกต่างที่สำคัญในระยะเวลาอันสั้น

Sabrina เริ่มต้นการทำงานกับ City, University of London ในตำแหน่งเจ้าหน้าทื่สื่อสังคมออนไลน์ในปี 2011 และเป็นบุคคลแรกที่ทำหน้าที่ในตำแหน่งใหม่นี้ โดยเธอประสบความสำเร็จในการสร้างชุมชนออนไลน์ที่แข็งแกร่งสำหรับนักศึกษา, คณาจารย์และศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้...

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

การสอนที่มีคุณภาพสูงไม่ได้สิ้นสุดที่คณะวิชาเท่านั้น แต่เป็นส่วนสำคัญในทุกกิจกรรมของ City, University of London

ทางมหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นอย่างจริงจังในการดำเนินการสอนที่มีคุณภาพสูงและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสอนที่มีต่อนักศึกษา และยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อมีการจัดทำการสำรวจ Teaching Excellence Framework (TEF) ซึ่งทาง City ได้รับคะแนนระดับ Silver

มหาวิทยาลัยมีเป้าหมายในการชูจุดเด่นด้านการสอนผ่านทาง 5 คณะวิชาหลักของมหาวิทยาลัย

นี่คือความคิดเห็นของคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยต่อการสอนนักศึกษา...

Professor Chris Greer

“การสอนที่ดีจะช่วยเปลี่ยนมุมมองความคิดที่คุณมีต่อโลกรอบตัวคุณ”

Emily Allbon

“เราจะช่วยให้นักศึกษามีความเข้าใจในทฤษฎีที่ซับซ้อนและสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาบรรลุศักยภาพสูงสุด”

Dr Pawel Bilinski

“การสอนและการบรรยายของเรามุ่งเน้นภาคปฏิบัติและการมีปฏิสัมพันธ์กัน มันไม่ใช่การสอนฝ่ายเดียว แต่เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น”

Suzanne Lee

“ดิฉันจะส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนรู้คุณค่าของตนเอง”

Dr Omid Yeganeh

“การสอนของผมไม่ใช่แค่การทำงานให้เสร็จเท่านั้น ผมมีความรักในการสอนวิศวกรรมและงานวิจัย”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอนที่ City…

ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

หลักสูตรปูพื้น

ทางมหาวิทยาลัยมีข้อตกลงความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาหลายแห่งในการเปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรี หลักสูตรเหล่านี้จะรับประกันการได้เข้าเรียนหลักสูตรที่กำหนดที่ City หากนักศึกษาได้คะแนนเกรดตามเกณฑ์ที่กำหนด 

วิทยาลัยและศูนย์การเรียนที่เป็นพันธมิตรจะตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยและเปิดสอนหลักสูตรปูพื้นและหลักสูตรเตรียมความพร้อม ในระหว่างการเรียนหลักสูตรเหล่านี้ นักศึกษาจะมีสถานะเป็นนักศึกษาของ City, University of London และสามารถใช้บริการนักศึกษาต่างๆได้

หลักสูตรระดับปริญญาตรี

ด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 60 หลักสูตรที่มีการเปิดสอนใน 5 คณะวิชา มหาวิทยาลัยมีทางเลือกการเรียนอันหลากหลายให้นักศึกษาเลือกเรียน

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรชั้นเรียนระดับสูงกว่าปริญญาตรีมากกว่า 150 หลักสูตรเปิดสอนใน 5 คณะวิชา รวมถึงหลักสูตรการวิจัยอันหลากหลายให้นักศึกษาเลือกเรียน

หลักสูตรการวิจัย

มหาวิทยาลัยมีส่วนร่วมในโครงการวิจัยบุกเบิกมานานกว่า 100 ปีและยังคงมีการพัฒนาสาขาการวิจัยใหม่ๆที่มีความสำคัญระดับประเทศและนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ในช่วงหลายปีที่ผ่านการวิจัยของมหาวิทยาลัยมีการเติบโตอย่างมากในหลายสาขาการวิจัยหลัก

ดูรายละเอียดหลักสูตร...

เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

 ระดับปริญญาตรี

คุณวุฒิการศึกษาจากระบบการเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของประเทศไทยไม่สามารถใช้เพื่อการเข้าเรียนโดยตรง นักศึกษาต้องเรียนหลักสูตรปูพื้นนานาชาติที่ INTO City ก่อน จากนั้นจึงจะได้รับสิทธิ์เข้าเรียนหลักสูตรปริญญาตรีของ City

คุณวุฒินานาชาติ อาทิเช่น A level และ IB สามารถใช้เพื่อการเข้าเรียนโดยตรง โดยสามารถดูรายละเอียดของระดับเกรดที่กำหนดสำหรับคุณวุฒิเหล่านี้ได้จากเว็บเพจของหลักสูตรนั้นๆ

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี

ผู้สมัครที่สำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยอันเป็นที่ยอมรับของประเทศไทยจะได้รับการพิจารณารับเข้าเรียนหลักสูตรส่วนใหญ่ระดับสูงกว่าปริญญาตรี

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์รับเข้าเรียนโดยตรงสามารถเลือกเรียนหลักสูตรอนุปริญญาระดับบัณฑิตที่ INTO City ก่อน จากนั้นจึงจะได้รับสิทธิ์เข้าเรียนหลักสูตรปริญญาโทของ City

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษจะแตกต่างกันตามแต่ละหลักสูตร นักศึกษาสามารถดูข้อกำหนดของแต่ละหลักสูตรได้จากเว็บเพจของหลักสูตรนั้นๆ

สำหรับนักศึกษาที่ต้องใช้วีซ่า นักศึกษาต้องมีผลคะแนนสอบ Secure English Language Test (SELT) ด้วย

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดสำหรับหลักสูตรที่ต้องการเรียน นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษที่ INTO City ก่อนเข้าเรียนหลักสูตรนั้นๆ

ดูรายละเอียดเงื่อนไขการรับสมัครเพิ่มเติม...

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ทางมหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกในทุกคณะวิชาด้วยอุปกรณ์อันทันสมัยเพื่อให้มั่นใจว่าการวิจัยอันล้ำสมัยจะดำเนินการได้ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกล่าสุด อาทิเช่น

 • แผนกวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและการบินของมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกอันล้ำสมัย อาทิเช่นอุโมงค์ลมที่ได้รับการปรับปรุงใหม่, ห้องนักบินและเครื่องจำลองการเคลื่อนที่, อุปกรณ์ขั้นสูงโดยการวินิจฉัยด้วยแสงเพื่อจัดวางระบบเครื่องยนต์จุดระเบิดภายในและเครื่องยนต์เทอร์โบความเร็วสูง, เชื้อเพลิงทางเลือก, เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนและเครื่องคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงเพื่อการจำลองตัวเลขและตรวจสอบแนวคิดด้านวิศวกรรมต่างๆ
 • คลินิกจักษุอันทันสมัยสำหรับสาธารชนทั่วไปและธุรกิจท้องถิ่นในใจกลางกรุงลอนดอน
 • นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีห้องทดลองแบบอินเตอร์แอ๊คทีฟระดับแนวหน้าที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร
 • มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านเทคนิคและธุรกิจอันหลากหลายเช่นกัน

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีบริการที่พักของมหาวิทยาลัยหลากหลายประเภทสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่เดินทางมาเรียนในกรุงลอนดอน นักศึกษานานาชาติ (นอกสหภาพยุโรป) และนักศึกษาปีแรกระดับปริญญาตรีจะได้รับประกันสิทธิ์ใช้บริการที่พัก

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

นอกเหนือจากประสบการณ์ด้านการเรียนอันดีเยี่ยมแล้ว City, University of London ยังมีบริการช่วยเหลือที่ได้รับรางวัลที่จะทำให้ประสบการณ์ชีวิตของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยมีความสุขและมีคุณค่า

ความช่วยเหลือด้านการเรียน

ทีมงานช่วยเหลือด้านการเรียนจะช่วยพัฒนาทักษะของนักศึกษาเพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนได้อย่างประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น

โดยมีความช่วยเหลือในด้านต่างๆเช่น:

 • การพัฒนาทักษะการเรียน เช่นกลยุทธ์การอ่านและการวางแผนการเขียนเรียงความ
 • การพัฒนาทักษะการเขียน รวมถึงการคิดเชิงวิเคราะห์
 • การทำงานประจำวิชาได้ตามเกณฑ์การประเมินผล
 • การบริหารเวลา
 • เทคนิคการทบทวนบทเรียนและการสอบและอีกมากมาย

นอกจากนี้ทางทีมงานยังมีการสอนทักษะการเรียนแบบตัวต่อตัวโดยการนัดหมายล่วงหน้าสำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยทุกคนด้วย อีกทั้งยังมีการจัดกลุ่มเวิร์คช็อปในหลากหลายหัวข้อด้านทักษะการเรียนตลอดทั้งปีและเป็นกิจกรรมที่นักศึกษาทุกคนสามารถเข้าร่วมได้

การให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือด้านสุขภาพจิต

บริการให้คำปรึกษาและสุขภาพจิตนักศึกษาจะทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือนักศึกษาอย่างเป็นความลับในด้านจิตวิทยาและการปฏิบัติตัว

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการช่วยเหลือนักศึกษาของ City…

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

วิทยาเขต

 • รูปภาพ
 • แผนที่

ข้อมูลน่ารู้

Hotcourses Diversity Index

ข้อมูลนี้คืออะไร ?

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ
ที่มา: HESA

มีนักเรียนต่างชาติ
163
คนในมหาวิทยาลัยนี้

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.5ปริญญาตรี

6.5ปริญญาโทและเอก

ค้นหาศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
detault image
close