เรียนต่อช่วงโควิค-19: เช็คข้อมูลเรียนต่อล่าสุดของมหาลัยได้ตตรงนี้
Hero Image

Glasgow Caledonian University

สหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร

เข้าชม 1,008ครั้ง

Join Glasgow Caledonian University

หลักสูตรธุรกิจศึกษาสำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Glasgow Caledonian (GCU) เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัลมากมาย ตั้งอยู่ในเมืองที่มีสีสันของสก๊อตแลนด์ นำเสนอการเรียนการสอนที่เปี่ยมด้านนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ มีส่วนร่วมกับสังคมด้วยมุมมองในแง่บวกและมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามบทบาทเดิมๆของมหาวิทยาลัย

ด้วยพันธสัญญาของ GCU’s For the Common Good เป็นแนวทางสำคัญของกลยุทธ์ของมหาวิทยาลัย ส่งต่อสู่นักศึกษาและคณาจารย์ในคณะวิชาและสาขาวิชามากมาย มหาวิทยาลัย GCU ยังส่งมอบความยอดเยี่ยมทางวิชาการไปให้กับนักศึกษาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์เพื่อให้พร้อมสำหรับความท้าทายในโลกของความเป็นจริงที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของนักศึกษา

จากการเป็นหนึ่งใน 150 มหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ของโลกจากการจัดอันดับของ Times Higher Education rankings ปีค.ศ. 2017 มหาวิทยาลัย GCU นำเสนอการสอน, งานวิจัยและนวัตกรรมระดับโลกที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ

ด้วยหลักสูตรมากมายในหลายสาขาวิชา มหาวิทยาลัย GCU เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำในสาขาวิชาการพยาบาลและการผดุงครรภ์ รวมถึงความเชี่ยวชาญในด้านพลังงานหมุนเวียน,พลังงานและการก่อสร้าง นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในด้านการสอนที่มีคุณภาพในสาขาวิชาการจัดการ, บริหารธุรกิจ, นิติศาสตร์และสังคมศาสตร์

ด้วยวิทยาเขตในเมืองที่น่าตื่นตาที่ประกอบไปด้วยนักศึกษากว่า 20,000 คนและบุคลากรกว่า 1,600 คน ที่มีความหลากหลายจากทั่วโลกกว่า 100 เชื้อชาติ ในพื้นที่มหาวิทยาลัยที่เป็นมิตรประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย พร้อมด้วยสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีศูนย์การเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลพร้อมกับห้องสมุดขนาดใหญ่ นักศึกษาจะมีโอกาสมากมายทั้งในด้านทุนการศึกษาและการศึกษาต่อต่างประเทศ ทั้งหมดนี้ช่วยให้นักศึกษามุ่งไปสู่การเป็นบัณฑิตที่มีอัตราการทำงานหรือศึกษาต่อภายในระยะเวลา 6 เดือนสูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์

มหาวิทยาลัย GCU ได้รับการยอมรับเป็นสถานศึกษาที่ขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคมและสร้างการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จากการศึกษาพบว่ามีผลต่อเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรกว่า 1 พันล้านปอนด์สเตอร์ลิงต่อปี

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

£13,790

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

£2,670

หอในมหาวิทยาลัย

£3,861

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

การไต่อันดับ

มหาวิทยาลัย GCU เลื่อนอันดับขึ้นมา 16 อันดับในการจัดอันดับ Guardian University Guide ปีค.ศ. 2020 โดยอยู่ในอันดับ 80 ของสหราชอาณาจักร เป็นการแสดงถึงการพัฒนาและปรับปรุงที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัย

นอกจากนี้หลักสูตรด้านบาทาเวชศาสตร์และสังคมศาสตร์ต่างอยู่ในอันดับ Top 10 ของประเทศ

ศาสตราจารย์ Gillies CBE FRSE รองอธิการบดีของมหาวิทยาลัย Glasgow Caledonian กล่าวว่า “พวกเราภูมิใจในการที่มหาวิทยาลัยได้ปรับอันดับขึ้นในการจัดอันดับอันทรงเกรียตินี้ ส่วนหนึ่งมาจากคุณภาพการเรียนการสอนและคุณภาพของบัณฑิตที่ได้รับการยอมรับ”

“นี่คือผลงานที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเมื่อรวมทั้งการที่มหาวิทยาลัยได้รับการปรับอันดับใน Complete University Guide และการติด Top 50 ของโลกจาก Times Higher Education Social Impact Ranking”

“ดิฉันรู้สึกกดดันเสมอเนื่องจากว่าความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัย Glasgow Caledonian เพราะหลักการ “The Common Good” มีอะไรที่มากกว่าแค่การจัดอันดับต่างๆ อย่างไรก็ตามผลที่แสดงออกมานี้สะท้อนถึงความสามารถของมหาวิทยาลัยในด้านความเป็นเลิศด้านวิชาการเช่นเดียวกับการสร้างผลกระทบต่อสังคมได้กว้างขวาง รวมไปถึงความมีส่วนร่วมอย่างชัดเจนของคณาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในสร้าง, พัฒนา เพื่อมั่นใจได้ว่า GCU สามารถสร้างความแตกต่างที่ชัดเจนต่อสังคมได้”

การยกย่องจากรัฐมนตรีคนแรก

ศูนย์ด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศแห่ง GCU ได้รับการยกย่องว่าอยู่ในระดับชั้นนำของโลก จากรัฐมนตรีสก๊อตแลนด์คนแรก Nicola Sturgeon MSP

จากการกล่าวสุนทรพจน์ในการสัมมนาเรื่องสภาวะอากาศของโลก เธอได้กล่าวว่า “ดิฉันมองว่าศูนย์ด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศแห่ง GCU อยู่ในระดับชั้นนำของโลก โดยอยู่ในกลุ่มแนวหน้าและเป็นศูนย์กลางในเรื่องการตัดสินใจเพื่อแก้ปัญหาเรื่องสภาวะอากาศเปลี่ยน ทั้งหมดนี้ดำเนินการที่นี่ใน Glasgow”

นอกจากนี้ Nicola Sturgeon ยังกล่าวอีกว่า “ดิฉันมองว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากในระดับประเทศ ไม่เพียงแค่ในระดับมหาวิทยาลัย ดิฉันขอยกย่องให้กับบุคคลากรที่ทำงานในศูนย์แห่งนี้ และดำเนินการจัดสัมมนาครั้งนี้ขึ้นมา เพราะเขาเหล่านั้นมีบทบาทสำคัญที่สุดต่อทุกส่วนของโลก”

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Glasgow Caledonian เป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพการสอนชั้นนำพร้อมด้วยคณาจารย์ที่ได้รับการยอมรับ นำโดย Dr Annie Lennox OBE นักกิจกรรมเพื่อสังคมและการกุศล ผู้ซึ่งเป็นอธิการบดีของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีอธิการบดีกิตติคุณอย่าง Professor Muhammad Yunus ผู้ซึ่งได้รับรางวัลโนเบลอีกด้วย

ในทุกวันนักศึกษาที่นี่จะได้รับการดูแลสนับสนุนจากคณาจารย์ผู้ที่นำข้อมูลทางวิชาการผสมผสานเข้ากับการลงมือปฏิบัติจริง พร้อมด้วยประสบการณ์ในสาขาวิชานั้นๆจากทั่วทุกมุมโลก

มหาวิทยาลัย GCU มุ่งมั่นที่จะค้นหาและใช้วิธีการเรียนการสอนในรูปแบบใหม่และมีนวัตกรรมและยังตั้งใจทำสิ่งเหล่านี้ในหลากหลายวิธีการ เช่นคณะวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพและเวชศาสตร์ฟื้นฟูใช้ระบบการเรียนรู้เสมือนสามมิติในวิชาที่เหมาะสม นอกจากนี้คณะวิชาการพยาบาล, การผดุงครรภ์และสาธารณสุขสร้างโรงพยาบาลจำลองเพื่อใช้ในการเรียนการสอน

ทั้งหมาดนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของหน่วยงานด้านการพัฒนาและคุณภาพการสอน (Department of Academic Quality and Development) ในการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักศึกษา, พัฒนาคุณภาพและสร้างความมั่นใจในการพัฒนาหลักสูตร, งานวิจัยและการประเมินผล กลยุทธ์ด้านการเรียนการสอนฉบับใหม่จะถูกมาใช้พร้อมกับการพัฒนาด้านการใช้ชีวิตในปีค.ศ. 2020 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายกลยุทธ์ของมหาวิทยาลัย

โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Glasgow Caledonian ประกอบด้วย 4 คณะวิชาหลัก ในแต่ละคณะวิชาประกอบด้วยสาขาวิชาเฉพาะด้านมากมาย ซึ่งในคณะวิชาเหล่านี้นำเสนอหลักสูตรมากมายในหลายระดับการศึกษา และมอบการสอนที่มีคุณภาพ, โอกาสในการวิจัยและการให้คำแนะนำด้านต่างๆ ทั้ง 4 คณะวิชาประกอบด้วย :

คณะคอมพิวเตอร์, วิศวกรรมศาสตร์และสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง

เป็นหนึ่งในสถาบันชั้นนำของสหาราชอาณาจักรในด้านวิศวกรรมสำรวจและการก่อสร้างอาคาร นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยมากมายร่วมกับภาคอุตสาหกรรม, ภาคธุรกิจการค้าและสถาบันการศึกษาทั้งในสหราชอาณาจักรและทั่วโลก

คณะบริหารธุรกิจและสังคมศาสตร์แห่ง Glasgow

คณะวิชาผสมผสานหลายสาขาวิชาทั้งบริหารธุรกิจ, นิติศาสตร์และสังคมศาสตร์ เพื่อให้นักศึกษามั่นใจได้ว่าที่นี่คือสถานที่เหมาะสมที่สุดในการเข้าใจความต้องการของภาคธุรกิจและภาคสังคม นำเสนอมุมมองในระดับนานาชาติพร้อมด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนากับพันธมิตรในระดับนานาชาติ

คณะวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพและเวชศาสตร์ฟื้นฟู

คณะวิชามุ่งมั่นที่จะเป็นเลิศด้านการสอน, การวิจัยและการส่งมอบความรู้ในหลากหลายสาขาวิชาด้านสุขภาพ, การพยาบาลและการดูแลสังคม, วิทยาศาสตร์ชีวภาพและชีวการแพทย์, จิตวิทยาและทัศนวิทยาศาสตร์

GCU ลอนดอน

ตั้งอยู่ในพื้นที่ทันสมัยที่สุดใจกลางกรุงลอนดอน เป็นที่ตั้งของบัณฑิตวิทยาลัยระดับมืออาชีพที่นำเสนอการสอนคุณภาพสูงพร้อมด้วยพันธมิตรในระดับอุตสาหกรรมจากทั่วโลก

คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

นักศึกษาที่มาจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก จะต้องแสดงคะแนนทักษะความสามารถทางภาษาอังกฤษในการสมัครเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัย GCU

ในกรณีที่มีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำ มหาวิทยาลัยนำเสนอหลักสูตรพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย โดยเป็นหลักสูตรที่ได้รับการรับรอง และศึกษาในมหาวิทยาลัยเอง

นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรภาษานี้สามารถเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรของมหาวิทยาลัย GCU ทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา หรือไม่เช่นนั้นนักศึกษาต้องมีคะแนนทักษะทางภาษาอังกฤษอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ :

  • คะแนน Academic IELTS เฉลี่ยที่ 6.0 โดยไม่มีส่วนใดต่ำกว่า 5.5
  • คะแนนทดสอบ TOEFL Internet based 78 คะแนนโดยต้องมีคะแนนขั้นต่ำในหมวดการอ่านที่ 18 คะแนน, การฟังที่ 17 คะแนน, การพูดที่ 20 คะแนนและการเขียน 17 คะแนน
  • คะแนน Pearson PTE Academic เฉลี่ยที่ 54 คะแนนโดยไม่มีส่วนใดต่ำกว่า 51 คะแนน
  • การทดสอบ Cambridge Advanced English (CAE) ต้องได้เกรด C เป็นอย่างน้อย
  • การทดสอบ Trinity College London Integrated Skills in English (ISE) ต้องผ่านที่ระดับ 3
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Glasgow Caledonian เป็นที่รู้จักในด้านการเป็นมหาวิทยาลัยที่มีสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Glasgow ที่น่าตื่นตาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาที่ยอดเยี่ยม ได้รับการออกแบบในอยู่ในจุดที่สะดวกสบายสำหรับนักศึกษา

ศูนย์ Saltire ที่ได้การยอมรับ เป็นศูนย์รวมของมหาวิทยาลัย เป็นที่ตั้งของห้องสมุดมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่และได้รับรางวัล ที่เต็มไปด้วยหนังสือกว่าพันเล่ม พร้อมด้วยคอมพิวเตอร์ 350 เครื่อง, พื้นที่การเรียนรู้ 1,200 จุด, ของสะสมพิเศษและเอกสารสำคัญของมหาวิทยาลัย

นอกจากนี้มหาวิทยาลัย GCU ยังมีโรงอาหารและคาเฟ่ที่ใหญ่ที่สุดในสก๊อตแลนด์ นำเสนออาหารที่หลากหลายในทุกช่วงเวลาตลอดวัน ด้วยราคาที่เหมาะสมและสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร ยังมีโซฟา, โต๊ะสำหรับการอ่านหนังสือและคอมพิวเตอร์ระดับ work stations เป็นส่วนหนึ่งที่นักศึกษาสามารถทำงานและผ่อนคลายได้

มีที่พักภายในมหาวิทยาลัยให้บริการนักศึกษาภายใน Caledonian Court ที่มียิมคุณภาพสูงที่ให้บริการด้านการออกกำลังกายและสันทนาการตั้งอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีศูนย์การมองเห็นเฉพาะทางและคลินิกกายภาพบำบัด ให้บริการนักศึกษาทุกวัน ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมทั้งด้านการเรียนรู้และพัฒนาทักษะของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับคณาจารย์, พนักงาน, นักศึกษาและแขกจากภายนอก มหาวิทยาลัย GCU มีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมในทุกด้าน โดยมีทั้งนโยบาลสุขภาพและความปลอดภัย, การจัดการเหตุฉุกเฉิน, การฝึกอบรมและมาตรการอื่นๆ

มหาวิทยาลัย GCU ได้รับการยอมรับในการให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ของนักศึกษา, ประชาสัมพันธ์ด้านการริเริ่มทั้งด้านสุขภาพกายและจิตใจ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย, สนับสนุนซึ่งกันและกันและห่วงใย

มหาวิทยาลัยสร้างพื้นที่ปลอดภัยในการเรียนรู้ให้กับนักศึกษาในเมือง Glasgow ด้วยมาตรการดูแลความปลอดภัยรอบมหาวิทยาลัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่นักศึกษาสามารถเรียนรู้ได้อย่างไม่มีความกังวลใดๆ

ด้วยการให้คำมั่นที่จะได้รับโอกาสในการศึกษาและการทำงานทั่วโลก มหาวิทยาลัย GCU ยังสนับสนุนในความปลอดภัยของนักศึกษาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ด้วยคำแนะนำและความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยทั่วโลก

ไม่ว่านักศึกษาของมหาวิทยาลัย GCU จะอยู่ส่วนใดในโลกสามารถมั่นใจได้ว่าความปลอดภัยของพวกเขาจะอยู่ในการดูแลของมหาวิทยาลัย

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

ข้อมูลน่ารู้

Hotcourses Diversity Index

ข้อมูลนี้คืออะไร ?

FEEL AT HOME INDEX
ที่มา: HESA

0.67%
ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ
ที่มา: HESA

มีนักเรียนต่างชาติ
116
คนในมหาวิทยาลัยนี้

การจัดอันดับ

QS World University Rankings 2020
ที่มา: QS

801st

Times Higher Education World University Ranking 2020
ที่มา: THE

601st

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.0ปริญญาตรี

6.0ปริญญาโทและเอก

ค้นหาศูนย์สอบ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
detault image
close