Video thumb

University of Gloucestershire

สหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร

เข้าชม 5,021ครั้ง

กำลังเล่น
UoG International Student Experience

หลักสูตรศิลปะการแสดง (ทั่วไป)สำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Gloucestershire ประกอบด้วย 3 วิทยาเขต โดยมี 2 วิทยาเขตในเมือง Cheltenham และอีกหนึ่งวิทยาเขตในเมือง Gloucester พร้อมด้วยบริการรถไฟสายตรงไปยังเมืองเบอร์มิงแฮม (40 นาที), บริสตอล (40 นาที) และลอนดอน (2 ชั่วโมง)  รวมถึงเส้นทางถนนอันดีเยี่ยมไปยังพื้นที่อื่นๆของประเทศ เมือง Cheltenham และ Gloucester มีภูมิประเทศที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ โดยมีเทือกเขา Cotswold Hills ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหลังเมือง Cheltenham ขณะที่เมือง Gloucester ก็มีแม่น้ำ River Severn และ Forest of Dean ที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย

มหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจในความสัมพันธ์ที่มีกับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย และเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักรในด้านบริการช่วยเหลือนักศึกษาจากงานมอบรางวัล Whatuni Student Choice Awards 2017 โดยมีบริการต่างๆอย่างเช่นทีมงานให้คำปรึกษาแบบเป็นความลับ, ความช่วยเหลือด้านการเขียนเชิงวิชาการและความช่วยเหลือด้านการเงิน

นักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากโครงการ Your Future Plan ของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะมอบความช่วยเหลือในด้านการวางแผนอาชีพของนักศึกษา โครงการนี้จะช่วยนักศึกษาในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการหางานนอกเวลาจนถึงการเปิดกว้างโอกาสทางอาชีพด้วยการทำงานหรือการฝึกงาน นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีการมอบรางวัล Gloucestershire Employability Awards เพื่อให้นักศึกษาสามารถพัฒนาทักษะต่างๆของตนเอง, เขียนประวัติส่วนตัวที่มีความโดดเด่นและมีความพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์

มหาวิทยาลัยมีสโมสรและชมรมเกือบ 50 ประเภทเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ใหม่ๆนอกห้องเรียน, พบปะเพื่อนใหม่และทำกิจกรรมที่ตรงกับความสนใจและความสามารถของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเชิงสร้างสรรค์จนถึงสถานีวิทยุนักศึกษา นักศึกษาจะมีโอกาสมากมายในการมีส่วนร่วมกับกิจกรรมชีวิตในมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีสโมสรกีฬามากกว่า 35 ประเภทให้เข้าร่วมกิจกรรม ตั้งแต่ฟุตบอลจนถึงฮ็อคกี้

ในทุกวิทยาเขตจะมีบาร์ของสมาพันธ์นักศึกษาที่มีการจัดกิจกรรมต่างๆทุกสัปดาห์ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสาขาวิชาต่างๆ อาทิเช่นสตูดิโอภาพยนตร์และโทรทัศน์, ศูนย์ศิลปะการแสดงมูลค่า 2 ล้านปอนด์, ศูนย์กีฬาอันทันสมัย - พร้อมสนามหญ้าเทียม 3G - และห้องสมุดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

£14,650

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

£11,330

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

£9,000

หอในมหาวิทยาลัย

£5,460

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Gloucestershire มีการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่, หลักสูตรใหม่และโอกาสต่างๆอยู่ตลอดเวลา โดยมีการพัฒนาใหม่ล่าสุดอย่างเช่น:

หลักสูตรสาขาวิชาชีพตำรวจ

ไม่นานมานี้ทางมหาวิทยาลัยได้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแห่งแรกๆของประเทศที่ได้รับใบอนุญาตเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาในสาขาวิชาชีพตำรวจ ซึ่งจะมีการเริ่มต้นภาคเรียนแรกในเดือนกันยายน 2019 นักศึกษาจะได้รับการฝึกฝนวิชาชีพในสาขานี้ รวมถึงได้เรียนในอาคารจำลองสถานที่เกิดเหตุอาชญากรรมที่เปิดใช้งานเมื่อไม่นานมานี้

สถาบันเทคโนโลยี

ด้วยความร่วมมือกับ Swindon College และ New College Swindon ทางมหาวิทยาลัยจะก่อตั้งสถาบันเทคโนโลยีแห่งใหม่ที่ได้รับการสนับสนุนโดยรัฐบาลสหราชอาณาจักร

หลักสูตรใหม่สาขาเทคโนโลยีวิศวกรรม 

คณะวิชาธุรกิจและเทคโนโลยีจะมีการเปิดสอนหลักสูตรใหม่อันหลากหลายนับตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2019 หลักสูตรการเรียนได้รับการออกแบบด้วยการคำนึงถึงความรู้อันหลากหลายในด้านธุรกิจและอุตสาหกรรม นักศึกษาจะได้รับประสบการณ์เฉพาะด้านที่จะช่วยให้ตนเองมีความพร้อมสำหรับการทำงานในอุตสาหกรรมวิศวกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

คณะวิชาธุรกิจและ Growth Hub

อาคารคณะวิชาธุรกิจและ Growth Hub มูลค่า 20 ล้านปอนด์ที่วิทยาเขต Oxstalls ในเมือง Gloucester ซึ่งได้มีเปิดให้บริการในปี 2019 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอังกฤษ ประกอบด้วยห้องค้าหลักทรัพย์, ศาลจำลองและพื้นที่สำหรับการเรียนการสอนและกิจกรรมทางสังคมต่างๆ The Growth Hub จะเป็นสถานที่ที่นักศึกษาจะสามารถสร้างความสัมพันธ์กับภาคธุรกิจ รวมถึงการสร้างโอกาสการทำงานร่วมกันในระยะยาวกับภาคอุตสาหกรรม

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Gloucestershire มีชื่อเสียงที่ดีเยี่ยมในด้านการสอน และได้คะแนนระดับ Silver ในการสำรวจ Teaching Excellence Framework (TEF 2017) ซึ่งเป็นการสำรวจในด้านสภาพแวดล้อมการเรียน, คุณภาพการสอนและผลสำเร็จของผู้สำเร็จการศึกษา โดยมหาวิทยาลัย Gloucestershire ได้รับการยกย่องในด้าน:

 • รูปแบบการจัดหางานและประสบการณ์การทำงานแบบบูรณาการสำหรับนักศึกษา
 • โอกาสในการมีส่วนร่วมทำกิจกรรมกับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม
 • ประสบการณ์การเรียนที่ได้รับการเอาใจใส่เป็นรายบุคคลจากอาจารย์ผู้สอน
 • ทรัพยากรความรู้เฉพาะด้านที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยอาจารย์ผู้สอน
 • การสร้างแผนการเรียนที่ตรงกับความต้องการของนักศึกษาแต่ละคน

ทั้งหมดนี้ทำให้มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 10 ร่วมในด้านคุณภาพของคณาจารย์และการสอนในระดับสูงสุด (การสำรวจประสบการณ์นักศึกษาโดย THE ประจำปี 2018)

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงอันดีเยี่ยมในด้านการวิจัยเช่นกัน นักศึกษาจะได้เรียนกับคณาจารย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้นๆและมีส่วนร่วมกับการพัฒนาอันน่าตื่นเต้นในโลกวิชาการ มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับชั้นนำของโลกในทุกสาขาการวิจัยของมหาวิทยาลัย อาทิการวิจัยในสาขาการกีฬา, การออกกำลังกาย, สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี; ธุรกิจและเทคโนโลยีประยุกต์, พลวัตสิ่งแวดล้อมและการปกครอง

โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Gloucestershire ประกอบด้วย 3 คณะวิชาหลักได้แก่:

คณะวิชาธุรกิจ​

คณะวิชาธุรกิจใหม่ล่าสุดที่วิทยาเขต Oxstalls เมือง Gloucester เป็นที่ตั้งของ Growth Hub ที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถสร้างความสัมพันธ์และทำงานร่วมกับภาคธุรกิจจริงควบคู่กับการเรียน ไม่ว่าจะเป็นศาลจำลองจนถึงห้องค้าหลักทรัพย์ Thomson Reuters อาคารเรียนแห่งนี้จะช่วยให้นักศึกษาได้เรียนในสภาพแวดล้อมการทำงานจริงของวิชาชีพนั้นๆโดยการใช้เทคนิคและอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดที่มีการใช้งานในสำนักงานใหญ่ของบริษัทต่างๆทั่วโลก

เครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่จะช่วยให้นักศึกษาได้ใช้งานอุปกรณ์ที่มีการใช้ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและการวิจัยอันมีนวัตกรรมและในห้องทดลองนิติวิทยา ซึ่งจะทำให้นักศึกษาอยู่ในระดับแนวหน้าด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

คณะวิชาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสังคมศาสตร์

ทุกหลักสูตรที่ทางคณะวิชาเปิดสอนจะมุ่งเน้นในด้านการประยุกต์ใช้ทักษะต่างๆที่ได้เรียนรู้กับวิชาชีพการทำงาน เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสการได้งานและเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถแก้ไขปัญหาที่สำคัญต่างๆในโลกการทำงานจริง ทุกหลักสูตรประกอบด้วยการเรียนภาคปฏิบัติอันเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานอาสาสมัคร, การฝึกงาน, การวิจัยนอกสถานที่, ทัศนศึกษาหรืองานภาคสนามในสถานที่อันน่าตื่นตาตื่นใจต่างๆ อย่างเช่นเทือกเขาสวิสแอลป์, ประเทศแอฟริกาใต้, โมร็อคโคหรือรัฐฟลอริดา นอกจากนี้บางหลักสูตรยังมีโอกาสในการทำโครงการวิจัยร่วมหรือเพื่อองค์กรภายนอกด้วย ขณะที่บางหลักสูตรอาจมุ่งเน้นในการพัฒนาประสบการณ์ภาคปฏิบัติของนักศึกษาด้วยโอกาสการทำงานอาสาสมัครอันหลากหลายที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถทดลองใช้ทักษะของตนเองในการทำงาน

คณะวิชาศิลปะและการออกแบบ​​

นักศึกษาของคณะวิชาศิลปะและการออกแบบไม่เพียงจะได้ผลิตผลงานเท่านั้น แต่ยังได้เรียนรู้วิธีการทำการตลาดด้วย ในฐานะชุมชนสร้างสรรค์ที่มีมรดกตกทอดอันยิ่งใหญ่ คณะวิชาจะช่วยให้นักศึกษาสามารถทดลองใช้สื่อประเภทต่างๆ, แสดงผลงานของตนเองในงานนิทรรศการและทำงานทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรที่มีทริปการเดินทางไปต่างประเทศ อย่างเช่นลอนดอน, เบอร์ลินและปักกิ่ง

คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

นักศึกษานานาชาติที่ต้องการผ่านเกณฑ์คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัย Gloucestershire ต้องได้คะแนนสอบดังต่อไปนี้:

IELTS

 • หลักสูตร “เส้นทางเรียน” ระดับปริญญาตรี – คะแนนรวม 5.5 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 5.5
 • หลักสูตรระดับปริญญาตรีส่วนใหญ่ (การเข้าเรียนระดับ 4, 5 และ 6) - คะแนนรวม 6.0 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 5.5
 • หลักสูตร BA วารสารศาสตร์, MA วารสารศาสตร์และ BSc การพยาบาลผู้ใหญ่ - คะแนนรวม 7.0 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 7.0
 • หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี - คะแนนรวม 6.0 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 5.5
 • หลักสูตรการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรี – คะแนนรวม 6.5 พร้อมคะแนนหมวดการเขียนไม่ต่ำกว่า 6.0 และหมวดอื่นๆไม่ต่ำกว่า 5.5

TOEFL IBT

 • หลักสูตร “เส้นทางเรียน” ระดับปริญญาตรี – คะแนนรวม 87 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 21 ในหมวดการเขียน, 21 ในหมวดการฟัง, 22 ในหมวดการอ่านและ 23 ในหมวดการพูด
 • หลักสูตรระดับปริญญาตรี (การเข้าเรียนระดับ 1 และ 2) - คะแนนรวม 90 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 21 ในหมวดการเขียน, 21 ในหมวดการฟัง, 22 ในหมวดการอ่านและ 23 ในหมวดการพูด
 • หลักสูตรระดับปริญญาตรี (การเข้าเรียนระดับ 3) – คะแนนรวม 90 โดยไม่มีคะแนนหมวดใดต่ำกว่า 23
 • หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีและหลักสูตรการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรี - คะแนนรวม 93 โดยไม่มีคะแนนหมวดใดต่ำกว่า 23
 • หลักสูตร MA สาขาวารสารศาสตร์ - คะแนนรวม 95 โดยไม่มีคะแนนหมวดใดต่ำกว่า 23
 • ทุกคุณวุฒิความรู้ภาษาอังกฤษที่ทางมหาวิทยาลัยยอมรับจะได้รับการประเมินโดยเทียบกับการทดสอบ UKVI IELTS (Academic)

หลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษ

ทางมหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมที่จะช่วยให้นักศึกษามีระดับความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับการเรียนระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรี หลักสูตรจะดำเนินการสอนในช่วงภาคฤดูร้อนก่อนการเริ่มต้นการเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาภาคปกติ

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในวิทยาเขต อาทิเช่น:

ห้องสมุด

วิทยาเขตทุกแห่งจะมีห้องสมุดของตนเองพร้อมด้วยทีมงานช่วยเหลือและผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาต่างๆ มหาวิทยาลัยมีทรัพยากรมากมายที่จะช่วยสนับสนุนการเรียนของนักศึกษาทุกคน ตั้งแต่นักศึกษาปริญญาตรีปีแรกจนถึงผู้ที่เรียนระดับปริญญาเอก นักศึกษาจะสามารถใช้บริการหนังสืออิเลคทรอนิคส์อันหลากหลาย, วารสารและฐานข้อมูลต่างๆจากทั่วโลกได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

มหาวิทยาลัยมีเครื่องคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปมากกว่า 100 เครื่องให้บริการที่ห้องสมุดทั้ง 3 แห่งพร้อมด้วยบริการให้ยืมได้นานตั้งแต่ 2 ชั่วโมงจนถึง 1 สัปดาห์ อีกทั้งยังมีเครื่องคอมพิวเตอร์มากกว่า 500 เครื่องให้บริการ รวมถึงบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายฟรีที่วิทยาเขตทุกแห่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการอ่านหนังสือกลุ่มพร้อมด้วยบริการกาแฟและพื้นที่การค้นคว้าวิจัยอันเงียบสงบที่ห้องสมุดด้วย

ที่พัก

มหาวิทยาลัย Gloucestershire มีห้องพักให้บริการประมาณ 1,800 ห้องที่หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในเมือง Cheltenham และ Gloucester ห้องพักจำนวนมากมีห้องน้ำส่วนตัวและห้องครัวที่ใช้ร่วมกัน (ยกเว้นในอพาร์ทเม้นต์แบบสตูดิโอ) พร้อมด้วยตู้เย็น, ตู้แช่แข็ง, เตาไมโครเวฟ, เตาไฟฟ้า, เครื่องปิ้งขนมปัง, กาต้มน้ำและตู้กับข้าว รวมถึงมีบริการเครื่องซักผ้าในหอพักและบริการรถประจำทางระหว่างวิทยาเขตกับหอพักด้วย

ทีมงานช่วยเหลือในหอพักจะคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาที่พักในหอพัก ทีมงานนี้ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือในหอพักที่ทำหน้าที่แบบเต็มเวลาและผู้ช่วยหอพักที่เป็นนักศึกษาเก่าที่ทางแผนกบริการที่พักคัดเลือกมาทำหน้าที่ นอกจากนี้หอพักนักศึกษายังมีทีมงานสนับสนุนในด้านความปลอดภัย, บริการทำความสะอาดและซ่อมบำรุง

ความสำเร็จของศิษย์เก่า

ความสำเร็จของศิษย์เก่า

ศิษย์เก่าจำนวนมากของมหาวิทยาลัย Gloucestershire ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นในสาขาของตนเอง อาทิเช่น:

Lizzy Yarnold สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Gloucestershire ด้วยคุณวุฒิปริญญาตรีวิทยาศาสตร์สาขาภูมิศาสตร์และวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย และปัจจุบันเป็นนักกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่ประสบความสำเร็จที่สุดของประเทศอังกฤษด้วยการได้ 2 เหรียญทองจากกีฬาสเกเลตัน

Lewis Arnold สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Gloucestershire ด้วยคุณวุฒิปริญญาสาขาการผลิตสื่อในปี 2007 และปัจจุบันเป็นผู้กำกับที่ได้กำกับภาพยนตร์โทรทัศน์ยอดนิยมอย่างเช่น Broadchurch, Humans และ Misfits รวมถึงเป็นอาจารย์รับเชิญของหลักสูตรการผลิตภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยด้วย

Míla Fürstová ซึ่งสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Gloucestershire ด้วยคุณวุฒิ BA ในสาขาการผลิตงานพิมพ์วิจิตรศิลป์ปัจจุบันเป็นศิลปินที่เชี่ยวชาญในงานด้านภาพพิมพ์กัดกรดที่ได้รับรางวัลและมีผลงานแสดงในนิทรรศการระดับนานาชาติ ผลงานออกแบบของเธอได้ถูกนำไปใช้เป็นอาร์ตเวิร์คสำหรับอัลบั้ม Ghost Stories ของวงดนตรี Coldplay

Tim Lowe ซึ่งเคยศึกษาที่วิทยาลัย St Paul’s (ชื่อในอดีตของมหาวิทยาลัย Gloucestershire) ได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าคณะครูและเป็นผู้ก่อตั้ง Little Princess Trust ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่จะมอบวิกผมให้กับเด็กๆที่ผมร่วงจากกระบวนการรักษาโรคมะเร็ง

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

ข้อมูลน่ารู้

Hotcourses Diversity Index

ข้อมูลนี้คืออะไร ?

FEEL AT HOME INDEX
ที่มา: HESA

1.43%
ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ
ที่มา: HESA

มีนักเรียนต่างชาติ
92
คนในมหาวิทยาลัยนี้

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.0ปริญญาตรี

6.0ปริญญาโทและเอก

ค้นหาศูนย์สอบ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
detault image

ข่าวล่าสุด

close