Cornell University - Cornell Institute for Public Affairs

สหรัฐอเมริกา

เข้าชม2669ครั้ง

โปรแกรม MPA มหาวิทยาลัย Cornell มีความยืดหยุ่น มุ่งเน้นเรื่องอนาคต และปรับให้เหมาะสมกับเป้าหมายด้านอาชีพของแต่ละคนได้

  • CIPA – มหาวิทยาลัย Cornell ก่อตั้งขึ้นในปี 1984
  • คณาจารย์และนักศึกษาเดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก
  • ในแต่ละปีมีผู้สมัครประมาณ 600 คน
  • คณาจารย์ของเราล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญที่โดดเด่นในสาขาวิชานั้นๆ
ชอบมหาวิทยาลัยนี้

ข้อมูลจากมหาวิทยาลัย

เกี่ยวกับ CIPA

หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (MPA) ใช้เวลาเรียนสองปี โดยเปิดทำการสอนผ่าน สถาบันกิจกรรมสาธารณะ Cornell (หรือที่เรียกว่า CIPA) ในวิทยาลัยมนุษยนิเวศวิทยา เนื้อหาหลักสูตร CIPA ครอบคลุมทุกด้านที่จำเป็นต่อการดำเนินกิจกรรมสาธารณะ โดยนักศึกษาสามารถเลือกขอบเขตของเนื้อหาที่สนใจและออกแบบประสบการณ์การเรียนรู้ให้ตรงกับความต้องการของตนเองได้

ความเป็นสหวิทยาการคือหนึ่งในลักษณะเด่นของหลักสูตร MPA โดยนักศึกษาสามารถออกแบบโปรแกรมการเรียนของตนเองได้อย่างยืดหยุ่น และลงเรียนหลักสูตรนี้ได้จากทั่วมหาวิทยาลัย ซึ่งนั่นหมายความว่าพวกเขาจะได้เรียนรู้จากคณาจารย์หลากหลายคณะ ได้มีส่วนร่วมในงานวิจัยที่ทันสมัย และมีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับนักศึกษาคนอื่นๆ จากหลายสาขาวิชา

ความหลากหลายที่ CIPA มีคุณค่าอย่างมาก คณาจารย์และนักศึกษาของเราเดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก แต่ละคนล้วนเป็นตัวแทนของศาสตร์อันหลากหลาย เมื่อมาอยู่รวมกันจึงเกิดการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ประสบการณ์ และมุมมอง ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การเรียนรู้ร่วมกันเป็นอย่างยิ่ง

การอยู่ร่วมกันเป็นชุมชนวิชาการ นับเป็นประสบการณ์สำคัญที่นักศึกษาจะได้รับจาก CIPA เรามีนักศึกษาประมาณ 240 คน แบ่งออกเป็นปีหนึ่งและปีสอง ชั้นปีละประมาณ 120 คน ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสนิทสนม นักศึกษาจึงมีโอกาสสร้างมิตรภาพให้งอกงามผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การปิกนิก, ปาร์ตี้นานาชาติ, อภิปรายประเด็นต่างๆ กันในเลานจ์, การประชุมพัฒนาวิชาชีพใน Washington, DC และ New York City, การประชุมโครงการกลุ่ม และอื่นๆ อีกมากมาย

หนึ่งในบัณฑิตที่เพิ่งเรียนจบจาก CIPA กล่าวถึงหลักสูตรนี้ว่า:

Daniel Arukwe Johansen, MPA 2015

เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการข้อมูลเชิงปฏิบัติการ, แผนกเตรียมความพร้อมและให้การสนับสนุนกรณีฉุกเฉิน ประจำโครงการอาหารโลกของสหประชาชาติ

“หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ผมเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับ CIPA มากที่สุดคือความรู้สึกว่าเราอยู่ร่วมกันในชุมชนวิชาการที่ช่วยส่งเสริมกันและกัน ที่นี่จึงมีบรรยากาศของความสนิทสนมมากกว่าการแข่งขัน Cornell เป็นสถานที่ที่ท้าทาย แต่สิ่งที่ดียิ่งไปกว่านั้นคือ ‘ครอบครัว CIPA’ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ผมมีความสุขอย่างยิ่งกับชีวิตในมหาวิทยาลัย

ที่ Cornell ผมสามารถผสมผสานประสบการณ์ฝึกปฏิบัติเข้ากับการเรียนในชั้นซึ่งสอนโดยคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงได้ ด้วยความร่วมมือระหว่าง CIPA กับ โปรแกรม Cornell in Rome ผมจึงได้ใช้เวลาหนึ่งเทอมทำงานเต็มเวลาให้กับโครงการอาหารโลกของสหประชาชาติ โดยทางสถาบันนับเป็นหน่วยกิตการเรียนให้ด้วย ผมได้ทำงานด้านเหตุฉุกเฉินทางมนุษยธรรมที่กำลังเป็นประเด็นใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งรวมถึงวิกฤติในซีเรีย ผมได้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าเราจะนำสิ่งที่เรียนรู้จาก Cornell มาปรับใช้ในทางปฏิบัติได้อย่างไรบ้าง การฝึกปฏิบัติงานในครั้งนั้นช่วยทำให้ผมมองเห็นเส้นทางอาชีพหลังเรียนจบจาก CIPA ชัดเจนมากยิ่งขึ้น มันเป็นโอกาสอันน่าทึ่งสุดๆ ที่ผมได้มาเรียนรู้งานจากผู้ปฏิบัติงานด้านนโยบายสาธารณะพหุภาคี และท้ายที่สุดแล้วประสบการณ์อันยอดเยี่ยมในครั้งนั้นก็ทำให้ผมได้รับข้อเสนอให้เข้ามาร่วมงานกับสหประชาชาติ”

สื่อโซเชียลต่างๆ ของมหาวิทยาลัย Cornell - สถาบันกิจกรรมสาธารณะ Cornell

เหตุใดจึงควรเรียนที่ CIPA

The Cornell MPA

การเรียนรู้เชิงประสบการณ์แ

ตัวเลือกการศึกษานอกวิทยาเขต

การรับเข้าเรียน

บริการช่วยเหลือด้านอาชีพ

คะแนนภาษาอังกฤษที่สถาบันกำหนด

คะแนน IELTS ขั้นต่ำ

ปริญญาโทและเอก

7.0

ตัวเลขและเรื่องน่ารู้ของ Cornell University - Cornell Institute for Public Affairs

ค่าใช้จ่ายและสถิติ

ค่าใช้จ่ายต่อปี*
ค่าใช้จ่าย

$13,500

หอในมหาวิทยาลัย

$9,000

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี*

ปริญญาโทและปริญญาเอก

$34,440

*ตัวเลขที่โชว์เป็นราคาโดยประมาณ กรุณาตรวจสอบกับทางสถาบันเพื่อความถูกต้อง

รีวิวจากนักเรียนไทย

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

ดูคอร์สที่คุณสามารถสมัครเรียนได้ที่ Cornell University - Cornell Institute for Public Affairs

ค้นหาคอร์ส

เลือกระดับการศึกษา*
เลือกสาขาวิชา*

คอร์สที่มีคนเข้าอ่านมากที่สุดของ Cornell University - Cornell Institute for Public Affairs

1
สังคมศาสตร์และสื่อ
สังคมศาสตร์และสื่อ
เข้าชม 273 ครั้ง ดู 8 หลักสูตร