ข่าวข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศ

เช็คข่าวล่าสุด ข่าวคนเรียนต่อนอกต้องรู้ เพื่อเรียนต่ออเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย แคนนาดา ไอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ และ ทุกประเทศทั่วโลก

เรื่องเด่นห้ามพลาด

มหาวิทยาลัยดีๆ ในอเมริกาที่เปิดสอนออนไลน์

มหาวิทยาลัยดีๆ ในอเมริกาที่เปิดสอนออนไลน์

เรียนออนไลน์ก็มีข้อดีไม่แพ้กับการเรียนในสถาบันตัวต่อตัวเลยค่ะ ซึ่งการเรียนออนไลน์นั้น มีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงคอร์สของมหาวิทยาลัยชื่อดังได้จากบ้านของตัวเอง ประหยัดค่าเดินทาง และไม่ต้องกังวลเรื่องการย้ายประเทศหรือย้ายเมืองด้วยค่ะ เรื่องของคุณภาพการสอนก็ดีไม่แพ้กัน ดังนั้น ใครที่กำลังสนใจคอร์สออนไลน์อยู่ เราอยากชวนให้เปิดใจมาดู 10 สถาบันที่เรารวบรวมมาฝากกันค่ะ

COVID-19 ONLINESTUDY STUDYINUS
รวมศัพท์ควรรู้ สู้ COVID-19 ตัวร้าย

รวมศัพท์ควรรู้ สู้ COVID-19 ตัวร้าย

เอาล่ะค่ะ เรามาลองพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เปิดสมุดจดศัพท์ออกมาแล้วมาดูคำศัพท์เหล่านั้นกันดีกว่า เพราะเชื่อเหลือเกินว่าศัพท์พวกนี้ต้องไปโผล่ในข้อสอบ IELTS และ TOEFL อีก 2-3 เดือนข้างหน้าแน่ๆ

COVID-19 TOEFL IELTS

ข่าวเรียนต่อล่าสุด

  • นักศึกษานานาชาติได้ตัดสินมาเรียนต่ออเมริกามากขึ้น ถึง 3% ข่าวนี้ได้รับการคอนเฟริ์มจาก The Council of Graduate Schools

  • รัฐบาลแคนาดาได้ออกกฎผ่อนปรน เรื่องข้อบังคับในการขอ PSW visa โดยให้นักศึกษาที่เรียนออนไลน์เพราะโควิด สามารถขอวีซ่าได้โดยไม่ต้องจำเป็นต้องมาเรียนที่แคมปัสอย่างเคย

  • รัฐบาลรัฐ New South Wales ได้อนุนัติงบ 20 ล้านเหรียญ เพื่อช่วยเหลือนักเรียนนานาชาติเรื่องที่พัก และเรื่องอื่นๆๆ

  • มหาลัยเครือ Russel group อย่าง King's College, UCL, Imperial College ร่วมผลักดันรัฐบาลอังกฤษให้ ปฎิรูประบบการให้วีซ่านักเรียน นี้รวมถึงผลักดันวีซ่า 30 เดือน

  • Universitas 21 ได้จัด Ranking ประเทศน่าเรียนต่อ ปี 2020 5 อันดับได้แก่ อเมริกา สวิสเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก สิงค์โปร์ สวีเดน โดยหลังการคัดใช้ ตัววัด 24 ตัวเป็นตัวชี้วัด

  • รัฐบาลแคนาดาประกาศอัพเดตล่าสุดเรื่องนักศึกษานานาชาติ 1) นักศึกษาที่ได้รับวีซ่าเรียน ก่อน 18 มีนาคม 2563 ไม่จำเป็นต้องมาเรียนที่มหาวิทยาลัย 2) PSW หลังเรียนจบครอบคลุมสำหรับคนที่เรียนออนไลน์เช่นกัน 3) นักศึกษาที่ทำงานใน หมวดงานที่ต้องยังคงต้องดำเนินการช่วงโควิด สามารถขอรับความช่วยเหลือทางการเงินได้ ถ้าได้รับผลกระทบ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการช่วยเหลือนี้ ได้จนถึง 31 สิงหาคม 2563

    COVID-19 STUDYINCANADA CORONAVIRUS