ข่าวข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศ

เช็คข่าวล่าสุด ข่าวคนเรียนต่อนอกต้องรู้ เพื่อเรียนต่ออเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย แคนนาดา ไอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ และ ทุกประเทศทั่วโลก

เรื่องเด่นห้ามพลาด

นักเรียนต่างชาติในออสเตรเลีย ลุ้นทำงานมากกว่า 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

นักเรียนต่างชาติในออสเตรเลีย ลุ้นทำงานมากกว่า 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ในปี 2019 ก่อนที่จะมีโรคระบาด ออสเตรเลียมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศกว่า 9.4 ล้านคน หลังจากผ่านไปหนึ่งปีที่ออสเตรเลียปิดประเทศ มาตรการล็อกดาวน์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายมากขึ้น ล่าสุดทางรัฐบาลมีประกาศออกมาตรการผ่อนคลายให้ภาคการท่องเที่ยวและบริการ นี่รวมไปถึงการเพิ่มโอกาสการทำงานของนักเรียนต่างชาติในอุตหกรรมท่องเที่ยวด้วย !        วันนี้ Hotcourses Thailand จะขอพามาเจาะลึกภาคการท่องเที่ยว

ชัยชนะเหนือโควิด - ชีวิตคนอังกฤษจะกลับมาเหมือนเดิมต้นปีหน้าจริงหรือ

ชัยชนะเหนือโควิด - ชีวิตคนอังกฤษจะกลับมาเหมือนเดิมต้นปีหน้าจริงหรือ

ในขณะที่ประเทศไทยและบางประเทศเริ่มกลับมาใช้ชีวิตแบบ (เกือบจะ) ปกติกันแล้ว หลายๆ ประเทศโดยเฉพาะในยุโรปและอเมริกาก็ยังต้องเผชิญหน้ากับการกลับมาของโควิดรอบสอง อย่างอังกฤษเองนี่ก็โดนล็อคดาวน์กันไปอีกรอบ ทำให้หลายๆ คนเริ่มซึมกัน ยิ่งใกล้คริสต์มาสด้วยก็ยิ่งอยากให้โควิดพ้นไปเร็วๆ ซักที เฮ้ออ ถอนหายใจกันไป   แต่ต้องบอกว่าเพราะข่าววัคซีนโควิดที่ทยอยออกมากันเรื่อยๆ ในช่วงนี้ ทำให้ชาวอังกฤษ(และทั่วโลก) เริ่มเห็นความหวังว่าจะได้กลับมาใช้ชีวิตแบบปกติอีกครั้ง

lupdribble ข่าวเรียนต่อล่าสุด

 • 06 พ.ค. 2564

  ผลสำรวจของ IDP Connect เผยว่า 43% ของผู้ตอบคำถามบอกว่าพวกเขาจะยอมเรียนออนไลน์ถ้าหากพวกเขาสามารถเปลี่ยนไปเรียนในห้องเรียนได้ภายหลัง อย่างไรก็ตาม 31% บอกว่าจะเลื่อนการเรียนออกไปก่อนจนกว่าจะได้เรียนในห้องด้วยตัวเอง

  IDP CONNECT
 • 05 พ.ค. 2564

  ผลสำรวจของ IDP Connect เปิดเผยว่า 55% ของนักศึกษาต่างชาติเต็มใจฉีดวัคซีดให้เร็วที่สุดเพื่อสัมผัสประสบการณ์เรียนต่อนอกที่เต็มเปี่ยมที่สุด โดยการสำรวจก่อนหน้าบ่งชี้ว่า 92% ของนักศึกษาเต็มใจกักตัวเพื่อให้ได้เรียนในมหาวิทยาลัย 

  IDP CONNECT
 • 04 พ.ค. 2564

  นักศึกษาจีนที่ต้องการเรียนต่อในสหรัฐฯ กำลังประสบปัญหาการขอนัดสัมภาษณ์วีซ่าที่สถานทูตในจีนเนื่องจากมีคนขอวีซ่าเยอะ เหตุการณ์นี้ทำให้นักศึกษาเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์เพื่อขอนัดสัมภาษณ์แทน 

  STUDYINUSA
 • 03 พ.ค. 2564

  นักศึกษาที่มีวีซ่า F-1 หรือ M-1 ที่ไม่สามารถเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกา ได้เนื่องจากมาตรการควบคุมโควิด-19 จะสามารถเดินทางเข้าประเทศได้แล้วโดยสามารถใช้ National Interest Exception (NIE) ได้หากอยู่ในประเทศจีน บราซิล อิหร่าน แอฟริกาใต้ สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์หรือยุโรปเขตเชงเกน นักศึกษาต้องเริ่มต้นภาคเรียนภายในหรือหลังวันที่ 1 สิงหาคม 2021 ถึงจะผ่านเกณฑ์ใช้ NIE

  STUDENTVISA STUDYINUSA
 • 02 พ.ค. 2564

  รัฐบาลรัฐนิวเซาท์เวลล์ในออสเตรเลียกำลังวางแผนการร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในภาคการศึกษาเพื่ออนุญาติให้นักเรียนต่างชาติจำนวนหนึ่งเดินทางกลับเข้าประเทศ นี่รวมไปถึงการพัฒนาสถานที่กักตัวและการตรวจหาโรคด้วย แผนนี้จะให้นักเรียนจำนวน 250 คนเดินทางเข้าประเทศทุกๆ 2 สัปดาห์ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021

   

  STUDYINAUS
 • 01 พ.ค. 2564

  สมาชิกและผู้ถือหุ้นของภาคการศึกษาอุดมศึกษาในออสเตรเลียเรียกร้องให้นักเรียนได้รับการอนุญาตให้เดินทางกลับเข้าประเทศภายใต้แผนพาสปอร์ตวัคซีนโดยแผนนี้จะให้นักเรียนต่างชาติที่มีหลักฐานการฉีดวัคซีนเดินทางกลับเข้าประเทศ 

   

  STUDYINAUS