นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศ : Essentials - MUST READ

สุดยอดลายแทงรวมบทความ IELTS ที่คนเตรียมสอบห้ามพลาด

share image

ใครกำลังเตรียมสอบ IELTS แล้วไม่รู้จะเริ่มยังไง บางทีหาข้อมูลก็ตาลายเพราะมีให้อ่านเยอะมากกกก ก.ไก่ล้านตัว จับต้นชนปลายไม่ค่อยถูก เข้าเว็บนี้ ออกเว็บนั้น อุ๊ย บทความดีๆ ที่อ่านตะกี้หายไปไหนละ วุ่นวายน่าดู

 

Hotcourses Thailand รู้ปัญหานี้ดี (เพราะเป็นมาเหมือนกันจ้า) วันนี้เราก็เลยทำ Infographic รวบรวมบทความที่ดีเริ่ดชนิดที่ว่า "ไม่อ่านไม่ได้" เหมาะสำหรับทุกคนที่กำลังจะสอบ IELTS เพราะเนื้อหาครอบคลุมหมดตั้งแต่ข้อมูลเบสิคแต่สำคัญสุดๆ อย่างเช่น IELTS คืออะไร จนไปถึงวิธีเพิ่มคะแนนสอบในพาร์ทต่างๆ หรือบทความเด็ดๆ ที่ชี้เป้ามหาวิทยาลัยดังที่รับนักเรียนเข้าได้โดยไม่ต้องใช้ IELTS อีกด้วย
 

** ดาวน์โหลด infographic แบบคลิกได้ ที่มาพร้อมกับ link ทุกบทความ ตรงนี้ **

เสร็จแล้วเปิดไฟล์ (.pdf) เราก็สามารถคลิกหัวข้อที่สนใจแล้วอ่านบทความนั้นได้ทันที เอ๊า ให้สามผ่านไปเลยจ้า

 

 

สำหรับใครที่ยังดาวน์โหลดไม่ได้ เราก็มีให้อ่านด้วยจ้ะ ไปโลด 


**กดรูปข้างล่างก็ได้ค่า

 

 

1. เฮลโหล IELTS 

    มาทำความรู้จักกับ IELTS กันก่อนดีกว่า เรารวบรวมบทความเกี่ยวกับ IELTS ที่ทุกคนควรรู้ อธิบายว่าการสอบแบบนี้คืออะไร มีพาร์ทไหนบ้าง ระบบใหม่เป็นยังไงและต้องเตรียมตัวยังไง 
 


2. เตรียมสอบเองก็ได้ บ๊ายบายติวเตอร์

    บางคนอาจจะไม่อยากเสียเงินจ่ายค่าเรียนคอร์สแพงๆ หรือต้องติวกับติวเตอร์ จะบอกว่าเราก็สามารถเตรียมสอบเองได้เหมือนกันจ้ะ ประหยัด สบาย และทำได้แบบไม่กดดันด้วย
 

3 ส่องวิธีอัพคะแนนในแต่ละพาร์ท 

   จะต้องตอบยังไงให้กรรมการเทคะแนนให้จนหมดหน้าตัก ตรงนี้มีคำตอบจ้า
 

Listening

Reading


Writing


Speaking


4. ไปเรียนต่อ ไม่ง้อ IELTS แล้วน้า 

    ไม่มีผล IELTS หรือได้คะแนนไม่ถึงเกณฑ์ ต้องอ่านตรงนี้จ้า เพราะนี่คือบทความที่รวมมหาลัยดาวเด่นที่รับนักเรียนเข้าได้ด้วยวิธีอื่น จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน
 

รวมมหาวิทยาลัยที่ขอ IELTS ไม่สูงมาก

นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย แคนาดา สหราชอาณาจักร

 

อ่านจนจุใจแล้ว อยากหารายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สที่ใฝ่ฝัน หรืออยากปรึกษาเรื่องเรียนต่อ มาคุยกับเราได้นะคะ กดลิ้งค์ข้างล่างเลยจ้ะ

 

 

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

286.9K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

84.2K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.3K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.9K