นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เยอรมัน: เมื่อมาถึง

5 กิจกรรมในเบอร์ลินที่ทั้งเจ๋งและฟรี

share image

เบอร์ลินเป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศเยอรมนี ที่นี่สะสมประวัติศาสตร์ของยุโรปเอาไว้มากมาย โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง รวมถึงเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์น่าสนใจมากมาย หากมีโอกาสได้มาเยือนเบอร์ลิน 5 กิจกรรมต่อไปนี้คือสิ่งที่ทั้งเจ๋งและฟรีจนเราไม่อยากให้คุณพลาด

 

ชมวิวจากโดมแก้วของอาคารไรช์สตัทด์

อาคารไรช์สตัทด์ (Reichstag) หรือ อาคารรัฐสภา เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1884 โดยได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะแบบอิตาเลียนเรอเนสซองส์ สมัยที่สร้างขึ้นแรกๆ ยังไม่มีโดมแก้วอย่างทุกวันนี้ แต่เพิ่งสร้างเพิ่มหลังช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อคราวที่ทำการบูรณะความเสียหายจากสงคราม การขึ้นไปชมวิวเมืองเบอร์ลินจากมุมสูงบนโดมแก้วไม่เสียค่าใช้จ่าย และเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 8.00-24.00 น. (เข้าได้ไม่เกิน 22.00 น.) แต่ต้องจองล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ bundestag.de 

 

ย้อนรอยอดีตที่กำแพงเบอร์ลิน

กำแพงเบอร์ลินถูกสร้างขึ้นในสมัยสงครามเย็นหลังจากเยอรมนีพ่ายแพ้สงครามโลกครั้งที่สอง จุดประสงค์ก็เพื่อกั้นพรมแดนระหว่างเยอรมนีตะวันตกกับเยอรมนีตะวันออก และได้ทำการปิดกั้นพรมแดนอยู่เป็นเวลา 28 ปี ก่อนจะล่มสลายในวันที่ 9 พฤศจิกายน ค.ศ. 1989 ปัจจุบันชิ้นส่วนของกำแพงที่เหลืออยู่ถูกนำไปเก็บไว้ตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆ แต่มีบางส่วนของกำแพงที่ยังคงไว้ที่เดิมเพื่อเป็นอนุสรณ์ ซึ่งทุกวันนี้กลายเป็นพื้นที่ที่เรียกว่า Eastside Gallery จัดแสดงภาพวาดบนกำแพงประมาณ 100 ภาพ สามารถไปชมได้ที่ถนน Mühlenstraße 

 

เดินชมเมืองกับ Free walking tour

หากสนใจเดินชมเมืองกับไกด์ท้องถิ่นฟรี สามารถเข้าไปจองล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ New Berlin Tours ในแต่ละวันจะแบ่งออกเป็นรอบ 10.00 / 11.00 / 14.00 / 16.00 แต่ละรอบใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงครึ่ง จุดเริ่มต้นอยู่ที่ประตูบรันเดนบูร์ก (Brandenburg Gate) โดยนัดพบกันที่ร้านกาแฟสตาร์บัค เป็นทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบเก็บเกี่ยวเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ 

 

เยี่ยมชมอนุสรณ์สถานฮอโลคอสต์

อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2005 เพื่อรำลึกถึงชาวยิวที่ถูกสังหารในสมัยนาซี ในบริเวณพื้นที่ประกอบด้วยแท่งหินคอนกรีตสี่เหลี่ยมเรียบๆ 2,700 แท่น ออกแบบโดย Peter Eisenman และมีชั้นใต้ดินเป็นศูนย์ข้อมูลเกี่ยวกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ยิวในยุโรป ที่ทำให้มีชาวยิวเสียชีวิตกว่าหกล้านคน สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ stiftung-denkmal.de

 

เดินชมสวนที่ใหญ่ที่สุดในเมือง

Tiergarten คือสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเบอร์ลิน ในศตวรรษที่ 18-19 พื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นที่ล่าสัตว์มาก่อน แต่ปัจจุบันกลายมาเป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ที่นี่คึกคักมากเป็นพิเศษในช่วงฤดูร้อน ผู้คนจะพากันออกมาปิกนิกและทำกิจกรรมกลางแจ้งร่วมกัน แต่ในฤดูใบไม้ร่วงก็น่ามาเยือนไม่น้อย เพราะเราจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีสวยสะพรั่งไปทั้งสวน ภายในสวนมีร้านอาหาร Café am Neuen See ที่สามารถสั่งเบียร์มานั่งจิบชิลล์ๆ ชมวิวทะเลสาบได้ด้วย

 

TIPS :

นอกจากกิจกรรมสนุกๆ แล้ว ยุโรปก็ยังมีอีกหลายประเทศที่มีทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย