นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เยอรมัน: เมื่อมาถึง

5 เคล็ดลับเพื่อการเที่ยวเยอรมนีแบบประหยัดงบ

share image

ไส้กรอกใหญ่ เบียร์อร่อย นักฟุตบอลเด็ด อ้อ! แล้วก็มีขาหมูอีกอย่างหนึ่งด้วย ถ้าให้มนุษย์เห็นแก่กินอย่างเรานึกถึงประเทศเยอรมนีแบบเร็วๆ ก็คงคิดได้ประมาณนี้ เยอรมนีเป็นพี่ใหญ่ของประเทศในแถบยุโรปที่มีความโดดเด่นในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรม ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าคุณจะชอบเที่ยวแบบแช่มชื่นรื่นรมย์ชมธรรมชาติ หรือเป็นสายแข็งอยากจัดทริปเรียนรู้ประวัติศาสตร์ เมืองไส้กรอกแห่งนี้ก็พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ จัดว่าเป็นประเทศน่าเที่ยวติดอันดับโลกเลยล่ะ ปัญหาคือแพง! 1 ยูโรประมาณ 35-40 บาท จะจ่ายอะไรก็คูณเข้าไปจ้า แต่ถ้าอยากเที่ยวซะอย่างยังไงก็ต้องไปให้ได้ เรามาดู 5 เคล็ดลับเพื่อการเที่ยวเยอรมนีแบบประหยัดงบกัน

 

:: ข้อมูลเรียนต่อเยอรมนี ::

 

1. พูดคุยกับคนท้องถิ่น

ต่อให้หาข้อมูลจากกูเกิ้ลหรือพันทิปมาแน่นปึ้กขนาดไหน แต่ใครเล่าจะรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับร้านอาหารราคาสมเหตุสมผลและแหล่งชอปปิ้งของถูกได้ดีเท่ากับคนท้องถิ่น ถ้าพอสื่อสารภาษาเยอรมันได้บ้างจะดีมาก จะได้เมาท์แซ่บอย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น แต่ถึงยังไงก็สามารถคุยเป็นภาษาอังกฤษได้นะ คนเยอรมันส่วนใหญ่ใช้ภาษาอังกฤษได้ดีทีเดียว 

 

2. ใช้บริการรถบัส

รถบัสเป็นขนส่งมวลชนสาธารณะที่ราคาถูกที่สุดในเยอรมนีและมีเส้นทางให้เลือกหลากหลายมาก มีทั้งสายที่เดินทางข้ามเมืองภายในประเทศ ไปจนถึงสายที่วิ่งไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่างปราก ฝรั่งเศส และประเทศอื่นๆ ในยุโรปตะวันออก ถ้าเป็นสถานีรถบัสในเมืองเล็กๆ บางทีจะมีเส้นทางให้เลือกไม่มากนัก แต่ถ้าเป็นสถานีรถบัสในเมืองท่องเที่ยวหลัก เช่น มิวนิก เบอร์ลิน แฟรงก็เฟิร์ต เดรสเดน โคโลญ เส้นทางจะครอบคลุมมากกว่า คนส่วนใหญ่จะนิยมใช้บริการรถบัสของบริษัท Berlinlinienbus https://www.berlinlinienbus.de/  และ Postbus https://www.postbus.de ซึ่งอันหลังจะราคาถูกที่สุด สามารถเข้าไปเช็กราคาแต่ละเส้นทางและจองตั๋วล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์ 

 

3. แต่บางครั้งรถไฟก็ดีกว่า

รถบัสส่วนใหญ่วิ่งไปตามเมืองใหญ่และเมืองท่องเที่ยวหลัก แต่ถ้าคุณต้องการสำรวจหมู่บ้านเล็กๆ หรือท่องเที่ยวแบบอันซีน เส้นทางรถไฟจะค่อนข้างซอกแซกและครอบคลุมมากกว่า รวมถึงมีสถานีรถบัสประจำท้องถิ่นที่วิ่งวนในเมืองนั้นๆ โดยเฉพาะอยู่ที่สถานีรถไฟด้วย ตั๋วรถไฟสามารถจองและซื้อได้ที่สถานีหรือจะจองผ่านเว็บไซต์ www.bahn.de ก็สะดวกสบายดี หากเดินทางระยะไกลๆ มีเคล็ดลับการจองตั๋วราคาถูกผ่านเว็บไซต์ คือ แยกซื้อตั๋วทีละเที่ยว หรือ จองตั๋วในนาทีสุดท้าย รถไฟในเยอรมนีหลักๆ จะมีอยู่สองแบบ แบบแรกคือ รถไฟความเร็วสูง ICE (InterCity Express) และ IC (InterCity) ราคาแพงแต่ถึงไวเหมาะสำหรับการเดินทางข้ามเมือง อีกแบบหนึ่งคือรถไฟธรรมดา RE (Regional Express), RB (Regional Bahn) และ S-Bahn ซึ่งราคาถูกกว่ากันครึ่งๆ เลยทีเดียว ถ้าเดินทางไกลๆ และต้องการประหยัดเวลา การใช้บริการรถไฟความเร็วสูงก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ แต่ถ้าเดินทางข้ามเมืองไม่ไกลมาก ระยะเวลาในการเดินทางของรถไฟธรรมดากับรถไฟความเร็วสูงจะไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ แต่ราคาต่างกันเยอะเลยค่ะ เลือกนั่งรถไฟธรรมดาจะคุ้มกว่า

 

4. เดินทางเป็นกลุ่มคุ้มค่าคุ้มราคา

หากเดินทางพร้อมกันหลายๆ คน แนะนำว่าให้ซื้อตั๋วรถไฟแบบกลุ่มจะคุ้มค่าคุ้มราคามาก สำหรับกลุ่มที่เดินทาง 6-10 คน ตั๋วรถไฟชั้นสอง (2nd class) ซึ่งไม่ใช่ชั้นสองแบบบ้านเรานะคะ ชั้นสองของเขาเริดสะแมนแตนใช้ได้ทีเดียว ราคาอยู่ที่19 ยูโรต่อคน หรือบางเส้นทางที่ใกล้ๆ หน่อยก็ 9 ยูโรต่อคน หรืออยากไฮโซขึ้นมาหน่อยก็ซื้อตั๋วชั้นหนึ่งไปเลยค่ะราคา 29 ยูโรต่อคน สามารถจองล่วงหน้าได้สามเดือนก่อนเดินทาง เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีขึ้นฟรี เด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปจ่ายครึ่งราคา เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Group saver fare ticket for Germany

 

5. หาที่พักราคาถูก

ที่พักราคาถูกส่วนใหญ่มักเป็นโฮสเทลแบบห้องรวม ซึ่งสามารถจองผ่านเว็บไซต์อย่างเช่น booking.com หรือ agoda.com ได้ นอกจากนี้ก็ยังมี German Youth Hostel ที่พักคุณภาพดี สะดวก ปลอดภัย ราคาคุ้มค่า เหมาะกับนักแบกเป้ทั้งหลายที่กินง่ายอยู่ง่ายและมีงบประมาณในการท่องเที่ยวไม่มากนัก สามารถเข้าพักได้โดยไม่จำกัดอายุและมีอยู่ในเกือบทุกเมืองสำคัญของเยอรมนี โดยให้บริการทั้งห้องส่วนตัวและห้องนอนรวม

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย