เรียนต่อช่วงโควิค-19: เช็คข้อมูลเรียนต่อล่าสุดของมหาลัยได้ตตรงนี้
Video thumb

Sunway College KL

มาเลเซีย มาเลเซีย

เข้าชม 339ครั้ง

กำลังเล่น
Join us at Sunway University

Sunway College KL

เข้าสู่เว็บไซต์

เกี่ยวกับสถาบัน

วิทยาลัย Sunway – KL มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากว่า 30 ปี เป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ มีความโดดเด่นในด้านคุณภาพการสอน ความเป็นมืออาชีพ และนวัตกรรมวิทยาลัยแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัย Sunway ซึ่งได้รับการดูแลเป็นอย่างดีโดยมูลนิธิ Jeffrey Cheah Foundation

หน่วยงานประเมินคุณภาพวิทยาลัยเอกชนของมาเลเซีย (MyQUEST) ได้ประเมินคุณภาพการศึกษาให้วิทยาลัยแห่งนี้อยู่ในระดับ 6 ดาววิทยาลัย Sunway – KL เปิดสอนหลักสูตรปูพื้นฐานก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งมีมาตรฐานอยู่ในระดับนานาชาติหลักสูตรนี้ได้รับการสนับสนุนโดยมูลนิธิ Jeffrey Cheah foundation นักศึกษาสามารถเรียนควบคู่ไปพร้อมกับหลักสูตรอื่นๆจากมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆได้

วิทยาลัย Sunway – KL เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งด้านการศึกษาและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาอย่างครบครัน อาทิเช่น สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานโอลิมปิก สนามเทนนิส สนามบาสเก็ตบอล สนามวอลเล่ย์บอล และลู่วิ่งนอกจากนี้ยังมีความช่วยเหลือด้านอื่นๆ ที่มีส่วนช่วยทำให้นักศึกษาสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นนับตั้งแต่วันแรกที่มาถึงทีม Career Services มีหน้าที่สำคัญในการนำทางให้นักศึกษาไปในเส้นทางที่ถูกต้องในด้านอาชีพ รวมไปถึงการให้คำแนะนำ การจัดงานในการหางาน การฝึกอบรม และการจำลองการสัมภาษณ์ มีจุดประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจ้างงานในอนาคตมากไปกว่านั้นยังมีทีมให้ความช่วยเหลือในด้านสวัสดิการ และการใช้ชีวิตของนักศึกษา คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำทั้งด้านกายภาพและจิตใจ รวมไปถึงปัญหาอื่นๆที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตของนักศึกษาด้วยเช่นกัน

สถาบันแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยให้แก่นักศึกษา อันประกอบไปด้วยห้องสมุดที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน ISO โดดเด่นไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ เชื่อมโยงกับฐานข้อมูลในระดับนานาชาตินักศึกษาสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลออนไลน์ในรูปแบบ e-resources จากมหาวิทยาลัย Lancaster และนักเขียนที่มีผลงานกับ Harvard ได้อย่างสะดวกสบาย

วิทยาลัย Sunway - KL เป็นวิทยาลัยที่มีความปลอดภัยมากที่สุด ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงนักศึกษามีทางเลือกอย่างหลากหลายในการเลือกรับประทานอาหารจากทั่วทุกมุมโลก ภายในศูนย์อาหารของวิทยาลัยนอกจากนี้ ทางวิทยาลัยยังได้จัดสรรหอพักภายในวิทยาเขตให้แก่นักศึกษาไว้สามแห่ง ได้แก่ SUN-U Residence, SUN-U Apartment และSunway Monash Residence

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM21,950

ระดับอาชีวศึกษา
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM18,290

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย
ที่มา: Education Malaysia Global Services
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณ

RM13,840

หอในมหาวิทยาลัย

RM11,760

Video thumb

ข่าวสารล่าสุด

Sharon Kong ครูผู้สอนในระดับ A-Level ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 6 ผู้เข้ารอบสุดท้ายในการรับรางวัล 2019 Dedicated Teacher Awards จำนวนผู้ถูกเสนอชื่อมีทั้งหมด4,000 คนจากทั่วโลก ถูกคัดเลือกให้เหลือเพียง 50 คน ซึ่ง Sharon Kong เป็น 1 ในผู้เข้ารอบสุดท้ายและเป็นผู้เข้ารอบเพียงคนเดียวจากมาเลเซีย

รางวัล 2019 Dedicated Teacher Awards ก่อตั้งโดย Cambridge University Press มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ผู้คน ได้มีส่วนในการชื่นชมกับความทุ่มเทและการทำงานอย่างหนักของครูผู้สอน ในความพยายามที่จะช่วยให้นักศึกษาได้บรรลุเป้าหมายในการเรียนในแต่ละวันผู้เข้ารอบสุดท้ายได้ถูกคัดเลือกจากคณะกรรมการที่มีประสบการณ์ ในหลากหลายสาขาอาชีพที่เกี่ยวข้องกับด้านการศึกษา อาทิเช่น นักเขียน ครูผู้สอน เจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัย Cambridge และสมาชิกของ Cambridge University Press

Sunway College ยังเป็นผู้ชนะที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในการมอบรางวัลของ Sin Chew Education Awards โดยได้รับรางวัลรวมทั้งหมด 5 สาขา ควบคู่ไปกับรางวัลสถาบันการศึกษาเอกชนที่มีความโดดเด่น

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

Sunway College เนื่องจากความร่วมมือกับ มหาวิทยาลัย Sunway ทำให้มีมาตรฐานการเรียนการสอนดีเยี่ยม มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก Quacquarelli Symonds (QS) World University ประจำปี 2015-2018 อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้คุณภาพการเรียนการสอน, การจ้างงาน และสิ่งอำนวยความสะดวก นอกเหนือจากการเรียนรู้และการวิจัยแล้วมหาวิทยาลัยยังมีการลงทุนใช้สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนมูลค่าถึง 350 ล้านริงกิต

คณะได้เน้นหนักในเรื่องการเป็นผู้ประกอบการในหลักสูตรและกิจกรรมร่วมหลักสูตร วิธีการเรียนแบบสหวิทยาการของ Sunway สนับสนุนวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้ง Tan Sri Jeffrey Cheah เขาใช้ดินแดนที่รกร้างว่างเปล่าในเมืองเล็กๆ แห่งแรกของมาเลเซียที่เรียกว่า Sunway Resort City ทำให้เป็นที่ตั้งของสถานที่ที่ได้รับรางวัลจากหลายแห่งซึ่งเป็นตัวกำหนดโครงสร้างทางสหวิทยาการของสถาบัน

คณาจารย์ด้านการวิจัยมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในสถาบัน Jeffrey Cheah ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางความคิดเกี่ยวกับการค้นหาแนวทางแก้ไขปัญหาการพัฒนาที่สำคัญที่สุดในภูมิภาค คณาจารย์ของ Sunway ทำงานอย่างต่อเนื่องในการส่งเสริมแนวทางการเรียนการสอนใหม่ ๆ ตัวอย่างเช่นสองศาสตราจารย์จากภาควิชาจิตวิทยา เข้าร่วม ในการประชุมสภานานาชาติด้านจิตวิทยาสุขภาพและการศึกษาที่จัดทำขึ้นในประเทศสเปนครั้งที่ 1 สภาได้พบเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีการใหม่ในการเรียนการสอนด้านสุขภาพและวิทยาศาสตร์โดยอาศัยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ล่าสุด

ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

วิทยาลัย Sunway - KL มีหลักสูตรที่หลากหลายให้นักศึกษาได้เลือกเรียนตามความสนใจของตนเอง ดังต่อไปนี้

หลักสูตรก่อนเข้ามหาวิทยาลัยและหลักสูตรพื้นฐาน

ทางเลือกของหลักสูตรก่อนเข้ามหาวิทยาลัยและหลักสูตรพื้นฐานประกอบด้วยหลักสูตร ประกาศนียบัตรวิชาชีพ และอนุปริญญาที่ให้สิทธิ์แก่นักศึกษาในการได้รับการยอมรับทั่วโลก ช่วยให้นักศึกษาลงทะเบียนเรียนในมหาวิทยาลัยทั่วโลก Sunway College มีหลักสูตร AUSMAT, Cambridge Advance Level (A-level), Canadian International Matriculation Programme (CIMP) และ Monash University Foundation Year (MUFY)

การศึกษาระดับอนุปริญญา

นักศึกษาของ Sunway สามารถรับอนุปริญญาด้านบัญชี, การเงิน, สื่อสารมวลชน, การบริหารธุรกิจ และเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตรอนุปริญญาช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาตรีสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องที่ Sunway University หรือเพื่อมุ่งสู่เส้นทางอาชีพที่เลือก

หลักสูตรบัญชีมืออาชีพ

Sunway TES Centre for Accountancy (CAE) ดำเนินหลักสูตรบัญชีมืออาชีพได้รับการยอมรับในระดับสากล

บางส่วนของหลักสูตรที่เปิดสอนอยู่ในขณะนี้

 • ประกาศนียบัตรด้านการเงิน การบัญชี และธุรกิจ (CFAB)
 • สมาคมนักบัญชีได้รับอนุญาต (ACCA)
 • สถาบันนักบัญชีได้รับอนุญาตในประเทศอังกฤษและเวลส์ (ICAEW)
 • ประกาศนียบัตรสำหรับนักบัญชี(CAT)

หลักสูตรปริญญาตรีสาขาธุรกิจของมหาวิทยาลัย Victoria

Sunway College เปิดสอนหลักสูตรวิชาหลักหรือวิชาหลักสองสาขา นักศึกษาสามารถสำเร็จการศึกษาใน Sunway College มาเลเซีย หรือย้ายไปที่ มหาวิทยาลัย Victoria เมืองเมลเบิร์น และจบปริญญาในออสเตรเลีย

นักเรียนสามารถเลือกวิชาหลักและวิชารองได้แก่ :

 • การบัญช
 • สาขาการค้าระหว่างประเทศ
 • การจัดการและนวัตกรรม

Victoria University Masters

ผู้สำเร็จการศึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านการทำงานสามารถเลือกเรียนปริญญาโทของ Victoria University (VU) ที่ Sunway หลักสูตรปริญญาโทสองหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถปรับปรุงคุณสมบัติและโอกาสในการทำงานของตนเองได้ ปริญญาโท VU ปัจจุบันเป็นปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจและปริญญาโทสาขาธุรกิจ (Enterprise Resource Planning Systems)

Video thumb

คุณสมบัติผู้สมัคร

ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ ในการสมัครเข้าศึกษาในหลักสูตรที่ตนสนใจ

หลักสูตรก่อนเข้ามหาวิทยาลัยและหลักสูตรพื้นฐาน

 • ผ่านหลักสูตร SPM / O-Level อย่างน้อย 5 วิชา สำหรับ AUSMAT, CIMP, Sunway Foundation in Arts, Cambridge Advanced Level และ Sunway Foundation ในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี MUFY ต้องการภาษาอังกฤษหรือคะแนนต่ำสุดคือ IELTS 5.5

การศึกษาระดับอนุปริญญา

 • SPM/O-Level ผ่านอย่างน้อย 3 วิชา
 1. หลักสูตรการเงินและการบัญชี ต้องการคะแนนผ่านเกณฑ์อย่างน้อย 3 วิชา ซึ่งรวมถึงวิชาภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์
 2. หลักสูตรเทคโนโลยรสารสนเทศต้องการคะแนนผ่านเกณฑ์ รวมถึงวิชาคณิตศาสตร์ด้วย
 3. สาขาสื่อสารมวลชนต้องกการคะแนนผ่านเกณฑ์ ซึ่งรวมถึงวิชาภาษาอังกฤษ
 • UEC – อย่างน้อยเกรด B จำนวน 3 วิชา รวมถึงวิชาภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ สำหรับหลักสูตรส่วนใหญ่ บางหลักสูตรอาจต้องการแค่คะแนนวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ
 • STPM - นักศึกษาต้องผ่านอย่างน้อย 1 วิชาด้วยเกรด C และต้องอยู่ในระดับ SPM Level for Communication สำหรับวิชาภาษาอังกฤษ
 • คุณสมบัติด้านภาษาอังกฤษคือ Sunway Intensive English Programme (IEP) ขั้นต่ำระดับ 4 และ/หรือ คะแนน IELTS หรืออื่นๆ ขั้นต่ำ 5.5

การบัญชีมืออาชีพ

CAT&ACCA

 • SPM/O-Level: นักศึกษาต้องมีหน่วยกิตอย่างน้อย 5 หน่วย ในสาขาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ
 • UEC: นักศึกษาต้องได้ B6 อย่างน้อย 5 ตัว สำหรับ CAT ทั้งในวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ:

 • O-Level English (1119): Credit
 • TOEFL 550 คะแนน (ข้อสอบกระดาษ): 550
 • MUET: Band 4
 • UEC English: B6
 • IELTS: 6.0
 • SPM English: C

หลักสูตรปริญญา:

 • Canadian Matriculation: 55%
 • STPM: นักศึกษาต้องได้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ C หรือมีค่า CGPA 2.0 (อย่างน้อย 2 สาขา)
 • MUFY: 55%
 • FIA และ FIST: CGPA 2.0
 • Australian Matriculation: ATAR 55
 • UEC: นักศึกษาต้องได้คะแนนสูงสุด 28 คะแนน จากทั้ง 5 วิชา และต้องไม่มีวิชาไหนเลยที่ได้น้อยกว่า Grade B

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ:

 • MUET: Band 4
 • TOEFL 550 คะแนน (ข้อสอบกระดาษ): 550
 • O-Level English (1119): Credit
 • IELTS: 6.0

นักศึกษาที่ได้รับประกาศนียบัตร และผ่านหลักสูตรปูพื้นฐาน จะได้รับการพิจารณาเป็นรายกรณีนักศึกษาสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหน้าเว็บไซต์ของวิทยาลัย

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

วิทยาลัย Sunway - KL ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในหลายรูปแบบ อาทิเช่น ห้องสมุดที่ได้รับการตกแต่งเป็นอย่างดี อุปกรณ์กีฬา ห้องแล็บ และศูนย์อาหาร

ห้องสมุดอันทันสมัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกดังนี้:

 • ที่จัดเก็บที่ยอดเยี่ยมรวมทั้งหนังสือและ e-books
 • บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) พร้อมด้วยคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจำนวน 115 เครื่อง
 • การเข้าถึงห้องสมุดออนไลน์ e-resources และการเข้าถึงที่จัดเก็บ
 • การเข้าถึงแหล่งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์จากมหาวิทยาลัย Lancaster สหราชอาณาจักร สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนใน มหาวิทยาลัย Lancaster สหราชอาณาจักร ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว
 • นักศึกษาสามารถเข้าถึงผลงานด้านวิชาการจากผู้เขียนจาก Harvard ได้อย่างมากมาย
 • นักศึกษาได้รับความช่วยเหลือในด้านต่างๆ อาทิเช่น ด้านงานวิจัย การปฐมนิเทศ การใช้ระบบ และการฝึกอบรมพัฒนาทักษะด้านข้อมูล

นักศึกษาสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาต่อไปนี้ในวิทยาเขต:

 • สนามฟุตบอลมาตรฐานฟีฟ่า
 • ยิมพร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครัน
 • สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก
 • สนามเทนนิส, สนามบาสเก็ตบอล และคอร์ทแบดมินตัน

ร้านอาหารภายในวิทยาเขตมีอาหารอินเดีย, มาเลยเซีย, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน และอื่นๆ ร้านหนังสือ, สตูดิโอถ่ายภาพ และตู้เอทีเอ็ม เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ Sunway College

Video thumb

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

นักศึกษาที่มีความโดดด่นในด้านวิชาการและกิจกรรม มีโอกาสในการได้รับทุนการศึกษาและรางวัลต่างๆได้อย่างหลากหลายทุนการศึกษาและรางวัลต่างๆได้รับการสนับสนุนจาก Sin Chew education fund, Nanyang tertiary education fund, และ the Star education fund นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาจาก The Jeffrey Cheah ที่มอบให้แก่นักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมด้วยเช่นกันนักศึกษาที่ผ่านการสอบประกาศนียบัตร Unified Examination Certificate (UEC) มีโอกาสในการได้รับทุนการศึกษา Sunway CIS-ECA

รางวัลที่ Sunway มอบให้แก่นักศึกษา ประกอบไปด้วย:

รางวัล Jeffrey Cheah Scholastic Award

รางวัลประเภทนี้ถูกมอบให้แก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่นในทุกหลักสูตรและนักศึกษาจะได้ประกาศนียบัตร Scholastic Award Certificate รับรองไว้ด้วยเช่นกัน

Sunway ECA & รางวัลด้านกีฬา

ทุนการศึกษาประเภทนี้ถูกจัดสรรให้แก่นักศึกษาที่มีความสามารถโดดเด่นในการทำกิจกรรมของวิทยาลัยและมีความเป็นเลิศในด้านกีฬา นอกจากนี้ยังช่วยให้นักศึกษาได้เกิดการพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำได้ด้วยเช่นกัน

ส่วนลดสำหรับพี่น้อง

รางวัลประเภทนี้จะมอบส่วนลดค่าเล่าเรียนให้แก่พี่น้องของนักศักษาปัจจุบัน ซึ่งสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวสำหรับนักศึกษาใหม่เท่านั้นโดยส่วนลดสามารถใช้ได้กับทุกหลักสูตร

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.0ปริญญาตรี

ระดับ TOEFL IBT ขั้นต่ำ

67ปริญญาตรี

ค้นหาศูนย์สอบ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
close