เรียนต่อช่วงโควิค-19: เช็คข้อมูลเรียนต่อล่าสุดของมหาลัยได้ตรงนี้
Video thumb

Sunway University

มาเลเซีย มาเลเซีย

เข้าชม 2,941ครั้ง

กำลังเล่น
Join us at Sunway University

Sunway University

เข้าสู่เว็บไซต์

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Sunway เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนระดับชั้นนำของประเทศมาเลเซีย โดยเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรและมีความเชี่ยวชาญในด้านการศึกษาที่มีคุณภาพเพื่อสนับสนุนภาควิสาหกิจและดำเนินงานวิจัยในหัวข้อปัญหาต่างๆที่มีความสำคัญระดับโลก

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Sunway เมืองรีสอร์ทอันเขียวขจีและมีชีวิตชีวาในเขต Klang Valley ทางตะวันตกของกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่มีอายุไม่มากเมื่อเทียบกับมาตรฐานระดับโลก แต่ก็อยู่ในระดับท็อปของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ดังนี้:

 • ท็อป 2 เปอร์เซ็นต์ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก
 • ท็อป 1.5 เปอร์เซ็นต์ของมหาวิทยาลัยในทวีปเอเชีย
 • มหาวิทยาลัยท็อป 150 ของโลกที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปี

มหาวิทยาลัยได้คะแนน ‘ยอดเยี่ยม’ ระดับ5 ดาวจากรัฐบาลมาเลเซีย (SETARA) และเป็นหนึ่งใน 11 มหาวิทยาลัยของประเทศมาเลเซียที่ได้รับสถานะ ‘มหาวิทยาลัยระดับชั้นนำด้านเทคโนโลยีดิจิทัล’

ความรู้ที่ถ่ายทอดโดยผู้เชี่ยวชาญระดับชั้นนำของโลก

มหาวิทยาลัย Sunway มีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำอย่างเช่นมหาวิทยาลัย Harvard และมหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge โดยมีคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยดังกล่าวมาบรรยายที่มหาวิทยาลัยและชุมชนของเมือง Sunway อย่างต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับมหาวิทยาลัย Lancaster ของสหราชอาณาจักรซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาในหลายๆหลักสูตรสามารถสำเร็จการศึกษาด้วยคุณวุฒิปริญญาของมหาวิทยาลัย Lancaster

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีความร่วมมือกับ Le Cordon Bleu International เพื่อมอบคุณวุฒิปริญญา/อนุปริญญาของมหาวิทยาลัยพร้อมประกาศนียบัตรจาก Le Cordon Bleu ให้กับผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรการปรุงอาหารและการให้บริการที่ได้รับการรับรอง

สภาพแวดล้อมในวิทยาเขตอันทันสมัย

มหาวิทยาลัยอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสังคมและชุมชนมากมาย ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ด้วยทางเดินอันปลอดภัยที่อยู่บนระดับยอดไม้ ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมด้านการเรียน, การทำงานและสังคมอันเป็นเอกลักษณ์และมีความยั่งยืน เมือง Sunway เป็นตัวอย่างที่ดีของ ‘เมือง 15 นาที’ ที่เป็นการรณรงค์เพื่อความยั่งยืนระดับโลก โดยเป็นเมืองที่มีการเชื่อมถึงกันจนสามารถเข้าถึงทุกอย่างได้ด้วยการเดินเพียง 15 นาที

นักศึกษานานาชาติจะได้รับการต้อนรับสู่มหาวิทยาลัยที่มีความเป็นสากลพร้อมแนวคิดอันก้าวหน้าสู่อนาคต ด้วยทำเลที่ตั้งในวิทยาเขตที่มีความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในใจกลางประเทศมาเลเซียที่มีภูมิอากาศเขตร้อนพร้อมแสงแดดอันสดใส

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM33,580

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM28,820

ระดับอาชีวศึกษา
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM27,660

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย
ที่มา: Education Malaysia Global Services
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณ

RM13,840

ค่าเช่าที่พักโดยเฉลี่ย
ที่มา: Education Malaysia Global Services
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณ

RM5,375

Video thumb

ข่าวสารล่าสุด

นักวิทยาศาสตร์ระดับท็อป 2 เปอร์เซ็นต์

ไม่นานมานี้ มหาวิทยาลัย Stanford ได้ประกาศรายชื่อนักวิทยาศาสตร์ระดับท็อป 2 เปอร์เซ็นต์จากทั่วโลกในหลากหลายสาขา โดยมีนักวิจัย 6 คนจาก Sunway ที่ติดอยู่ในรายชื่อนักวิทยาศาสตร์ระดับท็อป 2 เปอร์เซ็นต์นี้ด้วย

นักวิจัยที่อยู่ในรายชื่อนักวิทยาศาสตร์ระดับท็อป 2 เปอร์เซ็นต์ของโลกโดยมหาวิทยาลัย Stanford มีดังนี้:

 • Prof. Saidur Rahman
 • Prof. Edward Tiekink
 • Prof. Mohamed Kheireddine
 • Prof. Sibrandes Poppema

รายชื่อนักวิทยาศาสตร์ระดับท็อป 2 เปอร์เซ็นต์ของโลกที่สามารถสร้างคุณประโยชน์ต่อสังคมโดยมหาวิทยาลัย Stanford ประจำปี 2019 มีดังนี้:

 • Prof. Edward Tiekink
 • Prof. Mohamed Kheireddine
 • Prof. Saidur Rahman
 • Assoc. Prof. Dr Adarsh Kumar Pandey
 • Prof. Yau Kok Lim

คณะกรรมการ ICENS

ไม่นานมานี้ David Bradley หัวหน้าศูนย์ฟิสิกส์ประยุกต์และเทคโนโลยีการฉายรังสีของมหาวิทยาลัย Sunway ได้รับการแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการของศูนย์วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและนิวเคลียร์นานาชาติ (ICENS – International Centre for Environmental and Nuclear Sciences) จากประเทศจาไมก้า โดยนักศึกษาสามารถดูข่าวสารล่าสุดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของ Sunway

ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

6 คณะวิชา ของมหาวิทยาลัย Sunway มีการเปิดสอนหลักสูตรในหลากหลายสาขาวิชาสำหรับนักศึกษานานาชาติ

คณะวิชาธุรกิจมหาวิทยาลัย Sunway (SUBS)

คณะวิชาธุรกิจระดับชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน หลักสูตรของคณะวิชาได้รับการรับรองโดยมหาวิทยาลัย Lancaster ในสหราชอาณาจักร หลักสูตรสาขาการจัดการของคณะวิชาได้รับการรับรองโดย Chartered Management Institute (CMI) อีกทั้งยังเป็นสมาชิกของ Asssociation to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) คณะวิชาประกอบด้วยคณาจารย์ที่มีคุณวุฒิสูง, หลักสูตรการเรียนที่มีคุณภาพระดับโลกและอยู่ในระดับท็อป 2 เปอร์เซ็นต์ของโลกในสาขาธุรกิจและการจัดการ (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกรายสาขาวิชาปี 2020 โดย QS)     

คณะวิชาวิทยาศาสตร์การแพทย์และสิ่งมีชีวิต

คณะวิชานี้จะมอบการศึกษาที่มุ่งเน้นในด้านการพัฒนาการดูแลสุขภาพผ่านทางหลักสูตรการเรียน, การฝึกอบรมและการวิจัยคลินิก ทางทีมผู้ประกอบวิชาชีพและคณาจารย์จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนเชิงบวกพร้อมด้วยทางเลือกการเรียนที่มุ่งเน้นในการถ่ายทอดความรู้และช่วยให้นักศึกษาได้รับทักษะภาคปฏิบัติต่างๆ

คณะวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

หลักสูตรระดับปริญญาตรีทั้งหมดที่มีการเปิดสอนได้รับการรับรองโดยมหาวิทยาลัย Lancaster ของสหราชอาณาจักร อีกทั้งทางคณะวิชายังมีการพัฒนาก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี

คณะวิชาคณิตศาสตร์

ทีมคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ของคณะวิชาจะทำหน้าที่สอนและชี้แนะแนวทางตลอดเส้นทางการเรียนของนักศึกษา คณะวิชาจะช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในการสอบของสมาคมนักคณิตศาสตร์ประกันภัย (SOA – Society of Actuaries) รวมถึงช่วยผลิตบัณฑิตที่มีโอกาสได้งานสูง

คณะวิชาการจัดการการให้บริการและบริการ

นักศึกษาจะสามารถใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอันทันสมัย อย่างเช่นห้องพักโรงแรมจำลอง, ห้องทดลองเครื่องดื่ม, การปรุงอาหาร, ภัตตาคารสำหรับการฝึกอบรมนักศึกษา, ห้องครัวขนมอบและครัวสาธิต, ภัตตาคารเชิงพาณิชย์และสตูดิโองานกิจกรรม

คณะวิชาศิลปศาสตร์

คณะวิชาจะมอบการสอนที่เป็นเลิศและการเรียนรู้จากการทำงานโครงการควบคู่กับความเชี่ยวชาญ, สิ่งอำนวยความสะดวก, อุปกรณ์และการเอาใจใส่นักศึกษาเป็นรายบุคคล นอกจากนี้นักศึกษาจากสาขาวิชาต่างๆจะมีโอกาสทำงานและร่วมมือกันทำงานอันเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการเรียนของนักศึกษา

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

หลักสูตรการเรียน ทั้งหมดของมหาวิทยาลัย Sunway มีมาตรฐานการเรียนการสอนที่สูงในระดับนานาชาติ มหาวิทยาลัยอยู่ในกลุ่มอันดับ 701-750 ของโลก – จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS และเป็นมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ระดับท็อป 150 ของโลก

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้คะแนนยอดเยี่ยมระดับ 5 ดาวในการประเมินผลโดย National University and College Excellence Assessment (SETARA-2018/2019) อีกทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานระดับ ISO 9001 ในด้านระบบการจัดการคุณภาพสำหรับการจัดการระดับอุดมศึกษาและการวิจัย

คะแนนที่ทางมหาวิทยาลัยได้รับเป็นเครื่องยืนยันถึงความแข็งแกร่งของ Sunway ในด้านคณาจารย์ที่มีคุณภาพระดับชั้นนำ, ความยอดเยี่ยมในด้านการสอนและการวิจัย รวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในวิทยาเขตที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเรียนของนักศึกษา นักศึกษาของมหาวิทยาลัยจะมีโอกาสมากมายในการขยายขอบเขตและประยุกต์ใช้ความรู้อันเป็นผลจากการให้ความสำคัญกับการวิจัยและรูปแบบการสอนที่มีความก้าวหน้าของมหาวิทยาลัย

การสร้างพลเมืองของโลกและผู้สำเร็จการศึกษาที่พร้อมทำงาน

มหาวิทยาลัย Sunway มีความสัมพันธ์อันดีกับผู้นำอุตสาหกรรมในทุกระดับเพื่อให้หลักสูตรการเรียนตรงกับความต้องการ นักศึกษาจะได้ทำงานโครงการจริงและในการวิจัยประยุกต์สาขาต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้รับความรู้อันมีค่าและมีความพร้อมสำหรับการทำงาน

ชุมชนนักศึกษาและคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยมีความหลากหลายระดับนานาชาติและช่วยเสริมสภาพแวดล้อมการเรียนในวิทยาเขต ซึ่งจะทำให้นักศึกษามีความเป็นมืออาชีพระดับโลก

การค้นคว้าวิจัยที Sunway

การค้นคว้าวิจัยที Sunway

มหาวิทยาลัย Sunway มีเป้าหมายในการสร้างคุณประโยชน์ต่อโลก โดยให้ความสำคัญอย่างมากกับการพัฒนาศักยภาพด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยผ่านทางศูนย์วิจัย 13 แห่งที่ดำเนินการวิจัยในหลากหลายสาขา การวิจัยของมหาวิทยาลัยมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจในระดับประเทศและช่วยให้คณาจารย์ได้รับข้อมูลการพัฒนาล่าสุดในสาขาของตนเองและใช้ข้อมูลจากงานวิจัยในการสอน และด้วยการสนับสนุนจากมูลนิธิ Jeffrey Cheah ทำให้ทางมหาวิทยาลัยมีการลงทุนอย่างมากในการพัฒนาปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการวิจัย และมีการคัดเลือกคณาจารย์ที่มีผลงานวิจัยที่แข็งแกร่งรวมถึงมีประวัติการตีพิมพ์ผลงานในวารสารระดับชั้นนำต่างๆเข้าทำงาน

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีห้องทดลองใหม่อันทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่จะช่วยเสริมการพัฒนานี้ ด้วยเหตุนี้นักศึกษานานาชาติของ Sunway จะได้รับประโยชน์จากการเรียนในสภาพแวดล้อมที่มีชีวิตชีวาและส่งเสริมการวิจัย

ผลงานวิจัยอันมีนวัตกรรมและเป็นการค้นพบใหม่ของมหาวิทยาลัย Sunway ได้สร้างคุณประโยชน์ที่มีผลกระทบไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการคิดค้นยาต้านโรคมะเร็งที่ได้แรงบันดาลใจจากแมลงสาบจนถึงการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมด้วยระบบดิจิตอล; วิศวกรรมผลึกแก้วจนถึงการทำความเข้าใจพฤติกรรมทางสังคมของสายพันธุ์ต่างๆ การดำเนินการวิจัยของ Sunway ได้สร้างคุณประโยชน์ในหลากหลายทางเพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของโลก

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Sunway มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเรียนในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษา

วิทยาเขตบนพื้นที่ 22 เอเคอร์ซึ่งตั้งอยู่ใน Sunway City, Petaling Jaya มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียน, ที่พักและกีฬาที่สมบูรณ์ครบถ้วน

อินเตอร์เน็ตแบนด์วิดท์คุณภาพสูง

นักศึกษาจะสามารถได้รับประสบการณ์การเรียนผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์และใช้ประโยชน์จากระบบอินเตอร์เน็ตไร้สายที่มีให้บริการอยู่ทั่ววิทยาเขตหลักทั้งในอาคารเรียน, ห้องบรรยาย, ห้องสมุด, ห้องเรียน, โรงอาหาร, ลานชุมนุมและพื้นที่โล่งต่างๆ

ห้องสมุดมาตรฐานระดับโลก

ด้วยการลงทุนมากกว่า 2.5 ล้านริงกิตในแต่ละปี ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย Sunway ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 และเป็นห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศมาเลเซียสำหรับสถาบันการศึกษาเอกชน โดยมีบริการวารสารอิเล็กทรอนิกส์หลายพันฉบับและฐานข้อมูลนานาชาติขนาดใหญ่ที่มีการสนับสนุนด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย

ห้องสมุดที่มีพื้นที่ 72,000 ตารางฟุตประกอบด้วยโซนอ่านหนังสือ, ห้องประชุม, ห้องฝึกอบรมและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงพื้นที่สำหรับการเรียนรู้อันหลากหลายในด้านอื่นๆ

ห้องปฏิบัติการเฉพาะด้านและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศห้องสมุด

มหาวิทยาลัยมีห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์เฉพาะด้านเพื่อการเรียนรู้ 4 ห้องในวิทยาเขตพร้อมด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีมากกว่า 100 เครื่องให้นักศึกษาใช้งาน รวมถึงมีบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายให้บริการทั่วทั้งพื้นที่ของห้องสมุดด้วย

สันทนาการ

นอกเหนือจากการเรียนแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่จะช่วยสนับสนุนกิจกรรมทางวัฒนธรรม, กิจกรรมยามว่างและสันทนาการของนักศึกษาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬากรีฑาและเทนนิสจนถึงยูโดและจานร่อน นักศึกษาจะมีทางเลือกอันหลากหลายและมีสโมสรกีฬามากมายที่จะช่วยสนับสนุนความสนใจทางการกีฬาของนักศึกษา

ในการสำรวจ Student Barometer Survey Entry Wave ประจำปี 2017 มหาวิทยาลัยได้คะแนนดีที่สุดของทวีปเอเชียในด้านห้องทดลอง, ห้องสมุด, อาคารในวิทยาเขตและเทคโนโลยี และอยู่ในอันดับที่หนึ่งของประเทศมาเลเซียในด้านประสบการณ์โดยรวมในสถาบันการศึกษาในด้านต่างๆ อย่างเช่นการเรียนแบบเสมือนจริง, ความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬา

Video thumb

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มหาวิทยาลัย Sunway มีนโยบายในการมอบความรู้ระดับอุดมศึกษาสำหรับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในรูปแบบทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือที่จะพิจารณาจากผลการเรียนที่ดี

นับจนถึงปี 2019 มูลนิธิ Jeffrey Cheah ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคมปี 2010 และตั้งชื่อตามประธานของ Sunway Group ได้มอบทุนการศึกษาไปแล้วมากกว่า 538 ล้านริงกิตให้กับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมหลายพันคนในหลากหลายสาขาการเรียน

วิทยาลัย Sunway ได้มีการมอบทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือมากมายผ่านทางมูลนิธิ Jeffrey Cheah โดยมีทุนการศึกษาหลักดังนี้:

 • ทุนการศึกษาเพื่อการเข้าเรียน Jeffrey Cheah
 • ทุนการศึกษาต่อเนื่อง Jeffrey Cheah
 • ทุนการศึกษามูลนิธิ Jeffrey Cheah – Sunway Group
 • ทุนการศึกษานักบัญชีนานาชาติ Sunway - ICAEW
 • ทุนการศึกษาดนตรี Sunway
 • ทุนการศึกษาต่อเนื่อง Jeffrey Cheah

ดูรายชื่อทุนการศึกษาที่มีมอบให้ กับนักศึกษาที่สนใจสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัย Sunway/วิทยาลัย Sunway

นักศึกษานานาชาติสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่และที่ปรึกษาที่ศูนย์ Student LIFE เพื่อตรวจสอบว่าตนเองมีคุณสมบัติเหมาะสมกับทุนการศึกษาใด รวมถึงรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสมัครขอทุน

นอกจากนี้ยังมีทุน Jeffrey Cheah Scholastic Award ที่มอบให้นักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมเมื่อสิ้นสุดการเรียนในแต่ละหลักสูตรด้วย

รีวิวจากนักเรียนไทย

นักเรียนที่นี่เล่าว่า?

Video thumb

"อาจารย์ผู้สอนที่เป็นมิตร, ยินดีให้ความช่วยเหลือและสนับสนุน" Warren Christopher เรียนBSc (Hons) Marketing

นักเรียนที่นี่เล่าว่า...

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ

คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

เขียนรีวิวและความคิดเห็น

ข้อมูลน่ารู้

การจัดอันดับ

QS World University Rankings 2021
ที่มา: QS

701st

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.0ปริญญาตรี

6.0ปริญญาโทและเอก

ระดับ TOEFL IBT ขั้นต่ำ

80ปริญญาตรี

80ปริญญาโทและเอก

Profile image1
close