Hero Image

Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)

มาเลเซีย มาเลเซีย

เข้าชม 1,329ครั้ง

Join us at Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)

Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)

เข้าสู่เว็บไซต์

เกี่ยวกับสถาบัน

Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนระดับชั้นนำของประเทศมาเลเซีย โดยได้สร้างชื่อเสียงอันแข็งแกร่งในฐานะสถาบันระดับอุดมศึกษาที่มีผลงานอันดีเยี่ยมทั้งในด้านการสอนและการวิจัย

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรมากกว่า 120 หลักสูตร ซึ่งดำเนินการสอนผ่านทาง 9 คณะเรียน ควบคู่กับ 3 ศูนย์การเรียนและ 3 สถาบันวิจัยสำหรับสาขางานเฉพาะทาง UTAR มีชื่อเสียงระดับโลกในความเป็นเลิศในหลายสาขาวิชาอย่างเช่นสาขาวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี และมนุษยศาสตร์ โดยทางมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการเรียนจากประสบการณ์จริง, การพัฒนาทักษะต่างๆและภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมและการวิจัยระดับโลก

มหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนอย่างมากในโครงการริเริ่มเพื่อการวิจัย, การพัฒนาและการพัฒนาเชิงพาณิชย์ที่ได้มีการขยายไปสู่ระดับโลกและช่วยให้ UTAR สามารถสร้างเครือข่ายของศูนย์วิจัยทั่วโลก โดยมี 34 ศูนย์ที่มีการจัดตั้งขึ้นทั่วโลกในปัจจุบัน นอกจากนี้การให้ความสำคัญกับการวิจัยและวัฒนธรรมด้านนวัตกรรมได้นำไปสู่โครงการวิจัยระดับปริญญาตรีที่จะช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การทำงานโครงการวิจัยเพิ่มเติมอีกด้วย

UTAR เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่างแท้จริง โดยมีนักศึกษาจากทั่วโลกมากกว่า 22,000 คนและมีความร่วมมืออันใกล้ชิดกับมหาวิทยาลัยหรือพันธมิตรในภาคอุตสาหกรรมทั่วโลกมากกว่า 460 แห่ง ความสัมพันธ์นี้ได้สร้างคุณประโยชน์ที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัย โดยมีอัตราการได้งานมากกว่า 95-97 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลา 6 เดือนหลังสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยคือวิทยาเขต Kamper ในรัฐ Perak ที่ล้อมรอบไปด้วยภูมิประเทศของเทือกเขาและทะเลสาบอันสวยงาม วิทยาเขตอีกแห่งอยู่ที่เมือง Sungai Long โดยเป็นวิทยาเขตที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยครบครันและอยู่ใกล้กับเมืองหลวงนานาชาติอย่างกัวลาลัมเปอร์

ในฐานะมหาวิทยาลัยอันดับ 2 ของประเทศมาเลเซียและหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 600 ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2021 โดย Times Higher Education ทำให้ UTAR เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาที่ต้องการการศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลก

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM19,410

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM28,080

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

RM12,900

หอในมหาวิทยาลัย

RM4,500

เหตุใดควรเลือกเรียนที่นี่?

เหตุใดควรเลือกเรียนที่นี่?

มีเหตุผลมากมายที่ควรเลือก UTAR เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการเรียนในต่างประเทศ

  • UTAR ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก โดยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 600 ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2021 โดย Times Higher Education นักศึกษาสามารถดู ข้อมูลการจัดอันดับเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย
  • UTAR มุ่งเน้นในการเตรียมความพร้อมนักศึกษาสำหรับอาชีพการทำงานในโลกยุคโลกาภิวัตน์
  • มหาวิทยาลัยมีสภาพแวดล้อมการเรียนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเป็นสากล นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทักษะทางสังคมและได้รับประสบการณ์ระดับโลก
  • นักศึกษาของ UTAR จะได้รับประโยชน์จากการเรียนที่มุ่งเน้นอุตสาหกรรมเฉพาะทางและได้รับประสบการณ์จากการฝึกงาน, ทัศนศึกษา, การบรรยายจากนักอุตสาหกรรมและอีกมากมาย
  • นอกจากนี้ UTAR ยังมีเครือข่ายความร่วมมืออันกว้างขวางกับสถาบันวิชาการอื่นๆ อันนำไปสู่หลักสูตรการเรียนในต่างประเทศสำหรับนักศึกษาด้วย
  • UTAR จะให้ความช่วยเหลือนักศึกษาจากประเทศที่ไม่ใด้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพูดด้วยการช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับหลักสูตรการเรียน
  • นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถใช้บริการช่วยเหลือนักศึกษาที่มีอยู่มากมาย อย่างเช่นการให้คำปรึกษาและการแนะแนวอาชีพ, โครงการพี่เลี้ยงนักศึกษา, บริการรับส่ง, บริการด้านการดูแลสุขภาพและชุมชนศิษย์เก่าอันกว้างขวาง
วิทยาเขต

วิทยาเขต

UTAR ประกอบด้วย 2 วิทยาเขตได้แก่วิทยาเขต Kampar ในรัฐ Perak และวิทยาเขต Sungai Long ในเขต Klang Valley วิทยาเขตทั้งสองแห่งรองรับคณะเรียนต่างๆของมหาวิทยาลัย รวมถึงสถาบันวิจัยและศูนย์การเรียนต่างๆ วิทยาเขต Kampar ของ UTAR อยู่ห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์และล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา, ทะเลสาบอันสวยงามและสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบซึ่งจะช่วยเสริมคุณค่าให้กับประสบการณ์การเรียน เมือง Kampar มีร้านอาหาร, ร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งจะทำให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดทั้งสองด้าน นอกเหนือจากห้องบรรยายมากมายแล้ว วิทยาเขต Kampar ยังมีอาคารกีฬาเอนกประสงค์และห้องสมุดด้วย

วิทยาเขต Sungai Long ของ UTAR ตั้งอยู่ในเมือง Bandar Sungai Long ใกล้กับกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยเป็นวิทยาเขตสมัยใหม่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย อย่างเช่นห้องสมุด, ห้องทดลองสำหรับการเรียนการสอนและห้องเวิร์คช็อปต่างๆ วิทยาเขตแห่งนี้มีสภาพแวดล้อมการเรียนอันสงบเงียบและผสมผสานที่ซึ่งนักศึกษาจากทุกสาขาจะได้ปฏิสัมพันธ์และเรียนรู้ร่วมกัน นักศึกษาจะสามารถใช้บริการต่างๆ อย่างเช่นธนาคาร, ที่พัก, ศูนย์สุขภาพ, ศูนย์การค้า, ร้านอาหารและกิจกรรมบันเทิงอื่นๆในกรุงกัวลาลัมเปอร์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

ด้วยคณาจารย์และเจ้าหน้าที่มากกว่า 2,000 คน UTAR มีมาตรฐานการสอนอยู่ในระดับแนวหน้า หลักสูตรทั้งหมดได้รับการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการของประเทศมาเลเซีย ทางมหาวิทยาลัยมีการจ้างบุคลากรมืออาชีพจากหลากหลายอุตสาหกรรมมากกว่า 120 คนเพื่อช่วยให้หลักสูตรการเรียนมีความทันสมัยได้มาตรฐานระดับนานาชาติ นอกจากนี้หลักสูตรยังมีความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีล่าสุด อย่างเช่นปัญญาประดิษฐ์ (AI), ความเป็นจริงเสมือน (VR) และสาขาวิชาต่างๆรวมถึงสาขาบิ๊กดาต้าและอีคอมเมิร์ซ

UTAR มีการพัฒนาคุณภาพของการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องผ่านทางกระบวนการที่เรียกว่าการเปรียบเทียบมาตรฐานระดับนานาชาติ โดยเป็นกระบวนการที่ประกอบด้วยผู้ตรวจสอบภายนอกมากกว่า 100 คนและคณะกรรมการที่ปรึกษาอุตสาหกรรม 120 คนจากทั่วโลกมาร่วมกันวิเคราะห์วิธีการต่างๆที่จะช่วยรักษามาตรฐานการศึกษาของมหาวิทยาลัยให้มีคุณภาพระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

นักศึกษาระดับปริญญาตรีของ UTAR จะได้รับประสบการณ์ในด้านอุตสาหกรรมและการวิจัยที่แตกต่าง นักศึกษาจะผ่านการฝึกอบรมภาคบังคับในอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้ใช้ความรู้จากในห้องเรียนกับการทำงานจริง นอกจากนี้นักศึกษายังได้รับประสบการณ์การทำงานในโครงการวิจัยอันหลากหลายผ่านทางหลักสูตรการวิจัยระดับปริญญาตรีด้วย

ความร่วมมือของ UTAR กับมหาวิทยาลัยและองค์กรอุตสาหกรรมมากกว่า 460 แห่งใน 30 ประเทศจะช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ระดับโลกผ่านทางหลักสูตรการเรียนในต่างประเทศ, ทริปเดินทางเพื่อการเรียน, การประชุมและโครงการวิจัยต่างๆ

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

UTAR มีสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ล่าสุดที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเรียนของนักศึกษา อย่างเช่นห้องทดลองสำหรับการวิจัย, การเรียนภาคปฏิบัติและการทำงานโครงการที่มีการติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์มากกว่า 3,000 เครื่องและซอฟท์แวร์ใหม่ล่าสุด นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตไร้สายได้ทุกเวลาในวิทยาเขตทั้งสองแห่ง ห้องสมุด 2 แห่งของมหาวิทยาลัยเป็นศูนย์รวมสื่อการเรียนมากกว่า 300,000 รายการ อาทิเช่นหนังสือ, หนังสืออิเล็คทรอนิคส์และวารสารออนไลน์ นอกจากนี้ห้องสมุดยังมีการจัดชั้นเรียนทักษะด้านข้อมูลที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้วิธีการหาข้อมูล

UTAR ส่งเสริมให้นักศึกษามีส่วนร่วมกับกิจกรรมกีฬาผ่านทางสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในวิทยาเขต นักศึกษาสามารถใช้งานสนามและศูนย์กีฬาของมหาวิทยาลัยเพื่อเล่นกีฬาแบดมินตัน, เทนนิส, บาสเก็ตบอลและสควอช และด้วยสนามกอล์ฟและสระว่ายน้ำที่มีให้บริการนอกวิทยาเขต รวมถึงสตูดิโอเต้นรำและโรงยิมพร้อมอุปกรณ์ครบครันในวิทยาเขต นักศึกษาจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการออกกำลังกายมากมายให้เลือกเล่นที่ UTAR 

วิทยาเขตของ UTAR ใน Kampar และ Sungai Long ตั้งอยู่ในเมืองที่เป็นย่านพักอาศัยที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถใช้บริการที่พักอันทันสมัยที่อยู่ใกล้กับวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยเพียง 300 เมตร

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

ด้วยการมีนักศึกษาจากหลากหลายเชื้อชาติ ทาง UTAR จึงมีการริเริ่มโครงการต่างๆอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับประสบการณ์การเรียนของนักศึกษานานาชาติ ตั้งแต่วันที่ลงทะเบียนเรียนจนถึงวันที่สำเร็จการศึกษา UTAR จะคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติในทุกย่างก้าวของการเรียนที่มหาวิทยาลัย

UTAR มีบริการต่างๆอย่างเช่นบริการรับส่งจากสนามบินสำหรับนักศึกษาใหม่ปีแรกและการช่วยให้นักศึกษาสามารถปรับตัวเข้ากับที่พัก ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดงานปฐมนิเทศพร้อมด้วยงานและกิจกรรมต่างๆที่มีเป้าหมายเพื่อการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ในหมู่นักศึกษาใหม่

นักศึกษาจะสามารถได้รับประโยชน์สูงสุดจากบริการต่างๆของ UTAR โดยการเข้าร่วมกิจกรรมกับ 78 สโมสรและชมรมนักศึกษาทั้งในด้านวิชาการและอื่นๆ โดยครอบคลุมความสนใจในด้านต่างๆอย่างเช่นกีฬา; ดนตรี; การละคร; ภาพยนตร์; โยคะและคาราเต้โด อีกทั้งยังมีการแข่งขันระหว่างสโมสรและมหาวิทยาลัยมากมายที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถพัฒนาความสามารถและความสนใจในกิจกรรมนอกหลักสูตรของตนเอง

UTAR จะสร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัยของนักศึกษาในวิทยาเขตและดูแลเอาใจใส่นักศึกษาผ่านทางกิจกรรมเพื่อให้ความรู้ในด้านการปฐมพยาบาล, เหตุฉุกเฉิน, การจัดการความเครียดและอีกมากมาย อีกทั้งนักศึกษายังสามารถใช้ บริการให้คำปรึกษาแบบเป็นความลับของมหาวิทยาลัยเพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องสภาพจิตใจหรือเรื่องส่วนตัวจากเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาที่มีใบอนุญาต

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

UTAR มีอัตราการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษามากกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา มหาวิทยาลัยจะมอบการศึกษาที่มีคุณภาพให้กับนักศึกษาพร้อมๆไปกับการพัฒนาทักษะความรู้ด้านการทำงานที่ผู้จ้างงานต้องการ

UTAR มีทางเลือกมากมายในการได้รับประสบการณ์ภาคปฏิบัติผ่านทางการเยี่ยมชมอุตสาหกรรม, การฝึกงานและหลักสูตรการเรียนในต่างประเทศที่ดำเนินการร่วมกับสถาบันการศึกษาและอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก นักศึกษาสามารถใช้ประโยชน์จากทางเลือกเหล่านี้เพื่อสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์และพัฒนาทักษะต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมนั้นๆ

นอกจากนี้ UTAR ยังมีโอกาสสำหรับนักศึกษาในการพัฒนาทักษะด้านการประกอบธุรกิจเช่นกัน นักศึกษาสามารถใช้บริการศูนย์ Unovate Centre ที่ซึ่งนักศึกษาสามารถพัฒนาแนวคิดธุรกิจอันมีนวัตกรรมและสมัครเพื่อขอเงินทุนสนับสนุน อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีการจัดการบรรยายด้านการประกอบธุรกิจ, เวิร์คช็อป, ฯลฯ

ชุมชนศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยประกอบด้วยศิษย์เก่ามากกว่า 67,000 คน โดยส่วนใหญ่ทำงานในองค์กรที่มีชื่อเสียงต่างๆ UTAR มีโอกาสการทำงานสำหรับนักศึกษาปีสุดท้ายและมีการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่าและนักศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดงานแฟร์อาชีพและกิจกรรมเวิร์คช็อปมากมายอันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้และมีการให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับโอกาสการจ้างงานให้กับนักศึกษาอย่างสม่ำเสมอ

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

ข้อมูลน่ารู้

การจัดอันดับ

QS World University Rankings 2021
ที่มา: QS

801st

Times Higher Education World University Ranking 2021
ที่มา: THE

501st

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

5.0ปริญญาตรี

5.0ปริญญาโทและเอก

ระดับ TOEFL IBT ขั้นต่ำ

42ปริญญาตรี

42ปริญญาโทและเอก

Profile image1
close