ข่าวข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศ

เช็คข่าวล่าสุด ข่าวคนเรียนต่อนอกต้องรู้ เพื่อเรียนต่ออเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย แคนนาดา ไอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ และ ทุกประเทศทั่วโลก

เรื่องเด่นห้ามพลาด

คลายเครียดด้วยการส่อง caption เรียนจบสุดฮา

คลายเครียดด้วยการส่อง caption เรียนจบสุดฮา

สิ่งหนึ่งที่อยู่ในวัฒนธรรมการเรียนจบของต่างชาติก็คือการถ่ายรูปลงหนังสือรุ่น นอกจากภาพตัวเองแล้ว สิ่งที่โดดเด่นเรียกเสียงฮาๆ จากคนอ่านได้ก็คือ คำบรรยายรูปนั่นเอง ! ซึ่งเป็นอะไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับรูป         โดยธรรมเนียมหนังสือรุ่นนี้จะเห็นได้หลังจากจบมัธยมปลายเป็นหลัก ส่วนในระดับปริญญาตรี หรือโทนั้นจะไม่ค่อยมี แต่ก็ไม่มีใครห้ามไม่ให้ใช้แคปชั่นเหล่านี้ในรูปในโชเชียลมีเดียนะ 😉        วันนี้

เปิดรายชื่อมหาลัยอังกฤษ ที่มีนักเรียนไทยเรียนมากและน้อยที่สุด

เปิดรายชื่อมหาลัยอังกฤษ ที่มีนักเรียนไทยเรียนมากและน้อยที่สุด

ไม่รู้ว่าใครเป็นบ้าง เวลาเลือกเรียนต่อมหาลัยในต่างประเทศแล้วอยากไปที่ที่มีคนไทยเยอะๆ เพราะจะได้ไม่คิดถึงบ้าน แต่บางคนกลับอยากไปที่คนไทยน้อยๆ เพราะอยากได้บรรยากาศของการเรียนต่อเมืองนอกให้มากที่สุด          วันนี้ Hotcourses Thailand จะพาไปดูเช่นกัว่ามหาลัยใดที่มีคนไทยไปเรียนกันน้อย ไปดูกันเลย โดยข้อมูลนี้อ้างอิงจาก HESA หรือ Higher Education Statistics Agency หน่วยงานที่เก็บข้อมูลสถิติในภาคการศึกษาระดับอุดมศึกษาของอังกฤษ

lupdribble ข่าวเรียนต่อล่าสุด

 • 29 ก.ค. 2564

  นิวซีแลนด์ยังจะไม่เปิดประเทศให้นักเรียนต่างชาติเนื่องจากยังมีมาตรการป้องกันโควิดภายในประเทศ  ถ้าหากมีการปลดมาตรการข้อจำกัด แผนปัจจุบันนั้นอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติ 300 คนเดินทางเข้ามาได้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2022 และตลอดทั้งปี 

  STUDYINNEWZEALAND
 • 28 ก.ค. 2564

  ซุปเปอร์มาร์เก็ตในรัฐ New South Wales และ Victoria ของออสเตรเลียสามารถจ้างนักเรียนต่างชาติให้ทำงานมากกว่า 40 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ได้ในระหว่างล็อกดาวน์ การทำแบบนี้จะช่วยให้ซุปเปอร์มาร์เก็ตรับมือกับความต้องการของลูกค้าที่มากขึ้นได้

  STUDYINAUS
 • 27 ก.ค. 2564

  นักเรียนต่างชาติบางส่วนประสบปัญหาในการกลับเข้าสหรัฐฯ เพื่อเรียนต่อเนื่องจากไม่มีเที่ยวบินเข้าประเทศและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

  STUDYINUSA
 • 26 ก.ค. 2564

  นักเรียนต่างชาติที่เพิ่งสมัครโครงการอยู่อาศัยถาวรในแคนาดาจะมีสิทธิในการขอใบอนุญาตทำงานในขณะที่รอผลการสมัครตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2021

  STUDYINCANADA
 • 22 ก.ค. 2564

  มหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของอังกฤษตกลงช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการกักตัวที่โรงแรมของนักเรียนที่มาจากประเทศสีแดง Royal Holloway, University of London จะจ่ายเงินคืนให้นักเรียนต่างชาติสูงสุด 1,500 ปอนด์สำหรับค่ากักตัวและ 150 ปอนด์สำหรับค่าตรวจโควิด

  STUDYINUK
 • 21 ก.ค. 2564

  ในขณะที่รัฐ New South Wales ของออสเตเรลียยังอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ แผนการให้นักเรียนต่างชาติบางส่วนเดินทางเข้าประเทศต้องระงับไว้ก่อน โดยยังไม่มีการกำหนดวันสิ้นสุดการล็อกดาวน์เพราะรัฐกำลังให้ความสำคัญกับการลดเคสโควิด

  STUDYINAUS