ข่าวล่าสุด เรียนต่อประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวเรียนต่อนอกล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา พร้อมคำแนะนำดีๆเพื่อเตรียมตัวเรียนต่อ รวมถึงข้อมูลข่าวที่จำเป็นต้องรู้ สำหรับคนที่กำลังเรียนอยู่ในต่างประเทศ

เรื่องเด่นห้ามพลาด

lupdribble ข่าวเรียนต่อล่าสุด

 • 02 ก.ย. 2564

  วิทยาเขตของมหาลัยในอเมริกากว่า 773 แห่งขอให้นักเรียนฉีดวัคซีนก่อนเดินทางกลับเข้าแคมปัส ข้อมูลนี้ถูกรวบรวมโดย Chronicle of Higher Education โดยคาดหวังว่าตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นอีก 

  STUDYINUSA
 • 21 ส.ค. 2564

  นักเรียนต่างชาติที่วางแผนเรียนต่อในสหรัฐฯ ในปี 2021 กำลังมองหาความชัดเจนที่มากขึ้นเกี่ยวกับกฎเกณฑ์การฉีดวัคซีนและข้อจำกัดที่เกี่ยวข้อง นี่เกี่ยวข้องกับการที่สถาบันยอมรับวัคซีนที่ผ่านการรับรองจาก WHO และ FDA เท่านั้นและข้อกฎหมายที่แตกต่างกันในแต่ละรัฐ มีการเรียกร้องให้มีนโยบายระดับชาติที่สอดคล้องกันแล้ว 

  STUDYINUSA
 • 20 ส.ค. 2564

  นักการเมืองได้ส่งจดหมายไปถึงรัฐบาลสหรัฐฯ เพื่อย้ำความกังวลเกี่ยวกับการดำเนินการวีซ่าที่ล่าช้าสำหรับนักเรียนต่างชาติ ซึ่งข้อกังวลนี้ถูกยกเป็นประเด็นโดยหน่วยงานการศึกษาและมหาวิทยาลัย โดยทุกฝ่ายได้ร้องขอการจัดลำดับความสำคัญของการสมัครวีซ่านักเรียนและลดเวลารอที่สถานกงสุลและสถานทูตสหรัฐฯ

  STUDYINUSA
 • 18 ส.ค. 2564

  กระทรวงศึกษาธิการของสหรัฐฯ และรัฐต่างๆ ออกแถลงการณ์ร่วม ระบุถึงพันธกิจอันใหม่ซึ่งเป็นที่รอคอยมานานเกี่ยวกับการศึกษาระดับนานาชาติในสหรัฐอเมริกา

  STUDYINUSA
 • 27 ก.ค. 2564

  นักเรียนต่างชาติบางส่วนประสบปัญหาในการกลับเข้าสหรัฐฯ เพื่อเรียนต่อเนื่องจากไม่มีเที่ยวบินเข้าประเทศและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

  STUDYINUSA
 • 08 ก.ค. 2564

  UCLA, UC San Diego และ UC Berkeley วางแผนจะรับนักเรียนต่างชาติน้อยลงเพื่อให้นักเรียนในรัฐแคลิฟอร์เนียร์มีที่นั่งมากขึ้น การตัดสินใจนี้ทำให้การลงทะเบียนเรียนนอกรัฐลดลงกว่า 7% และส่งผลให้ใบสมัครของนักเรียนต่างชาติหายไป 900 รายต่อปี

  STUDYINUSA