ข่าวล่าสุด เรียนต่อประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวเรียนต่อนอกล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา พร้อมคำแนะนำดีๆเพื่อเตรียมตัวเรียนต่อ รวมถึงข้อมูลข่าวที่จำเป็นต้องรู้ สำหรับคนที่กำลังเรียนอยู่ในต่างประเทศ

เรื่องเด่นห้ามพลาด

lupdribble ข่าวเรียนต่อล่าสุด

 • 08 มิ.ย. 2564

  มหาวิทยาลัยและสถาบันในระดับอุดมศึกษาของสหรัฐฯ เรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการบรรเทาความล่าช้าและข้อจำกัดที่ขัดขวางไม่ให้นักเรียนต่างชาติเดินทางกลับเข้าประเทศ สถาบันหลายแห่งได้บอกว่าความสับสนของการเดินทางและกความล่าช้าในการดำเนินการวีซ่าเป็นประเด็นที่น่ากังวล โดยหลายแห่งมีเป้าหมายที่จะให้นักเรียนกลับมาในช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ร่วง

  STUDYINUSA
 • 31 พ.ค. 2564

  ในผลสำรวจล่าสุดโดยบริษัทการตลาดเกี่ยวกับนักเรียนต่างชาติ ระบุว่านักเรียนต่างชาติกลับมาให้ความสนใจเรียนต่อในอเมริกา โดย 83% ของนักเรียนต่างชาติมากกว่า 5,000 คนระบุว่าพวกเขารู้สึกพอใจกับจจุดหมายเรียนต่อหลังจากการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนในอเมริกา

  STUDYINUS
 • 26 พ.ค. 2564

  กระทรวงศึกษาธิการของสหรัฐอเมริกามอบเงินสนับสนุนฉุกเฉินจำนวน 36 พันล้านเหรียญให้แก่สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษากว่า 5,000 แห่งเพื่อช่วยเหลือนักเรียนอเมริกันและนักเรียนต่างชาติที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด

  COVID-19 STUDYINUSA
 • 23 พ.ค. 2564

  นักศึกษาที่ต้องการเข้าเรียนต่อในสหรัฐฯ ช่วงหน้าร้อนโดยใช้วีซ่า J-1 แสดงความไม่พอใจในความยุ่งยากของการนัดหมายสัมษภาษณ์วีซ่าที่สถานทูต สถานกงศุลและสถานทูตอ้างว่ามีงานตกค้างอยู่จำนวนมากเพราะโควิด-19 และมีการจัดลำดับความสำคัญให้แก่วีซ่าบางประเภทก่อน

  STUDENTVISA STUDYINUSA
 • 18 พ.ค. 2564

  US Mission ในไนจีเรียวางแผนเพื่อจัดลำดับความสำคัญของการนัดหมายวีซ่า ให้นักเรียนชาวไนจีเรียที่อยากกลับไปเรียนต่อในสหรัฐฯ ในเดือนกันยายน 2021 นักเรียนในไนจีเรียถูกสนับสนุนให้ทำการนัดหมายให้เร็วที่สุดเพื่อพวกเขาจะได้เข้าเรียนทันเมื่อมหาลัยเปิดเรียนในฤดูใบไม้ร่วง

  STUDYINUS
 • 04 พ.ค. 2564

  นักศึกษาจีนที่ต้องการเรียนต่อในสหรัฐฯ กำลังประสบปัญหาการขอนัดสัมภาษณ์วีซ่าที่สถานทูตในจีนเนื่องจากมีคนขอวีซ่าเยอะ เหตุการณ์นี้ทำให้นักศึกษาเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์เพื่อขอนัดสัมภาษณ์แทน 

  STUDYINUSA