Glasgow School of Art

สหราชอาณาจักร

เข้าชม2618ครั้ง

โรงเรียนศิลปะ Glasgow ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนศิลปะระดับชั้นนำของสหราชอาณาจักรได้ให้การต้อนรับนักศึกษานานาชาติจากมากกว่า 55 ประเทศ

  • ท็อป 10 ในสาขาศิลปะและการออกแบบจากอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS
  • สถาบันการศึกษาชั้นนำของสหราชอาณาจักรที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก
  • การวิจัยและการสอนที่ใช้สตูดิโอเป็นหลัก
  • มีนักศึกษานานาชาติจากมากกว่า 69 ประเทศ
ชอบมหาวิทยาลัยนี้

ข้อมูลจากมหาวิทยาลัย

เกี่ยวกับ GSA

โรงเรียนศิลปะ Glasgow (GSA) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1845 ยังคงเป็นโรงเรียนศิลปะอิสระที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองกลาสโกว์นับตั้งแต่ปีค.ศ. 1899 รูปแบบการการสอนและการวิจัยที่ใช้สตูดิโอเป็นหลักจะช่วยรวมความรู้จากสาขาวิชาต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อสร้างระบบการเรียนแบบสหวิทยาการ, แบบเพื่อนช่วยเพื่อน, การตั้งคำถามเชิงวิเคราะห์, การทดลองและการสร้างแบบจำลอง

ในฐานะศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์ที่ส่งเสริมการออกแบบที่ดี บทบาทหน้าที่ของเราได้พัฒนาและมีการค้นพบสิ่งใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของชุมชนที่เราเป็นส่วนหนึ่งนับตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 จนถึงปัจจุบัน ถึงวันนี้เจตนารมณ์ของเรายังคงเดิม นั่นคือการมีส่วนร่วมพัฒนาโลกให้ดีขึ้นผ่านทางการศึกษาและการวิจัยเชิงสร้างสรรค์

ภายในวิทยาเขตของ GSA เป็นที่ตั้งของอาคาร Mackintosh ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นหนึ่งในอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดของศตวรรษที่ 20 อาคารนี้ออกแบบโดยศิษย์เก่าของ GSA ชาร์ลส์ เรนนี่ แม็คอินทอช และได้รับการโหวตให้เป็น “อาคารที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษ” ในช่วง 175 ปีที่ผ่านมาในปี 2009 โดย RIBA

อาคาร ‘The Mack’ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับอาคาร Reid ซึ่งเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2014 และออกแบบโดยสถาปนิกชาวนิวยอร์ค สตีเว่น ฮอลล์และ JM Architect’ อาคารนี้ได้รับรางวัลอาคารยอดเยี่ยมแห่งปี 2014 โดย Architects Journal

ตลอดระยะเวลา 165 ปีที่ผ่านมา GSA ได้สอนนักศึกษามากมายที่ได้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในสาขาความเชี่ยวชาญของตนเอง โดยมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงเช่น นักวาดภาพประกอบและนักออกแบบ เจสซี่ มาเรียน คิง, เจ้าของรางวัล Turner Prize ดักกลาส กอร์ดอน (ศิลปะสิ่งแวดล้อม), ไซมอน สตาร์ลิง (ปริญญาโทวิจิตรศิลป์) และมาร์ติน บอยซ์ (ประติมากรรม), นักออกแบบแฟชั่น แพม ฮ็อกก์, กวีและนักเขียนบทละคร ลิซ ล็อคเฮด, นักแสดง ปีเตอร์ คาปาลดิและร็อบบี้ โคลเทรนและสถาปนิก โธมัส เอส เท็ท

นักศึกษาและเจ้าหน้าที่คณาจารย์มีส่วนร่วมในการวิจัยทั้งระดับประเทศและนานาชาติ GSA มีสภาพแวดล้อมที่ท้าทายการเรียนรู้และสติปัญญาเพื่อการทดลองและสำรวจแนวคิดใหม่ๆ นอกจากนี้นักศึกษาจะมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับศิลปิน นักออกแบบและสถาปนิกมืออาชีพอาทิเช่นหลุยส์ ฮ็อปกิ้นส์ (Venice Biennale 2007) ไบรอัน เคนส์ (ผู้ชนะรางวัลเหรียญทองจากสมาคมนักวาดภาพประกอบ นิวยอร์ค) ชาร์ลี ซุทเธอร์แลนด์และชาร์ลี ฮัสซี่ย์แห่ง Sutherland Hussie Architects (ผู้ชนะรางวัลออกแบบอาคารยอดเยี่ยมแห่งปีของสก๊อตแลนด์โดย RIAS และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Stirling Prize)

GSA มีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรสำหรับนักศึกษาทุกคน นักศึกษานานาชาติของโรงเรียนมาจากมากกว่า 69 ประเทศ ในแต่ละปี GSA ได้ให้การต้อนรับนักศึกษามากกว่า 80 คนในโครงการแลกเปลี่ยนและเรียนในต่างประเทศจาก 75 สถาบันการศึกษาพันธมิตร นักศึกษา 33% ของ GSA มาจากนอกสหราชอาณาจักร ซึ่งเมื่อรวมกับนักศึกษาของ GSA ที่เดินทางไปเรียนในโครงการแลกเปลี่ยน พวกเขาได้ช่วยสร้างคุณประโยชน์ต่อประสบการณ์การเรียนรู้ในมิตินานาชาติของโรงเรียน ทางโรงเรียนมีสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมความแตกต่างและเล็งเห็นถึงคุณค่าของความหลากหลายด้านพื้นเพและรูปแบบการเรียนการสอน

GSA เป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะของมหาวิทยาลัย Glasgow โดยได้มีการรับรองหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีมาตั้งแต่ปี 1992 นักศึกษาของ GSA จะมีสถานะนักศึกษาของสถาบันการศึกษาในเครือของมหาวิทยาลัยซึ่งทำให้สามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของมหาวิทยาลัย Glasgow ได้อาทิเช่นห้องสมุดและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬา

สถานที่ตั้ง

หลักสูตรระดับปริญญาตรี

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี

เงื่อนไขการรับสมัครและวิธีการสมัคร

ชีวิตนักศึกษา

นักศึกษานานาชาติ

คะแนนภาษาอังกฤษที่สถาบันกำหนด

คะแนน IELTS ขั้นต่ำ

ปริญญาตรี

6.0

เชคตารางสอบไอเอลที่ศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

กรุณาเชคระดับไอเอลของคอร์สที่คุณต้องการสมัครให้ถูกต้อง

ตัวเลขและเรื่องน่ารู้ของ Glasgow School of Art

การจัดอันดับ

Hotcourses Diversity Index (ข้อมูลนี้คืออะไร ?)

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ
ที่มา: HESA

มีนักเรียนต่างชาติ 71 คนในมหาวิทยาลัยนี้

FEEL AT HOME INDEX
ที่มา: HESA

2.52% ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

ค่าใช้จ่ายและสถิติ

ค่าใช้จ่ายต่อปี*
ค่าใช้จ่าย

£9,000

หอในมหาวิทยาลัย

£7,020

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี*

ปริญญาตรี

£15,240

ปริญญาโทและปริญญาเอก

£18,010

*ตัวเลขที่โชว์เป็นราคาโดยประมาณ กรุณาตรวจสอบกับทางสถาบันเพื่อความถูกต้อง

รีวิวจากนักเรียนไทย

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

ดูคอร์สที่คุณสามารถสมัครเรียนได้ที่ Glasgow School of Art

ค้นหาคอร์ส

เลือกระดับการศึกษา*
เลือกสาขาวิชา*

คอร์สที่มีคนเข้าอ่านมากที่สุดของ Glasgow School of Art

1
ศิลปะและการออกแบบ
ศิลปะและการออกแบบ
เข้าชม 359 ครั้ง ดู 27 หลักสูตร
2
สังคมศาสตร์และสื่อ
สังคมศาสตร์และสื่อ
เข้าชม 144 ครั้ง ดู 9 หลักสูตร
3
สถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง
สถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง
เข้าชม 84 ครั้ง ดู 3 หลักสูตร
4
ธุรกิจและบริหาร
ธุรกิจและบริหาร
เข้าชม 30 ครั้ง ดู 6 หลักสูตร
5
มนุษยศาสตร์
มนุษยศาสตร์
เข้าชม 17 ครั้ง ดู 2 หลักสูตร
6
วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และไอที
วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และไอที
เข้าชม 4 ครั้ง ดู 3 หลักสูตร