University of Sheffield

สหราชอาณาจักร

เข้าชม37623ครั้ง

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย TIMES: 104

หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียงด้านการเรียนการสอนคุณภาพระดับโลกและมีความเป็นเลิศด้านการวิจัยหลากหลายสาขาวิชา

 • มุ่งเน้นด้านความเป็นเลิศทางวิชาการมายาวนานกว่า 185 ปี
 • ติดอันดับ 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก
 • เป็นอันดับ 1 ของกลุ่มรัสเซลด้านประสบการณ์นักศึกษา
 • สหภาพนักศึกษามีคะแนนดีเยี่ยมที่สุดใน UK เป็นปีที่เก้าติดต่อกัน
ชอบมหาวิทยาลัยนี้

ข้อมูลจากข้อมูลมหาวิทยาลัย

 • ข้อมูลทั่วไป
 • สถานที่ตั้ง
 • สิ่งอำนวยความสะดวก
 • ทุนการศึกษา
 • ค่าเล่าเรียนและเงื่อนไขการรับสมัคร
 • ที่พัก
ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัย Sheffield เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร โดยมีนักศึกษากว่า 27,000 คนจาก 140 ประเทศ มหาวิทยาลัย Sheffield ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1905 เราเป็นสมาชิกของกลุ่มรัสเซล กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรที่มีเสียงด้านสถาบันวิจัย อีกทั้งยังมีคุณภาพการเรียนการสอนระดับโลก คุณสามารถเลือกเรียนได้หลากหลายสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ การจัดการ การเมือง กฎหมาย สถาปัตยกรรมศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ แพทยศาสตร์ และทันตแพทยศาสตร์

เราติดอันดับ 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดยอยู่ในอันดับที่ 80 ของโลกและอันดับที่ 16 ของสหราชอาณาจักร นอกจากนี้เรายังติดท็อป 100 มหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติมากที่สุดในโลก รวมถึงมีผู้ชนะรางวัลโนเบล 5 ท่าน ในสาขาวิชาการแพทย์และเคมี

เราเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรด้านประสบการณ์นักศึกษา โดยคะแนนโหวตจาก Times Higher Education ระบุว่าเราเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มรัสเซลและอันดับ 3 ของสหราชอาณาจักร นอกจากนี้สหภาพนักศึกษาของเรายังมีคะแนนดีเยี่ยมอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักรเป็นปีที่เก้าติดต่อกัน

Sheffield เป็นหนึ่งในเมืองนักศึกษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหราชอาณาจักร รวมถึงเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ซึ่งมีความเป็นมิตร ปลอดภัย และค่าใช้จ่ายสมเหตุสมผล เมืองนี้ตั้งอยู่ใจกลางสหราชอาณาจักร จึงเพียบพร้อมด้วยขนส่งมวลชนสาธารณะและอยู่ใกล้กับเขตชนบทของ Peak District วิทยาเขตของเรามีส่วนผสมระหว่างวัฒนธรรมดั้งเดิมกับความทันสมัย โดยตั้งทอดยาวจากใจกลางเมืองไปจนถึงพื้นที่สีเขียวเขตชานเมือง

จุดเด่นด้านวิชาการ

มหาวิทยาลัย Sheffield อยู่ในระดับแนวหน้าด้านการวิจัยระดับโลก จึงมีการพัฒนาการเรียนการสอนแต่ละสาขาวิชาให้ทันสมัยอยู่เสมอ นอกจากนี้บุคลากรและนักศึกษายังร่วมมือกันผสานพลังแห่งการค้นพบและความเข้าใจ เพื่อค้นหาหนทางใหม่ในการเปลี่ยนแปลงโลก เราอยู่ในท็อป 10% ด้านการวิจัยของสหราชอาณาจักรจากการประเมินโดย 2014 Research Excellence Framework (REF) และ 99% ของบุคลากร Sheffield ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ REF ต่างได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยมีผลงานวิจัยที่ดีเยี่ยมระดับนานาชาติหรือผลงานวิจัยชั้นนำระดับโลก

National Student Survey จัดอันดับให้ Sheffield อยู่ในอันดับ 3 ของกลุ่มรัสเซล ด้านประสบการณ์การเรียนรู้ของนักศึกษาอันยอดเยี่ยม

เราทำงานร่วมกับพันธมิตร ซึ่งมีทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำ ภาครัฐ และบริษัทข้ามชาติ เพื่อวางแผนรับมือกับความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน พันธมิตรด้านการวิจัยและลูกค้าของมหาวิทยาลัย เช่น Boeing, Rolls Royce, Unilever, AstraZeneca, Glaxo SmithKline, Siemens, Airbus และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงหน่วยงานรัฐบาลในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศและมูลนิธิการกุศลต่างๆ พวกเขาเหล่านั้นทุ่มทุนหลายล้านปอนด์ในการทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัย Sheffield เราเชื่อมั่นในการประยุกต์ใช้องค์ความรู้ เราดำเนินการศูนย์การวิจัยด้านการผลิตขั้นสูงร่วมกับ Boeing ซึ่งเป็นตัวอย่างสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งที่เรามีต่อองค์กรระดับโลก

เหตุใดควรเลือกเรียนที่ Sheffield

นายจ้างต่างรู้ดีว่าบัณฑิตของเรามีศักยภาพในการทำงานที่เหมาะแก่การทำงานได้ทั่วโลก การศึกษาที่มหาวิทยาลัย Sheffield ไม่ได้พัฒนาแค่ความรู้ทางวิชาการเท่านั้น นับตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามาในรั้วมหาวิทยาลัย คุณจะได้รับโอกาสมากมายในการเสาะแสวงหาประสบการณ์ รวมถึงมีกิจกรรมที่ทำให้คุณรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยและเมืองนี้ คุณสามารถพัฒนาทักษะและความสนใจ พบปะผู้คนมากมาย เรียนรู้วัฒนธรรม และบ่มเพาะคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับการทำงานในอนาคตได้ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้

นอกจากชื่อเสียงระดับนานาชาติของมหาวิทยาลัยจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับใบปริญญาของคุณแล้ว เรายังมีศูนย์บริการด้านอาชีพของมหาวิทยาลัย ซึ่งพร้อมช่วยเหลือให้คุณเริ่มต้นชีวิตการทำงานหลังเรียนจบได้อย่างราบรื่น เรามีเครือข่ายบัณฑิตที่ประสบความสำเร็จกระจายตัวอยู่ทั่วโลก หลายคนทำงานในบริษัทและองค์กรที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เช่น Rolls-Royce, Boeing, GKN และ PricewaterhouseCoopers

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัย Sheffield

หากคุณกังวลว่าตนเองอาจยังไม่พร้อมเริ่มเรียนที่มหาวิทยาลัย Sheffield ทางวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัย Sheffield มีโปรแกรมปรับพื้นฐานและ Pre-masters สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อสถาบันของเรา โดยเปิดสอนหลักสูตร Pathways สองรูปแบบดังต่อไปนี้:

 • ธุรกิจ นิติศาสตร์ และสังคมศาสตร์
 • วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

ในระหว่างที่เราเตรียมความพร้อมแก่คุณสำหรับการเรียน คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตนักศึกษาที่มหาวิทยาลัย โดยได้รับสิทธิประโยชน์และมีชีวิตทางสังคมเช่นเดียวกับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Sheffield

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี

อ่านข้อมูลบางส่วนที่นักศึกษานานาชาติปัจจุบันพูดถึงการเรียนที่มหาวิทยาลัยของเรา

ทีมนานาชาติพร้อมให้ความช่วยเหลือและมอบคำแนะนำต่างๆ แก่นักศึกษาทุกคนที่สนใจเรียนต่อที่นี่ นอกจากนี้เรายังสามารถช่วยให้คุณติดต่อกับนักศึกษาปัจจุบันของ Sheffield ได้จากประเทศไทย คุณจึงสามารถสอบถามข้อสงสัยและรับทราบมุมมองเกี่ยวกับชีวิตนักศึกษาในเมือง Sheffield ได้อย่างถึงแก่น

ข้อมูลหลัก

 • เราอยู่ในท็อป 10% ด้านการวิจัยของสหราชอาณาจักร จากการประเมินโดย 2014 Research Excellence Framework (REF)
 • เป็นอันดับหนึ่งของสหราชอาณาจักรด้านคุณภาพงานวิจัยสาขาวิชาพันธมิตรเพื่อการดูแลสุขภาพ นอกจากนี้ยังมี 3 วิชาที่อยู่ในท็อป 3 และอีก 6 วิชาที่อยู่ในท็อป 5
 • มีผู้ชนะรางวัลโนเบลห้าท่านจากมหาวิทยาลัยในสาขาการแพทย์และเคมี
 • ติดอันดับท็อป 3 ในสหราชอาณาจักรมาเป็นระยะเวลา 7 ปี จากการสำรวจโดย Times Higher Education Student Experience Survey
 • ทุ่มเงินลงทุนกว่า 250 ล้านปอนด์เพื่อพัฒนาอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น อาคาร Diamond มูลค่า 81 ล้านปอนด์ที่มีอุปกรณ์การเรียนด้านพหุวิทยาการสุดทันสมัย, Information Commons ศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ มูลค่า 23 ล้านปอนด์, สถาบันบัณฑิตวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มูลค่า 21 ล้านปอนด์, อาคารสถาบันการจัดการระดับโลก มูลค่า 11.5 ล้านปอนด์ และอาคารศูนย์บริการนักศึกษา มูลค่า 20 ล้านปอนด์
 • สหภาพนักศึกษาได้รับรางวัลชนะเลิศในสหราชอาณาจักรเป็นปีที่เก้าติดต่อกัน
 • มีความร่วมมือระหว่างประเทศกับหลายหน่วยงาน เช่น เครือข่ายมหาวิทยาลัยทั่วโลก (สหรัฐอเมริกา ยุโรป และจีน) และ White Rose Consortium
 • เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรด้านประสบการณ์นักศึกษา ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 1 ในกลุ่มรัสเซล และอันดับ 3 ของสหราชอาณาจักร จากการสำรวจโดย 2017 Times Higher Education Student Experience Survey
 • สหภาพนักศึกษามหาวิทยาลัย Sheffield ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลากว่า 9 ปี
สถานที่ตั้ง
สิ่งอำนวยความสะดวก
ทุนการศึกษา
ค่าเล่าเรียนและเงื่อนไขการรับสมัคร
ที่พัก

สเตปต่อไป

คะแนนภาษาอังกฤษที่สถาบันกำหนด

คะแนน IELTS ขั้นต่ำ

ปริญญาโทและเอก

6.5

ปริญญาตรี

6.0

เชคตารางสอบไอเอลที่ศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

กรุณาเชคระดับไอเอลของคอร์สที่คุณต้องการสมัครให้ถูกต้อง

คณะ

คณะวิชาการจัดการ

มหาวิทยาลัย Sheffield มีความเป็นชุมชนนานาชาติอย่างแท้จริง เพราะมีนักศึกษากว่า 25,000 คนจาก 117 ประเทศ สถาบันแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ย้อนหลังไปไกลได้ถึงปี 1879 ที่นี่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร และเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มรัสเซล...

ตัวเลขและเรื่องน่ารู้ของ University of Sheffield

การจัดอันดับ

Hotcourses Diversity Index (ข้อมูลนี้คืออะไร ?)

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ
ที่มา: HESA

มีนักเรียนต่างชาติ 139 คนในมหาวิทยาลัยนี้

FEEL AT HOME INDEX
ที่มา: HESA

0.67% ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

Times Higher Education World University Ranking 2017-2018
ที่มา: THE

104

คะแนนโดยรวม

60.1%

การสอน

42.9%

ความเป็นนานาชาติ

85.4%

รายได้ในภาคอุตสาหกรรม

43.7%

ด้านการวิจัย

45.7%

ด้านการอ้างอิงในงานวิจัย

86.8%
QS World University Rankings 2017-2018
ที่มา: QS

82

Academic Ranking of World Universities 2017
ที่มา: ARWU

101

ค่าใช้จ่ายและสถิติ

ค่าใช้จ่ายต่อปี*
ค่าใช้จ่ายโดยรวม

£12180

หอในมหาวิทยาลัย

£4292

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี*

ปริญญาตรี

£19170

ปริญญาโทและปริญญาเอก

£18090

*ตัวเลขที่โชว์เป็นราคาโดยประมาณ กรุณาตรวจสอบกับทางสถาบันเพื่อความถูกต้อง

รีวิวจากนักเรียนไทย

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

ดูคอร์สที่คุณสามารถสมัครเรียนได้ที่ University of Sheffield

ค้นหาคอร์ส

เลือกระดับการศึกษา*
เลือกสาขาวิชา*

คอร์สที่มีคนเข้าอ่านมากที่สุดของ University of Sheffield

1
สุขภาพและการแพทย์
สุขภาพและการแพทย์
เข้าชม 1842 ครั้ง ดู 74 หลักสูตร
2
ธุรกิจและบริหาร
ธุรกิจและบริหาร
เข้าชม 1431 ครั้ง ดู 42 หลักสูตร
3
วิศวกรรมศาสตร์
วิศวกรรมศาสตร์
เข้าชม 1379 ครั้ง ดู 120 หลักสูตร
4
วิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์
วิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์
เข้าชม 963 ครั้ง ดู 154 หลักสูตร
5
สังคมศาสตร์และสื่อ
สังคมศาสตร์และสื่อ
เข้าชม 909 ครั้ง ดู 94 หลักสูตร
6
กฎหมาย
กฎหมาย
เข้าชม 588 ครั้ง ดู 16 หลักสูตร