เรียนต่อช่วงโควิค-19: ข่าวดี! มหาวิทยาลัยนี้ มีโปรแกรมที่คุณสามารถเริ่มเรียนด้วยออนไลน์ก่อน และไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในภายหลัง เมื่อสถานการณ์โควิดเข้าสู่ปกติ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้
Video thumb

College of Southern Nevada

สหรัฐอเมริกา สหรัฐอเมริกา

เข้าชม 537ครั้ง

กำลังเล่น
Join us at College of Southern Nevada

College of Southern Nevada

เข้าสู่เว็บไซต์

เกี่ยวกับสถาบัน

วิทยาลัย Southern Nevada (CSN) เป็นสถาบันการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดและมีความหลากหลายมากที่สุดในรัฐเนวาดา

CSN มีสภาพแวดล้อมการเรียนที่ดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในวิทยาเขต 3 แห่งอันมีพลวัตในเมืองมหานครลาสเวกัส วิทยาเขตแต่ละแห่งมีห้องทดลองและห้องเรียนอันทันสมัย, สมาพันธ์นักศึกษาแห่งใหม่ล่าสุดและบริการนักศึกษาต่างๆมากมาย

นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรระดับปริญญาและประกาศนียบัตรอันหลากหลายที่มีการเปิดสอนใน11 สาขาการเรียนซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และเตรียมความพร้อมสำหรับอาชีพการทำงานที่ประสบความสำเร็จ

นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเรียนหนึ่งในหลักสูตรอนุปริญญามากกว่า 180 หลักสูตรหรือหนึ่งใน 11 หลักสูตรปริญญาตรีของวิทยาลัย นอกจากนี้ยังสามารถโอนหน่วยกิตไปยังหนึ่งในวิทยาลัย 4 ปีที่เป็นพันธมิตรหลังจากสำเร็จการศึกษาจาก CSN เพื่อเรียนจนสำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรีด้วยการโอนหน่วยกิตที่ได้รับการรับรองจากการเรียน 2 ปีแรกที่ CSN

พันธกิจของ CSN คือการทำให้นักศึกษาทุกคนสามารถบรรลุผลสำเร็จและพัฒนาก้าวหน้า

นักศึกษาจะได้เป็นส่วนหนึ่งของสถาบันการศึกษาที่เปิดสอนหลักสูตรที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสมด้วยรูปแบบการสอนที่มุ่งเน้นคุณค่า พร้อมด้วยโอกาสในการพัฒนาตนเองทั้งในด้านการเรียนและชีวิตส่วนตัว

วิทยาเขตของ CSN มีนักศึกษามากกว่า 36,000 คนที่เรียนเพื่อบรรลุเป้าหมาย, ความฝันและความทะเยอทะยานของตนเอง CSN มีบริการต่างๆมากมายสำหรับนักศึกษานานาชาติเพื่อช่วยให้การปรับตัวสู่ชีวิตใหม่ในลาสเวกัสมีความสะดวกง่ายดาย ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษามีเวลาในการมุ่งมั่นกับการเรียนและทำความรู้จักเพื่อนใหม่

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

US$10,800

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

US$7,200

หอในมหาวิทยาลัย

US$10,500

ข่าวสารล่าสุด?

ข่าวสารล่าสุด?

หลักสูตรปริญญาตรีใหม่ในสาขาการวางแผนการท่องเที่ยว, การประชุมและงานกิจกรรม

นอกเหนือจากหลักสูตรอนุปริญญามากมายที่มีการเปิดสอนแล้ว ทาง CSN ยังมีการเปิดสอน 11 หลักสูตรระดับปริญญาตรี

ในช่วงปลายปี 2020 ทางวิทยาลัยได้เปิดตัวหลักสูตรใหม่ที่ได้รับการรับรองในสาขาการวางแผนการท่องเที่ยว, การประชุมและงานกิจกรรม จะมีที่ใดในโลกที่ดีกว่าลาสเวกัสในการเรียนหลักสูตรสาขานี้?

ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมการประชุมมากมายที่หลั่งไหลมาจากทั่วโลกในแต่ละปี นักศึกษาของ CSN จะได้เรียนในใจกลางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว, การประชุมและงานกิจกรรม และมีโอกาสเรียนรู้จากบุคลากรมืออาชีพที่ดีที่สุดในโลก โดยนักศึกษารุ่นแรกจะลงทะเบียนเรียนในภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วงปี 2021

รูปแบบการเรียนแบบ 2+2 เป็นอย่างไร?

นักศึกษาของ CSN จะสามารถโอนหน่วยกิตไปยังหนึ่งในสถาบันการศึกษาพันธมิตรของวิทยาลัยเพื่อสำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรีหลังจากสำเร็จการเรียนหลักสูตรอนุปริญญา 2 ปีที่ CSN

เมื่อนักศึกษาเรียนจนสำเร็จคุณวุฒิ AA, AS, หรือ AB วิชาเรียนที่นักศึกษาผ่านการเรียนที่ CSN จะเทียบเท่าการเรียน 2 ปีแรกของหลักสูตรปริญญาตรีที่หนึ่งในสถาบันการศึกษาพันธมิตรของวิทยาลัย

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

วิทยาลัย 2 ปีของสหรัฐอเมริกาต้องผ่านขั้นตอนการรับรองวิทยฐานะในด้านคุณภาพของหลักสูตรการเรียนและได้รับการพิจารณาให้คะแนนด้วยเกณฑ์ที่กำหนดเหมือนกับมหาวิทยาลัย 4 ปี

นักศึกษาที่เข้าเรียนในวิทยาลัย Southern Nevada จะมีโอกาสได้เรียนในสภาพแวดล้อมการเรียนที่คุ้มค่าเงินและในหลักสูตรที่มีคุณภาพ

นอกจากนี้ทางวิทยาลัยยังมุ่งเน้นในการรักษารูปแบบการสอนที่มุ่งเน้นคุณค่า พร้อมด้วยโอกาสในการพัฒนาตนเองทั้งในด้านการเรียนและชีวิตส่วนตัว

ทางวิทยาลัยให้ความสำคัญกับคณาจารย์ที่มีความเป็นเลิศ ซึ่งประกอบด้วยศาสตราจารย์, อาจารย์ผู้สอนและอาจารย์กวดวิชาที่มีความเชี่ยวชาญด้านการสอนรวมถึงมีประสบการณ์จากการทำงานจริง

นักศึกษาของ CSN จะสามารถพัฒนาผลสำเร็จทั้งในด้านการเรียนและวิชาชีพไปอีกระดับด้วยการใช้ประโยชน์จากบริการด้านการเรียนเพิ่มเติมอันหลากหลายสำหรับนักศึกษาทุกคน อย่างเช่นการกวดวิชา, บริการช่วยเหลือด้านการเขียน, การให้คำปรึกษา, การบัญชี, ภาษา, ความช่วยเหลือในห้องทดลองด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์

CSN มีความภาคภูมิใจในมาตรฐานความเป็นเลิศที่มีให้กับนักศึกษาอันได้แก่:

 • สิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย
 • หลักสูตรการปรุงอาหาร ACE – การจัดอันดับหลักสูตรที่น่ายกย่อง
 • คณาจารย์ที่มีประสบการณ์การทำงานจริง
 • ผลิตผู้สำเร็จการศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์/เทคโนโลยีมากกว่าวิทยาลัย 2 ปีทุกแห่งในสหรัฐอเมริกา
 • บริการช่วยเหลือฟรีด้านการกวดวิชาและการเขียน
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

วิทยาลัย Southern Nevada เปิดสอนหลักสูตรที่มีความทะเยอทะยานและนวัตกรรมอันหลากหลายในระดับปริญญาตรีและประกาศนียบัตรเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นสู่อาชีพที่ประสบความสำเร็จสำหรับนักศึกษา

วิทยาลัยมีวิชาเรียนรวมทั้งสิ้น 4,994 ชั้นเรียน โดยมีวิชาเรียนรวม1,304 ชั้นเรียนที่ดำเนินการสอนทั้งวิชาทางออนไลน์

วิทยาลัยประกอบด้วย 6 คณะวิชาและ 2 แผนกวิชาดังนี้:

 • เทคโนโลยีขั้นสูงและประยุกต์
 • ศิลปศาสตร์และอักษรศาสตร์
 • ธุรกิจ, การให้บริการและบริการสาธารณะ
 • ครุศาสตร์, พฤติกรรมศาสตร์และสังคมศาสตร์
 • วิทยาศาสตร์สุขภาพ
 • วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
 • แผนกวิชาการพัฒนาแรงงานและเศรษฐกิจ
 • การฝึกงานศึกษา

ทั้ง 6 คณะวิชาและ 2 แผนกวิชาเปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายใน 11 สาขาการเรียน

 • ศิลปะและการออกแบบ
 • วิทยาศาสตร์ชีวภาพและกายภาพ
 • ธุรกิจ
 • เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และวิศวกรรม
 • ครุศาสตร์
 • วิทยาศาสตร์สุขภาพ
 • การให้บริการและศิลปะการทำอาหาร
 • มนุษยศาสตร์และการสื่อสาร
 • อุตสาหกรรม, การผลิต, การก่อสร้างและการขนส่ง
 • ความปลอดภัยสาธารณะ
 • สังคมศาสตร์และพฤติกรรมศาสตร์
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

หลักสูตรปริญญา: หลักสูตรปริญญาเป็นหลักสูตรสำหรับนักศึกษาที่มีความพร้อมในการเรียนหลักสูตรแบบเต็มเวลาที่ดำเนินการสอนด้วยภาษาอังกฤษที่นำไปสู่การสำเร็จคุณวุฒิประกาศนียบัตรการสำเร็จการศึกษา, อนุปริญญาหรือปริญญาตรี หลักสูตรนี้จะไม่รวมการเรียนภาษาอังกฤษ ESL นักศึกษาควรตรวจสอบข้อกำหนดด้านความรู้ภาษาอังกฤษของวิทยาลัยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อ: หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อเป็นหลักสูตรหนึ่งปีสำหรับนักศึกษาที่มีความรู้ภาษาอังกฤษระดับปานกลาง แต่ยังจำเป็นต้องเรียนภาษาอังกฤษ ESL เพิ่มเติมก่อนที่จะมีความพร้อมสำหรับการเรียนหลักสูตรวิชาการแบบเต็มเวลา โดยนักศึกษาจะมีตารางเรียนที่ผสมผสานการเรียน ESL ขั้นสูงและวิชาเรียนปีแรกของวิทยาลัย

หลักสูตร ESL: หลักสูตร ESL (English as a Second Language) เป็นหลักสูตรแบบเต็มเวลาสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษ นักศึกษาจะเรียนไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ รวมถึงทักษะการอ่าน, การเขียน, การพูดและการฟัง พร้อมด้วยการเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนที่วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนการสอน หลักสูตรนี้ไม่มีการกำหนดระดับความรู้ภาษาอังกฤษที่เฉพาะเจาะจง

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

นักศึกษาทุกคนที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก*ต้องแสดงหลักฐานประเภทใดประเภทหนึ่งต่อไปนี้ ซึ่งจะใช้สำหรับการรับเข้าเรียนเท่านั้นยกเว้นจะระบุเป็นอย่างอื่น ผลคะแนนสอบสอบต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปี

ผลคะแนนสอบต่อไปนี้เป็นคะแนนสอบขั้นต่ำสำหรับหลักสูตรปริญญาและหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อของวิทยาลัย:

หลักสูตรปริญญา

IELTS : 6.0

TOEFL : 61 iBT / 500 PBT*

Duolingo : 90

หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อ

IELTS : 5.5

TOEFL : 52 iBT / 470 PBT

Duolingo : 80

ผลคะแนนสอบ *TOEFL สูงกว่า 71iBT/527 PBT จะได้รับเข้าเรียนโดยตรงในระดับ ENG 113

ผู้สมัครบางรายอาจได้รับการยกเว้นไม่ต้องส่งผลคะแนนสอบภาษาอังกฤษ นักศึกษาสามารถดูรายชื่อประเทศที่ได้รับการยกเว้นผลคะแนนสอบได้จากเว็บไซต์ของวิทยาลัย

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

CSN เป็นสถาบันการศึกษาที่ให้ความสำคัญกับนักศึกษาเป็นอันดับแรก การเป็นนักศึกษาใหม่ในวิทยาลัยใหม่, เมืองใหม่และประเทศใหม่จะเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครสำหรับทุกคน แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่นักศึกษาจะประทับใจไปอีกนาน

CSN ตระหนักดีว่านักศึกษากำลังจะเริ่มต้นการเดินทางอันน่าตื่นเต้น แต่ก็อาจสร้างความกังวลใจได้ในบางเวลา ด้วยเหตุนี้ทาง CSN จะคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อให้นักศึกษาสามารถบรรลุผลสำเร็จและพัฒนาก้าวหน้า

ศูนย์นานาชาติของ CSN มีเจ้าหน้าที่จากหลากหลายวัฒนธรรมและคอยให้บริการนักศึกษานานาชาติของวิทยาลัยในทุกๆด้านของประสบการณ์การเรียน

ทางวิทยาลัยจะคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นการเรียนที่วิทยาลัยหรือกำลังจะสำเร็จการศึกษาและโอนย้ายหน่วยกิตไปยังสถาบันการศึกษาพันธมิตรของ CSN เพื่อเรียนต่อหลักสูตรระดับปริญญาตรี

แผนกนานาชาติมีบริการอันหลากหลายในด้านการรับเข้าเรียน; การปฐมนิเทศ; การลงทะเบียนเรียน; ชั้นเรียนปูพื้น; กิจกรรมการแนะนำเบื้องต้นต่างๆ; กฎระเบียบการเข้าเมือง; การปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรม; ทางเลือกการโอนหน่วยกิต; การฝึกอบรมหลังสำเร็จการศึกษา (OPT) และอีกมากมาย

นอกจากนี้ทาง CSN ยังมีบริการเพื่อความสำเร็จของนักศึกษามากมายสำหรับนักศึกษาของ CSN ทุกคน อาทิเช่น:

 • การกวดวิชาฟรี
 • การให้ความช่วยเหลือด้านการเขียนฟรี
 • การให้คำปรึกษาด้านอาชีพฟรี
 • ความช่วยเหลือฟรีในด้านการบัญชี, ภาษา, ห้องทดลองคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ภายในวิทยาเขต

วิทยาลัย Southern Nevada ให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของนักศึกษา, คณาจารย์, เจ้าหน้าที่และผู้มาเยือน วิทยาเขตและศูนย์ต่างๆของ CSN ได้รับการปกป้องโดยแผนกบริการตำรวจของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นแผนกตำรวจที่ก่อตั้งและควบคุมดูแลโดย Nevada System of Higher Education เพื่อปกป้องคุ้มครองนักศึกษา โดยจะมีเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนตรวจตราสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดเพื่อให้นักศึกษามีสมาธิกับสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นคือ: การเรียนของนักศึกษา

ทางวิทยาลัยขอแนะนำให้นักศึกษาทุกคนติดตั้งแอพพลิเคชั่น MobileSAFETY ไว้บนโทรศัพท์ของตนเองเพื่อรับการแจ้งเตือนข้อมูลที่สำคัญด้านความปลอดภัยและสามารถเข้าถึงบริการความปลอดภัยในวิทยาเขตและข้อมูลการติดต่อเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

ลาสเวกัส

เช่นเดียวกับเมืองใหญ่อื่นๆที่มีขนาดใกล้เคียงกันหลายเมือง โดยส่วนใหญ่แล้วลาสเวกัสนับว่าเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย อย่างไรก็ตามนักศึกษาควรมีสติสนใจกับสิ่งต่างๆรอบตัว, หลีกเลี่ยงซอยที่มืดในเวลากลางคืน, ไม่ควรปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ, หลีกเลี่ยงพื้นที่ต่างๆที่ไม่คุ้นเคยของเมืองในเวลากลางคืนและควรมีเพื่อนร่วมเดินทางหนึ่งหรือสองคน นักศึกษาควรใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของเมืองพร้อมๆไปกับการระมัดระวังป้องกันและมีไหวพริบ

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

วิทยาเขต

 • รูปภาพ
 • แผนที่

ข้อมูลน่ารู้

Hotcourses Diversity Index

ข้อมูลนี้คืออะไร ?

FEEL AT HOME INDEX
ที่มา: IIE

0.53%
ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ
ที่มา: IIE

มีนักเรียนต่างชาติ
58
คนในมหาวิทยาลัยนี้

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.0ปริญญาตรี

ระดับ TOEFL IBT ขั้นต่ำ

61ปริญญาตรี

Profile image1
detault image
close