นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: ข่าวล่าสุด

มารู้จัก University College Cork มหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ของประเทศไอร์แลนด์

share image

Cork City

คอร์ก (Cork) เป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้าและการธนาคารของประเทศไอร์แลนด์ ภายในเมืองคึกคักไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์น่าสนใจ อีกทั้งยังมีแม่น้ำลี (Lee) ไหลผ่านเพิ่มความสวยงามโรแมนติกให้แก่เมืองด้วย

 

ด้วยความที่เป็นเมืองมหาวิทยาลัย คอร์กจึงมีความบันเทิงหลากหลายรูปแบบไว้รอต้อนรับนักศึกษานานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ แสงสียามค่ำคืน โรงหนัง โรงละคร สถานที่แสดงดนตรี พื้นที่เล่นกีฬา กิจกรรมทางน้ำ กิจกรรมกลางแจ้ง และแหล่งชอปปิ้งสำหรับวัยรุ่น จากถนนแพทริก (Patrick Street) ซึ่งอยู่ในย่านใจกลางเมือง  ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที ก็จะถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง University College Cork

 

ในปี 2005 คอร์กได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรป (European Capital of Culture) และได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารโลนลีแพลนเน็ตให้เป็นหนึ่งในท็อป 10 เมืองที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมในปี 2010

 

University College Cork (UCC)

UCC ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ. 1845 เป็นหนึ่งในสามของ Queen’s Colleges ที่สร้างขึ้นในรัชสมัยของสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย ปัจจุบันมีนักศึกษาราว 20,000 คน เป็นนักศึกษาต่างชาติประมาณ 3,000 คนจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก หลักสูตรของที่นี่เน้นความเข้มข้นด้านวิชาการและการประยุกต์ใช้ความรู้ในภาคปฏิบัติ เพื่อให้ผู้สำเร็จการศึกษามีความพร้อมสำหรับการทำงานและก้าวทันโลก ล่าสุด UCC ได้รับการจัดอันดับจาก The Sunday Times ให้เป็นมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไอร์แลนด์ประจำปีค.ศ. 2016

 

บางส่วนของสาขาวิชาที่น่าสนใจ

 

สาขาวิชาด้านกีฬา

Lily de la Cour ต่อยมวยมาเป็นระยะเวลา 14 ปี และได้รับคัดเลือกให้เป็นนักมวยเยาวชนของไอร์แลนด์ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เธอฝึกหัดชกมวยที่ West Cork Kickboxing Club และกวาดรางวัลใหญ่มามากมาย จนสามารถเข้าเรียนที่ UCC ด้วยทุนการศึกษาสำหรับนักกีฬาในสาขาวิชา Sports Studies, Physical Education and English ได้สำเร็จ

 

สาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม

Dr.Maria McNamara เป็นนักบรรพชีวินวิทยา (Palaeobiologist) ผู้เชี่ยวชาญด้านซากดึกดำบรรพ์ ประจำอยู่ที่ School of Biological, Earth and Environmental Sciences (BEES) เธอบอกเล่าว่าการได้ออกไปสำรวจและขุดหาซากดึกดำบรรพ์ภาคสนามคือหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของอาชีพนี้ ผู้สนใจเรียนทางด้านนี้ควรชื่นชอบด้านวิทยาศาสตร์และเป็นคนลุยๆ ที่พร้อมผจญภัยไปค้นหาคำตอบเกี่ยวกับโลกอดีตในทุกที่บนโลก 

 

3 สาขาวิชาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของมหาวิทยาลัย CORK

คอร์สสาขาแพทย์ศาสตร์ ***

คอร์สสังคมศาสตร์***

คอร์สาขามนุษย์ศาสตร์ ***

 

วันว่างของนักศึกษา

 

ภาพจากอินสตาแกรม @sonjaspicture

เมื่อมีเวลาว่างจากการเรียน นักศึกษาสามารถออกไปเดินเที่ยวชมเมือง และหากิจกรรมสนุกๆ ทำได้ไม่รู้เบื่อในทุกฤดูกาล บรรยากาศของเมืองคอร์กมีความสวยงามตามแบบฉบับของเมืองเก่าในยุคกลางที่ยังคงมีสถาปัตยกรรมสวยงามเป็นเอกลักษณ์มากมายให้เยี่ยมชม แต่ในขณะเดียวกันก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้เมืองใหญ่อื่นๆ ของยุโรป

 

 

ภายในมหาวิทยาลัย UCC มีกิจกรรมน่าสนใจมากมายให้นักศึกษาได้เลือกใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ การเข้าร่วมชมรมต่างๆ ที่เพื่อนนักศึกษารวมกลุ่มกันจัดตั้งขึ้นก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ไม่ควรพลาด เรามีชมรมหนึ่งที่น่าสนใจมาแนะนำ นั่นคือ Powerlifting club หรือชมรมยกน้ำหนัก ที่ก่อตั้งโดย Abigail Cronin ทีแรกเธอตั้งใจอยากให้ชมรมนี้เป็นศูนย์รวมคนที่ชื่นชอบกีฬาคล้ายๆ กันเท่านั้นเอง แต่ไปๆ มาๆ ชมรมกลับประสบความสำเร็จเกินคาด สามารถเดินสายกวาดรางวัลทั้งในไอร์แลนด์และระดับนานาชาติ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ 

 

สถาบันที่เปิดคอร์สภาษาอังกฤษ EFLในไอร์แลนด์

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย