นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: การหาที่พัก - MUST READ

ที่พักในมาเลเซีย

MYstudent_hall

ที่พักในมาเลเซีย

ประเทศมาเลเซีย มีสถาบันการกีฬาที่โดดเด่นและได้รับการยกย่องทั่วโลก เปิดโอกาสให้นักเรียนพัฒนาความเป็นมืออาชีพระดับอินเตอร์ เป็นประเทศที่มีค่าใช้จ่ายต่ำในด้านอาศัยและสภาพภูมิอากาศที่ไม่แตกต่างจากประเทศไทยมากนัก (เย็นกว่านิดหน่อย) ทำให้มาเลเซียเป็นประเทศที่คนทนิยมมาเรียนต่อย่างมาก เมื่อมาเรียนต่อไม่ว่าจะเรื่องการพยายามทำเกรดให้ดี กฎการตรวจคนเข้าเมืองที่เข้มงวดแล้ว “ที่พัก” เป็นอีกเรื่องที่นักเรียนต้องวางแผนให้ดีก่อนมากเรียนต่อ มาดูภาพรวมเรื่องที่พักในมาเลเซีย เพื่อให้การกาที่อยู่ที่นี่เป็นเรื่อง  ง่ายสำหรับคุณ

เคล็ดลับ: เรื่องของที่พักสำหรับนักเรียน บางมาหวิทยาลัยให้สิทธิพิเศษกับนักเรียนต่างชาติในเรื่องที่พัก คุณสามาถสอบถามผ่านทางเว็บไซต์ของเราโดยใช้ปุ่ม 'ขอข้อมูลคอร์ส'  ปุ่มนี้สามารถขอข้อมูลเรื่องอื่นๆได้เช่นกันค่ะ

หมายเหตุ: MYR1 = £ 0.18 = US $ 0.31

ในวิทยาเขต

มหาวิทยาลัยมาเลเซียส่วนใหญ่จะมีที่พักภายในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษาต่างชาติ และลักาณะของหอพักจะไม่ได้จำกัดอยู่แต่ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย  ในประเทศมาเลเซียหอพักแต่ละที่อาจมีหลายราคาและคุณภาพ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก และอัตราค่าเช่า ก็แตกต่างกันออกไป ทุกมหาวิทยาลัยในมาเลเซียมีสำนักงานที่ช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ ดังนั้นถาคุณต้องการหาที่พักในมาเลเซีย อย่าลังเลที่จะใช้บริการตรงนี้  

หอพัก

หอพักมหาวิทยาลัย เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักศึกษาต่างชาติเพราะมักตั้งอยู่ใจกลางของมหาวิทยาลัย หอพักบางแห่งอยู่ห่างออกไปไม่กี่นาทีจากมหาวิทยาลัย แต่จะไม่ไกลมากไปกว่านั้น รายการของเฟรอ์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกแตกต่างกันในสถานที่และสถาบันการศึกษา

ยกตัวอย่างเช่นบางมหาวิทยาลัยให้ตัวเลือกสำหรับนักเรียนที่จะซื้อบัตรอาหารกลางวัน  ราคาMYR10-MYR20 (US $ 3 เหรียญ 6) ต่อวัน ขณะที่ที่อื่นๆให้แค่ที่พักอย่างเดียวไม่มีบริการอาหาร โดยปกติค่าโดย (ค่ากิน+ที่พัก )รวมต่อเทอมนักเรียนจะต้องจ่ายประมาณ MYR600-MYR3000 (US $ 184 US $ 920)  ราคาห้องนอนเดียวอยุ่ที่ MYR100-MYR500 (US $ 30 US $ 150) ต่อเดือน

ตัวอย่างเช่นห้องในลักษณะแชร์กัน 2 คนใน Universiti Putra Malaysia ราคาอยู่ที่  MYR540-MYR600 (US $ 166 US $ 184) ต่อเดือน ขณะที่ห้องเดี่ยวราคาประมาณ MYR270-MYR300 (US $ 83-US $ 92) .

การหาห้องพักควรทำทันที่เมื่อคุณได้รับ Offer (การยืนยันจากมหาวิทยาลัยว่ารับเข้าเรียน) ควรศึกษาตัวเลือกของที่พักให้ดีและทำการจองอย่างเร็วที่สุด เพราะห้องพักในมหาวิทยาลัยมีจำกัด แลควรติดต่อโดยตรงไปยังสำนักงานของมหาวิทยาลัยที่ดูแลเรื่องนี้ จะดีที่สุด

 

โฮสเทล Hostel

หอพักนักศึกษาเป็นชนิดที่มีมากที่สุดของในประเทศมาเลเซีย หลากหลายทั้งราคาและคุณภาพ โฮสเทลอาจมีลักษณะเหมือนบ้านเช่าทั้งหลัง หรือ หอของนักเรียนประจำ นักเรียนอาจห้องส่วนตัวและใช้ห้องครัวหรือห้องน้ำแชร์กัน

ตัวอย่างเช่น Sunway University มีHostel มี Hostel อยุ่หลายแห่งราคาตั้งแต่ MYR90-MYR222.50 (US $ 28 US $ 68) ต่อสัปดาห์ ไม่รวมมัดจำ เช่าเป็นรายเทอม และนักศึกษาจะต้องส่งแบบฟอร์มการจองไปยังมหาวิทยาลัย ห้องพักมีการแบ่งออกเป็นบล็อกหอพักที่ได้รับการตกแต่งแต่ละพร้อมกับ Wi-Fi, ห้องน้ำในแต่ละชั้น แต่ละตึกมียามรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงในการปฏิบัติหน้าที่

 

หอนอกมหาวิทยาลัย

มันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับทั้งนักเรียนในท้องถิ่นและที่มาจากต่างประเทศที่จะอาศัยอยู่นอกที่พักนอกวิทยาลัยส่วนใหญ่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานศึกษา และอาจเป็นบ้าน,พาร์ทเมนหรือสตูดิโอแฟลต โดยทั่วไปจะ มีสามสี่ห้องนอน, ห้องนั่งเล่นและห้องอืนๆที่ใช้ร่วมกัน เช่นเดียวกับหอใน นักเรียนต้องจองห้องโดยตรงกับมหาวิทยาลัย

ค่าเช่าต้องชำระเป็นรายเดือนและมักจะไม่รวมสิ่งอำนวยความสะดวก ตัวอย่างเช่น Monash University มาเลเซีย มีหอนอกชื่อ Sunway Monash Residence เป็นตึกอพาร์ตเมนต์สูง 22 ชั้นตั้งอยู่เดินสามนาทีจากมหาวิทยาลัย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อนักศึกษาประกอบด้วย 2,114 ห้องนอนพร้อมกับเตียง, โต๊ะ, ตู้เสื้อผ้าและ Wi-Fi นักเรียนอาจเลือกที่จะอาศัยอยู่ในห้องเดี่ยว และแชร์ห้องนั่งเล่นกับห้องครัว RYM 3540 (US $ 1,087) จ่ายค่าเช่าทุกสามเดือน หรือห้องเดี่ยวที่มีห้องน้ำในตัว (Ensuite)ราคา  RYM 4960 (US $ 1,522)

ขณะนี้ที่คุณรู้จักตัวเลือกที่พักของในประเทศมาเลเซียแล้ว เริ่มต้นค้นหาลักสูตรในประเทศมาเลเซียที่นี่!

ระบบการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยของมาเลเซีย

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย