ข่าวล่าสุด เรียนต่อประเทศนิวซีแลนด์

ข่าวเรียนต่อนอกล่าสุดจากนิวซีแลนด์ พร้อมคำแนะนำดีๆเพื่อเตรียมตัวเรียนต่อ รวมถึงข้อมูลข่าวที่จำเป็นต้องรู้ สำหรับคนที่กำลังเรียนอยู่ในต่างประเทศ

เรื่องเด่นห้ามพลาด

lupdribble ข่าวเรียนต่อล่าสุด

 • 28 เม.ย. 2564

  Education New Zealand วางแผนเกี่ยวกับกลยุทธ์ระยะยาวสำหรับภาคการศึกษาระดับนานาชาติของประเทศ แผนระยะเวลา 10 ปีนี้ประกอบด้วย การลงทุนจำนวน 51.6 ล้านดอลล่าด์นิวซีแลนด์ การตระหนักถึงปัญหาที่นักเรียนต่างชาติต้องเผชิญช่วงการระบาดโควิด-19 และความสำคัญของนักศึกษาต่อวัฒนธรรมของประเทศ  นักศึกษา 300 คนอาจเดินทางเข้าประเทศปลายเดือนนี้ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปิดพรมแดนประเทศตั้งแต่ปีที่แล้ว

  STUDYINNZ
 • 29 มี.ค. 2564

  รัฐบาลนิวซีแลนด์ประกาศหยุดพักการดำเนินการวีซ่านักเรียน นโยบายนี้จะดำเนินการต่ออีกครั้งเมื่อมีการพิจารณาพรมแดนประเทศที่ปิดอีกครั้ง ก่อนหน้านี้ รัฐบาลได้ยกเว้นการทำวีซ่ากับนักเรียนบางส่วนเพื่อให้พวกเขากลับเข้าประเทศได้

  STUDENTVISA STUDYINNZ
 • 19 ก.พ. 2564

  นักเรียนต่างชาติจำนวนมากที่เรียนอยู่ในนิวซีแลนด์เผชิญกับความเป็นไปได้ว่าวีซ่านักเรียนจะหมดอายุในไม่ช้า ภาคการศึกษาระดับอุดมศึกษาคาดการณ์ว่าจำนวนนักเรียนต่างชาติจะลดลงเพราะเหตุดังกล่าว โดยนักศึกษาเพียง 40% จะได้รับการต่อวีซ่า ซึ่งเท่ากับนักเรียนจำนวน 35,000 คนเมื่อเทียบกับจำนวนปกติที่ 100,000 คน

  STUDENTVISA STUDYINNZ
 • 13 ก.พ. 2564

  มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์จะต้อนรับนักเรียนกลับไปเรียนต่อในเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตาม จำนวนนักเรียนต่างขาติที่คาดหวังไว้จะอยู่ประมาณ 10,000 คน ซึ่งน้อยกว่าครึ่งของปีการศึกษาที่แล้ว นิวซีแลนด์คาดกว่าจะมีการควบคุมพรมแดนในปี 2021

  STUDYINNZ
 • 25 ม.ค. 2564

  รัฐบาลนิวซีแลนด์ประกาศแผนการอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติ 1,000 คนเดินทางเข้าประเทศตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2021 แผนการนี้เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ฟื้นฟูภาคการศึกษานานาชาติระดับอุดมศึกษา

  STUDYINNZ
 • 17 ธ.ค. 2563

  นิวซีแลนด์เตรียมเปิดตัวโครงการ Pathway อันใหม่สำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยมี Education New Zealand ร่วมมือกับสถาบันต่างๆ ในประเทศและภาคีมหาวิทยาลัยเพื่อสร้างโครงการ Global New Zealand Pathways ขึ้น โดยโครงการนี้จะให้นักเรียนใน 30 ประเทศเรียนหลักสูตรพื้นฐานที่ประเทศตนเองก่อน หลังจากนั้นจึงเข้าศึกษาต่อที่นิวซีแลนด์หรือสหราชอาณาจักร

  STUDYINUK PATHWAY STUDYINNEWZEALAND