นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา

เรียนการเรียนเพื่อการศึกษาต่างประเทศ

เกี่ยวกับวิชานี้

  • เกี่ยวกับวิชานี้
  • สาขานี้เหมาะกับใคร
  • อาชีพและโอกาสงานในอนาคต
  • การสมัครเรียนสาขาการพัฒนาการศึกษา
  • เรียนที่ไหนดี
Education Learning

การพัฒนาการศึกษามุ่งเน้นศึกษาเกี่ยวกับทฤษฎีที่อยู่เบื้องหลังวิธีการเรียนรู้ของคนเรา เพื่อทำความเข้าใจและนำไปพัฒนาประสิทธิภาพในการสอนให้ดียิ่งขึ้น ในปัจจุบันรัฐบาลของแต่ละประเทศให้ความสำคัญกับระบบการศึกษาเป็นอย่างมาก และต่างก็พยายามปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ หลักสูตรการพัฒนาการศึกษาจึงถือว่าเป็นคอร์สที่น่าสนใจศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

สาขานี้เหมาะกับใคร

หากต้องการประกอบอาชีพด้านการเรียนรู้ และสนใจเรื่องการศึกษาเป็นพิเศษ สาขาวิชาการเรียนเพื่อการศึกษาก็น่าจะเหมาะสำหรับคุณ

ผู้ที่เรียนสาขาวิชาเกี่ยวกับการสอน จะต้องผ่านประสบการณ์ฝึกสอนในชั้นเรียนจริง และสามารถทำงานวิจัยพิเศษของตัวเองตามหัวข้อที่ได้รับการอนุมัติ ผู้ที่จะประสบความสำเร็จในการเรียนคอร์สนี้ได้ จะต้องพร้อมทำงานหนัก มีความกระตือรือร้น และมีความสามารถในการฝึกปฏิบัติงานสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือ ผู้เรียนจะต้องสามารถรู้เพิ่มเติมด้วยตัวเองนอกเหนือจากการเรียนในห้อง สามารถศึกษาค้นคว้าอิสระ และดำเนินการทำวิจัยของตัวเองได้

อาชีพและโอกาสงานในอนาคต

มีทางเลือกในการประกอบอาชีพที่หลากหลายมาก สำหรับศิษย์เก่าสาขาวิชาการพัฒนาการศึกษาที่มีประสบการณ์ทำงานหรือฝึกงานในหน่วยงานด้านการศึกษามาก่อน ศิษย์เก่าส่วนใหญ่มักสนใจทำงานให้กับ องค์กรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล โดยทำหน้าที่รับผิดชอบดูแลในส่วนของทรัพยากรเพื่อการศึกษาและการระดมทุน

นอกจากนี้ยังมีบัณฑิตอีกเป็นจำนวนมากที่ผันตัวไปทำงานด้านอื่นๆ โดยใช้ทักษะการคิดวิเคราะห์ และ การทำวิจัยอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการทำงานได้หลากหลายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่เกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ การตลาด การวิเคราะห์ข้อมูล และงานด้านสถิติ หรือหากคุณมีความสามารถด้านศิลปะ อาจทำงานเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรม ในตำแหน่งสื่อมวลชนสัมพันธ์ และ ผู้เขียนเอกสารขอระดมทุน

การสมัครเรียนสาขาการพัฒนาการศึกษา

มีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากมายสำหรับผู้ที่ต้องเรียนด้านการพัฒนาการศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและระดับอื่นๆ ที่สูงกว่า โดยหลักสูตรปริญญาตรีจะใช้เวลาเรียนอย่างน้อย 3 ปี และผู้สมัครจะต้องมีผลการเรียนระดับ 3 A-levels ขึ้นไปในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง

สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ที่มาจากประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก จะต้องยื่นผลคะแนนสอบ IELTS มาพร้อมกับใบสมัครด้วย เพื่อแสดงให้เห็นว่าภาษาจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการติดตามเนื้อหารายวิชาของคุณ

ส่วนในระดับปริญญาโทผู้สมัครจะต้องมีผลการเรียนระดับ 2:1 ขึ้นไป และส่วนใหญ่จะใช้เวลาเรียนอย่างน้อย 1 ปี แต่อาจนานกว่านี้หากคุณเลือกเรียนหลักสูตรนอกเวลา และสำหรับผู้ที่ทำงานอยู่ในแวดวงการศึกษาอยู่แล้ว ก็ยังมีหลักสูตร CPD: Continuing professional development เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

เรียนที่ไหนดี

สถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัยจะส่งผลอย่างมากต่อประสบการณ์ที่คุณจะได้รับในระหว่างเรียน หากเป็นไปได้คุณควรหาโอกาสไปสำรวจบรรยากาศในมหาวิทยาลัย และพื้นที่โดยรอบก่อนตัดสินใจ เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นได้อย่างมีความสุข ควบคู่ไปกับการได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ

อย่าลืมพิจารณาเงื่อนไขการรับเข้าศึกษาและค่าใช้จ่ายในการศึกษา ก่อนยื่นใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยที่ต้องการ ลองเช็คดูว่าผลการเรียนของคุณผ่านเกณฑ์ที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดไว้หรือไม่ ค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าที่พักและค่าครองชีพ อยู่ในระดับที่คุณสามารถรับผิดชอบได้หรือไม่ หากไม่ได้มีความพร้อมด้านการเงินมากนัก ก็ควรมองหาสถาบันที่มีทุนสนับสนุนแก่นักศึกษาขาดแคลนไว้เป็นทางเลือกหนึ่งด้วย

สำหรับหลักสูตรการพัฒนาการศึกษาคุณควรพิจารณาเลือกมหาวิทยาลัยอย่างรอบคอบ เพราะมันจะมีผลต่อการทำงานในอนาคตอย่างแน่นอน นอกจากเลือกจากสถานที่ที่คุณจะอยู่ได้อย่างมีความสุขแล้ว ประสบการณ์ที่คุณจะได้รับทั้งในและนอกหลักสูตรก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน หากต้องการเรียนในประเทศอังกฤษ คุณควรมองหาโอกาสในการทำงานหลังจบการศึกษาเอาไว้ด้วย และในระหว่างเรียนควรพยายามสร้างคอนเนคชั่นกับหน่วยงานด้านการศึกษาที่คุณอยากเข้าไปทำงานเอาไว้ด้วย

คอร์สการเรียนเพื่อการศึกษาอื่นๆที่คุณสามารถเรียนได้

ท๊อป 10 ประเทศเรียนต่อด้านการเรียนเพื่อการศึกษา

1
9
ออสเตรเลีย
เข้าชม1,990ครั้ง ดู 70 หลักสูตร
2
210
สหราชอาณาจักร
เข้าชม1,733ครั้ง ดู 184 หลักสูตร
3
32
แคนาดา
เข้าชม1,637ครั้ง ดู 81 หลักสูตร
4
211
สหรัฐอเมริกา
เข้าชม1,344ครั้ง ดู 640 หลักสูตร
5
134
นิวซีแลนด์
เข้าชม931ครั้ง ดู 11 หลักสูตร
6
84
ฮ่องกง
เข้าชม256ครั้ง ดู 7 หลักสูตร
7
114
มาเลเซีย
เข้าชม244ครั้ง ดู 39 หลักสูตร
8
168
สิงคโปร์
เข้าชม225ครั้ง ดู 7 หลักสูตร
9
69
เยอรมัน
เข้าชม118ครั้ง ดู 3 หลักสูตร
10
39
จีน
เข้าชม99ครั้ง ดู 19 หลักสูตร

ติดต่อเรื่องเรียนต่อ