นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา

เรียนการจัดการด้านสันทนาการต่างประเทศ

เกี่ยวกับวิชานี้

  • เกี่ยวกับวิชานี้
  • สาขานี้เหมาะกับใคร
  • อาชีพและโอกาสงานในอนาคต
  • การสมัครเรียนสาขา
  • เรียนที่ไหนดี
Leisure Management

อุตสาหกรรมสันทนาการ มีบทบาทอย่างมากต่อเศรษฐกิจของประเทศอังกฤษและเศรษฐกิจโลก นับตั้งแต่มวลมนุษย์ถือกำเนิดขึ้นมา กิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจทั้งหลายก็อยู่คู่กับมนุษย์มาโดยตลอด ยิ่งในโลกปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันมากขึ้น เมื่อเกิดความเครียด ความเหนื่อยล้า มนุษย์ก็ยิ่งต้องการการพักผ่อนหย่อนใจ วิชาชีพด้านการจัดการด้านสันทนาการ จึงถือเป็นสายอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจและมีโอกาสเติบโตสูง

สาขานี้เหมาะกับใคร

หากคุณสนใจในอุตสาหกรรมสันทนาการ และรู้สึกสนุกหากได้ทำงานเกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมาก สาขาวิชาการจัดการด้านสันทนาการก็น่าจะเหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง

ผู้เรียนคอร์สนี้จะได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับภาพรวมของอุตสาหกรรมเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และเรียนเรื่องธุรกิจ การเงิน ประกอบด้วย เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้บริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ สำหรับอุตสาหกรรมนี้โดยเฉพาะ ดังนั้น ผู้เรียนจึงควรมีความสนใจเฉพาะทางในด้านนี้โดยตรง

นอกจากนี้ นักศึกษายังจะได้ฝึกปฏิบัติงานจริงเพื่อหาประสบการณ์ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควบคู่ไปกับการฟังแลคเชอร์และศึกษาผ่านตัวอย่างสาธิตต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ ผู้ที่จะประสบความสำเร็จในการเรียนสาขาวิชานี้ได้ ควรสามารถทำงานด้วยตัวเองได้อย่างอิสระ และเป็นผู้มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง

อาชีพและโอกาสงานในอนาคต

ศิษย์เก่าสาขาวิชาการจัดการด้านสันทนาการส่วนใหญ่ โชคดีที่มักได้ทำงานตรงสายกับที่เรียนมา บัณฑิตโดยมากนิยมทำงานในศูนย์ให้บริการ กิจกรรมออกกำลังกายและการพักผ่อนหย่อนใจ หรือ ทำงานในแผนกสปาของโรงแรมและห้องยิม

นอกจากนี้ บัณฑิตยังสามารถทำงานเป็นพนักงานประจำเคาน์เตอร์เช็คอิน พนักงานต้อนรับในโรงแรม ทำงานในแผนกการตลาด หรือทำงานในแผนกประชาสัมพันธ์ ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ หรือจะทำหน้าที่เป็นผู้บริหารจัดการอีเวนท์ หรืองานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อย่างเช่นเป็นเจ้าหน้าที่จัดการข้อมูลด้านการท่องเที่ยว ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ผู้ที่สนใจประกอบอาชีพที่เฉพาะทางมากยิ่งขึ้น อาจเลือกศึกษาต่อเพิ่มเติม อย่างเช่น ลงเรียนคอร์สสำหรับการฝึกหัดเป็นโค้ชให้กับนักกีฬา หรือเรียนคอร์ส Postgraduate Certificate in Education (PGCE) เพื่อทำงานเป็นครูในโรงเรียนมัธยม

การสมัครเรียนสาขา

มีหลักสูตรให้เลือกมากมายสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนการจัดการด้านสันทนาการ ในระดับปริญญาตรีหลักสูตรส่วนใหญ่จะใช้เวลาเรียนอย่างน้อย 3 ปี และผู้สมัครควรมีผลการเรียนระดับ 3 A-levels ขึ้นไป หรือเทียบเท่าสำหรับนักเรียนจากประเทศที่ใช้ระบบการศึกษาต่างจากประเทศอังกฤษ คอร์สส่วนใหญ่มักขยายเวลาเรียนเพิ่มอีก 1 ปี เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติงานจริงในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ส่วนในระดับปริญญาโทผู้สมัครจะต้องมีผลการเรียนระดับ 2:1 ขึ้นไป และใช้เวลาเรียนอย่างน้อย 1 ปี แต่ระยะเวลาอาจมากกว่านี้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกเรียนเต็มเวลาหรือเรียนนอกเวลา

มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ ยินดีรับพิจารณาใบสมัครของนักศึกษาต่างชาติ ผู้มาจากประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก แต่ก่อนเริ่มคอร์ส ผู้สมัครจะต้องสอบ IELTS ได้อย่างน้อย 6.0-6.5 คะแนนขึ้นไป เพื่อเป็นการการันตีว่าภาษาอังกฤษจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนของคุณ

เรียนที่ไหนดี

สถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาเป็นลำดับต้นๆ โดยเฉพาะสำหรับการเรียนสาขาวิชาการจัดการด้านสันทนาการ คุณควรเลือกสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย ต่อการหาประสบการณ์ทำงานเพิ่มเติมนอกรั้วมหาวิทยาลัยให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันของตัวคุณกับคนอื่นๆ ในตลาดแรงงาน และกิจกรรมนอกหลักสูตรที่คุณทำจะมีผลอย่างมากต่อการจ้างงานในอนาคต คุณควรเลือกมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมืองที่อุตสาหกรรมกีฬา สันทนาการ และการพักผ่อนหย่อนใจ มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการเลือกหลักสูตรให้ตรงกับความสนใจของตัวเองมากที่สุด เนื้อหาหลักสูตรส่วนที่เป็นภาคบังคับ แต่ละมหาวิทยาลัยอาจจะสอนคล้ายคลึงกัน แต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่ามหาวิทยาลัยนั้นจะเน้นหัวข้ออะไรเป็นพิเศษ ลองถามตัวเองดูว่า คุณต้องการเรียนรู้การบริหารจัดการธุรกิจสันทนาการ หรือสนใจการเป็นผู้ลงมือปฏิบัติด้านสันทนาการมากกว่ากัน คุณควรเลือกหลักสูตรให้ตรงกับความต้องการ เพื่อประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต

นอกจากนี้อย่าลืมพิจารณาเรื่องค่าใช้จ่ายและเกณฑ์การรับสมัครด้วย หากเกรดของคุณไม่สูงนัก คุณอาจลองมองหาบางมหาวิทยาลัยที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ผู้สมัครส่วนใหญ่เคยมีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับด้านสันทนาการมาก่อน แม้เกรดอาจจะไม่สูงพักก็อาจจะใช้ประสบการณ์เป็นตัวช่วย ทำให้ใบสมัครของคุณดูน่าสนใจมากขึ้นได้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาและค่าใช้จ่ายโดยเปล่าประโยชน์ คุณอาจลองติดต่อสอบถามรายละเอียดจากทางมหาวิทยาลัยดูก่อนตัดสินใจยื่นใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยนั้นๆ

ค่าธรรมเนียมการศึกษาก็เป็นอีกปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง หากคุณมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย ก็ควรมองหามหาวิทยาลัยที่มีทุนสำหรับนักศึกษาขาดแคลนซึ่งมีอยู่มากมาย ไว้เป็นทางเลือกหนึ่งด้วย

คอร์สการจัดการด้านสันทนาการอื่นๆที่คุณสามารถเรียนได้

ท๊อป 10 ประเทศเรียนต่อด้านการจัดการด้านสันทนาการ

1
32
แคนาดา
เข้าชม472ครั้ง ดู 33 หลักสูตร
2
211
สหรัฐอเมริกา
เข้าชม329ครั้ง ดู 264 หลักสูตร
3
210
สหราชอาณาจักร
เข้าชม240ครั้ง ดู 81 หลักสูตร
4
134
นิวซีแลนด์
เข้าชม111ครั้ง ดู 9 หลักสูตร
5
9
ออสเตรเลีย
เข้าชม95ครั้ง ดู 22 หลักสูตร
6
39
จีน
เข้าชม38ครั้ง ดู 2 หลักสูตร
7
131
เนเธอร์แลนด์
เข้าชม17ครั้ง ดู 6 หลักสูตร
8
84
ฮ่องกง
เข้าชม11ครั้ง ดู 5 หลักสูตร
9
168
สิงคโปร์
เข้าชม10ครั้ง ดู 3 หลักสูตร
10
174
สเปน
เข้าชม8ครั้ง ดู 2 หลักสูตร

ติดต่อเรื่องเรียนต่อ