นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา

เรียนการบริหารสำนักงานต่างประเทศ

เกี่ยวกับวิชานี้

  • เกี่ยวกับวิชานี้
  • สาขานี้เหมาะกับใคร
  • อาชีพและโอกาสงานในอนาคต
  • การสมัครเรียนสาขาการบริหารสำนักงาน
  • เรียนที่ไหนดี
Office Administration

การบริหารสำนักงาน คือ การดูแลกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน โดยมุ่งเน้นไปที่การวางแผนทางการเงิน ดูแลบิลค่าใช้จ่าย และเก็บรักษาข้อมูลของบริษัท เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป หรือ เจ้าหน้าที่ธุรการ (นิยมเรียกกันอย่างไม่เป็นทางการว่า ตำแหน่ง แอดมิน) มีหน้าที่รับผิดชอบวางแผนงานตามที่ได้รับมอบหมาย ดูแลจัดซื้ออุปกรณ์สำนักงาน จัดระบบระเบียบภายในแผนก ดำเนินการด้านการเช่าซื้อหรือจ้างพนักงาน และทำงานจิปาถะอื่นๆ ที่อยู่ในขอบเขตความรับผิดชอบ

สถาบันการศึกษาที่เปิดสอนหลักสูตรการบริหารสำนักงาน มีอยู่มากมายทั่วทุกมุมโลก ผู้สนใจศึกษาสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

สาขานี้เหมาะกับใคร

หากคุณชื่นชอบการจัดสรรทรัพยากร สนใจเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจและต้องการทำงานในระบบสำนักงาน และมีทักษะการจัดการที่ดี หลักสูตรการบริหารสำนักงานก็น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณ

ผู้เรียนคอร์สนี้จะต้องมีแรงจูงใจในการศึกษาอย่างอิสระด้วยตัวเอง และเป็นนักศึกษาที่มีประสิทธิภาพสูง มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะกำหนดให้ผู้เรียนฝึกปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมการทำงานจริง เพื่อสะสมประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต

เนื้อหาของหลักสูตรการบริหารสำนักงานครอบคลุมหัวข้อที่หลากหลาย ตั้งแต่การบริหารความสัมพันธ์กับพนักงาน ไปจนถึงการจัดสรรทรัพยากรและงบประมาณอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้เรียนจึงต้องมีศักยภาพในการบริหารจัดการ รวมถึงสนใจในทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ

อาชีพและโอกาสงานในอนาคต

บัณฑิตส่วนใหญ่มักมองหางานตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ธุรการในภาคธุรกิจ ซึ่งมีหน้าที่ดูแลเพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทปฏิบัติตามข้อกำหนดของกฎหมาย ตลอดจนทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการสื่อสารระหว่างผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน รายได้เฉลี่ยเริ่มต้นของผู้จบสาขาวิชาการบริหารสำนักงานในประเทศอังกฤษอยู่ที่ 18,500-30,000 ปอนด์ต่อปี (ประมาณ 878,000-1,425,000 บาท)

สำหรับผู้ที่หลงใหลในด้านศิลปะและวัฒนธรรม สามารถทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการในแกลเลอรี่ โรงละคร หรือนิทรรศการต่างๆ เพื่อดูแลให้การดำเนินงานขององค์กรเหล่านั้นให้เป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งกิจกรรมของภาครัฐและเอกชน

คอร์สการบริหารสำนักงานสอนทักษะสำคัญในการสื่อสารให้กระชับ ชัดเจน ตรงประเด็น ดังนั้น ผู้เรียนจึงสามารถผันตัวไปทำงานด้านการประชาสัมพันธ์ ผู้ช่วยผู้บริหาร หรือเป็นผู้วางแผนกิจกรรมต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

การสมัครเรียนสาขาการบริหารสำนักงาน

ในระดับปริญญาตรี ผู้สมัครจะต้องมีผลการเรียนอย่างน้อยระดับ 3 A-levels ขึ้นไป และควรมีประสบการณ์ในวิชาเศรษฐศาสตร์ วิชาธุรกิจ หรือวิชาคณิตศาสตร์ การแสดงให้เห็นถึงความสนใจที่คุณมีต่อวิชาเหล่านี้จะทำให้ใบสมัครของคุณดูน่าสนใจยิ่งขึ้น หลักสูตรปริญญาตรีใช้ระยะเวลาเรียนอย่างน้อย 3 ปี บางคอร์สอาจจะต้องเรียน 4 ปี หากเป็นหลักสูตรที่กำหนดให้ผู้เรียนต้องฝึกปฏิบัติงานในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างมากต่อการหางานทำในอนาคต

ส่วนในระดับปริญญาโทผู้สมัครจะต้องมีผลการเรียนระดับ 2:1 ขึ้นไป และควรมีประสบการณ์ทำงานในด้านที่เกี่ยวข้อง หลักสูตรปริญญาโทใช้ระยะเวลาเรียนอย่างน้อย 1 ปี ระยะเวลาจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับคอร์สที่คุณเลือก สถานศึกษาส่วนใหญ่มีหลักสูตรนอกเวลา สำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย แต่จะใช้เวลาเรียนนานกว่าและเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าหลักสูตรปกติ

ผู้มาจากประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก จะต้องสอบ IELTS ได้อย่างน้อย 6.0-6.5 คะแนนขึ้นไป เพื่อความมั่นใจว่าการยื่นใบสมัครของคุณจะไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ คุณควรได้รับวุฒิการศึกษาและสอบ IELTS ให้เรียบร้อยก่อนยื่นใบสมัคร

เรียนที่ไหนดี

ทั้งชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย และคอนเนคชั่นที่แข็งแกร่งกับอุตสาหกรรมที่คุณสนใจอยากเข้าไปร่วมงาน ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกสถานศึกษา บริษัทชั้นนำส่วนใหญ่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพหลายแห่ง และพวกเขามักเลือกบัณฑิตที่จบจากมหาวิทยาลัยเหล่านั้นเข้าทำงาน

การเลือกที่ตั้งของสถานศึกษาก็เป็นอีกปัจจัยที่ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วน คุณต้องใช้เวลาเรียนอยู่ที่นั่นหลายปี และสำหรับบางคนนี่อาจเป็นการไปอยู่ไกลบ้านเป็นระยะเวลานานๆ ครั้งแรกในชีวิต คุณควรเลือกเมืองให้เหมาะกับบุคลิกภาพของตัวเอง ลองถามตัวเองดูว่า คุณชอบการเข้าสังคมกับคนหมู่มาก ทำความรู้จักผู้คนหลากหลาย หรือเข้าสังคมกับคนกลุ่มเล็กๆ ที่รู้จักกันอย่างทั่วถึงมากกว่ากัน การเลือกอยู่เมืองใหญ่หรือเมืองเล็ก จะมีผลต่อประสบการณ์ในชีวิตนักศึกษาของคุณเป็นอย่างมาก ตัดสินใจให้ดีว่าเมืองไหนที่คุณอยากเข้าไปเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ และทำความรู้จักกับผู้คนที่นั่น

หลักสูตรการบริหารสำนักงาน เปิดสอนในหลายมหาวิทยาลัย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีโครงสร้างหลักๆ ของหลักสูตรที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็อาจจะมีความแตกต่างในรายละเอียดของเนื้อหาวิชาอยู่พอสมควร คุณควรเลือกให้ตรงกับความสนใจของตัวเองมากที่สุด เพื่อประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต

อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่าคุณสมบัติของคุณ ผ่านเกณฑ์ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนดหรือไม่ และควรมองหามหาวิทยาลัยที่มีทุนการศึกษาไว้เป็นทางเลือกหนึ่ง หากคุณมีแนวโน้มจะประสบกับปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย

คอร์สการบริหารสำนักงานอื่นๆที่คุณสามารถเรียนได้

ท๊อป 10 ประเทศเรียนต่อด้านการบริหารสำนักงาน

1
32
แคนาดา
เข้าชม572ครั้ง ดู 64 หลักสูตร
2
211
สหรัฐอเมริกา
เข้าชม516ครั้ง ดู 558 หลักสูตร
3
168
สิงคโปร์
เข้าชม249ครั้ง ดู 11 หลักสูตร
4
196
ไทย
เข้าชม156ครั้ง ดู 1 หลักสูตร
5
62
ฟินแลนด์
เข้าชม143ครั้ง ดู 3 หลักสูตร
6
39
จีน
เข้าชม117ครั้ง ดู 10 หลักสูตร
7
210
สหราชอาณาจักร
เข้าชม54ครั้ง ดู 19 หลักสูตร
8
9
ออสเตรเลีย
เข้าชม51ครั้ง ดู 19 หลักสูตร
9
84
ฮ่องกง
เข้าชม39ครั้ง ดู 8 หลักสูตร
10
154
ไอร์แลนด์
เข้าชม23ครั้ง ดู 9 หลักสูตร

ติดต่อเรื่องเรียนต่อ