นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: แนะนำหลักสูตรและสาขา - MUST READ

3 สาขายอดนิยม ในการเรียนต่อประเทศแคนาดา

สาขาไหนที่คุณควรเลือกเรียนเมื่อเรียนต่อในแคนาดา มาดูกันว่าทำไมที่นี่ถึงเหมาะสุดๆ

share image

ถึงแม้ทุกคนจะคุ้นเคยกับ อเมริกา แต่นักศึกษาจำนวนมากขึ้นทุกปีกลับตัดสินใจเลือกเรียนต่อแคนาดา ประเทศเพื่อนบ้านอย่างซึ่งนอกจากจะคุณภาพใกล้เคียงกันแล้วยังมีค่าเล่าเรียนในแคนาดาที่สมเหตุสมผลมากกว่า แต่จะเรียนอะไรดีล่ะ? สาขาไหนนะที่มหาวิทยาลัยในแคนาดาเชี่ยวชาญกว่าคู่แข่งอย่างอเมริกาและประเทศที่เป็นที่นิยมในการเรียนต่ออื่นๆ ทั่วโลก หาคำตอบได้ในบทความนี้เลย

 

ภาพเคลื่อนไหวหรืออนิเมชั่น​ (Animation)

แคนาดามีบทบาทสำคัญในวงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่โด่งดังไปทั่วโลกของอเมริกา ทั้งในการเป็นสถานที่ถ่ายทำ (อย่างเมือง Toronto และ Vancouver) และสร้างผู้เชี่ยวชาญด้านอนิเมชั่นอีกมากมาย โดยเฉพาะใน Sheridan College ซึ่งเป็นโรงเรียนชั้นนำด้านภาพเคลื่อนไหว ที่หล่อหลอมบัณฑิตเข้าสู่วงการอนิเมชั่นในอาณาจักรของดิสนีย์และพิกซาร์ และ Banff Center สำหรับผู้รักศาสตร์แห่งศิลปะ โดยผู้ที่จบด้านนี้ยังมีทางเลือกในการทำงานอิสระ (ฟรีแลนซ์) หรือทำงานกับเอเจนซี่ที่มีโอกาสร่วมงานกับกลุ่มลูกค้าบริษัทใหญ่ เช่น Toon Boom ซึ่งทำงานให้กับภาพยนตร์ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์หลายเรื่อง

 

ถ้าคุณมีความฝันอยากสร้างสรรค์ผลงานระดับโบว์แดงด้านอนิเมชั่นแห่งยุคอย่าง Toy Story หรือ The Lion King การเรียนต่อที่แคนาดานี่แหละ คือเส้นทางที่ใช่สำหรับคุณ

 

ดูคอร์สด้านอนิเมชั่นในแคนาดา

ดูคอร์สด้านอนิเมชั่นในต่างประเทศ

 

วิศวกรรมซอฟต์แวร์ Software Engineer

รู้หรือไม่ว่าโทรศัพท์ยี่ห้อ Blackberry นั้นมีจุดเริ่มต้นในแคนาดา? รวมทั้งจอ IMAX และเทคโนโลยีจอแบนก็มีจุดเริ่มต้นที่นี่ด้วย สรุปว่าไม่ใช่ Silicon Valley ในแคลิฟอร์เนียเท่านั้นที่กำลังสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีนะ แต่มหาวิทยาลัยในแคนาดาอย่าง University of Waterloo เองก็มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านนี้ แถมบัณฑิตหลายคนที่จบจากที่นี่ยังเลือกไปทำงานต่อในบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft และ Google ด้วย

 

ดูคอร์สวิศวกรรมซอฟต์แวร์ในแคนาดา

ดูคอร์สวิศวกรรมซอฟต์แวร์ในต่างประเทศ

 

วิศวกรรมปิโตรเลียม (Petroleum Engineering)

สาขานี้ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตน้ำมัน แก๊สธรรมชาติ และสินค้าจากไฮโครคาร์บอนชนิดอื่นๆ ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมที่พึ่งพาแหล่งพลังงานเหล่านี้ในการผลิตสินค้า สถาบันชั้นนำในแคนาดาหลายแห่งมีแหล่งความรู้จำนวนมากสำหรับนักเรียนที่สนใจในสาขานี้ เช่น University of Calgary, University of Dalhousie และ University of Alberta ซึ่งมีชื่อเสียงที่แข็งแกร่งในสาขานี้ รวมถึงทุนการศึกษาวิจัยที่ให้โอกาสผู้เรียนศึกษาหัวข้อที่เฉพาะเจาะจงตามความต้องการของตนเอง

 

ดูคอร์สวิศวกรรมปิโตรเลียมในแคนาดา

ดูคอร์สวิศวกรรมปิโตรเลียมในต่างประเทศ

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย