นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ฟินแลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

5 อย่างที่พลาดไม่ได้ในฟินแลนด์

การเรียนในฟินแลนด์ก็เป็นการตัดสินใจที่น่าสนุกแต่ก็ยังมีอะไรให้ทำนอกจากเรียนอีก

share image

 

 
ระบบการศึกษาของฟินแลนด์เป็นระบบที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงในระดับโลก และกิจกรรมที่มีให้ทำจำนวนมากทำให้ช่วงเวลาที่อยู่ที่ฟินแลนด์ไม่ได้มีเพียงการเรียนและการอ่านหนังสือเท่านั้น ฟินแลนด์มีทุกอย่างสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะชอบประวัติศาสตร์หรือชอบออกไปข้างนอกและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ เราได้เลือกประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดให้คุณไปลองทำดูระหว่างไปอยู่ที่ฟินแลนด์
 

Suomenlina Fortress

ในฟินแลนด์ มีทั้งพิพิธภัณฑ์ สถาปัตยกรรม และ อนุสาวรีย์ ที่มีจำนวนมากให้คนที่ชอบศิลปะและประวัติศาสตร์เข้าชม และ Suomenlinna Fortress นั้นจะพลาดไม่ได้เลย ที่นี่ถูกสร้างขึ้นในปี 1784 ช่วงที่ชาวสวีเดนยังคงปกครองอยู่ สถานที่ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาด้วยฝีมือมนุษย์นี้ เป็นชิ้นส่วนของประวัติศาสตร์ ที่ได้กลายเป็นจุดที่ต้องเที่ยวไปในเฮลซิงกิ มันได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของรายการมรดกโลกของ UNESCO ในปี 1991 ในฐานะที่เป็นอนุสาวรีย์สถาปัตยกรรมทางการทหาร โดยตลอดระยะเวลาที่ทำการ อนุสาวรีย์แห่งนี้ได้ป้องกันสามประเทศ คือ สวีเดน รัสเซีย และฟินแลนด์

 

Sibelius Park and Monument

ถ้าศิลปะเป็นสิ่งที่คุณชอบแล้วละก็ ลองไปเที่ยวชม Sibelius Monument ที่น่าตะลึง อนุสาวรีย์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึง Jean Sibelius ผู้ประพันธ์ชาวฟินแลนด์ ในการเริ่มสร้างอนุสาวรีย์แห่งนี้ได้มีการแข่งแนวคิด แต่การสร้างก็ได้ผ่านไปในขั้นถัดไปเพราะผู้เข้าแข่งสละสิทธิ อนุสาวรีย์แห่งนี้แสดงถึงสองกลุ่มของความคิดโดยฝ่ายขนบดั้งเดิมต้องการอนุสาวรีย์ที่เป็นสัญลักษณะของ Jean Sibelius และ กลุ่มสมัยใหม่ยอมรับการแปลความหมายโดยแอบสแตรค
 
และแน่นอนว่ายังมีโบสถ์ และพิพิธภัณฑ์ ให้ไปเยี่ยมชมในฟินแลนด์ ที่จะทำให้คุณได้เข้าร่วมและชมได้เป็นชั่วโมงๆ  สถานที่อย่าง Turku Cathedral , National Library of Finland และ Ateneum Art Meuseum ควรเป็นที่ที่อยู่ต้นๆของรายการเลย ถ้าคุณอยากลองเข้าใจใน วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ของประเทศนอร์ดิก แห่งนี้
 

Esplanade Park

บ่อยครั้งที่ผู้มาเยือนจะเลือกใช้ชีวิตอย่างคนท้องถิ่นใน Helsinki ถ้าอย่างนั้น Esplanade Park ก็เป็นที่ที่ดีมากที่จะฟังวณิพกหรือนักดนตรีที่บรรเลงตามข้างถนน ซื้อกาแฟไปนั่งจิบและดูผู้คนกับนักท่องเที่ยวเดินทางไปมา สวนแห่งนี้ยังได้ถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับอีเวนท์อย่างงานแฟชั่นโชว์และการแสดงท้องถิ่นอื่นๆ สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองหลวงแห่งนี้เป็นแหล่งพบปะทั้งผู้มาเยือนร้านค้าและร้านอาหาร
 

Helsinki Zoo

ถูกสร้างขึ้นในปี 1889 Helsinki Zoo เป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมีสัตว์มากกว่า150 สายพันธุ์ทำให้ผู้มาเยือนมีตัวเลือกในการเยี่ยมชมมากมาย สวนสัตว์แห่งนี้ยังช่วยอนุรักษ์ถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติของสัตว์หลายชนิดที่ได้พบที่นี่ เป็นหนึ่งในในสวนสัตว์จำนวนน้อยที่ตั้งอยู่บนเกาะและเปิดให้เข้าทั้งปี และสามารถเดินทางไปได้ทั้งด้วยเรือเฟอร์รี่ รถยนต์ และรถประจำทาง
 
หากจะนึกถึงฟินแลนด์แล้วนั่นก็คือความบริบูรณ์ของโอกาสที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ตามรายงานของเว็บไซต์ Visit  Finland มากกว่า70% ของฟินแลนด์ถูกปกคลุมไปด้วยป่าแสนสวยที่มากกว่าสหราชอาณาจักรในด้านพื้นที่และมากกว่าประเทศยุโรปใดๆในโลก
 
Helsinki ยังมีน้ำประปาที่สะอาดที่สุดแห่งหนึ่งในขณะที่ Kilpisjärvi ใน Lapland มีอากาศบริสุทธิ์ที่สุด
 

Lapland

การไปฟินแลนด์นั้นจะไม่สมบูรณ์เลยถ้าคุณไม่ได้ใช้เวลากับแถบต่างๆในฟินแลนด์ Lapland เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะที่เป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่ใกล้เคียงที่สุดที่จะได้พบกับแดนมหัศจรรย์ของฤดูหนาวอย่างแท้จริงและแน่นอน ซานตาคลอส
 
การได้เห็นแสงเหนือ ที่ว่ากันว่าจะเกิดขึ้นมากกว่า 200 คืนต่อปีใน Lapland ที่ Finland เป็นหนึ่งในเหตุลที่มีหลายคนไปเที่ยวยังแถบ Nordic เหล่านี้ Lapland ยังเป็นที่ที่ยอดเยี่ยมที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมกลางแจ้งอย่าง สกี การเดินป่าซึ่งถือว่าเป็นสิ่นที่เพอร์เฟค เพราะ Lapland จะอาบแลง "พระอาทิตย์เที่ยงคืน" กว่า 3 เดือนต่อปี นอกจากนั้นคุณยัง ค้นหาเสน่ห์ของ Lapland ด้วยการขี่สโนว์โมบิล และ เจาะช่องน้ำแข็งตกปลากลางทะเลสาบ
 

ดูว่าจะทำอะไรใน Lapland ได้บ้างที่นี่.

ถ้าคุณมองเห็นตัวเองเรียนอยู๋ที่ฟินแลนด์ได้แล้วละก็ลอง ค้นหาหลักสูตรที่ตรงใจดู

 

 

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย