นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Finland

    เรียนต่อฟินแลนด์

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อฟินเเลนด์

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อฟินเเลนด์ เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อฟินเเลนด์ ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อฟินเเลนด์
3 สาขาที่น่าเรียนในฟินแลนด์

3 สาขาที่น่าเรียนในฟินแลนด์

นอกจากจะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในเรื่องคุณภาพการศึกษาและสวัสดิการด้านสุขภาพ รวมถึงเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ห้าแล้ว ยังมีอีกหลายเหตุผลที่ควรไปเรียนที่ฟินแลนด์ ประเทศกลุ่มยุโรปเหนือยังเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการรวมตัวเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป ทำให้มีแรงงานย้ายเข้าไปกว่า 31,510 คนในปี 2014 การเรียนในต่างประเทศนั้นจะต้องมีการตัดสินใจที่สำคัญหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสถานที่ที่จะเรียน  หลักสูตรที่จะเลือกและ มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่จะสอนได้

5.9K
ขอวีซ่านักศึกษาฟินแลนด์

ขอวีซ่านักศึกษาฟินแลนด์

มีหลายอย่างให้เราได้พบเจอในฟินแลนด์ทำให้ฟินแลนด์เป็นประเทศที่ดีเยี่ยมในการไปเรียนต่อ ถ้าคุณตกลงใจแล้วว่าจะไปเรียนต่อในประเทศที่มีซาวน่าเยอะมากพอให้คนทั่วประเทศใช้ได้สบายๆแล้ว ก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะทำความเข้าใจกระบวนการขอวีซ่าและประเภทวีซ่าประเภทต่างๆไว้ก่อนค่ะ ลักษณะการทำเรื่องวีซ่าแบ่งได้ 3 กลุ่มย่อยค่ะ   การขอวีซ่าสำหรับนักเรียนไทย เพื่อนๆที่มีสัญชาติไทย ก็จะอยู่ในกลุ่มนี้ค่ะ ถือเป็นผู้มีสัญชาติจากประเทศนอกสหภาพยุโรป  

3.5K
รวมทุนเรียนต่อที่ฟินแลนด์ อัตเดตล่าสุด

รวมทุนเรียนต่อที่ฟินแลนด์ อัตเดตล่าสุด

ฟินแลนด์ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก จึงไม่แปลกใจว่าทำไมพอพูดถึงระบบการศึกษา ประเทศฟินแลนด์ถึงต้องได้รับการเอ่ยถึงเสมอ       ในฟินแลนด์ จะมีมหาวิทยาลัย 2 กลุ่ม คือ มหาวิทยาลัย (Universities ซึ่งมี 13 แห่ง) และ มหาวิทยาลัยด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์( University of Applied Science - UAS ซึ่งมี 22 แห่ง ) นั้นเคยเป็นโพลีเทคนิคมาก่อน และจะเน้นด้านการวิจัยเป็นหลัก

14.8K
ที่พักสำหรับนักศึกษาในฟินแลนด์

ที่พักสำหรับนักศึกษาในฟินแลนด์

Lapland, แสงเหนือ และอากาศบริสุทธิ์ - มีหลายเหตุผลที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับการไปเรียนที่ฟินแลนด์ การตอบรับเข้าเพื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในฟินแลนด์อาจเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่และเป็นช่วงที่น่าตื่นเต้น แต่อย่าลืมเราควรรีบหาที่พักอาศัยให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ 1 ยูโร = 38.91 บาท  *หมายเหตุ เป็นอัตราแลกเปลี่ยนโดยประมาณ เทียบเคียงเมื่อวันที่ 22/9/2017 โดย อัตรารับซื้อของธนาคารกรุงเทพ  ขอให้ลองตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของทุกท่านเองค่ะ

2K