นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เยอรมัน: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในเยอรมนี

3 สาขาที่ดีที่สุดสำหรับเรียนต่อเยอรมันมีสาขาอะไรบ้าง

share image

 

มีหลากหลายสาขาค่ะที่เปิดสอนที่เยอรมัน แต่ถ้าพูดถึงสาขาวิชาดังๆที่เป็นที่ใฝ่ฝันของนักเรียนหลายๆคน ก็คงไม่พ้น วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และการศึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศค่ะ

 

ด้วยความที่เยอรมันเป็นประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของหลากหลายแบรด์ที่คุ้นหู อย่าง  BMW, Volkwagen, Audi, adidas และ Mercedes การได้เรียนที่ประเทศเยอรมันจึงถือเป็นใบเบิกทางที่จะช่วยให้เพื่อนสามารถหางานทำในบริษัทเหล่านี้ได้มากขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสให้ตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 3 สาขาที่ได้กล่าวไป เพราะเป็นสาขาวิชาชีพที่ต้องการในการ และเยอรมันมีสถาบันที่จัดได้ว่าเป็นอันดับต้นๆในสาขาเหล่านี้ มีความเชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ครบครัน ดูได้จากแบรนด์ดังต่างๆที่เป็นที่รู้จักล้วนแต่เกิดขึ้นที่นี่

 

วันนี้เราจะมาแนะนำสาขาฮอตฮิตที่นักเรียนต่างชาตินิยมเรียนกันที่เยอรมันค่ะ

เริ่มกันที่สาขาแรก

 

 

วิศวกรรมโยธา

 

ถ้าเพื่อนๆจบวิศวกรรมศาสตร์ในประเทศเยอรมัน เพื่อนๆไม่เพียงแต่ได้ใบเบิกทางในการทำงานต่อ แต่ยังได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ง่ายขึ้นสำหรับการเรียนต่อในระดับสูงขึ้น นั่นก็เพราะว่าทุกประเทศทั่วโลกทราบดีว่า การศึกษาด้านวิศวกรรมของเยอรมันมีคุณภาพมาก

 

สถาบันที่เราจะแนะนำในวันนี้คือ


Technische Universität München (TUM) เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับจัดอันดับอยู่ที่อันดับที่ 53 ของโลก จาก Times Higher Rankings ในปี 2016 นอกจากนี้ TUM ยังมีการทำข้อตกลงปริญญาร่วมกับมหาวิทยาลัยอื่นๆอีกกว่า 20 แห่ง และจับมือกับมหาวิทยาลัยอื่นๆทั่วโลกอีกกว่า 170 แห่ง ซึ่งถือได้ว่ามีความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจกับสถาบันต่างๆทั่วโลก

 

 

ฟิสิกส์และดาราศาสตร์

 

เป็นอีกหนึ่งสาขาวิชาที่ได้รับความสนับสนุนอย่างดีจากรัฐบาลเยอรมัน ไม่ว่าเพื่อนๆอยากที่จะศึกษาต่อในเรื่องของการทำงานวิจับเกี่ยวกับฟิสิกส์ หรือเป็นผู้เชี่ยงชาญเกี่ยวกับการศึกษาหลุมดำ เพื่อนๆก็สามารถทำได้เมื่อศึกษาต่อที่นี่ Ludwig-Maximilians-Universität München เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆที่เราเลือกมาแนะนำในวันนี้ สำหรับการศึกษาด้านฟิสิกส์และดาราศาสตร์ ตามมาด้วย TMU, Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg และ KIT, Karlsruhe Institute of Technology เพื่อนๆสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากทางเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยค่ะ

 

 

เทคโนโลยีสารสนเทศ

 

การเรียนในสาขานี้ ก็เหมือนเป็นการลงทุนกับอนาคตของตัวเอง เพราะแทบทุกอุตสาหกรรมเลยก็ว่าได้ ที่ต้องการคนที่มีความรู้ในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ แล้วจะมีที่ไหนดีไปกว่าการเรียนสาขานี้ในเยอรมัน และก็ไม่พ้นเจ้าเก่า TUM ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่อันดับที่ 32 ของสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกจากที่ TUM แล้วก็ยังมีที่อื่นๆอีกดังนี้ Humboldt-Universität Berlin, KIT- Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig-Maximilians-Universität München, RWTH Aachen University มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมัน

 

หวังว่าบทความนี้คงให้ไอเดียในการเรียนต่อในสาขาที่กล่าวมากับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะ ยังไงถ้าเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่งเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนที่เปิดสอน หลักสูตรต่างๆ รวมไปถึงหลักสูตรนานาชาติที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ โดยสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ DAAD ค่ะ

 

full list of all English-taught programmes in Germany.

 

 

TIPS :

นอกจากเยอรมนีแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

9 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่เยอรมนี

เป็นที่รู้กันว่าระดับชั้นปริญญาตรีในเยอรมัน ค่าเทอมฟรี แต่กฎนี้ใช้ไม่ได้เสมอไปกับระดับชั้นปริญญาโทและปริญญาเอกค่ะ อย่างไรก็ตาม หลายหลักสูตรที่ต้องจ่ายค่าเทอม แต่ทางรัฐบาลเยอรมัน สถาบันการศึกษาต่างๆ รวมถึงภาคเอกชน ก็ร่วมกันส่งเสริมการศึกษา โดยที่มอบทุนหลายรูปแบบหลายจำนวนให้กับนักเรียนที่สนใจ เพราะฉะนั้น ใครที่อยากไปเรียนเยอรมันในระดับที่สูงกว่าปริญญาตรี ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ     ทุนรัฐบาล   ในแต่ละปี

83.7K
article Img

สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเยอรมนี

เรื่องที่ต้องทราบก่อนการเริ่มอ่านบทความนี้ คือข้อความด้านล่าง เป็นไกด์ไลน์ที่เรานำมาให้เพื่อนๆดูเป็นแนวทาง ทางมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีขั้นตอนแบบนี้ แต่เพื่อความแน่ใจ เพื่อนๆควรเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยโดยตรง เพราะแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีความหลากหลายในเรื่องของข้อมูลแตกต่างกันไป เพื่อนๆควรจะเข้าไปดูในส่วน International Office (Akademisches Auslandsamt) ในเว็บไซต์ของมหาวทิยาลัย เพื่อข้อมูลที่อัพเดท และเที่ยงตรงมากกว่าค่ะ    

5K