นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
อิตาลี: แนะนำประเทศและเมือง

4 เมืองน่าสนใจสำหรับเรียนต่อที่อิตาลี

share image

 

อิตาลีได้ชื่อว่าเป็นประเทศหนึ่งที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ในแถบยุโรป นอกจากนี้แดนมักกะโรนียังมีภูมิหลังทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และศิลปตะวันตกแขนงต่างๆ อิตาลีคือจุดหมายสำคัญที่คุณไม่ควรพลาด มหาวิทยาลัยชั้นนำของอิตาลีกระจายตัวอยู่ในหลายเมืองหลักเช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจทั้งหลาย และนี่คือ 4 เมืองน่าสนใจสำหรับการเรียนต่อที่อิตาลี

 

 

โรม

"All roads lead to Rome” ถนนทุกสายมุ่งสู่กรุงโรม เป็นคำกล่าวถึงเมืองหลวงของประเทศอิตาลีที่เราได้ยินกันบ่อยครั้ง ที่มาของประโยคสุดคลาสสิกนี้ มาจากความแข็งแกร่งของกองทัพนักรบโรมันที่ไม่ว่าจะไปสู้รบที่ไหนก็มักจะได้รับชัยชนะกลับมาเสมอ จึงต้องสร้างถนนเชื่อมต่อเมืองที่ยึดครองได้กับกรุงโรมเพื่อเป็นเส้นทางลำเลียงไพร่พล เสบียงอาหาร และควบคุมดินแดนเหล่านั้น แม้ปัจจุบันจักรวรรดิโรมันจะเสื่อมอำนาจไปแล้ว แต่นักท่องเที่ยวจำนวนมากก็ยังหลั่งไหลเข้าสู่กรุงโรม เพื่อมาสัมผัสสถาปัตยกรรมเก่าแก่อายุนับพันปีที่ยังคงหลงเหลือมาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมืองแล้ว โรมยังเป็นที่ตั้งของห้องสมุด ศูนย์หนังสือ และร้านหนังสืออินดี้เจ๋งๆ อีกเพียบ และถ้าคุณสนใจประวัติศาสตร์ชาติตะวันตก ขอบอกเลยว่าทุกซอกทุกมุมของโรมล้วนมีรายละเอียดของอารยธรรมโบราณซุกซ่อนอยู่ 

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 • Sapienza - Università di Roma
 • Universitá degli Studi di Roma - Tor Vergata
 • Università degli Studi Roma Tre

 

มิลาน

เมื่อมีการจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับนักศึกษา มิลานมักติดอันดับอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่ง ประชากรมีคุณภาพชีวิตดี และมีความหลากหลายของนักศึกษาต่างชาติ อีกทั้งมิลานยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการเงินที่สำคัญของประเทศ และเสน่ห์ที่ทำให้เมืองนี้น่าหลงใหลยิ่งขึ้นก็คือการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างมรดกทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่กับวิถีชีวิตทันสมัยในแบบฉบับของคนเมือง นอกจากนี้มิลานยังเป็นผู้นำระดับโลกในด้านอุตสาหกรรมการออกแบบและแฟชั่น โดยได้รับการซูฮกให้เป็น ‘เมืองหลวงแฟชั่นของโลก’ เคียงคู่ไปกับลอนดอน ปารีส และนิวยอร์ค และถ้าคุณคือคอกีฬาตัวจริงต้องรู้จักสโมสรฟุตบอลระดับโลกอย่าง ‘AC มิลาน’ และ ‘อินเตอร์ มิลาน’ แน่นอน ถ้ามาเรียนต่อที่มิลานอย่าพลาดโอกาสที่จะได้นั่งเชียร์พวกเขาแบบติดขอบสนามนะ!

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 • Politecnico di Milano 
 • Università degli Studi di Milano
 • Università Cattolica del Sacro Cuore
 • University of Milano-Bicocca
 • Università Commerciale Luigi Bocconi
 • Università degli Studi di Pavia (UNIPV)

 

ปิซา

นอกจากหอเอนเมืองปิซาที่โด่งดังจนกลายเป็นหนึ่งในภาพจำของประเทศอิตาลีแล้ว เมืองปิซายังมีศาสนสถานโบราณที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกมากกว่า 20 แห่ง รวมถึงมรดกโลกอย่างจตุรัสดูโอโมแห่งปิซาก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาด ในช่วงฤดูร้อนกิจกรรมผ่อนคลายยามว่างที่แนะนำสำหรับนักศึกษาคือการสังสรรค์ชมวิวริมแม่น้ำอาร์โน ซึ่งมีไวน์บาร์และร้านกินดื่มน่านั่งตั้งอยู่มากมาย หรือถ้าประหยัดงบจะซื้อเครื่องดื่มจากซูเปอร์มาร์เก็ตมาเดินจิบชิลล์ๆ ริมแม่น้ำก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ หากเทียบกับเมืองใหญ่อย่างโรมและมิลาน เมืองปิซาอาจจะไม่ได้คึกคักมีสีสันเท่า แต่รับรองว่ามีอะไรให้ทำหลากหลายไม่รู้เบื่อแน่นอน โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่มักจะมีกิจกรรมกลางแจ้งและคอนเสิร์ตเจ๋งๆ ให้ดูฟรี นี่สิคุณค่าที่นักเรียนอย่างเราคู่ควร

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ 

 • Università di Pisa
 • Sant’Anna School of Advanced Studies of Pisa

 

โบโลญญา

เมืองโบโลญญาตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำโปกับเทือกเขาแอเพนไนน์ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ชื่ออาจไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยวทั่วไปเท่าไรนัก แต่สำหรับชาวอิตาเลียนแล้วพวกเขารู้จักเมืองนี้ดีทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญาแล้ว เมืองนี้ยังเป็นต้นกำเนิดของ ‘Bolognese Sauce’ ซอสเนื้อสำหรับราดเส้นพาสต้าหรือทำเมนูลาซานย่าที่โด่งดังไปทั่วโลก นอกจากขึ้นชื่อเรื่องอาหารแล้ว ประวัติศาสตร์ดนตรีของที่นี่ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน โบโลญญาจึงได้รับการประกาศจากยูเนสโกให้เป็น เมืองแห่งความสร้างสรรค์ด้านดนตรี (Creative City for Music) ผู้ที่หลงใหลในเสียงดนตรีสามารถเพลิดเพลินกับคอนเสิร์ต Open-air จากโรงเรียนสอนโอเปร่า หรือสมาคมดนตรีอื่นๆ กว่าร้อยแห่งที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมือง และไม่ได้มีเฉพาะดนตรีคลาสสิกหรือโอเปร่าเท่านั้น แต่ยังมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตดนตรีร่วมสมัยอย่างเช่นร็อก อิเล็กทรอนิก และอัลเทอร์เนทีฟเป็นประจำทุกปีอีกด้วย 

 

มหาวิทยาลัยน่าสนใจ

 • Università di Bologna (UNIBO)
 • Johns Hopkins University
 • Carpigiani Gelato University

 

 

TIPS :

นอกจากอิตาลีแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย