นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
อิตาลี: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

6 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่อิตาลี

คุณสามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ ว่าคุณมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะขอทุนอันใดอันหนึ่งในการเรียนต่ออิตาลีหรือไม่?

share image

 

การเรียนต่อต่างประเทศอาจมีค่าใช้จ่ายที่เยอะ แต่ประเทศอิตาลีได้มีการเปิดโอกาสให้การศึกษาเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ค่ะ! คุณสามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ว่าคุณมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะขอทุนสำหรับนักเรียนต่างชาติอันใดอันหนึ่งหรือไม่...

 

 

ทุนรัฐบาลอิตาลีสำหรับนักเรียนต่างชาติ

 

รัฐบาลอิตาลีได้เสนอทุนการศึกษาจำนวนมากให้กับทั้งนักเรียนอิตาเลียนและนักเรียนต่างชาติที่ศึกษาอยู่ในประเทศอิตาลีค่ะ โดยทุนการศึกษาเหล่านี้มีให้กับนักเรียนในหลักสูตรปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอกเฉพาะในสาขาที่เกี่ยวข้องกับวิชาศิลปะ, ดนตรี และการเต้นรำเท่านั้น ทุนการศึกษาประเภทนี้มักจะมีให้เป็นระยะสั้น แต่ส่วนใหญ่แล้วมันเป็นทุนที่สามารถขอใหม่ได้ค่ะ ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงสามารถขอรับทุนเหล่านี้ต่อไปเรื่อย ๆ ได้หลายปีเลย!

 

เพื่อน ๆ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

โดยปกติการรับสมัครจะเปิดช่วงต้นเดือนเมษายน

 

 

Universita degli Studi di Padova – สภาทุนการศึกษาประเทศจีน

ทุนการศึกษานี้มีให้กับนักเรียนจีนที่กำลังจะเข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัย Padova ค่ะ ทุนนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย Padova และกระทรวงศึกษาธิการของจีน โดยเปิดโอกาสให้กับนักเรียนจีนระดับปริญญาเอกในหลายหลักสูตร ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถตรวจสอบรายชื่อฉบับเต็มได้ ที่นี่

 

ใบสมัครขอรับทุนควรถูกส่งแบบออนไลน์ในช่วงต้นเดือนมกราคม 

 

 

Invest Your Talent in Italy

 

โปรแกรมนี้จะให้ความช่วยเหลือกับนักเรียนระดับปริญญาโทที่มาจากประเทศอาเซอร์ไบจาน, โคลอมเบีย, อียิปต์, เอธิโอเปีย, กานา, อินโดนีเซีย, คาซัคสถาน, เม็กซิโก, ตุรกี และเวียดนาม

 

Invest Your Talent in Italy เป็นโปรแกรมที่ได้รับการสนับสนุนจากทั้งกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศของอิตาลี, Italian Trade Agency และ Uni-Italia ค่ะ โดยโปรแกรมนี้จะช่วยเหลือนักเรียนที่จบการศึกษาในระดับปริญญาโทในการหางานในประเทศอิตาลีในสาขาต่าง ๆ เช่น วิศวกรรมศาสตร์, สถาปัตยกรรมศาสตร์, การออกแบบ, เทคโนโลยีขั้นสูง, เศรษฐศาสตร์ และการบริหารจัดการ

 

การรับสมัครจะเปิดให้สำหรับผู้มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขของโปรแกรมเท่านั้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้ ที่นี่

 

 

ทุน Bocconi สำหรับนักเรียนต่างชาติ

 

ทุน Bocconi สำหรับนักเรียนต่างชาติได้มอบให้กับทั้งนักเรียนในระดับปริญญาตรีและโทที่สมัครในช่วงการศึกษาภาคฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ โดยครอบคลุมค่าใช้จ่ายทางการศึกษาตลอดทั้งปีหรือประมาณ 11,000 ยูโร (12,000 ยูโรสำหรับหลักสูตรปริญญาโท) ทุนนี้เป็นทุนที่ขอใหม่ได้ทุกปีจนกว่าจะศึกษาจบหลักสูตรค่ะ

 

การสมัครควรส่งพร้อมกับหลักฐานการสมัครเรียนในหลักสูตรของตัวเอง

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อน ๆ สามารถติดต่อกับออฟฟิศระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัย Bocconi ได้เลยค่ะ นอกจากนั้นเพื่อน ๆ ยังสามารถค้นคว้าข้อมูลจาก ที่นี่ (ปริญญาตรี) และ ที่นี่ (ปริญญาโท) ได้เช่นกัน

 

 

ทุนจากมหาวิทยาลัย Pavia สำหรับความรู้และความร่วมมือ (Cooperation and Knowledge)

 

ทุนนี้เปิดโอกาสให้กับนักเรียนที่มาจากรายชื่อประเทศที่กำหนด โดยจะอนุญาตให้นักเรียนได้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัย Pavia ในอิตาลี นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมีค่าครองชีพให้อีกเป็นจำนวน 8,000 ยูโร ซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายตลอดการศึกษาหนึ่งปีเต็ม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถค้นหาได้ ที่นี่ 

 

การรับสมัครจะประกาศทุกเดือนพฤษภาคม

 

 

ทุนจากมหาวิทยาลัย Bologna สำหรับนักเรียนต่างชาติ

 

มหาวิทยาลัย Bologna ได้เสนอทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนและบางส่วนให้กับนักเรียนต่างชาติที่สมัครเรียนในหลักสูตรปริญญาตรีและโทค่ะ โดยทุนการศึกษาจะแบ่งออกเป็นสองระบบคือสำหรับนักเรียนที่ได้รับการตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยแล้ว คลิ๊กที่นี่ และสำหรับนักเรียนที่กำลังรอการตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยอยู่ คลิ๊กที่นี่

 

การรับสมัครกำลังเปิดอยู่ในขณะนี้และจะสิ้นสุดในเดือนมีนาคม 

 

 

เคล็ดลับการสมัคร:

 

  • ติดต่อกับออฟฟิศต่างประเทศของมหาวิทยาลัยอยู่เสมอ เพื่อทำให้แน่ใจว่าเพื่อน ๆ มีคุณสมบัติเหมาะสมกับทุนการศึกษาที่เพื่อน ๆ ต้องการสมัคร
  • อย่าลืมวันสุดท้ายของการสมัคร สำหรับทุนการศึกษาทุกประเภท
  • หมั่นค้นคว้าอยู่ตลอด มีทุนต่าง ๆ อยู่เป็นร้อย ๆ ทุนที่รอคุณอยู่ คุณเพียงแค่ต้องหามันให้เจอเท่านั้น! 
 

TIPS :

นอกจากอิตาลีแล้ว ยุโรปก็ยังมีอีกหลายประเทศที่มีทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย