นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: ข่าวล่าสุด

มาเลเซียทุ่มงบมุ่งที่การศึกษา

share image

 

มาเลเซีย ทุ่มงบประมาณปี 2012 มุ่งเป้าไปที่การศึกษา

      รัฐบาลมาเลเซีย ประกาศงบประมาณใหม่ในปี 2012 โดยให้ความสำคัญไปที่การเปลี่ยนแปลงทางการศึกษาและภาคอุตสาหกรรม  ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงสำคัญที่มีประโยชน์ต่อนักเรียนต่างชาติ  ที่กำลังมองหาจุดหมายการเรียนต่อใหม่ๆและมีความน่าสนใจ  ลองไปดูกันค่ะว่าเป็นอย่างไร

      เมื่อเดือนตุลาคม 2011 ที่ผ่านมารัฐบาลมาเลเซียได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงระบบภาษีในภาคการศึกษา  รวมทั้งนวัตกรรมในภาคเศรษฐกิจเสียใหม่   เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมและธุรกิจของประเทศให้ดีขึ้น  และสามารถดึงดูดชาวมาเลเซียที่มีความสามารถและนักเรียนต่างชาติให้เข้ามาเรียนและทำงานในประเทศมาเลเซียเพิ่มขึ้น

      โดยสิ่งที่สำคัญที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามา  มีดังนี้ :

  • การลดภาษีสำหรับค่าใช้จ่ายลงสองเท่า สำหรับบริษัทที่มีการรับนักเรียนระดับปริญญาตรีเข้าไปฝึกงานเป็นเวลาอย่างน้อย 10 สัปดาห์พร้อมกับเงินค่าจ้างไม่น้อยกว่า 500 ริงกิตมาเลเซีย
  • การลดทุนการศึกษาลงสองเท่า  สำหรับนักเรียนชาวมาเลเซียที่ได้รับทุนการศึกษาจากบริษัทเอกชน  ไปจนถึงปี 2016
  • การลดภาษีสำหรับค่าใช้จ่ายด้านต่างประเทศลงสองเท่าสำหรับโรงเรียนเอกชนและโรงเรียนนานาชาติ  เพื่อดึงดูดนักเรียนต่างชาติให้เข้ามาเรียนที่มาเลเซีย
  • ยกเว้นภาษีเงินได้ 70% สำหรับผู้จัดหาต้นทุนทางการผลิตในอุตสาหกรรมการบริการ  เพื่อพัฒนานักคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆในภาคอุตสาหกรรมนี้

      โดยการประกาศในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้กล่าวว่า “ความรู้คือเสาหลักของอารยธรรมและรากฐานของความสำเร็จ  ดังนั้น เพื่อก้าวไปสู่การเป็นประเทศที่มีรายได้สูงและพัฒนาแล้ว  รัฐบาลจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบการศึกษาอย่างต่อเนื่อง  เพื่อสร้างแรงงานที่มีความสามารถ ทักษะสูง มีความสร้างสรรค์และรักความก้าวหน้า”

      การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ได้รับการตอบสนองอย่างดีจากทั้งสถานศึกษาและธุรกิจต่างๆในการก้าวไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งขึ้น  นักเรียนที่ต้องการเข้ามาศึกษา ณ ที่นี่ ก็จะมีความสุขกับบรรยากาศการศึกษาที่เปิดกว้างมากขึ้นและกระตือรือร้นมากขึ้น  ทำให้พวกเขาสามารถพัฒนาทักษะต่างๆได้ระหว่างที่ศึกษาในประเทศมาเลเซีย

-------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เหตุผลที่เลือกเรียนต่อมาเลเซีย 
การขอวีซ่านักเรียนมาเลเซีย 
หลักสูตรปริญญาสองใบที่มาเลเซีย 

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK