นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

การหาเงินทุนเพื่อเรียนต่อในมาเลเซีย

share image

การหาเงินทุนเพื่อการเรียนในมาเลเซีย

ค่าเล่าเรียนที่ไม่แพงในประเทศมาเลเซียคือหนึ่งในสิ่งที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักศึกษานานาชาติ
ค่าเล่าเรียนในหลักสูตรก่อนเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ USD2,290 ถึง 3,230 ต่อปี

หลักสูตรระดับปริญญาตรี มีอัตราค่าเล่าเรียนที่หลากหลายขึ้นอยู่กับประเภทของวิทยาลัยและสาขาวิชาเรียน โดยทั่วไปแล้วมหาวิทยาลัยเอกชนของประเทศมาเลเซียจะมีค่าเล่าเรียนถูกที่สุด ขณะที่หลักสูตรระดับปริญญาของวิทยาเขตสาขาของมหาวิทยาลัยต่างประเทศจะมีค่าเล่าเรียนที่แพงกว่า ยกตัวอย่าง เช่น หลักสูตรปริญญาสาขาธุรกิจอาจมีค่าเล่าเรียนตั้งแต่ USD8,570 ถึง 11,430 ที่มหาวิทยาลัยเอกชนของประเทศมาเลเซียและสูงสุดถึง USD24,000 ที่มหาวิทยาลัยสาขาของต่างประเทศ

ค่าครองชีพ
ค่าครองชีพในประเทศมาเลเซียค่อนข้างถูก ด้วยค่าที่พักไม่ว่าจะเป็นในหรือนอกวิทยาเขตที่มีราคาสมเหตุสมผล ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งและมาตรฐานของห้องพัก ค่าเช่ารายเดือนโดยเฉลี่ยสำหรับห้องพักเดี่ยว (เตียงคู่รวม) ต่อนักศึกษาหนึ่งคนอยู่ระหว่าง 300 ริงกิตถึง 450 ริงกิต (USD86 - USD 129) ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จำเป็น เช่น อาหารและค่าเดินทางอยู่ระหว่าง 700 ริงกิตถึง 950 ริงกิต (USD200 - USD 270) ต่อเดือน

ด้วยเหตุนี้ค่าครองชีพโดยเฉลี่ยสำหรับนักศึกษาในประเทศมาเลเซียจึงอยู่ระหว่าง 12,000 ริงกิตจนถึง 17,000 ริงกิต (USD3,430 - 4,860) ต่อปี ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่านักศึกษาที่เรียนในประเทศออสเตรเลียซึ่งค่าครองชีพต่อปีอาจสูงถึง USD16,430

การหาเงินทุนเพื่อการเรียนของคุณ
นักศึกษานานาชาติจะได้รับอนุญาตให้ทำงานนอกเวลาได้ (สูงสุด 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในช่วงปิดภาคเรียนหรือวันหยุดที่มีระยะเวลามากกว่า 7 วัน) ขณะที่เรียนหลักสูตรเต็มเวลาในประเทศมาเลเซีย โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแผนกตรวจคนเข้าเมือง

การหาแหล่งเงินทุนมีความหลากหลาย แต่ในฐานะนักศึกษานานาชาติคุณอาจได้รับสิทธิ์สำหรับทุนการศึกษา คุณควรตรวจสอบจากเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษาที่คุณสนใจเข้าเรียนเพื่อดูว่ามีทุนการศึกษาหรือไม่ โดยหลายสถาบันการศึกษาจะประกาศรายชื่อทุนการศึกษาไว้ในเว็บไซต์ของตนเอง หรือคุณสามารถค้นหาทุนการศึกษาได้จากเว็บไซด์ของเราที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในมาเลเซียได้ที่นี่

การขอวีซ่านักเรียนมาเลเซีย

การเดินทางในมาเลเซีย

การศึกษาของประเทศมาเลเซีย

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในมาเลเซีย

หากสนใจหาประสบการณ์ในต่างแดน แต่ไม่อยากจากบ้านไปไกลและมีงบประมาณจำกัด มาเลเซียก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากหลักสูตรการเรียนการสอนจะมีคุณภาพแล้ว นักศึกษาต่างชาติยังสามารถทำงานพิเศษ รวมถึงมีโอกาสได้รับคอนเนคชั่นดีๆ จากเพื่อนนานาประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ รัฐบาลมาเลเซียยังทุ่มงบประมาณให้กับการพัฒนาการศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี ค.ศ. 2020 ที่กำลังจะถึงนี้ มาเลเซียตั้งเป้าว่าจะต้องเป็นผู้นำด้านตลาดการศึกษาระดับนานาชาติอย่างน้อยอันดับ 6 ของโลก

11.9K
article Img

3 ทุนการศึกษารัฐบาลมาเลเซีย

3 ทุนการศึกษารัฐบาลมาเลเซีย       ล่าสุดรัฐบาล มาเลเซียได้ประกาศที่จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาด้านการศึกษา เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าประเทศมาเลเซียได้ยกระดับประเทศขึ้นมา ในฐานะผู้นำทางการศึกษาและจุดหมายปลายทางสำหรับการศึกษาระดับสูงและการทำวิจัย  โดยหนึ่งในจุดประสงค์หลักก็คือต้องการดึงดูดนักเรียนต่างชาติที่มีความสามารถโดยการสร้างแผนจัดหาเงินสนับสนุน  ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาอธิบายถึงแผนการใหม่นี้ให้เข้าใจกันค่ะ      

10.2K