นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

3 ทุนการศึกษารัฐบาลมาเลเซีย

share image

3 ทุนการศึกษารัฐบาลมาเลเซีย

      ล่าสุดรัฐบาลมาเลเซียได้ประกาศที่จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาด้านการศึกษา เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าประเทศมาเลเซียได้ยกระดับประเทศขึ้นมา ในฐานะผู้นำทางการศึกษาและจุดหมายปลายทางสำหรับการศึกษาระดับสูงและการทำวิจัย  โดยหนึ่งในจุดประสงค์หลักก็คือต้องการดึงดูดนักเรียนต่างชาติที่มีความสามารถโดยการสร้างแผนจัดหาเงินสนับสนุน  ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาอธิบายถึงแผนการใหม่นี้ให้เข้าใจกันค่ะ

      ประเทศมาเลเซียได้กลายเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาอย่างรวดเร็ว ด้วยการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีและระบบโครงสร้างพื้นฐานที่มีความทันสมัยสูง และรัฐบาลยังได้ประกาศข้อได้เปรียบสำคัญในการเรียนที่นี่ คือ การเรียนปริญญาสองใบ  ที่สามารถเรียนได้ในหลายสถาบันการศึกษาและนักเรียนก็สามารถโอนหน่วยกิตไปยังประเทศอื่นที่สถาบันการศึกษานั้นๆตั้งอยู่ได้  นอกจากนี้สถาบันการศึกษาของมาเลเซียยังได้รับการจัดอันดับอยู่ใน Top 200 ของสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดทั่วโลกอีกด้วย

      ทั้งหมดนี้ คือพัฒนาการที่เป็นตัวพิสูจน์ว่ามาเลเซียได้เตรียมพร้อมที่จะเป็นผู้นำทางการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติแล้ว

      อย่างไรก็ตาม ความพยายามของรัฐบาลก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นโยบายพื้นฐานนี้เท่านั้น  เพราะหนึ่งในความพยายามสำคัญก็คือเพื่อดึงดูด กระตุ้นและเป็นศูนย์รวมทรัพยากรบุคคลจากต่างประเทศด้วย  และทั้งหมดก็คือวัตถุดิบสำคัญที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนนักเรียนทั้งในสถาบันการศึกษาทั้งของรัฐบาลและเอกชนในมาเลเซีย

      ส่งผลให้รัฐบาลมาเลเซียสนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนในการเรียน ณ มหาวิทยาลัยระดับแนวหน้า โดยแบ่งออกเป็น 3 ทุน คือ

Malaysia International scholarship (MIS)

      รัฐบาลมาเลเซียพยายามที่จะดึงดูดนักเรียนที่มีความชาญฉลาดและดีที่สุดจากทั่วโลก ให้มาเรียนต่อในประเทศมาเลเซีย และทุนการศึกษา Malaysia International scholarship (MIS)  นี้ก็ค้นหานักเรียนที่มีความสามารถที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมและมีประสบการณ์อันน่าประทับใจ  นักเรียนที่มีคุณสมบัติเหล่านี้จะได้รับการต้อนรับอย่างดีในการสมัครและสามารถเลือกเรียนสาขาใดก็ได้ที่ต้องการ ทั้งในสถาบันเอกชนและรัฐบาล

      คุณสามารถเข้าไปเว็บไซต์ mohe.gov เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม ปิดรับสมัครปลายเดือนเมษายน ของทุกปี (ควรตรวจสอบกับเวบไซท์เพื่อดูข้อมูลล่าสุด)

Commonwealth Scholarship and Fellowship Plan

      ทุนการศึกษา Commonwealth Scholarship and Fellowship Plan ของมาเลเซีย เป็นรางวัลที่สนับสนุนโดยรัฐบาลมาเลเซียเพื่อที่จะเสนอชื่อนักเรียนที่มาจากประเทศในเครือจักรภพมาเรียนต่อในระดับบัณฑิตศึกษาที่มาเลเซีย  โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างรัฐบาลในเครือจักรภพ

Nippon Foundation Fellowships for Asian Public Intellectuals

      ทุน Nippon Foundation Fellowships for Asian Public Intellectuals  นี้ ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อกระตุ้นการรวมตัวของความรู้ในเอเชีย โดยมีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ร่วมกันระหว่างภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเพื่อสร้างการเติบโตของความเป็นเอเชีย

      ในกรณีนี้ มาเลเซียไม่เพียงแค่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมทางการศึกษาที่ยอดเยี่ยมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น  แต่ยังกลายเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญสำหรับนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก

 

:: สถาบันที่เปิดคอร์สภาษาอังกฤษ EFLในมาเลเซีย ::


---------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในมาเลเซีย

หากสนใจหาประสบการณ์ในต่างแดน แต่ไม่อยากจากบ้านไปไกลและมีงบประมาณจำกัด มาเลเซียก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากหลักสูตรการเรียนการสอนจะมีคุณภาพแล้ว นักศึกษาต่างชาติยังสามารถทำงานพิเศษ รวมถึงมีโอกาสได้รับคอนเนคชั่นดีๆ จากเพื่อนนานาประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ รัฐบาลมาเลเซียยังทุ่มงบประมาณให้กับการพัฒนาการศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี ค.ศ. 2020 ที่กำลังจะถึงนี้ มาเลเซียตั้งเป้าว่าจะต้องเป็นผู้นำด้านตลาดการศึกษาระดับนานาชาติอย่างน้อยอันดับ 6 ของโลก

11.9K
article Img

การหาเงินทุนเพื่อเรียนต่อในมาเลเซีย

การหาเงินทุนเพื่อการเรียนในมาเลเซีย ค่าเล่าเรียนที่ไม่แพงในประเทศมาเลเซียคือหนึ่งในสิ่งที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักศึกษานานาชาติ ค่าเล่าเรียนในหลักสูตรก่อนเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ USD2,290 ถึง 3,230 ต่อปี หลักสูตรระดับปริญญาตรี มีอัตราค่าเล่าเรียนที่หลากหลายขึ้นอยู่กับประเภทของวิทยาลัยและสาขาวิชาเรียน โดยทั่วไปแล้วมหาวิทยาลัยเอกชนของประเทศมาเลเซียจะมีค่าเล่าเรียนถูกที่สุด

4.6K