นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำหลักสูตรและสาขา - MUST READ

เรียนต่อวิทยาศาสตร์ที่นิวซีแลนด์

share image

เรียนต่อวิทยาศาสตร์ที่นิวซีแลนด์

 

>> เรียนต่อนิวซีแลนด์
>> ทุนการศึกษาในนิวซีแลนด์
>> การใช้ชีวิตของนักศึกษาในนิวซีแลนด์

 

นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศยอดนิยมอันดับต้นๆ ของผู้ที่ต้องการเรียนต่อด้านวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นสาขาวิชาด้านชีววิทยา ฟิสิกส์ หรือการแพทย์ มหาวิทยาลัยในประเทศนิวซีแลนด์ก็มีหลักสูตรที่มีคุณภาพให้เลือกเรียนมากมาย ลองมาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่คุณควรไปเรียนต่อด้านวิทยาศาสตร์ที่นิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งทิวเมฆขาวอันแสนอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ

 

มีสภาพแวดล้อมทางการศึกษาที่ดี

นิวซีแลนด์มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีในระดับนานาชาติ ว่าเป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาเป็นเลิศ คุณภาพชีวิตดี บรรยากาศของเมืองมีชีวิตชีวาไม่เงียบเหงา สภาพแวดล้อมเหมาะสมแก่การศึกษา ประชากรมีความหลากหลาย พร้อมเปิดรับนักศึกษาต่างชาติ  และยังมีทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงามอีกด้วย ปัจจัยที่เอื้ออำนวยทั้งหลายเหล่านี้ทำให้นิวซีแลนด์เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ติดอันดับโลกของผู้ที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก โดยเฉพาะในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความยาก การเรียนในสภาพแวดล้อมที่ดีจะช่วยให้ผู้เรียนผ่อนคลายและลดความเครียดลงไปได้มากทีเดียว

 

เหมาะอย่างยิ่งแก่การศึกษาเกี่ยวกับโลกหรือวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม

ประเทศนิวซีแลนด์มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์เป็นอย่างมาก ดินแดนขนาด 270,000 ตารางกิโลเมตรแห่งนี้ แทบจะรวมเอาสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของนานาประเทศทั่วโลกมาไว้ที่นี่อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นระบบนิเวศชายฝั่งที่ทอดยาวนับพันกิโลเมตร อีกทั้งยังมีบ่อน้ำร้อน บ่อนโคลนเดือน ฟยอร์ด และพื้นที่บางส่วนที่สภาพใกล้เคียงกับทวีปแอนตาร์กติก ผู้ที่ต้องการศึกษาด้านธรณีวิทยาจึงไม่ควรพลาดโอกาสในการมาเยือนดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้สักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใครสนใจเกี่ยวกับภูเขาไฟเป็นพิเศษ บริเวณเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ ถือว่าเป็นแหล่งรวมภูเขาไฟที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก เหมาะแก่การศึกษาปรากฏการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับภูเขาไฟเป็นอย่างยิ่ง ล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ภูเขาไฟนอกชายฝั่งเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ก็ได้เกิดการปะทุ และพ่นไอน้ำสูงกว่า 2 กิโลเมตร

 

มีการรวมกลุ่มกันของนักวิทยาศาสตร์อย่างเข้มแข็ง

เนื่องจากนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีขนาดเล็ก ประชากรไม่เยอะมาก กลุ่มบุคคลที่มีความสนใจร่วมกันในประเด็นต่างๆ รวมถึงด้านวิทยาศาสต์ จึงมีการรวมตัวกันอย่างเหนียวแน่นและมีความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างใกล้ชิด ทำให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงข้อมูลการวิจัยจากสถาบันชั้นนำต่างๆ ได้โดยง่าย และนอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ในประเทศนิวซีแลนด์ก็ยังมีคอนเนคชั่นที่ดีกับเครือข่ายระหว่างประเทศอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้งานวิจัยในฐานข้อมูลมีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา และยังช่วยให้นักศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ มีโอกาสได้ร่วมงานกับนักวิชาการหลากหลายสถาบัน หลากหลายสาขาวิชาชีพจากทั่วโลก

 

มีสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์ให้เลือกหลากหลาย

ในประเทศนิวซีแลนด์มหาวิทยาลัยหลักๆ ที่สำคัญจะกระจายตัวอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ทำให้ผู้เรียนสามารถเลือกสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมได้ตามความต้องการ และสำหรับสาขาวิชาทางด้านวิทยาศาสตร์นั้น ก็มีหลักสูตรให้เลือกเรียนหลากหลายมาก ตั้งแต่ระดับอนุปริญญาไปจนถึงปริญญาเอก อีกทั้งดินแดนกีวีแห่งนี้ยังใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ช่วยให้นักเรียนไทยอย่างเราไม่ต้องปรับตัวมากนัก เมื่อเทียบกับบางประเทศที่อาจต้องเรียนรู้ภาษาที่ 3 เพิ่มเติมเพื่อใช้ในการสื่อสาร