นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ข่าวล่าสุด

สถานทูตอเมริกาแนะนำอาหารแปลกประจำชาติ ที่คนไทยไม่เคยลอง

share image

เพื่อฉลองวันชาติ หรือ independence day ที่กำลังจะมาถึง สถานทูตสหรัฐเสริฟ์อาหารประจำชาติที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก เพื่อที่จะยืนยันว่า อาหารอเมริกานั้นมีวัฒนธรรมและมีมากกว่า แมคโดนัล์ หรือ เบอร์เกอร์คิงส์

 

ถ้านี่เป็นครั้งแรกที่คุณเคยเห็นชื่อเมนูเหล่านี้ ไปรู้จักที่มากันอีกนิด ว่ามันคืออะไร

Chicken and waffles

จานนี้ผู้เขียนไม่เคยลอง เพราะเป็นอาหารที่มาจากรัฐทางตอนใต้ Texas, Alabama, Louisiana, Georgia, South Carolina. จานนี้มีต้นกำเนิดมาจากชุมชนชาวอเมริกันแอฟริกันในภาคใต้ของอเมริกา

 

Green bean casserole

 นี่เป็นอาหารที่นิยมมากในวันขอบคุณพระเจ้า Thanksgiving ที่จัดเป็นประจำทุกปีๆละครั้ง จ่านนี้เป็นอาหารที่คนทำกินเองในบ้าน ไม่ได้เป็นเมนูขั้นร้านอาหาร ไม่น่าแปลกที่นักท่องเที่ยวหรือคนต่างชาติจะไม่รู้จัก เกือบทุกบ้านจะทำจานนี้ในวันขอบคุณพระเจ้า ส่วนประกอบหลักคือน้ำซุปกับถั่วและพริก แต่งหน้าหัวหอมจะโรยด้านบน (ดูรูปค่อนข้างน่าอร่อย แต่ไม่แน่ใจว่ารสชาติจะเป็นไง ลองชมสีหน้าจากคลิปดู)

Ants on a log

จานนี้เป็นอาหารว่างที่คุณแม่นิยมทำให้ลูกๆทานเป็นของว่าง คนอเมริกันมองว่ามันเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ! เพราะมีเซเรรี (cerely ) คล้ายๆขึ่นฉ่ายยักษ์, เนยถั่ว (penut butter) และลูกเกด

วิธีทำ Ants on a log ง่ายๆ

Ambrosia

จานนี่คือสลัดผลไม้ที่มีหาได้ทุกที่ในสหรัฐอเมริกา มีมากมายหลายประเภท ส่วนมากเรียกจานนี้ว่า สลัดผลไม้เฉยๆ ไม่ได้เรียกชื่อดั้งเดิมของมัน ผลไม้ที่มักใช้คือ สับปะรดส้มแมนดาริน, เนื้อมะพร้าว,และมาร์ชเมลโลว์ บางแห่งจะมี กล้วย, องุ่น และวิปปิ้งครีมด้วย

 

S’Mores

อ่านว่า สะมอร์ เป็นจานโปรดของคนอเมริกันทุกเพศทุกวัย! วิธีการกินคือ ย่างมาร์ชเมลโลว์บนเตาไฟแล้ววางลงบนช็อคโกแลตและประกบด้วยแครกเกอร์เกรแฮม จานนี้เป็นเมนูที่หน้าร้อนเมื่อเราออกไปแคมปปิ้งก่อกองไฟ เราจะเอาสะมอร์ไปทำด้วย ที่อเมริกามีสะมอร์หลายรสหลายแบรนด์ก็ทำออกมา น่ากินมากๆ (อ้วนได้อีก) เช่น Kellogs S'more หรือ Oreo S'more

Gushers and Warheads: Gushers  

อ่านว่า กัชเชอร์ส เป็นขนมรสผลไม้ที่เต็มไปด้วยของเหลวหนืดๆ คล้ายๆซุกัสพวก หากินง่ายและวัยรุ่นชอบทาน  อ่าน wiki/Fruit_Gushers

 

Warheads

อ่านว่า วอร์เฮดส : นี่คือขนมที่มีรสเปรี้ยวมากๆๆเป็นหนึ่งในลูกอมที่เปรี้ยวมากที่สุดที่ ทุกคนรู้จักดี อ่าน wiki/Warheads_(candy)

gusher

 

ดูมหาวิทยาลัยที่มีคอร์สอังกฤษ EFL (+Free )

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
ปริญญาโท