นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

คำศัพท์ด้านการศึกษา

share image

คำศัพท์ด้านการศึกษา

มหาวิทยาลัยกับวิทยาลัย

ในสหรัฐอเมริกา คำว่า "มหาวิทยาลัย" และ "วิทยาลัย" มักจะถูกใช้ในความหมายเดียวกัน ซึ่งทั้งคู่สามารถมอบการศึกษาในระดับปริญญา ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งของเอกชนหรือรัฐบาล โดยทั่วไปแล้วมหาวิทยาลัยจะมีขนาดใหญ่กว่าวิทยาลัย (ในแง่ของจำนวนนักศึกษา) โดยปกติแล้ววิทยาลัยจะมอบเพียงแค่การศึกษาในระดับปริญญาตรี ขณะที่มหาวิทยาลัยจะมอบการศึกษาในระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก อย่างไรก็ตาม ก็มีวิทยาลัยชุมชนที่เปิดสอนหลักสูตรอนุปริญญาระยะเวลาเรียนสองปีรวมถึงหลักสูตรด้านเทคนิคหรืออาชีวศึกษา

ระดับบัณฑิตกับระดับสูงกว่าปริญญาตรี

ในสหรัฐอเมริกา คำว่า "บัณฑิต" จะใช้สำหรับการเรียนระดับปริญญาโทและปริญญาเอก (เทียบเท่ากับคำว่าระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่ใช้กันในสหราชอาณาจักร) สถาบันการศึกษาเหล่านี้ซึ่งรู้จักกันในชื่อ "บัณฑิตวิทยาลัย" จะมอบวุฒิการศึกษาในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก และวุฒิการศึกษาระดับบัณฑิตและปริญญาวิชาชีพอื่นๆ
 

คุณสามารถค้นหาหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาในสหรัฐอเมริกาได้ที่นี่

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การตลาด

ชื่อ : อัครเวช นิรันดรพฤกษ์ ชื่อเล่น : ไต๋ จบการศึกษาจาก : Michigan State University, USA  หลักสูตรที่เรียน : Marketing ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? เดิมทีไต๋เรียนอยู่ที่อังกฤษมาตั้งแต่อายุ 13 ปี  จากนั้นก็ย้ายมาเรียน High School ต่อที่สหรัฐอเมริกา  แม้ตอนแรกจะไม่ได้อยากย้ายมาเท่าไหร่ เพราะครอบครัวบังคับให้ย้าย 

37.6K
article Img

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา >> มหาวิทยาที่สอน Film & Television Production >> หลักสูตรการตัดต่อภาพยนตร์ >> สัมภาษณ์นักเรียนWestminster หลักสูตร Film & TV Production         ครั้งหนึ่ง George Lucas ผู้กำกับและผู้สร้าง Star Wars ที่โด่งดังได้เคยพูดไว้ว่า ความลับของภาพยนตร์ก็คือมันเป็นภาพลวงตา  ในขณะที่ Pedro Almodóvar ผู้กำกับ The Skin I Live In

17.5K
article Img

สัมภาษณ์นักศึกษา : กฎหมาย

ชื่อ  :  ปัญณรีย์ แสงวงค์วาณิชย์ ชื่อเล่น : แค้ด จบการศึกษาจาก : คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ University of Illinois at Urbana-Champaign  หลักสูตรที่เรียน : Master of Laws (LL.M.)  ระดับการศึกษา: Master of Laws สถานศึกษา :  Northwestern University School of Law  ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? ถึงแม้ว่าระบบกฎหมายไทยกับอเมริกาจะไม่เหมือนกัน

13.2K
article Img

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ USA

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวUSA ประเทศอเมริกาถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเรียนต่อด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่นี่มีมหาวิทยาลัยมากมายกระจายตัวอยู่ในหลายรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว อย่างเช่น แคลิฟอร์เนีย, ฟลอริด้า และนิวยอร์ค มากันดูมหาวิทยาลัยท็อปๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่เปิดสอนอยู่ในประเทศอเมริกามีอะไรบ้าง          1 มหาวิทยาลัยแรกที่ขอแนะนำคือ San Jose State

11.6K