นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียน Business Degree Online มีข้อดีข้อเสียยังไงบ้างมาดูกัน

share image

เรียน Business Degree Online มีข้อดีข้อเสียยังไงบ้างมาดูกัน

ทุกวันนี้คอร์ส Business Degree Online กำลังได้รับความนิยมจากนักศึกษาทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั่งเรียนสบายๆ อยู่ที่บ้าน ก็ได้รับคุณภาพการสอนเทียบเท่ากับเดินทางไปเรียนเองที่ต่างประเทศ หากสนใจการเรียนในรูปแบบนี้ ลองมาดูกันค่ะว่ามีข้อดีข้อเสียอะไรที่ควรพิจารณาบ้าง

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

ข้อดีของการเรียนออนไลน์

 • จุดเด่นที่สุดของการเรียนออนไลน์คือเรื่องความสะดวกสบายและความยืดหยุ่น ผู้เรียนสามารถจัดสรรเวลาได้เองตามความเหมาะสม ทำให้ไม่กระทบต่อเวลาของการงานและครอบครัว
 • ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนหลักสูตรของมหาวิทยาลัยใดก็ได้จากทั่วโลก
 • โดยส่วนใหญ่หลักสูตรออนไลน์จะมีค่าธรรมเนียมการศึกษาถูกกว่าหลักสูตรทั่วไป
 • สามารถหาความรู้เพิ่มเติมได้เต็มที่ โดยไม่ต้องลาออกจากงานเดิม จบการศึกษาได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องแบกรับภาระเรื่องเงินก้อนโตที่เสียไประหว่างเรียนต่อ
 • บางสถาบันมี ทุนการศึกษา มอบให้แก่ผู้เรียนหลักสูตรออนไลน์ด้วย ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมาก
 • ใช้เวลาในการเรียนน้อยกว่า ในขณะที่ได้รับความรู้ครบถ้วนตรงตามหลักสูตรเช่นเดียวกัน
 • หลักสูตรออนไลน์ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นคอร์สใหม่ทุกๆ 2-3 สัปดาห์ หากมีเวลาว่างช่วงไหนก็สามารถลงเรียนได้ทันที ต่างจากมหาวิทยาลัยทั่วไปที่ในหนึ่งปีจะเปิดรับเพียง 1-2 ครั้งเท่านั้น

>> ข้อมูลสถาบันการศึกษาออนไลน์
>> ทางเลือกในการเรียนออนไลน์
>> ความเห็นจากผู้ที่เคยเรียนออนไลน์
>> ค่าเล่าเรียนหลักสูตรออนไลน์

ข้อเสียของการเรียนออนไลน์

 • การเรียนด้านธุรกิจคอนเนคชั่นเป็นสิ่งสำคัญมาก ผู้ที่เรียนหลักสูตรออนไลน์อาจจะขาดตรงส่วนนี้ไป แต่คอร์สส่วนใหญ่จะมีการส่งเสริมให้นักเรียนได้ปฏิสัมพันธ์กันผ่านช่องทางต่างๆ เช่น เว็บบอร์ด
 • เรื่องความน่าเชื่อถือ การเลือกสถาบันสำหรับหลักสูตรออนไลน์ ผู้เรียนควรพิจารณาอย่างรอบคอบและเลือกสถาบันที่ผ่านการรับรองวิทยฐานะเท่านั้น
 • เมื่อไม่มีเงื่อนไขมาบังคับให้ต้องเข้าห้องเรียน ผู้เรียนจึงต้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจและมีระเบียบวินัยในตัวเองสูงกว่าการเรียนคอร์สปกติ หากปล่อยปะละเลยตามใจตัวเองมากเกินไป อาจทำให้เรียนไม่จบได้
 • ในบางกรณีการเรียนที่บ้านอาจมีอุปสรรครบกวน จากเพื่อน ครอบครัว หรือรูมเมท ทำให้เสียสมาธิได้
 • ขาดโอกาสในการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการศึกษาต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยจัดหาให้ เช่น ห้องสมุด, ศูนย์เรียนรู้ หรือศูนย์คอมพิวเตอร์
 • มหาวิทยาลัยบางแห่งไม่เปิดสอนหลักสูตรออนไลน์ ทำให้ผู้เรียนมีตัวเลือกในการศึกษาลดลง
 • นายจ้างบางองค์กรค่อนข้างมีทัศนคติแง่ลบต่อผู้ที่จบหลักสูตรออนไลน์

พิจารณาข้อดีข้อเสียกันไปแล้ว ก็ลองชั่งใจดูนะคะว่าสนใจเรียนหลักสูตรนี้หรือเปล่า ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจ ลองรู้จักหลักสูตร Business Degree Online อย่างละเอียดได้ตามลิ้งค์เลยค่ะ

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

Excelsior College - Online Higher Education

MUST READ

article Img

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การตลาด

ชื่อ : อัครเวช นิรันดรพฤกษ์ ชื่อเล่น : ไต๋ จบการศึกษาจาก : Michigan State University, USA  หลักสูตรที่เรียน : Marketing ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? เดิมทีไต๋เรียนอยู่ที่อังกฤษมาตั้งแต่อายุ 13 ปี  จากนั้นก็ย้ายมาเรียน High School ต่อที่สหรัฐอเมริกา  แม้ตอนแรกจะไม่ได้อยากย้ายมาเท่าไหร่ เพราะครอบครัวบังคับให้ย้าย 

37.6K
article Img

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา >> มหาวิทยาที่สอน Film & Television Production >> หลักสูตรการตัดต่อภาพยนตร์ >> สัมภาษณ์นักเรียนWestminster หลักสูตร Film & TV Production         ครั้งหนึ่ง George Lucas ผู้กำกับและผู้สร้าง Star Wars ที่โด่งดังได้เคยพูดไว้ว่า ความลับของภาพยนตร์ก็คือมันเป็นภาพลวงตา  ในขณะที่ Pedro Almodóvar ผู้กำกับ The Skin I Live In

17.5K
article Img

สัมภาษณ์นักศึกษา : กฎหมาย

ชื่อ  :  ปัญณรีย์ แสงวงค์วาณิชย์ ชื่อเล่น : แค้ด จบการศึกษาจาก : คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ University of Illinois at Urbana-Champaign  หลักสูตรที่เรียน : Master of Laws (LL.M.)  ระดับการศึกษา: Master of Laws สถานศึกษา :  Northwestern University School of Law  ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? ถึงแม้ว่าระบบกฎหมายไทยกับอเมริกาจะไม่เหมือนกัน

13.2K
article Img

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ USA

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวUSA ประเทศอเมริกาถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเรียนต่อด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่นี่มีมหาวิทยาลัยมากมายกระจายตัวอยู่ในหลายรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว อย่างเช่น แคลิฟอร์เนีย, ฟลอริด้า และนิวยอร์ค มากันดูมหาวิทยาลัยท็อปๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่เปิดสอนอยู่ในประเทศอเมริกามีอะไรบ้าง          1 มหาวิทยาลัยแรกที่ขอแนะนำคือ San Jose State

11.6K