ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การแพทย์

2562

ชื่อ  : อินกริด พาเมล่า แคสแทเนดา

จากประเทศ : โคลัมเบีย

จบการศึกษาหรือที่กำลังศึกษาอยู่ : ปริญญาตรี แพทยศาสตร์ (หวังว่าจะเรียนจนจบ)

สถานศึกษาTexas Woman’s University

ระดับการศึกษา/หลักสูตรที่เรียน : ปริญญาตรี

 

ทำไมคุณถึงสมัครเข้าเรียนต่อในสาขานี้และสาเหตุในการตัดสินใจที่เลือกเรียนในสถาบันการศึกษานี้

- ได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่อเมริกาเมื่อ 6 ปีที่แล้วโดยเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษก่อน โดยย้ายมาอยู่ที่ดัลลัส เทกซัล เพราะว่ามีญาติอยู่ที่นั้น แพทย์ศาสตร์ถือเป็นความปรารถนาของฉัน ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจมองหาหลักสูตรในระดับปริญญาตรีทางด้านวิชาการดูแลสุขภาพที่มหาวิทยาลัยนี้เพราะว่าสะดวก และยังมีความหยืดหยุ่นของวิชาเรียนที่รวมชีววิทยาและเคมีเข้าไว้ด้วยกันซึ่งฉันจำเป็นต้องเรียนในขั้นเริ่มต้นของการสมัคร

 

ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ

- ฉันเลือกอเมริกาก็เพราะว่าประเทศนี้มีโอกาสการเรียนที่มีความหลากหลายและยังเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติสำหรับวุฒิการศึกษาในระดับปริญญาตรี

 

การเรียนการสอนที่นี่นับว่าแตกต่างจากประเทศของคุณหรือไม่ อย่างไร

- ว่ากันตามความจริงแล้ว ฉันไม่เห็นว่ามันจะแตกต่างกันมากนัก สไตล์การสอนก็คล้ายคลึงกัน แต่ว่าเรียนที่นี่คุณไม่เพียงแต่จะพูดภาษาอังกฤษเท่านั้นแต่คุณจะยังเข้าใจถึงวัฒนธรรมที่อยู่เบื้องหลังคุณด้วย

 

คุณจ่ายค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร

- ฉันได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลและเงินเก็บส่วนตัว การเป็นผู้หญิงของประเทศในแถบลาตินทำให้ฉันมีข้อได้เปรียบในการสมัครขอทุนที่เสนอให้สำหรับบุคคลบางกลุ่มเท่านั้น อย่างไรก็ตามการแข่งขันก็ถือว่าสูงและฉันยังต้องแสดงให้เป็นถึงความสามารถและความมุ่งมั่นในด้านการแพทย์เพื่อที่จะได้รับทุน

 

ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร

- ความท้าทายมีมากที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องภาษา แม้ว่าฉันจะสามารถเอาตัวรอดด้วยความรู้ทางภาษาอังกฤษที่ฉันมี แต่ก็ยังมีข้อความหลายข้อความที่ฉันไม่เข้าใจในช่วงแรก ซึ่งมันจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับด้านสังคม ฉันคิดว่ามันเป็นความท้าทายที่พวกเราต้องเผชิญหน้า สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือต้องทำงานให้หนักขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะด้านภาษาและอย่ายอมแพ้

 

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนในหลักสูตรของคุณ

- สิ่งที่ดีที่สุดในหลักสูตรของฉันเห็นจะเป็นเทคนิคด้านการเรียนการสอนของอาจารย์ที่นี่ เมื่อไรก็ตามที่ฉันมีปัญหาเกี่ยวกับด้านการเรียน ฉันสามารถค้นหาคำตอบได้ไม่ว่าจะเป็นจากอาจารย์หรือจากแหล่งข้อมูลความรู้ที่ฉันสามารถใช้ได้ในสถาบันการศึกษานี้

 

คุณทำอะไรต่อเมื่อคุณเรียนจบหลักสูตร คุณจะกลับไปยังประเทศของคุณหรือไม่

- ตอนนี้สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือเรียนให้จบหลักสูตรปูพื้นฐานสำหรับหลักสูตรแพทยศาสตร์ก่อน เมื่อฉันเรียนจบ ฉันจะต้องรวบรวบพลังทั้งหมดที่ฉันมีเพื่อการสมัครเรียนต่อในหลักสูตรแพทยศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยนี้และหาประสบการณ์ให้มากที่สุดเพื่อเตรียมตัวฉันสำหรับการเข้าเรียนต่อ

 

คุณมีคำแนะนำที่จะให้กับนักเรียนต่างชาติคนอื่นๆ อย่างไร

- คำแนะนำที่ฉันมีให้ก็คือเข้าร่วมในชมรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชมรมนานาชาติและชมรมเชิงวิชาการ การเป็นส่วนหนึ่งในหลายๆกลุ่มถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะทำให้คุณมีโอกาสได้พบผู้คนที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกับคุณ คุณจะได้พบเพื่อนใหม่และสร้างเครือข่ายที่จะช่วยคุณในขณะที่คุณใช้ชีวิตในต่างประเทศ

 

คุณสามารถค้นหาหลักสูตรแพทยศาสตร์ในสหรัฐอเมริกา โดยคลิก ที่นี่

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรด้านการแพทย์และสุขภาพได้ที่นี่เช่นกัน

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...

Texas Woman's University