นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การแพทย์

share image

ชื่อ  : อินกริด พาเมล่า แคสแทเนดา

จากประเทศ : โคลัมเบีย

จบการศึกษาหรือที่กำลังศึกษาอยู่ : ปริญญาตรี แพทยศาสตร์ (หวังว่าจะเรียนจนจบ)

สถานศึกษาTexas Woman’s University

ระดับการศึกษา/หลักสูตรที่เรียน : ปริญญาตรี

 

ทำไมคุณถึงสมัครเข้าเรียนต่อในสาขานี้และสาเหตุในการตัดสินใจที่เลือกเรียนในสถาบันการศึกษานี้

- ได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่อเมริกาเมื่อ 6 ปีที่แล้วโดยเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษก่อน โดยย้ายมาอยู่ที่ดัลลัส เทกซัล เพราะว่ามีญาติอยู่ที่นั้น แพทย์ศาสตร์ถือเป็นความปรารถนาของฉัน ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจมองหาหลักสูตรในระดับปริญญาตรีทางด้านวิชาการดูแลสุขภาพที่มหาวิทยาลัยนี้เพราะว่าสะดวก และยังมีความหยืดหยุ่นของวิชาเรียนที่รวมชีววิทยาและเคมีเข้าไว้ด้วยกันซึ่งฉันจำเป็นต้องเรียนในขั้นเริ่มต้นของการสมัคร

 

ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ

- ฉันเลือกอเมริกาก็เพราะว่าประเทศนี้มีโอกาสการเรียนที่มีความหลากหลายและยังเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติสำหรับวุฒิการศึกษาในระดับปริญญาตรี

 

การเรียนการสอนที่นี่นับว่าแตกต่างจากประเทศของคุณหรือไม่ อย่างไร

- ว่ากันตามความจริงแล้ว ฉันไม่เห็นว่ามันจะแตกต่างกันมากนัก สไตล์การสอนก็คล้ายคลึงกัน แต่ว่าเรียนที่นี่คุณไม่เพียงแต่จะพูดภาษาอังกฤษเท่านั้นแต่คุณจะยังเข้าใจถึงวัฒนธรรมที่อยู่เบื้องหลังคุณด้วย

 

คุณจ่ายค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร

- ฉันได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลและเงินเก็บส่วนตัว การเป็นผู้หญิงของประเทศในแถบลาตินทำให้ฉันมีข้อได้เปรียบในการสมัครขอทุนที่เสนอให้สำหรับบุคคลบางกลุ่มเท่านั้น อย่างไรก็ตามการแข่งขันก็ถือว่าสูงและฉันยังต้องแสดงให้เป็นถึงความสามารถและความมุ่งมั่นในด้านการแพทย์เพื่อที่จะได้รับทุน

 

ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร

- ความท้าทายมีมากที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องภาษา แม้ว่าฉันจะสามารถเอาตัวรอดด้วยความรู้ทางภาษาอังกฤษที่ฉันมี แต่ก็ยังมีข้อความหลายข้อความที่ฉันไม่เข้าใจในช่วงแรก ซึ่งมันจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับด้านสังคม ฉันคิดว่ามันเป็นความท้าทายที่พวกเราต้องเผชิญหน้า สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือต้องทำงานให้หนักขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะด้านภาษาและอย่ายอมแพ้

 

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนในหลักสูตรของคุณ

- สิ่งที่ดีที่สุดในหลักสูตรของฉันเห็นจะเป็นเทคนิคด้านการเรียนการสอนของอาจารย์ที่นี่ เมื่อไรก็ตามที่ฉันมีปัญหาเกี่ยวกับด้านการเรียน ฉันสามารถค้นหาคำตอบได้ไม่ว่าจะเป็นจากอาจารย์หรือจากแหล่งข้อมูลความรู้ที่ฉันสามารถใช้ได้ในสถาบันการศึกษานี้

 

คุณทำอะไรต่อเมื่อคุณเรียนจบหลักสูตร คุณจะกลับไปยังประเทศของคุณหรือไม่

- ตอนนี้สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือเรียนให้จบหลักสูตรปูพื้นฐานสำหรับหลักสูตรแพทยศาสตร์ก่อน เมื่อฉันเรียนจบ ฉันจะต้องรวบรวบพลังทั้งหมดที่ฉันมีเพื่อการสมัครเรียนต่อในหลักสูตรแพทยศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยนี้และหาประสบการณ์ให้มากที่สุดเพื่อเตรียมตัวฉันสำหรับการเข้าเรียนต่อ

 

คุณมีคำแนะนำที่จะให้กับนักเรียนต่างชาติคนอื่นๆ อย่างไร

- คำแนะนำที่ฉันมีให้ก็คือเข้าร่วมในชมรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชมรมนานาชาติและชมรมเชิงวิชาการ การเป็นส่วนหนึ่งในหลายๆกลุ่มถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะทำให้คุณมีโอกาสได้พบผู้คนที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกับคุณ คุณจะได้พบเพื่อนใหม่และสร้างเครือข่ายที่จะช่วยคุณในขณะที่คุณใช้ชีวิตในต่างประเทศ

 

คุณสามารถค้นหาหลักสูตรแพทยศาสตร์ในสหรัฐอเมริกา โดยคลิก ที่นี่

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรด้านการแพทย์และสุขภาพได้ที่นี่เช่นกัน

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

Texas Woman's University
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การตลาด

ชื่อ : อัครเวช นิรันดรพฤกษ์ ชื่อเล่น : ไต๋ จบการศึกษาจาก : Michigan State University, USA  หลักสูตรที่เรียน : Marketing ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? เดิมทีไต๋เรียนอยู่ที่อังกฤษมาตั้งแต่อายุ 13 ปี  จากนั้นก็ย้ายมาเรียน High School ต่อที่สหรัฐอเมริกา  แม้ตอนแรกจะไม่ได้อยากย้ายมาเท่าไหร่ เพราะครอบครัวบังคับให้ย้าย 

37.6K
article Img

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา >> มหาวิทยาที่สอน Film & Television Production >> หลักสูตรการตัดต่อภาพยนตร์ >> สัมภาษณ์นักเรียนWestminster หลักสูตร Film & TV Production         ครั้งหนึ่ง George Lucas ผู้กำกับและผู้สร้าง Star Wars ที่โด่งดังได้เคยพูดไว้ว่า ความลับของภาพยนตร์ก็คือมันเป็นภาพลวงตา  ในขณะที่ Pedro Almodóvar ผู้กำกับ The Skin I Live In

17.5K
article Img

สัมภาษณ์นักศึกษา : กฎหมาย

ชื่อ  :  ปัญณรีย์ แสงวงค์วาณิชย์ ชื่อเล่น : แค้ด จบการศึกษาจาก : คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ University of Illinois at Urbana-Champaign  หลักสูตรที่เรียน : Master of Laws (LL.M.)  ระดับการศึกษา: Master of Laws สถานศึกษา :  Northwestern University School of Law  ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? ถึงแม้ว่าระบบกฎหมายไทยกับอเมริกาจะไม่เหมือนกัน

13.2K
article Img

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ USA

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวUSA ประเทศอเมริกาถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเรียนต่อด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่นี่มีมหาวิทยาลัยมากมายกระจายตัวอยู่ในหลายรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว อย่างเช่น แคลิฟอร์เนีย, ฟลอริด้า และนิวยอร์ค มากันดูมหาวิทยาลัยท็อปๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่เปิดสอนอยู่ในประเทศอเมริกามีอะไรบ้าง          1 มหาวิทยาลัยแรกที่ขอแนะนำคือ San Jose State

11.6K