นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

5 สุดยอดคอร์ส MBA ในอเมริกา ปี 2014

share image

5 สุดยอดคอร์ส MBA ในอเมริกา ปี 2014

หลักสูตร Master of Business Administration (MBA) หรือปริญญาโทบริหารธุรกิจ เป็นหนึ่งในสาขายอดนิยมสำหรับหลายคนที่คิดจะเรียนต่อ และสหรัฐอเมริกาก็เป็นประเทศหนึ่งที่ขึ้นชื่อในด้านคุณภาพการเรียนการสอนของหลักสูตรนี้ ในแต่ละปีสถาบันการศึกษาต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาเปิดสอนหลักสูตร MBA รวม 1,000 กว่าคอร์ส เพื่อรองรับความต้องการของนักศึกษาทั้งในและนอกประเทศ แต่ละหลักสูตรจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป  เช่นบางหลักสูตรออกแบบมาสำหรับคนที่มีประสบการณ์ทำงานโดยเฉพาะ หรือบางหลักสูตรก็ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับนักศึกษาต่างชาติ อย่างนี้เป็นต้น

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาคอร์ส MBA ในต่างประเทศ ลองดู 5 หลักสูตรจากสุดยอดมหาวิทยาลัยสหรัฐอเมริกาเหล่านี้ดู เผื่อไว้เป็นไอเดียในการหาสถานที่เรียนต่อที่โดนใจนะคะ

Stanford University

มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งนี้ เปิดสอนเมื่อปี 1891 ตั้งอยู่ที่เมืองสแตนฟอร์ด รัฐแคลิฟอร์เนีย ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย Times Higher Education World University Rankings (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ได้รับความเชื่อถือและถูกอ้างอิงมากที่สุดในโลก) ปี 2013-2014 Stanford University ก็ได้รับเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกลำดับที่ 4 นอกจากนี้บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยยังมีสภาพภูมิอากาศที่ดี และตั้งอยู่ในเขตศูนย์กลางเทคโนโลยีอีกของอเมริกาอย่าง Silicon Valley

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง: Ellen Siminoff ผู้บริหารและก่อตั้งเว็บไซต์ Yahoo!

University of Pennsylvania – Wharton

โรงเรียนธุรกิจ Wharton ก่อตั้งเมื่อปี 1881 สถาบันแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน Business schools ที่ดีที่สุดของประเทศ และนับเป็นโรงเรียนธุรกิจแห่งที่ 2 ของสหรัฐอเมริกา ในประเทศไทยเองก็มีผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านธุรกิจการเงินหลายคนที่จบการศึกษาจากที่นี่ เช่น ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล (หม่อมอุ๋ย) อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยและอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในรัฐบาล พล.อ. สุรยุทธ์ จุลานนท์

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง: Jeff Weiner CEO ของ LinkedIn เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดัง

Massachusetts Institute of Technology (MIT) – Sloan School of Management

มหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ก่อตั้งเมื่อปี 1861 ที่นี่โด่งดังในด้านสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก MIT มักครองตำแหน่งแชมป์ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอยู่เสมอ ส่วนสาขาวิชาอื่นๆ อย่างเช่น MBA ก็ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้กัน นอกจากนี้ก็ยังเป็นสถาบันคุณภาพที่แจกทุนให้แก่นักศึกษาเป็นจำนวนมาก

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง: Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีของอิสราเอล

Harvard University – Harvard Business School (HBS)

โรงเรียนธุรกิจฮาร์วาร์ด (Harvard Business School) โรงเรียนธุรกิจแห่งแรกในอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นหนึ่งใน Business School ชั้นนำของโลก โดยมีชื่อเสียงยาวนานของ Harvard University มหาวิทยาลัยเก่าแก่เป็นเครื่องการันตี สื่อด้านธุรกิจหลายสำนักในอเมริกาต่างซูฮกให้สถาบันแห่งนี้เป็นโรงเรียนธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องการสอนผ่าน Case Study เจ๋งๆ และนักศึกษายังสามารถเลือกเรียน Dual-degree programmes คือเรียน MBA ควบคู่ไปกับสาขาวิชาอื่นๆ ได้อีกด้วย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง: Meg Whitman อดีตประธานบริษัทและ CEO ของ eBay

University of Chicago – Booth School of Business

University of Chicago ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชิคาโก้ รัฐอิลลินอยส์ เปิดทำการสอนในปี 1892 หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาสถานที่เรียนในสภาพแวดล้อมของเมืองใหญ่ Booth School of Business คือคำตอบที่เหมาะสมที่สุด นอกจาก Booth จะโดดเด่นในสาขาวิชา MBA แล้ว สาขาวิชาด้านการเงินและการให้คำปรึกษาของที่นี่ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน สถาบันทางการเงินและบริษัทชั้นนำหลายแห่ง ต่างต้องการตัวบัณฑิตจากที่นี่เข้าไปเสริมทัพในองค์กรกันทั้งนั้น

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง: Scott Griffith แชร์แมนและ CEO ของ Zipcar, Inc., a car-sharing service

ค้นหาคอร์ส MBA ในต่างประเทศ

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การตลาด

ชื่อ : อัครเวช นิรันดรพฤกษ์ ชื่อเล่น : ไต๋ จบการศึกษาจาก : Michigan State University, USA  หลักสูตรที่เรียน : Marketing ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? เดิมทีไต๋เรียนอยู่ที่อังกฤษมาตั้งแต่อายุ 13 ปี  จากนั้นก็ย้ายมาเรียน High School ต่อที่สหรัฐอเมริกา  แม้ตอนแรกจะไม่ได้อยากย้ายมาเท่าไหร่ เพราะครอบครัวบังคับให้ย้าย 

37.6K
article Img

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา >> มหาวิทยาที่สอน Film & Television Production >> หลักสูตรการตัดต่อภาพยนตร์ >> สัมภาษณ์นักเรียนWestminster หลักสูตร Film & TV Production         ครั้งหนึ่ง George Lucas ผู้กำกับและผู้สร้าง Star Wars ที่โด่งดังได้เคยพูดไว้ว่า ความลับของภาพยนตร์ก็คือมันเป็นภาพลวงตา  ในขณะที่ Pedro Almodóvar ผู้กำกับ The Skin I Live In

17.5K
article Img

สัมภาษณ์นักศึกษา : กฎหมาย

ชื่อ  :  ปัญณรีย์ แสงวงค์วาณิชย์ ชื่อเล่น : แค้ด จบการศึกษาจาก : คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ University of Illinois at Urbana-Champaign  หลักสูตรที่เรียน : Master of Laws (LL.M.)  ระดับการศึกษา: Master of Laws สถานศึกษา :  Northwestern University School of Law  ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? ถึงแม้ว่าระบบกฎหมายไทยกับอเมริกาจะไม่เหมือนกัน

13.2K
article Img

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ USA

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวUSA ประเทศอเมริกาถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเรียนต่อด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่นี่มีมหาวิทยาลัยมากมายกระจายตัวอยู่ในหลายรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว อย่างเช่น แคลิฟอร์เนีย, ฟลอริด้า และนิวยอร์ค มากันดูมหาวิทยาลัยท็อปๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่เปิดสอนอยู่ในประเทศอเมริกามีอะไรบ้าง          1 มหาวิทยาลัยแรกที่ขอแนะนำคือ San Jose State

11.6K