นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำหลักสูตรและสาขา - MUST READ

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ USA

share image

ท็อปมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวUSA

ประเทศอเมริกาถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเรียนต่อด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่นี่มีมหาวิทยาลัยมากมายกระจายตัวอยู่ในหลายรัฐที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว อย่างเช่น แคลิฟอร์เนีย, ฟลอริด้า และนิวยอร์ค มากันดูมหาวิทยาลัยท็อปๆ ด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่เปิดสอนอยู่ในประเทศอเมริกามีอะไรบ้าง

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

1 มหาวิทยาลัยแรกที่ขอแนะนำคือ San Jose State University ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียบริเวณ Silicon Valley ซึ่งแวดล้อมไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติอันสวยงาม และคึกคักมีสีสันด้วยความหลากหลายของผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่น มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีคอร์สให้เลือกเรียนกว่า 134 สาขาวิชา และมีจำนวนนักศึกษาประมาณ 26,000 คน สำหรับคอร์สเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและการโรงแรมของที่นี่ จะเน้นให้ผู้เรียนได้รับทั้งความรู้ด้านทฤษฎีที่แน่นปึ้ก ควบคู่ไปกับการฝึกปฏิบัติทักษะทั้งหลายที่จำเป็นสำหรับงานด้านบริการ คอร์สระดับปริญญาตรีที่น่าสนใจสำหรับนักศึกษาต่างชาติคือ Travel Services (Bachelor of Science in Hospitality Tourism) และ Event Management ซึ่งจะใช้ระยะเวลาเรียนทั้งสิ้น 4 ปี

>>Uni ใน US ที่เปิดหลักสูตร Hospitality Tourism

>> รวม Uni ที่เปิดหลักสูตร Hospitality Tourism

นอกจากการเรียนการสอนในชั้นเรียนที่เข้มข้นแล้ว หลักสูตรนี้ยังสนับสนุนให้นักศึกษาได้ฝึกงานกับหน่วยงานชั้นนำด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม เป็นเวลา 300 ชั่วโมง เพื่อสะสมประสบการณ์เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต ซึ่งบัณฑิตที่จบการศึกษาสาขาวิชานี้ มีทางเลือกในการประกอบอาชีพที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายขาย ผู้จัดการร้านอาหาร ผู้จัดการโรงแรมหรือรีสอร์ท และอาชีพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว

>>รวม Uni ที่เปิดสอน Event Management

 

2 มหาวิทยาลัยต่อมาที่น่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ จากนักศึกษาต่างชาติที่สนใจศึกษาต่อด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมคือ คอร์สของ School Management Services Rosen (Rosen College of Hospitality Management) ซึ่งเปิดสอนอยู่ที่ University of Central Florida มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของฟลอริด้าอย่าง Disney World, Universal Studios และ Sea World MGM ทำเลที่ตั้งเรียกได้ว่ากินขาดเลยทีเดียว แถมยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนตั้งแต่ปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก ไม่ว่าจะเป็น Management services, Event management หรือ Restaurant management และ Catering services ในระดับปริญญาตรี ส่วนในระดับปริญญาโทก็มีคอร์ส Management program และ Travel services และคอร์ส Education services สำหรับปริญญาเอก โดยทุกคอร์สนักศึกษาจะได้รับการสนับสนุนให้ฝึกงานกับหน่วยงานชั้นนำของฟลอริด้า ซึ่งรับรองว่าจะเป็นประสบการณ์ที่เจ๋งและเป็นประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคตอย่างแน่นอน

รวมUni ที่เปิดสอน Restaurant Management

 

3 มหาวิทยาลัยสุดท้ายคือ Cornell University ตั้งอยู่ที่เมือง Ithaca รัฐนิวยอร์ค เป็นมหาวิทยาลัยทุนเอกชนและเป็นสมาชิกของ Ivy League/Ancient Eight แน่นอนว่านิวยอร์คมีชื่อเสียงอย่างมากในฐานะศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการของที่นี่จึงเติบโตเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่สนใจใช้ชีวิตอยู่ในเมืองสุดชิคอย่างนิวยอร์ค Cornell University ก็มี 4 คอร์สโดดเด่นน่าสนใจมาแนะนำ ได้แก่ Bachelor of Hospitality Management, Master of Management Services, Master of Hospitality Management  และ Dr. Hospitality Management

>> รวม Uni ด้าน Hospitality Management

>> ทุนการศึกษาด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม

 

ที่มา: Internationalstudent

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : การตลาด

ชื่อ : อัครเวช นิรันดรพฤกษ์ ชื่อเล่น : ไต๋ จบการศึกษาจาก : Michigan State University, USA  หลักสูตรที่เรียน : Marketing ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? เดิมทีไต๋เรียนอยู่ที่อังกฤษมาตั้งแต่อายุ 13 ปี  จากนั้นก็ย้ายมาเรียน High School ต่อที่สหรัฐอเมริกา  แม้ตอนแรกจะไม่ได้อยากย้ายมาเท่าไหร่ เพราะครอบครัวบังคับให้ย้าย 

37.6K
article Img

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา

เรียนฟิล์ม เรียนทำหนังในอเมริกา >> มหาวิทยาที่สอน Film & Television Production >> หลักสูตรการตัดต่อภาพยนตร์ >> สัมภาษณ์นักเรียนWestminster หลักสูตร Film & TV Production         ครั้งหนึ่ง George Lucas ผู้กำกับและผู้สร้าง Star Wars ที่โด่งดังได้เคยพูดไว้ว่า ความลับของภาพยนตร์ก็คือมันเป็นภาพลวงตา  ในขณะที่ Pedro Almodóvar ผู้กำกับ The Skin I Live In

17.5K
article Img

สัมภาษณ์นักศึกษา : กฎหมาย

ชื่อ  :  ปัญณรีย์ แสงวงค์วาณิชย์ ชื่อเล่น : แค้ด จบการศึกษาจาก : คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ University of Illinois at Urbana-Champaign  หลักสูตรที่เรียน : Master of Laws (LL.M.)  ระดับการศึกษา: Master of Laws สถานศึกษา :  Northwestern University School of Law  ---------------------------------------- ทำไมถึงเลือกอเมริกาเป็นจุดหมายด้านการเรียนต่อ? ถึงแม้ว่าระบบกฎหมายไทยกับอเมริกาจะไม่เหมือนกัน

13.2K