นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

เมืองโทรอนโต้ ประเทศแคนาดา

ทำความรู้จักชีวิตในเมืองใหญ่ของแคนาดา จะเที่ยวที่ไหนในโทรอนโต้ ประวัติศาสตร์สำคัญของเมือง และอื่นๆ

share image

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโทรอนโต้

เมืองโทรอนโต้ตั้งอยู่ทางฝั่งเหนือของทะเลสาบออนทาริโอ และเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดในแคนาดา รวมถึงเป็นเมืองหลวงของจังหวัดออนทาริโอด้วย แต่เดิมเมืองนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ "ยอร์ค" เมื่อรับการแต่งตั้งจากชาวอังกฤษในช่วงปี 1800 ปัจจุบันเป็นที่พักพิงของประชากรกว่า 6 ล้านคน

 

การมีไชน่าทาวน์ในตัวเมืองถึง 3 แห่ง และยังมี Little Italy รวมถึง Greektown แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมในเมืองโทรอนโต้ ซึ่งสะท้อนให้เราเข้าใจได้ในทันทีว่าทำไมแคนาดาจึงเป็นประเทศแรกที่สร้างนโยบายสำหรับวัฒนธรรมอันหลากหลายระดับประเทศขึ้นมา ไม่ใช่แค่ประชากรของโทรอนโต้เท่านั้นที่หลากหลาย แต่ยังมีนักศึกษาต่างชาติหลายพันคนจากทั่วทุกมุมโลกที่เลือกศึกษาต่อที่นี่ ทำให้โทรอนโต้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมขนาดใหญ่ในแคนาดา โดยมีกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดใหญ่สามกลุ่ม ได้แก่ การเงิน (ธนาคารขนาดใหญ่หลายแห่งมีสาขาหลักอยู่ที่นี่) อสังหาริมทรัพย์ และการค้าทั้งปลีกและส่ง

 

 

ท่องเที่ยวในโทรอนโต้

 

ถ้าได้ไปโทรอนโต้ ควรจะไปที่ไหนดี? เมืองใหญ่แห่งนี้เหมาะสมอย่างที่สุดในการเดินชมรอบเมือง แม้จะมีทั้งรถบัส รถราง และเครือข่ายรถไฟใต้ดิน ก็ตาม (เตือนไว้ก่อนว่ารถอาจติดได้) ที่นี่มีพื้นที่หลายเขตที่แบ่งสัดส่วนตามเชื้อชาติหรือสัญชาติ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าคนเหล่านี้อาจมีความขัดแย้งกันเป็นประจำ ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย และอัตราการเกิดอาชญากรรมก็ต่ำมากเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองใหญ่อื่นๆ ทำให้แน่ใจได้ว่าการเที่ยวชมเขตต่างๆ ในตัวเมืองของคุณจะปลอดภัย

 

เขต Yorkville มีร้านค้าแฟชั่นมากมายให้เลือกซื้อสินค้าที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ฝั่ง Old Town เป็นที่ตั้งของตลาด St. Lawrence ที่เราสามารถเดินชมซุ้มอาหาร งานฝีมือ และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่หลากหลายได้สบายๆ และถึงแม้ตัวเมืองจะค่อนข้างใหม่เมื่อเปรียบเทียบกับกรุงลอนดอนที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่เมืองโทรอนโต้ก็สวยงามและมีสถาปัตยกรรมที่น่าชื่นชมมากมาย เช่น Victorian houses แห่ง Cabbagetown, สถาปัตยกรรมแบบนีโอ-โกธีค ไม่ห่างจาก University of Toronto และสวนแสนน่ารักที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีใน Roncesvalles.

 

แลนด์มาร์คของโทรอนโต้ได้แก่ CN Tower ซึ่งโดดเด่นจากแนวทิวทัศน์ของเมือง, The Rogers Centre สนามประจำของทีมเบสบอลประจำเมืองโทรอนโต้ "The Blue Jays", หมู่เกาะโทรอนโต้ซึ่งเรานั่งเรือไปชมได้ไม่ไกลนัก, The Hockey Hall of Fame และ The Royal Ontario Museum.

 

 

เลือกเรียนที่ใดได้บ้างในโทรอนโต้

University of Toronto เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่ โดยมักได้รับการจัดอันดับติด Top 25 ของโลกทุกปี และยังมี Ryerson University, York University และ Ontario College of Art and Design ที่สามารถเลือกเรียนได้ตามสาขาที่สนใจ

 

เพลย์ลิสต์โทรอนโต้

 

 

 

 

 

หนังโทรอนโต้ 5 เรื่อง ที่ต้องดู

  • Scott Pilgrim vs. The World
  • Take This Waltz
  • Crash
  • Last Night
  • Empz 4 Life

ที่จริงแล้วโทรอนโตเป็นสถานที่ถ่ายทำที่ค่อนข้างโด่งดังทีเดียวสำหรับรายการทีวีและภาพยนตร์อเมริกัน เช่นเรื่อง American Psycho, X-Men, Mean Girls, Good Will Hunting และ Suits ดังนั้นคุณอาจได้เดินกระทบไหล่ดาราดังระหว่างที่พวกเขาถ่ายทำในเมืองก็ได้ และหากคุณเป็นคนรักหนังแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดหนังเรื่องเล็กและหนังสั้นทั้งหลายในเทศกาลภาพยนตร์โทรอนโต้ที่จัดขึ้นทุกปี ไม่แน่ว่าหนังเหล่านี้อาจกลายเป็นที่นิยมในปีถัดไปก็ได้

 

เริ่มหาคอร์สในแคนาดาได้ที่นี่

 

ค้นหาคอร์ส

แคนาดา
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เมืองน่าอยู่ของโลก

ทำความรู้จัก "แวนคูเวอร์" แวนคูเวอร์เป็นเมืองท่า ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia ทางตะวันตกของแคนาดา และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในแถบนี้ และมากเป็นอันดับ 8 ของแคนาดาอีกด้วย   ต้นกำเนิดของเมืองเริ่มตั้งแต่ตอนปลายของศตวรรษที่ 19 ซึ่งในตอนนั้นแวนคูเวอร์เป็นเพียงชุมชนเล็กๆ ที่เรียกว่า Granville หรือ Gastown ซึ่งเกิดจากโรงแรมเล็กๆ ที่ถูกสร้างขึ้นให้ช่างไม้ได้พักอาศัย จากโรงแรมเล็กๆ ริมน้ำ

44.3K
article Img

เที่ยวแคนาดา ชมเมืองมอนทรีออล

เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับมอนทรีออล มอนทรีออล เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของรัฐควิเบค และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของแคนาดา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ผู้คนพูดภาษาฝรั่งเศสมากที่สุดในโลกอีกด้วย (นอกเหนือจากประเทศฝรั่งเศสเอง) ภาษาฝรั่งเศสแบบควิเบคเป็นภาษาทางการของเมืองแห่งนี้ ซึ่งอาจจะต่างจากภาษาฝรั่งเศสที่พูดในฝรั่งเศสบ้าง แต่ประชากรกว่าครึ่งของที่นี่สามารถพูดได้คล่องทั้งสองภาษา นั่นคือภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษนั่นเอง    

17.2K