นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

เที่ยวแคนาดา ชมเมืองมอนทรีออล

ทำความรู้จักมอนทรีออล เมืองใหญ่ที่สุดแห่งรัฐควิเบค

share image

เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับมอนทรีออล

มอนทรีออล เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของรัฐควิเบค และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของแคนาดา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ผู้คนพูดภาษาฝรั่งเศสมากที่สุดในโลกอีกด้วย (นอกเหนือจากประเทศฝรั่งเศสเอง) ภาษาฝรั่งเศสแบบควิเบคเป็นภาษาทางการของเมืองแห่งนี้ ซึ่งอาจจะต่างจากภาษาฝรั่งเศสที่พูดในฝรั่งเศสบ้าง แต่ประชากรกว่าครึ่งของที่นี่สามารถพูดได้คล่องทั้งสองภาษา นั่นคือภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษนั่นเอง

 

 

ถ้าคุณคิดว่าเมืองนิวออร์ลีนเป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณแห่งฝรั่งเศสในอเมริกาเหนือแล้ว ต้องบอกว่ามอนทรีออลนั้นสุดยอดยิ่งกว่า เพราะสถาปัตยกรรมภายในเมืองใหญ่แห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังเดินชมเมืองในยุโรปยังไงอย่างนั้น  ความเก่าแก่ของเมืองมอนทรีออลซึ่งเคยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมและการเงินของแคนาดามาก่อน ผสมผสานเข้ากับความร่วมสมัย ทำให้เมืองมอนทรีออลดูคลาสสิคและน่าหลงใหลในเวลาเดียวกัน

ทัวร์รอบเมืองมอนทรีออล

ถ้าอยากสัมผัสเสน่ห์ย้อนยุคของแคนาดา คุณมาถูกที่แล้ว เพราะมอนทรีออลนี้เป็นจุดรวมโบราณสถานและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์กว่า 50 แห่ง มีทั้งโบสถ์ในสมัยโบราณ และโบสถ์ใหญ่อย่าง Notre-Dame Roman Catholic Church, Basilica, St. George Antiochian Orthodox Church, Church of Notre-Dame-de-la-Défense และ St. Patrick's Basilica ซึ่งล้วนแล้วแต่ยิ่งใหญ่ตระการตา สมแล้วที่นักเขียนชื่อดังอย่าง Mark Twain ให้สมญานามไว้ว่า "เมืองแห่ง 100 หอระฆัง"

 

สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อื่นๆ ได้แก่ ธนาคารมอนทรีออล, คลอง Lachine และ ศาลแห่งมอนทรีออล รับรองได้ว่าได้เที่ยวชมไม่มีเบื่อแน่นอน

 

ที่พลาดไม่ได้เลยคือการแวะเข้าร้านอาหารเล็กๆ น่ารัก แล้วลองชิม Poutine (มันฝรั่งทอดราดชีสและเกรวี่) ที่เป็นอาหารท้องถิ่นที่เป็นที่นิยมของที่นี่ หรือเบเกิลอบร้อนๆ จากเตาถ่านแบบดั้งเดิม หรือ Shish Taouk (เคบับไก่) ก็ให้ความรู้สึกว่าได้ทานสตรีทฟู้ดดี ที่มอนทรีออลยังมีอาหารและบาร์ให้เลือกชมและชิมอีกมากมาย เพราะเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านขนม ร้านของสด และบาร์แบบฮิปสเตอร์ของแคนาดาเลยทีเดียว

 

มอนทรีออลมักจะมีการจัดเทศกาลกว่า 100 ครั้งต่อปี เพราะคนที่นี่รักศิลปะและวัฒนธรรมเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าชอบเทศกาลละก็ลองแวะไปแถวๆ Plateau Mont-Royal เพื่อชมร้านค้าและคาเฟ่ต่างๆ ที่มักจะมีสิ่งแปลกใหม่มาให้เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจเสมอ หรือเดินทางเข้าเมืองไปยัง Golden Square Mile ที่เป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมและห้องแสดงศิลปะจำนวนมากของเมือง อย่างเช่น Montreal Museum of Fine Art เป็นต้น

 

เรียนที่ไหนในมอนทรีออล?

McGill University ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและได้รับการจัดอันดับต้นๆ ของแคนาดานั้นตั้งอยู่ในเมืองมอนทรีออลแห่งนี้ โดยแคมปัสหลักอยู่ในเขตใจกลางเมืองเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยประจำเมืองที่น่าสนใจอย่าง Université de Montréal, Université du Québec à Montréal และ Concordia University ซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

ภาพยนตร์ 5 เรื่อง เกี่ยวกับมอนทรีออลที่ควรดู

  • Jesus de Montreal
  • Montréal Vu Par... 
  • Taking Lives
  • Good Neighbours
  • The Score

 

มอนทรีออลมีอุตสาหกรมภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรี่ส์ของอเมริกาอยู่บ่อยครั้ง อย่างเช่นเรื่อง 300, The Aviator, Catch Me If You Can, Lucky Number Slevin และ The Notebook ลองไปหาดูแล้วทายซิว่าฉากในเรื่องนั้นเกิดขึ้นที่ไหนของเมือง

 

เริ่มหาคอร์สในมอนทรีออล หรือในแคนาดาได้ที่นี่

 

 

ค้นหาคอร์ส

แคนาดา
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เมืองน่าอยู่ของโลก

ทำความรู้จัก "แวนคูเวอร์" แวนคูเวอร์เป็นเมืองท่า ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia ทางตะวันตกของแคนาดา และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในแถบนี้ และมากเป็นอันดับ 8 ของแคนาดาอีกด้วย   ต้นกำเนิดของเมืองเริ่มตั้งแต่ตอนปลายของศตวรรษที่ 19 ซึ่งในตอนนั้นแวนคูเวอร์เป็นเพียงชุมชนเล็กๆ ที่เรียกว่า Granville หรือ Gastown ซึ่งเกิดจากโรงแรมเล็กๆ ที่ถูกสร้างขึ้นให้ช่างไม้ได้พักอาศัย จากโรงแรมเล็กๆ ริมน้ำ

43.7K
article Img

เมืองโทรอนโต้ ประเทศแคนาดา

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโทรอนโต้ เมืองโทรอนโต้ตั้งอยู่ทางฝั่งเหนือของทะเลสาบออนทาริโอ และเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดในแคนาดา รวมถึงเป็นเมืองหลวงของจังหวัดออนทาริโอด้วย แต่เดิมเมืองนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ "ยอร์ค" เมื่อรับการแต่งตั้งจากชาวอังกฤษในช่วงปี 1800 ปัจจุบันเป็นที่พักพิงของประชากรกว่า 6 ล้านคน   การมีไชน่าทาวน์ในตัวเมืองถึง 3 แห่ง และยังมี Little Italy รวมถึง Greektown แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมในเมืองโทรอนโต้

20.7K