นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

4 ทุนเรียนต่อแคนาดา อัพเดตล่าสุด

สนใจทุนการศึกษาระดับปริญญาโท - เอก ในแคนาดา ลองดู 3 ทุนที่ดีที่สุดได้ที่นี่

share image

    แคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่คนสนใจไปเรียนต่อและทำงานเยอะมากกกกก กระแสแรงไม่ตกเลย ดังนั้นวันนี้ Hotcourses Thailand ขอพาไปทำความรู้จักกับทุนเรียนต่อแคนาดาน่าสนใจ ที่นักเรียนไทยก็สมัครได้กัน

 

NSERC Postgraduate scholarships

 

    ทุนการศึกษาสำหรับคนที่สนใจจะศึกษาต่อทางด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ หรือวิศวกรรมศาสตร์ 

 

    สภาวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและวิศวกรรมศาสตร์ (Natural Sciences and Engineering Research Council of Canada หรือ NSERC) เป็นหน่วยงานของรัฐบาลแคนาดาซึ่งสนับสนุนงานวิจัยในสาขาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ ผ่านการให้ทุนและสนับสนุนบริษัทของประเทศแคนาดาให้เข้าร่วมรับการอบรมและวิจัย

 

    NSERC มีทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทที่น่าสนใจให้เลือกสมัคร และสามารถนำไปใช้กับมหาวิทยาลัยแห่งใดก็ได้ในแคนาดา เรียกได้ว่าเป็นทุนที่ยืดหยุ่นพอสมควรเลยทีเดียว ทุนส่วนใหญ่มีมูลค่าประมาณ $21,000 ต่อปี (693,000 บาทมอบให้ 2-3 ปี แล้วแต่ข้อกำหนด 

 

    ทุนสามารถสมัครผ่านมหาวิทยาลัยในแคนาดา หรือตัวสภา NSERC ได้เลย

 

    ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NSERC Postgraduate scholarships

 

Vanier Canada Graduate Scholarships

 

    Vanier Canada Graduate Scholarship เป็นทุนการศึกษาระดับปริญญาเอก ในสาขาสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และสุขภาพ เพื่อดึงดูดให้บุคลากรชั้นนำมาศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกที่แคนาดา 

 

    ผู้สมัครจะต้องแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำ รวมทั้งผลการเรียนที่ประสบความสำเร็จ เพื่อให้ผ่านการคัดเลือก ในแต่ละปีมีผู้ได้รับทุนนี้ราว 150 คน ซึ่งจะได้รับทุน CAD$50,000 (1,350,000 บาท) ต่อปี เป็นเวลา 3 ปี

 

    อ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ Vanier Canada Graduate Scholarship ได้ที่นี่

 

Québec Government Merit scholarship program for foreign students

 

    กระทรวงศึกษาธิการของรัฐควิเบก หรือ Ministère de l’Éducation et de l’Enseignement supérieur du Québec (MEES) มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาเอก (Doctoral research scholarship) ทุนหลังปริญญาเอก (Postdoctoral scholarship) และทุนระยะสั้น (Short-term research or professional development scholarship) โดยทุนต้องการโปรโมทการศึกษาในมหาลัยและวิทยาลัยในรัฐควิเบก

 

    ทุน Doctoral research scholarships มีมูลค่า $25,000 ต่อปี สูงสุด 3 ปี และมีค่าใช้จ่ายรายเดือนให้ $1,000 ส่วนทุน Postdoctoral scholarship มีมูลค่า $35,000 ต่อหนึ่งปี (ไม่มีต่อ) และทุนระยะสั้นมีมูลค่า $3,000 ต่อเดือน สูงสุด 4 เดือน

 

    ผู้สมัครต้องเป็นนักเรียนต่างชาติ และได้รับการตอบรับเข้าเรียนในมหาลัยในรัฐควิเบกก่อน

 

    อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Asia Top Talent MBA Scholarships at UBC Sauder School of Business

 

    UBC Sauder School of Business เป็นโรงเรียนสอนธุรกิจของ University of British Columbia มอบทุน Asia Top Talent Scholarships ให้นักเรียนที่เข้าเรียนต่อระดับปริญญาโทสาขา MBA (Master of Business Administration)

 

    ทุนมีมูลค่าตั้งแต่ $10,000 - $40,000 ผู้สมัครต้องสมัครเข้าเรียนที่ UBC Sauder School of Business ก่อน

 

    อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

 

    10 ทุนเรียนต่อแคนาดา ทุนดี แข่งขันน้อย

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อแคนาดา ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในแคนาดา

ถึงแม้ว่าแคนาดาจะเป็นประเทศที่มีเมืองล้ำสมัยหลายเมือง แต่ค่าครองชีพแคนาดาค่อนข้างถูกหากคุณเป็นนักเรียนต่างชาติ โดยเฉพาะหากคุณจะเทียบค่าใช้จ่ายวันต่อวันกับเมืองอย่างกรุงลอนดอนหรือ      มหานครนิวยอร์ก ลองอ่านหัวข้อข้างล่างที่แยกแยะไว้แล้วเกี่ยวกับเรื่องที่คุณจะคาดหวังที่จะเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างหากคุณอาศัยอยู่ในแคนาดา หมายเหตุ: 1 ปอนด์ = 1.49 ดอลล่าร์สหรัฐฯ = 1.83 ดอลล่าร์แคนาดา (CAD$) (ข้อมูล ณ พฤษภาคม พ.ศ.2558) ที่พักอาศัย

22.5K
article Img

ค่าเล่าเรียนในแคนาดา

ในขณะที่แคนาดานับเป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่ค่าเล่าเรียนของที่นี่สำหรับนักเรียนต่างชาติกลับไม่แพงอย่างที่คิดเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างอเมริกา หรือประเทศยอดนิยมอย่างอังกฤษ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ (ยิ้มออกเลยล่ะสิ) และในบางครั้งคุณอาจจะจ่ายเพียงครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับการเรียนที่อื่นๆ เลยก็ได้   ค่าใช้จ่ายด้านล่างเป็นเพียงแนวทางคร่าวๆ เท่านั้น

11.7K